ลูกดิ่งแดง ปูนฉาบอิฐมวลเบา ปูนมอร์ตาร์ ตราลูกดิ่ง

ลูกดิ่งแดง ปูนฉาบอิฐมวลเบา ปูนซีเมนต์มอร์ตาร์ ฉาบอิฐมวลเบา ลูกดิ่งแดง

ลูกดิ่งแดง ปูนฉาบอิฐมวลเบา ปูนมอร์ตาร์ ตราลูกดิ่ง ปูนฉาบผนังอิฐมวลเบา เหมาะสำหรับงานฉาบผนังอิฐมวลเบาโดยเฉพาะ เม็ดทรายละเอียด ทำให้ผิวผนังฉาบเรียบเนียน มีแรงยึดเกาะประสานกันดี ไม่แตกร้าว ด้วยเส้นใยชนิดพิเศษ เพิ่มสารอุ้มน้ำป้องกันการสูญเสียน้ำ ฉาบง่าย เหนียว นุ่ม ลื่น

พื้นที่การใช้งาน (ตร.ม./ถุง)
ฉาบได้พื้นที่ 2.6 – 2.8 ตร.ม. ที่ความหนา 1 ซม.

ขนาดบรรจุ 40 กก.
ราคา 98 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ลูกดิ่งแดง

ปูนลูกดิ่ง ปูนแดงตราลูกดิ่ง จากควิกโคท ปูนมอร์ตาร์ ตราลูกดิ่ง ปูนฉาบอิฐมวลเบา ลูกดิ่งแดง เป็นปูนที่เหมาะสำหรับงานฉาบผนังอิฐมวลเบาโดยเฉพาะ ซึ่งปูนชนิดนี้มีคุณสมบัติที่ฉาบมีความ เรียบเนียน แรงยืดเกราะผิวปูนที่ดี ไม่แตกร้าวได้ง่าย เพราะมีส่วนผสมของเส้นใยพิเศษ

คุณสมบัติปูนดิ่งแดง

 • มีแรงยึดเกาะประสานดีเยี่ยม
 • งานฉาบผนังอิฐมวลเบาโดยเฉพาะ
 • มีสารอุ้มน้ำป้องกันการสูญเสียน้ำ
 • ฉาบได้ทั้งภายในและภายนอก
 • ผิวผนังฉาบเรียบเนียน
 • ใช้กับเครื่องพ่นปูนฉาบได้
ลูกดิ่งแดง ปูนฉาบอิฐมวลเบา เหมาะสำหรับงานฉาบผนังอิฐมวลเบาโดยเฉพาะ เม็ดทรายละเอียด ทำให้ผิวผนังฉาบเรียบเนียน มีแรงยึดเกาะประสานกันดี ไม่แตกร้าว ด้วยเส้นใยชนิดพิเศษ เพิ่มสารอุ้มน้ำป้องกันการสูญเสียน้ำ ฉาบง่าย เหนียว นุ่ม ลื่น

การใช้งานปูนลูกดิ่งแดง ฉาบอิฐมวลเบา

การเตรียม
ใช้แปรงตีน้ำหรือไม้กวาดปาดเศษผงที่ติดผนังออกให้หมด รอให้ผิวผนังดูดซับน้ำจนแห้งหมาดเล็กน้อยจึงลงมือฉาบ

การผสม
ผสมปูนฉาบ 1 ถุง ต่อน้ำ 8.0-9.0 ลิตร หรือไม่เกิน 2 กระป๋องปูน การผสมปูนต้องกวนปูนให้เป็น เนื้อเดียวกันไม่เป็นเม็ด ปูนฉาบ 1 ถุง น้ำหนัก 40 กิโลกรัม สามารถฉาบได้ประมาณพื้นที่ 2.6 ตารางเมตร ที่ความหนา 1 เซนติเมตร

ผสมด้วยเครื่อง
การกวนด้วยเครื่องผสม ควรใช้เวลาในการผสมประมาณ 3-5 นาที โดยดูว่าปูนเป็นเนื้อเดียวกันไม่เป็นเม็ด จึงทำการปล่อยปูนลงกระบะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ให้เคมีแตกตัว กวนซ้ำ อีกครั้ง จึงใช้ฉาบ

ผสมด้วยมือ
การกวนด้วยมือ(ใช้จอบกวน) กวนผสมให้เข้ากัน โดยดูว่าปูนไม่เป็นเม็ดและเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ให้เคมีแตกตัว กวนซ้ำอีกครั้ง จึงใช้ฉาบ

การฉาบ
ฉาบหนาไม่เกิน1.5 เซนติเมตร ขึ้นฉาบโดยกดเกรียงฉาบรีดบางก่อนและฉาบเติมปูนตามความหนาที่ต้องการ

การฉาบโครงสร้างคอนกรีต (เสา-คาน)
การเตรียมพื้นผิวโครงสร้างคอนกรีตก่อนการฉาบ ต้องสลัดดอก บริเวณที่ต้องการฉาบให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วัน ( ค่าการยึดเกาะขึ้นอยู่กับสภาพผิวโครงสร้าง,ประเภทปูนซีเมนต์บวกน้ำยาเคมีที่นำมาใช้,ส่วนผสมทราย, และ ความถี่ในการสลัดดอก ) หรือทำการไล้ปูนจิงโจ้ก่อมอร์ตาร์ด้วยกรียงร่องหวี ขนาด 3-6 ม.ม. รอให้ปูนหมาดตัว แล้วจึงฉาบทับด้วยลูกดิ่งมอร์ตร้าฉาบอิฐมวลเบา (ค่าการยึดเกาะมากกว่า2กก/ตร.ซม.)

การผสมปูนสำหรับฉาบบนพื้นผิวคอนกรีต ต้องผสมปูนฉาบข้นกว่าการฉาบผนัง (ใช้น้ำน้อยกว่าเพราะการฉาบบริเวณผิวโครงสร้างปูนเซทตัวช้ากว่าแผงผนังทำให้เกิดการย้อยตัวของปูน)

การฉาบชั้นแรก ให้ขึ้นฉาบบางประมาณ 1-1.5 ซม. รอให้ปูนฉาบเซตตัวหมาด จากนั้นจึงสามารถฉาบเติมปูนทีละชั้นตามความหนาที่ต้องการ โดยสามารถทำตามขั้นตอนและรายละเอียดเดียวกันกับการฉาบปูนที่ผนังอิฐ จนจบสิ้นทุกขั้นตอนการฉาบปูน

ข้อควรระวังปูนซีเมนต์ลูกดิ่ง

ข้อควรระวัง
หลังจากผสมน้ำแล้ว ควรใช้งานให้หมดภายใน 1 – 1 : 30 ชั่วโมง -มีส่วนประกอบเป็นซีเมนต์ อาจเกิดการระคายเคืองได้หากโดนผิวหนังหรือเข้าตา -หากเข้าตา และมีอาการระคายเคืองให้ทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถ้ามีอาการแพ้ควรพบแพทย์

การเก็บรักษา
ควรกองเก็บในที่ร่ม ไม่เปียกชื้น – อายุการกองเก็บ 3 เดือน

คำแนะนำ
การใช้งานและการผสมปูนที่ถูกต้องตามวิธี ช่วยลดปัญหารอยแตกร้าวได้ดียิ่งขึ้น ควรยกปูนในท่าที่ถูกต้องป้องกันการบาดเจ็บและอักเสบของกล้ามเนื้อ

ปูนซีเมนต์ฉาบอิฐมวลเบาเป็นแบบไหน

สำหรับงานก่อสร้างเราจะใช้อิฐมอญกับอิฐมวลเบาเป็นวัสดุหลักในการสร้างบ้าน ซึ่งอิฐมวลเบานั้นจะผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์, อะลูมิเนียม, ยิปซั่ม, ปูนขาว และทรายละเอียด ขนาดเท่ากันทุกก้อน มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ช่วยลดภาระน้ำหนักโครงสร้าง โดยหากเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นอิฐตัวนี้ยังสามารถแปรเปลี่ยนตัวเองเป็นฉนวนกันความร้อน สามารถช่วยกันไฟได้ แถมยังช่วยป้องกันเสียงรบกวน ช่วยเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ส่วนปูนซีเมนต์ฉาบอิฐมวลเบานั้นเป็นสิ่งที่ต้องใช้คู่กันกับอิฐมวลเบาเพื่อการฉาบปูนอิฐมวลเบาเท่านั้น เพราะจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงานให้กันและกัน ใช้งานง่าย ผสมน้ำแล้วใช้ได้เลย เนื้อละเอียด ฉาบง่าย เหนียวลื่น ไม่ย้อยตัว ฉาบแบบบางได้ มีส่วนช่วยเพิ่มการยึดเกาะ ลดการแตกร้าว กันความร้อน และยังใช้กับเครื่องพ่นปูนฉาบได้อีกด้วย

ปูนซีเมนต์ฉาบอิฐมวลเบาเป็นแบบไหน

ปูนซีเมนต์ฉาบอิฐมวลเบาเป็นแบบไหน เราลองมาดูข้อแตกต่างของปูนฉาบอิฐมวลเบากับปูนฉาบธรรมดาให้เห็นกันว่ามีจุดไหนที่แตกต่างกันบ้าง แต่ขอแนะนำไว้ก่อนเลยว่าถ้าก่ออิฐมวลเบาควรใช้ปูนฉาบอิฐมวลเบาเท่านั้น ไม่อย่างนั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาระยะยาวได้

ปูนฉาบอิฐมวลเบา

 • คุณสมบัติปูนซีเมนต์ฉาบอิฐมวลเบามีค่ายืดและหดตัวมากกว่า
 • มีสารผสมคล้ายกับปูนกาว ช่วยให้อุ้มน้ำและยึดเกาะได้ดีขึ้น
 • มีส่วนช่วยลดการแตกร้าว ไม่ทำให้หลุดร่อน
 • เนื้อปูนซีเมนต์มีความละเอียด เหนียวลื่น ฉาบง่าย
 • ยืดหดตัวได้พอดีกับตัวของอิฐมวลเบา

ปูนฉาบธรรมดา

 • ต้องผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ อย่างทราย เพื่อให้พร้อมใช้งาน ทำให้ต้องใช้พื้นที่ในการผสมเยอะ
 • ต้องคำนวณอัตราส่วนต่าง ๆ ทุกครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ
 • หากช่างที่ใช้ไม่ชำนาญอาจก่อให้เกิดปัญหาได้