หิน 2

หิน 2

หิน 2 เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีความสำคัญและ หินเบอร์ 2 จไม่เล็กกว่า 3/4 และหินชนิดนี้มีความต้องการสูงในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ด้วยความแข็งแกร่งและความทนทานที่เหนือกว่า หินเบอร์ 2 ราคาดีที่คุ้มค่า ได้กลายเป็นทางเลือกที่นิยมสำหรับงานเทพื้นหรืองานเทหินทำพื้นสำหรับตกแต่งสวยต่างๆนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ คลังกระเบื้อง


UPDATE : 03/67

ตารางราคาขนส่ง

ขนาดบัวเชิงผนัง
รับเอง / คิว
ส่งให้ / คิว
ส่งให้ 6 ล้อ / 5 คิว
ส่งให้ 10 ล้อ / คิว
ส่งให้ 10 ล้อ / 10คิว
ทรายถม
420
460
2,300
450
4,460
ทรายหยาบ
480
530
2,650
520
5,180
ทรายละเอียด
550
575
2,860
560
5,590
หิน (3/4)
660
715
3,570
700
7,000
หินคลุก
510
545
2,710
530
5,295
หินเกล็ด
615
675
3,360
660
6,600
ลูกรัง
385
435
2,170
425
4,230
หน้าดิน
420
475
2,380
465
4,640

หิน 2

หินเบอร์ 2 เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม โดย หิน 2 ป็นหินย่อยที่มีราคาถูกและเหมาะที่จะใช้ผสมคอนกรีตในการก่อสร้าง หินเหล่านี้ควรเป็นหินโม่ที่ผลิตขึ้นโดยใช้เครื่องจักร ลักษณะของหินควรเป็นรูปร่างเหลี่ยมค่อนข้างกลมและมีส่วนแบนเรียวน้อย นอกจากนี้หินยังต้องมีความแข็งแรงและทนทาน ไม่มีความผุกร่อน สิ่งสำคัญอีกอย่างคือหินต้องสะอาดและปราศจากสิ่งไม่พึงประสงค์อื่นๆ

หินเบอร์ 2 (หรือหิน 2) เป็นวัตถุดิบที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อแรงกดและแรงดันที่เกิดขึ้นในโครงการก่อสร้างและโครงการระบายน้ำต่างๆ . หินเบอร์ 2 มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว และเหมาะสำหรับงานเทพื้นในที่กว้าง และหน้างานที่ต้องการการรับน้ำหนักมากๆ นอกจากนี้ หินเบอร์ 2 ยังมีความทนทานต่อสารเคมีสูง ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีการสัมผัสกับสารเคมีหรือสภาพอากาศที่รุนแรง หินชนิดนี้มีผิวที่จับเกาะกับซีเมนต์และแอสฟัลต์ได้ดี ทำให้เหมาะสำหรับการใช้ผสมปูนซีเมนต์ทำคอนกรีต และยังมีปริมาณอินทรีย์สารในเนื้อหินต่ำ ซึ่งช่วยให้คุณภาพของคอนกรีตที่ผลิตออกมามีความสม่ำเสมอและมีความแข็งแรงครับ

นอกจากนี้ หิน 2 ยังมีความทนทานต่อสารเคมีสูง ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีการสัมผัสกับสารเคมีหรือสภาพอากาศที่รุนแรง หินชนิดนี้มีผิวที่จับเกาะกับซีเมนต์และแอสฟัลต์ได้ดี ทำให้เหมาะสำหรับการใช้ผสมปูนซีเมนต์ทำคอนกรีต และยังมีปริมาณอินทรีย์สารในเนื้อหินต่ำ ซึ่งช่วยให้คุณภาพของคอนกรีตที่ผลิตออกมามีความสม่ำเสมอและมีความแข็งแรง

คุณสมบัติของหินที่เราเลือกใช้ผสมคอนกรีต

หินเบอร์ 2 มีคุณสมบัติที่ทนทานและคงทน ทำให้มนุษย์สามารถใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอาคารหรือสร้างทางเดิน การใช้หินในการสร้างยังช่วยลดการใช้วัสดุอื่นที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ราคา หิน 2 ที่ถูกและคุ้มค่าต่อการนำหินมาใช้งานยังช่วยสร้างงานที่มีความสวยงามและทันสมัยด้วย ทำให้หินเป็นวัสดุสร้างที่สำคัญและไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในชีวิตประจำวันของมนุษย์

 • มีความแข็งแกร่ง
 • มีผิวขรุขระ มีแง่เหลี่ยมคม เพื่อให้ทรายหรือซีเมนต์ยึดเกาะได้อย่างมั่นคง
 • มีขนาดพอเหมาะกับงานที่ใช้
 • สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกเจือปน

หินเบอร์ 2 ที่นิยมใช้กับงานก่อสร้าง มีอะไรบ้าง?

ประเภทบ้านเรือน สะพาน หรืออาคารต่าง ๆ สามารถแบ่งตามลักษณะ ที่พบกันอยู่บ่อย ๆ ได้ดังนี้

 1. หินคลุก เป็นหินปูน ที่มีขนาดต่างกันมาปะปนอยู่รวมกัน มีหลายเกรดแล้วแต่ความเหมาะสมในการใช้งาน ส่วนใหญ่จึงนิยมนำใช้ถมถนนร่วมกับหินลูกรัง  หรือนำไปทำเป็นอิฐบล็อก
 2. หินเบอร์ 2 หรือ หินก่อสร้าง (หินเบอร์1,หิน3/4,หินเกล็ด,หินฝุ่น) ปัจจุบันนิยมนำมาใช้ทำปูนซิเมนต์ และใช้งานก่อสร้างอื่น ๆ ซึ่งจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามขนาดของหิน 
 3. หินกรวด มีเนื้อหยาบ นิยมใช้ในงานก่อสร้างต่าง ๆ เช่น ใช้สำหรับประดับตกแต่งสวน ใช้สำหรับก่อสร้างอาคารบ้านเรือน เป็นต้น

ความสำคัญของหินสำหรับงานก่อสร้าง

หินเบอร์ 2 เป็นวัตถุดิบสำหรับงานอุตสาหกรรมก่อสร้างที่จำเป็นไม่แพ้ทราย ไม่ว่าจะงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ การตกแต่ง งานถนน ก็จำเป็นต้องใช้หินเป็นส่วนประกอบแทบทั้งสิ้น ดังนั้นหินจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก หินมีหลากหลายประเภทและ ก็มีราคาที่ถูกแต่แล้วแต่ส่วนหน้างานที่ลูกค้าต้องการนำไปใช้ โดยหินแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันออกไป มีข้อดี – ข้อเสียที่แตกต่างกัน

หินเบอร์ 2 และ หินเบอร์ 1 แบบไหนเหมาะกับการก่อสร้าง

หินเบอร์ 2 เหมาะกับก่อสร้างขนาดใหญ่ โดยป็นวัสดุก่อสร้างที่มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม มีความแข็งแรงสูง ทำให้เหมาะสำหรับการใช้ในงานผสมคอนกรีตและงานก่อสร้างอื่นๆ ที่ต้องการความแข็งแรง ราคาที่คุ้มค่าและสามารถใช้ในงานตกแต่งได้อีกด้วยครับ 

หินเบอร์ 1 หรือหิน 3/4 นิ้ว เหมาะสำหรับงานก่อสร้างขนาดเล็กครับ หินเบอร์ 1 มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3/4 นิ้วถึง 1 นิ้ว และเหมาะกับการใช้ในงานผสมคอนกรีต ทำพื้นคอนกรีต หรือหล่อเสาครับ

การเลือกใช้ หินเบอร์ 2 ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง?

นอกจาก ราคา หิน 2 ที่มีความคุ้มค่าและ เมื่อพิจารณาในการเลือกใช้หินเบอร์ 2 ในงานก่อสร้าง นอกจากคำนึงถึงราคาที่คุ้มค่าและความคุ้มค่าที่ได้จากการใช้งาน ยังควรพิจารณาหลายปัจจัยเพื่อให้เหมาะสมกับการทำงานที่ต้องการ อย่างแรกที่ควรคำนึงถึงคือคุณภาพ ที่จะใช้ในงานก่อสร้าง คุณภาพของะมีผลต่อความแข็งแรงและความทนทานของงานที่ก่อสร้าง

ด้วยปัจจัยเหล่านี้ คุณสามารถเลือกใช้หินเบอร์ 2 ให้เหมาะสมกับงานก่อสร้างของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ ดังนั้น อย่าลังเลที่จะเลือกใช้หินเบอร์ 2 เพื่อให้งานก่อสร้างของคุณสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยครับ

ขนาดของหินเบอร์ 2 : หินเบอร์ 2 มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว (ประมาณ 50 มม.)1. ควรตรวจสอบว่าขนาดของหินเบอร์ 2 นี้เหมาะสำหรับงานที่คุณกำลังดำเนินการหรือไม่ โดยพิจารณาความต้องการของงานและความแข็งแกร่งที่ต้องการ.

การใช้งาน: หินเบอร์ 2 : เหมาะสำหรับงานที่ต้องการรับน้ำหนักมาก ๆ และมีความแข็งแกร่ง ควรพิจารณาว่างานที่คุณกำลังทำต้องการความแข็งแกร่งและความทนทานในการรับน้ำหนักหรือไม่

การผสมปูนซีเมนต์ : หินเบอร์ 2 ใช้งานในการผสมปูนซีเมนต์ ทำพื้นคอนกรีต หรือหล่อเสา ควรตรวจสอบว่าหินเบอร์ 2 มีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับงานนี้หรือไม่.

ความคล้ายคลึงกับหินอื่นๆ : หินเบอร์ 2 มีความคล้ายคลึงกับหินเบอร์ 1 หรือหินเกล็ดหรือไม่1. ควรเปรียบเทียบคุณสมบัติและการใช้งานของหินเบอร์ 2 กับหินอื่น ๆ เพื่อตัดสินใจให้เหมาะสม

ความต้องการในการใช้งาน : ควรสำรวจความต้องการในการใช้งานของงานก่อสร้างที่คุณกำลังดำเนินการ อาทิ การรับน้ำหนัก ความแข็งแกร่ง และความทนทาน

วิธีการเลือกอย่างไรให้ได้หินคุณภาพดี

หิน-2-รูปตัวอย่าง
 1. พิจารณาจากผู้ให้บริการ การเลือกผู้ให้บริการวัสดุก่อสร้างเช่นหินและทรายควรพิจารณาจากความน่าเชื่อถือและระบบบริหารจัดการที่ดี เพื่อคุณภาพมาตรฐานและบริการหลังการขายที่ดี
 2. หินมีความใหม่และสะอาด หินที่ใช้ในการก่อสร้างควรมีคุณภาพดีและสะอาด เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการคัดกรองวัสดุ การเลือกใช้หินทรายที่มีคุณภาพดีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการสร้างสิ่งก่อสร้าง ความสะอาดของหินทรายไม่เพียงแค่แสดงถึงการจัดหาวัสดุที่ดีจากผู้จัดหา แต่ยังแสดงถึงคุณภาพของวัสดุก่อสร้างอื่นๆ ด้วย เพราะหินทรายที่สะอาดและมีคุณภาพดีจะช่วยให้สิ่งก่อสร้างมีความทนทานและยาวนานกว่า นอกจากนี้ การใช้หินทรายที่สะอาดยังช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกและสารอันตรายภายในสิ่งก่อสร้าง ทำให้สิ่งก่อสร้างเป็นสิ่งที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน
 3. การเลือกหินทรายจากแหล่งที่มีคุณภาพ  และเหมาะสมกับงานก่อสร้างเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากหินทรายแต่ละแหล่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของโครงการ ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งหรือความละเอียดของงาน จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพและคงทนตามเป้าหมายของการก่อสร้าง
 4. พิจารณาความแข็งแรงและความทนทาน หินควรมีความแข็งแรงเพื่อรับน้ำน้อย และทนทานต่อการใช้งาน
 5. ดูหินจริง ควรไปดูหินจริงที่ร้านหิน ไม่ใช่เพียงแค่ดูตัวอย่าง การดูหินจริงจะช่วยให้คุณเห็นลวดลาย สี และการเคลื่อนไหวของหิน

สามารถติดตามข่าวสินค้าจากเราได้ Fanpage: คลังกระเบื้อง