ลูกดิ่ง ลอฟท์ ปูนลอฟ

ปูนลูกดิ่ง-ลอฟท์

ลูกดิ่ง ลอฟท์ ปูนลอฟราคาถูก คุณภาพดี ปูนฉาบแต่งผิว เพื่อการสร้างสรรค์งานลอฟท์ ปูนลอฟท์สำหรับงานฉาบ ตกแต่ง ผิวคอนกรีตที่ทำการทาสีเสร็จแล้วจริง และแก้ไขงานผิวหยาบ เป็นคลื่น หรือ รอยตาม ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร สามารถฉาบบางแบบครั้งเดียว 

พื้นที่การใช้งาน (ตร.ม./ถุง)

ฉาบได้พื้นที่ 20 – 25 ตร.ม. ที่ความหนา 1-2 ซม. 

ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 1.105 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ลูกดิ่ง ลอฟท์ ปูนลอฟท์

ลูกดิ่ง ลอฟท์ ปูนลอฟราคาถูก คุณภาพดี ปูนฉาบแต่งผิว ที่ผลิตจากส่วนผสมปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ TYPE 1 มวลผสมที่คัดเฉพาะหลายชนิด สารช่วยการยึดเกาะชนิดพิเศษ โดยมีคุณสมบัติที่ ฉาบตบแต่งแก้ไขพื้นผิวที่ทำการทาสีจริงแล้ว , พื้นผิวที่ทำการทาสีรองพื้นแล้ว หรือ พื้นผิวที่ไม่ได้ทาสี ผนังที่ผิวมีเม็ดทรายหยาบ, ไม่เรียบเป็นคลื่น และ แต่งผิวผนังเดิมที่ต้องการตบแต่งเพิ่มเติม โดยต้องการให้เหมือนผิวงานปูนดิบ ตามธรรมชาติ (ขัดมัน) ฉาบบางไม่มีทราย ใช้ได้ทั้งภายใน และ ภายนอกอาคาร

คุณสมบัติ

 • ฉาบตกแต่งแก้ไขพื้นผิวผนังเก่า พื้นผิวที่ทำการทาสีจริงแล้ว โดยที่ไม่ต้องลอกสีเก่าออก* พื้นผิวที่ทำการทาสีรองพื้นแล้ว และพื้นผิวที่ไม่ได้ทำการทาสีและแต่งผิวผนังเดิมที่ต้องการตกแต่งเพิ่มเติม โดยต้องการให้เหมือนผิวงานปูนดิบตามธรรมชาติ (ขัดมัน)
 • ปูนฉาบแต่งผิวเพื่อการสร้างสรรค์งานลอฟท์ ที่สามารถใช้งานได้ทันทีเมื่อผสมกับน้ำสะอาดตามสัดส่วนที่กำหนด โดยไม่ต้องผสมส่วนผสมใดๆอีก
 • ผลิตจากซีเมนต์แท้ สีปูนธรรมชาติให้ผิวสัมผัส Loft ที่แท้จริง
 • ฉาบได้ทุกพื้นผิว (ยกเว้นพื้นผิวมันที่มีต่อต้านการยึดเกราะ) สามารถใช้ได้กับผนังเปลือย ผนังผิวคอนกรีต ผนังที่ต้องการแก้ไขปัญหาผนังที่มีเม็ดทรายหยาบ, ไม่เรียบเป็นคลื่น และใช้ตกแต่งผิวเก็บรอยต่อแบบคอนกรีต หรือรอยตามด
 • ขึ้นลายชัด ไม่พึ่งเครื่องขัด
 • คุ้มค่า ได้เนื้องานปริมาณมาก
 • สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

วิธีการใช้งาน

 • การเตรียม

  ทำความสะอาดพื้นผิว โดยใช้แปรงลวด หรือ อุปกรณ์อื่นที่เหมาะสม ขัดผิวเดิมที่ต้องทำการแก้ไข เพื่อกำจัดคราบสิ่งสกปรก หรือ คราบน้ำปูนออกให้สะอาด ในกรณีพื้นผิวแตกบิ่นเสียหาย หรือ เป็นหลุม ให้ใช้ปูนที่เหมาะสมอุดซ่อมรอยบิ่นก่อน ทิ้งให้แห้ง 1 วัน ก่อนฉาบให้ราดน้ำรอหมาดแห้ง ก่อนลงมือฉาบ

 • การผสม
  ปูนลูกดิ่ลอฟท์ ปูน : น้ำ = 1 : 0.52 – 0.55 ส่วนโดยปริมาตร ให้มีความข้นเหลวพอเหมาะ โดยใช้สว่านไฟฟ้าปั่นให้เนื้อเป็นครีม ไม่มีเม็ด (ผสมทีละกระป๋องปูน) ฉาบที่ความหนา 1-2 มิลลิเมตร ได้พื้นที่ 20-25 ตารางเมตร
 • ผสมด้วยเครื่อง
  สามารถฉาบแบบครั้งเดียว (ONECOAT) ฉาบทับผิวผนังได้โดยตรง โดยใช้เกรียงเหล็กฉาบแต่งผิวหน้าให้ได้ความหนาที่ต้องการประมาณ 1-2 mm. ในกรณีที่พื้นผิวเป็นคลื่น, เป็นแอ่ง ให้ใช้ไม้สามเหลี่ยม หาระนาบเพื่อฉาบแต่ง เติมปูนให้ได้ระนาบตามที่ต้องการ เมื่อปูนเริ่มหมาด ( พอดีกับการขัดมันหน้าปูน ) ใช้เกรียงเหล็กเปียกน้ำอยู่เสมอ รีดปาดหน้าปูนซ้ำๆ ให้ขึ้นลวดลายได้ตามต้องการ ( ไม่ใช้แปรงสลัดน้ำที่ผิวงานโดยตรง และไม่ใช้เกรียงเหล็กที่แห้งรีดปาดแต่งหน้าปูน ) ในกรณีต้องการไม่ให้เกิดคราบสิ่งสกปรกในอนาคต เช่น คราบน้ำ ,ตะไคร่ และ ราดำ ควรทำการเคลือบผิวปูนลอฟท์ ควรรอให้ปูนแห้งสนิท ตามมาตรฐานก่อนการทาเคลือบด้าน หรือ เคลือบเงา ตามต้องการาตรฐานงานสีก่อนทุกครั้ง

ข้อควรระวัง

 • หลังจากผสมน้ำแล้ว ควรใช้งานให้หมดภายใน 40– 60 นาที *มีส่วนประกอบเป็นซีเมนต์ อาจเกิดการระคายเคืองได้ หากโดนผิวหนังหรือเข้าตา *หากเข้าตา และมีอาการระคายเคืองให้ทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถ้ามีอาการแพ้รีบพบแพทย์
 • การเก็บรักษา ควรกองเก็บในที่ร่ม ไม่เปียกชื้น
 • คำแนะนำ การใช้งานและการผสมปูนที่ถูกต้องตามวิธี ช่วยลดปัญหารอยแตกร้าวได้ดียิ่งขึ้น ควรยกปูนในท่าที่ถูกต้องป้องกันการบาดเจ็บและอักเสบของกล้ามเนื้อ

สามารถติดตามข่าวสินค้าจากเราได้ Fanpage: คลังกระเบื้อง