ลูกดิ่งแดง ปูนฉาบอิฐมวลเบา ปูนมอร์ตาร์ ตราลูกดิ่ง

ลูกดิ่งเหลือง สกิมโค้ทสีขาว ฉาบตกแต่ง แก้ไข สีขาว ลูกดิ่งเหลือ

ลูกดิ่งเหลือง สกิมโค้ทสีขาว ปูนลูกดิ่งฉาบแต่งผิวบางสำหรับงานตกแต่งแก้ไข สามารถใช้ได้ทันที ปูนดิ่งเหลืองเหมาะฉาบตกแต่งแก้ไขพื้นผิวผนังใหม่และพื้นผิวที่ทาสีรองพื้นแล้ว ผิวหยาบ ไม่เรียบเป็นคลื่น แต่งผิวเปลือย ฉาบเก็บรอยต่อ ใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร

ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 230 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ลูกดิ่งเหลือง สกิมโค้ทสีขาว
ลูกดิ่งเหลือง สกิมโค้ทสีขาว

ลูกดิ่งเหลือง

ลูกดิ่งเหลือง สกิมโค้ทสีขาว จากควิกโคท ปูนมอร์ตาร์ ลูกดิ่งสกิมโค้ท (สีขาว) ปูนฉาบแต่งผิวบางสำหรับงานตกแต่งแก้ไข สามารถใช้ได้ทันทีเมื่อผสมกับน้ำสะอาดตามสัดส่วนที่กำหนด มีสารช่วยการยึดเกาะชนิดพิเศษ เหมาะสำหรับฉาบตกแต่งแก้ไขพื้นผิวผนังใหม่และพื้นผิวที่ทาสีรองพื้นแล้ว ผนังที่ผิวมีเม็ดทรายหยาบ ไม่เรียบเป็นคลื่น

คุณสมบัติปูนดิ่งเหลือง

  • สามารถฉาบใช้ได้ทั้งบนผนังปูนเปลือยหรือทับผนังที่ทาสีรองพื้นแล้ว
  • สำหรับผนังที่ต้องการแก้ไขปัญหาผนังที่มีเม็ดทรายหยาบ, ไม่เรียบเป็นคลื่นและใช้ตกแต่งผิวเก็บรอยต่อแบบคอนกรีต หรือ รอยตามด
  • ฉาบรอบเดียว ปิดรอย 100% สามารถฉาบบางแบบครั้งเดียว (One-coat)ที่มีความหนาประมาณ 1 – 2 มม.
  • หลังฉาบ ได้ผิวหน้าปูนที่แกร่ง แต่ยังคงขัดง่าย ไม่เปลืองแรง
  • มีมวลผสมที่คัดเฉพาะหลายชนิด มีสารช่วยการยึดเกาะชนิดพิเศษ
  • สามารถใช้ได้กับผนังเปลือย ผนังผิวคอนกรีต ผนังฟรีพอร์ม ผนังพรีแคส
  • สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารพื้นที่การใช้งาน(ตร.ม./ถุง)

พื้นที่การใช้งาน (ตร.ม./ถุง)

  • ฉาบได้พื้นที่ 20 – 25 ตร.ม. ที่ความหนา 1 – 2 มม.
    ขนาดบรรจุ 20 กก.

การใช้งาน ลูกดิ่งเหลือง สกิมโค้ทสีขาว

การเตรียม
ทำความสะอาดพื้นผิว โดยใช้แปรงลวด หรือ อุปกรณ์อื่นที่เหมาะสม ขัดผิวเดิมที่ต้องทำการแก้ไข เพื่อกำจัดคราบสิ่งสกปรก หรือ คราบน้ำปูนออกให้สะอาด ในกรณีพื้นผิวแตกบิ่นเสียหาย หรือ เป็นหลุม ให้ใช้ปูนที่เหมาะสมอุดซ่อมรอยบิ่นก่อน ทิ้งให้แห้ง 1 วัน ก่อนฉาบให้ราดน้ำรอหมาดแห้ง ก่อนลงมือฉาบ

การผสม
ปูนลูกดิ่งสกิมโค้ท 20 กิโลกรัม (1ถุง) ต่อน้ำ 8.0 – 9.0 ลิตร หรือ ปูน 2 ส่วน : น้ำ 1 ส่วนโดยปริมาตร ให้มีความข้นเหลวพอเหมาะ โดยใช้สว่านไฟฟ้าปั่นให้เนื้อเป็นครีม ไม่มีเม็ด (ผสมทีละกระป๋องปูน) ฉาบที่ความหนา 1-2 มิลลิเมตร ได้พื้นที่ 20-25 ตารางเมตร

การฉาบ
สามารถฉาบแบบครั้งเดียว (ONECOAT) ฉาบทับผิวผนังได้โดยตรง โดยใช้เกรียงเหล็กฉาบแต่งผิวหน้าให้ได้ความหนาที่ต้องการประมาณ 1-2 มิลิเมตร เมื่อปูนเริ่มหมาด บริเวณรอยต่อของแนวเกรียง ใช้แปรงสลัดน้ำให้ชุ่มเล็กน้อย และปรับความเรียบร้อยโดยใช้เกรียงเหล็กปาดหน้าซ้ำให้เรียบเสมอ ควรทิ้งให้ปูนให้แห้งประมาณ 4–6 ชั่วโมง แล้วจึงขัดแต่งด้วยกระดาษทราย ใช้ฟองน้ำชุบน้ำพอหมาดทำความสะอาดฝุ่นแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง ตามมาตรฐานก่อนการทาสี

ข้อควรระวังปูนลูกดิ่งเหลือง

ข้อควรระวัง
หลังจากผสมน้ำแล้ว ควรใช้งานให้หมดภายใน 40– 60 นาที *มีส่วนประกอบเป็นซีเมนต์ อาจเกิดการระคายเคืองได้ หากโดนผิวหนังหรือเข้าตา *หากเข้าตา และมีอาการระคายเคืองให้ทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถ้ามีอาการแพ้รีบพบแพทย์

การเก็บรักษา
ควรกองเก็บในที่ร่ม ไม่เปียกชื้น

คำแนะนำ
การใช้งานและการผสมปูนที่ถูกต้องตามวิธี ช่วยลดปัญหารอยแตกร้าวได้ดียิ่งขึ้น ควรยกปูนในท่าที่ถูกต้องป้องกันการบาดเจ็บและอักเสบของกล้ามเนื้อ