ฝารองนั่ง Cotto

    ฝารองนั่งชักโครก เป็นชุดบานพับที่ประกอบด้วยที่นั่งทรงกลมหรือวงรีเปิดโล่ง และโดยทั่วไปแล้วจะเป็นฝาซึ่งปิดไว้กับโถส้วมของโถส้วมที่ใช้ในท่านั่ง ที่นั่งสามารถเป็นได้ทั้งแบบชักโครกหรือส้วมแบบแห้ง ฝารองนั่ง Cotto จำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง ติดตามข้อมูลดีๆ ได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

เลือกแบรนด์
เลือกหมวดหมู่

ฝารองนั่ง Cotto

*** ราคาสินค้ายังไม่รวม VAT และค่าบริการ ***

ฝารองนั่ง Cotto
C9111

ฝารองนั่ง Dual Smile 
(Soft Close)
2,416.00 /ชุด

UPDATE : 23/67

ฝารองนั่ง Cotto
C9203 

ฝารองนั่ง WH S/L
ซีรี่ย์ CONVENIC
19,958.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
C9204

ฝารองนั่งอัตโนมัติ
ใช้ไฟฟ้า รุ่น คอนวีนิค
22,255.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
C9205

ฝารองนั่ง WH S/L
ซีรี่ย์ CONVENIC
22,255.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
C9206 

ฝารองนั่ง WH S/L
ซีรี่ย์ CONVENIC
21,146.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
C9208 

ฝารองนั่ง WH S/L
ซีรี่ย์ CONVENIC
22,255.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
C91005(HM)

ฝารองนั่ง อีลองเกต
(Soft Close)
2,495.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
CVN92200

ฝารองนั่ง สีขาว
รุ่น Convenience
2,228.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
CVN92201 

ฝารองนั่ง ไม่ใช้ไฟฟ้า
รุ่น Convenience
2,228.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
CVN92202 

ฝารองนั่ง U-Shape
รุ่น Convenience
2,228.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
CVN92203 

ฝารองนั่ง ไม่ใช้ไฟฟ้า
รุ่น Convenience
2,228.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
CVN92204 

ฝารองนั่ง ไม่ใช้ไฟฟ้า
รุ่น Convenience
2,228.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

ฝารองนั่ง Cotto
CVN92205 

ฝารองนั่ง ไม่ใช้ไฟฟ้า
รุ่น Convenience
2,297.00 /ชุด

UPDATE : 1/67

การเลือก ฝารองนั่ง

1.การเลือกรูปทรงฝารองนั่งชักโครก เมื่อคุณซื้อโถสุขภัณฑ์ใหม่ โดยปกติแล้วจะมีฝาชักโครกมาพร้อมกับโถ ทำให้คุณสามารถเลือกสุขภัณฑ์ห้องน้ำที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ขนาด ดีไซน์ หรือเทคโนโลยีต่างๆ แต่ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนฝาชักโครกเดิมเป็นฝารองนั่งใหม่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตรวจสอบและวัดระยะของฝารองนั่งให้ถูกต้อง หากระยะการติดตั้งไม่ตรงหรือรูปทรงไม่เข้ากับโถสุขภัณฑ์ ฝารองนั่งชักโครกอาจไม่สามารถใช้งานได้ดี หรือไม่สามารถใช้งานได้เลย โดยทั่วไปแล้ว รูปทรงของโถสุขภัณฑ์และฝารองนั่ง

2.ประเภทของฝารองนั่งชักโครก
– ฝารองนั่งชักโครกทั่วไป คือ ฝาสุขภัณฑ์ปกติที่พบเห็นได้บ่อย สามารถใช้งานเปิด-ปิดได้ มีหลากหลายรูปทรง หรือหลายสีสันให้เลือกเปลี่ยนตามความต้องการ
– ฝารองนั่งชักโครกแบบ SOFT CLOSE จะมีความคล้ายคลึงกับฝาชักโครกทั่วไป แต่ถูกออกแบบมาเพื่อการเปิด-ปิดที่นุ่มนวล ไม่เกิดเสียงดัง และไม่เกิดการกระแทกระหว่างใช้งาน นอกจากนี้การที่ฝารองนั่งเปิด-ปิดอย่างนุ่มนวล ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น เนื่องจากไม่ถูกกระแทกซ้ำๆ ซึ่งเป็น 1 ในปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ฝาสุขภัณฑ์แตกหักหรือชำรุด
– ฝารองนั่งชักโครกสำหรับผู้ที่มีความต้องการเฉพาะด้าน ฝารองนั่งประเภทนี้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีความต้องการพิเศษ เช่น เด็กเล็ก ที่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมเพื่อให้เด็กฝึกขับถ่ายได้ด้วยตนเอง เนื่องจากขนาดร่างกายของเด็กมีความแตกต่างจากผู้ใช้งานที่เป็นผู้ใหญ่ ทำให้มีปัญหาเรื่องความสูง ตลอดจนความกว้างของสุขภัณฑ์ห้องน้ำ ซึ่งอาจเกิดอันตรายกับตัวเด็กในระหว่างการใช้งานได้ นอกจากนี้ผู้ใช้งานที่เป็นผู้สูงอายุ ซึ่งมีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวด้านการลุกนั่งก็เป็นผู้ที่มีความต้องการเฉพาะด้านเช่นกัน นอกจากควรมีราวจับด้านข้างช่วยพยุงแล้ว ก็อาจเลือกฝารองนั่งสุขภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาพิเศษ สำหรับการใช้งานของผู้สูงอายุโดยเฉพาะ จะช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
– ฝารองนั่งชักโครกไฟฟ้า หรือฝารองนั่งอัตโนมัติ สำหรับท่านใดที่เคยเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น หรือห้างสรรพสินค้าบางแห่ง อาจเคยพบฝารองนั่งสุขภัณฑ์ประเภทนี้มาบ้าง ซึ่งเป็นฝารองนั่งอัตโนมัติที่มีเทคโนโลยีในการทำความสะอาด มีก้านฉีดชำระโดยตัว โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งสายฉีดชำระเพิ่มเติม ควบคุมการทำงานได้ด้วยรีโมทคอนโทรล หรือแผงควบคุมด้านข้าง เลือกระบบการทำความสะอาดได้หลากหลายรูปแบบ สามารถปรับแรงดันน้ำหรือก้านฉีดชำระได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับฝารองนั่งอุ่น ช่วยให้นั่งได้อย่างสะดวกสบาย ผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้งานแม้นั่งเป็นระยะเวลานาน

3.วัสดุของฝารองนั่งชักโครก
วัสดุของฝาสุขภัณฑ์มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท จึงควรเลือกให้เหมาะสมตามการใช้งานและความชื่นชอบ รวมถึงเข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องน้ำ
– ฝารองนั่งชักโครกที่ทำจากพลาสติก เป็นที่นิยมเนื่องจากราคาไม่สูง แต่มีข้อจำกัดในเรื่องของสีที่อาจเปลี่ยนแปลงตามเวลา และความทนทานต่อการใช้งานที่อาจน้อยกว่าฝารองนั่งที่ทำจากวัสดุอื่นๆ ถ้าใช้งานมานาน ฝารองนั่งพลาสติกอาจแตกหรือร้าว ซึ่งอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บในระหว่างการใช้งาน
– ฝารองนั่งชักโครกที่ทำจากไม้ ได้รับความนิยมในเขตที่มีอากาศหนาว เนื่องจากมีดีไซน์ที่สวยงามและสามารถรักษาความอบอุ่นได้ดี ทำให้คุณไม่รู้สึกเย็นเมื่อนั่ง แต่ข้อเสียคือ มันอาจจะเสื่อมสภาพหรือพังได้ง่ายถ้าโดนน้ำบ่อยๆ
– ฝารองนั่งชักโครกที่ทำจากเรซิน (Resin) มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น และทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย และเป็นมิตรกับสุขอนามัย

วิธีเปลี่ยน ฝารองนั่ง

ขั้นตอนที่ 1 สังเกตรูปทรงของฝารองนั่งชักโครกเดิม
– รูปทรงของฝารองนั่งสุขภัณฑ์หรือฝาชักโครกมีให้เลือกมากมาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงมากที่สุด เพราะหากฝารองนั่งอันใหม่มีรูปทรงที่ไม่พอดีกับชักโครกเดิม นอกจากจะดูไม่สวยงามแล้ว ยังทำให้นั่งไม่สบายอีกด้วย ดังนั้นลองสังเกตดูว่ารูปทรงฝารองนั่งชักโครกเดิมเป็นแบบใด
– ฝารองนั่งทรงกลม จะมีลักษณะกลมค่อนไปทางรีเล็กน้อย ที่นั่งจะสั้นหรือตื้น มีความกะทัดรัด เพื่อให้ประหยัดพื้นที่
– ฝารองนั่งทรงยู มีลักษณะเหมือนตัว U ที่มีด้านข้างตรงและมีโค้งด้านหน้ายาว ช่วยรองรับพื้นที่การนั่งได้มากกว่า ทำให้นั่งสบายขึ้น
– ฝารองนั่งทรงวี มีรูปทรงโฉบเฉี่ยวมากกว่าทรงกลม ขนาดใหญ่และนั่งสบายกว่า เป็นรูปทรงสุขภัณฑ์ที่นิยมในบ้านพักอาศัยส่วนใหญ่
ฝารองนั่งชักโครก 3 รูปทรงนี้สามารถหาซื้อทดแทนของเดิมได้ทั่วไป ส่วนรูปทรงอื่นๆ เช่น ทรงเหลี่ยม ทรงเตารีด อาจต้องเลือกซื้อฝารองนั่งให้ตรงกับรุ่นเดิมเพื่อความเหมาะสมสวยงาม

ขั้นตอนที่ 2 วัดขนาดฝารองนั่งชักโครกของเดิม
– ในการเลือกซื้อฝารองนั่งชักโครกใหม่ เราจำเป็นต้องรู้ขนาดของเดิมก่อน เพื่อให้เลือกซื้อมาวางได้พอดีกับโถชักโครกหรือสุขภัณฑ์เดิม ไม่เล็กเกินไปหรือใหญ่เกินไป เพราะนอกจากไม่สวยงามแล้ว การวางฝารองนั่งที่ไม่พอดีกับของเดิม ทำให้นั่งไม่สบาย และเมื่อใช้งานไปสักระยะนึงอาจทำให้ฝารองนั่งที่เปลี่ยนมาใหม่แตกร้าวได้

ขั้นตอนที่ 3 เลือกฝารองนั่งชักโครกตามฟังก์ชันที่ต้องการ
– ฝารองนั่งชักโครก มีให้เลือกตั้งแต่ราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น นอกจากความแตกต่างของวัสดุแล้ว ยังมีลูกเล่นที่เพิ่มเติมเข้าไป เช่น ฝารองนั่งเปิดปิดนุ่มนวลกันกระแทก ระบบอัตโนมัติหรือนวัตกรรมใหม่ๆ เช่น ระบบฉีดน้ำอัตโนมัติ น้ำปรับอุณหภูมิได้ ซึ่งปัจจุบันฝารองนั่งชักโครก จัดกลุ่มได้ 4 ประเภท คือ
1.ฝารองนั่งชักโครกแบบธรรมดา เห็นได้ทั่วไป ใช้งานเปิด/ปิดตามปกติ
2.ฝารองนั่งชักโครกแบบ Soft Close รูปทรงเหมือนฝารองนั่งแบบธรรมดาแต่เพิ่มฟังก์ชันเปิด/ปิดฝาที่นุ่มนวล เพื่อป้องกันการปิดกระแทก
3.ฝารองนั่งชักโครกแบบกึ่งอัตโนมัติ มีก้านฉีดน้ำแบบคันโยก เลือกระดับความแรงของน้ำได้ และมีระบบทำความสะอาดก้านฉีดอัตโนมัติ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าจึงเปลี่ยนทดแทนฝารองนั่งของเดิมได้ง่าย
4.ฝารองนั่งชักโครกแบบอัตโนมัติ มีการนำระบบไฟฟ้าเข้าไปใช้งาน เพื่อเปิดปิดฝารองนั่งอัตโนมัติ ระบบฉีดน้ำอัตโนมัติ ปรับทิศทางการฉีดน้ำได้ ปรับอุณหภูมิของน้ำได้ และอาจมีฟังก์ชันอื่นๆ ตามแต่ละยี่ห้อ ซึ่งต้องเตรียมปลั๊กไฟในบริเวณโถชักโครกเพิ่มเติมด้วย โดยอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัยตามคำแนะนำของผู้ผลิต

ขั้นตอนที่ 4 ถอดฝารองนั่งชักโครกของเดิมออก
– ฝารองนั่งสุขภัณฑ์หรือฝาชักโครกแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน บางรุ่นสามารถใช้มือหมุนตัวล็อกออกได้เลย แต่โดยทั่วไปจะเป็นการคลายสกรูและน็อตที่ยึดฝารองนั่งกับโถสุขภัณฑ์ออกด้วยไขควง ซึ่งความยากง่ายขึ้นอยู่กับรุ่นของฝารองนั่ง และอายุการใช้งาน เพราะหากใช้งานมายาวนานจนสกรูหรือน็อตยึดเป็นสนิมก็อาจถอดออกได้ยากขึ้น

ขั้นตอนที่ 5 ติดตั้งฝารองนั่งชักโครกใหม่
– ตามขั้นตอนที่แนะนำในคู่มือ หากเป็นฝารองนั่งต่างยี่ห้อสำหรับเปลี่ยนแทนของเดิม โดยส่วนใหญ่จะสามารถปรับระยะสกรูที่ยึดกับโถสุขภัณฑ์ได้ ขั้นตอนง่ายๆ มีดังนี้
1.ประกอบสกรูเข้ากับฝารองนั่งสุขภัณฑ์หรือฝาชักโครกใหม่
2.เทียบระยะห่างของสกรูกับรูยึดที่โถสุขภัณฑ์เดิม ปรับเลื่อนให้ได้ระยะที่ตรงกัน แล้วใส่สกรูเข้าไปในรูที่โถสุขภัณฑ์
3.หมุนตัวล็อกและน็อตเข้าไปให้แน่นพอดี โดยขยับฝารองนั่งให้พอดีสวยงามกับโถสุขภัณฑ์ ลองเปิด/ปิดฝารองนั่งว่าติดตั้งแน่นดีแล้วหรือยัง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย