ปูนซีเมนต์ (cement)

ปูนซีเมนต์ เป็นวัสดุก่อสร้างผสานสำหรับผลิตคอนกรีต มีส่วนผสมหลักคือ หินปูนและดินเหนียว และมีผสมอื่นเช่น ซิลิก้า อลูมิน่า สินแร่เหล็ก ยิปซั่ม และสารเพิ่มพิเศษอื่น ๆ ซึ่งมีการแบ่งประเภทของปูนซีเมนต์ ไว้หลากหลายประเภท ตามมาตราฐานสากล และ มอก.ประเทศไทย ติดตามเพจได้ที่ คลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

ปูนซีเมนต์ ลูกดิ่งมอร์ตาร์ ฉาบอิฐมวลเบา ลูกดิ่งแดง

ปูนลูกดิ่งแดง CP001
ปูนมอร์ตาร์ ฉาบอิฐมวลเบา

ขนาดบรรจุ 40 กก.
ราคา 98 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนซีเมนต์ จิงโจ้มอตาร์ ก่อและกาว ปูน จิงโจ้ม่วง

ปูนจิงโจ้ม่วง CP007
มอร์ตาร์ 2อิน1 ก่อและกาว

ขนาดบรรจุ 40 กก.
ราคา 182 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนซีเมนต์ ลูกดิ่ง สกิมโค้ท ฉาบตกแต่ง แก้ไข สีขาว ลูกดิ่งเหลือ

ปูนลูกดิ่งเหลือง CP015/A
สกิมโค้ท ฉาบตกแต่งผนัง
(เนื้อสีขาว)
ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 230 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนซีเมนต์ ลูกดิ่ง ซุปเปอร์ สกิมโค้ท สีขาว

ปูนลูกดิ่งแดง CP
ซุปเปอร์สกิมโค้ท (สีขาว)
ฉาบผนังเก่าอิฐมวลเบา
ขนาดบรรจุ 40 กก.
ราคา 285 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนซีเมนต์ ลูกดิ่ง สกิมโค้ท ฉาบตกแต่งแก้ไข สีเทา ลูกดิ่งเทา

ปูนลูกดิ่งเทา CP051
สกิมโค้ท ฉาบตกแต่งผนัง
ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 175 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนจิงโจ้ส้ม CP008
ปูนก่ออิฐทั่วไป
ขนาดบรรจุ 40 กก.
ราคา 100 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนลูกดิ่งส้ม CP105
ปูนฉาบอิฐทั่วไป
ขนาดบรรจุ 40 กก.
ราคา 105 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนจิงโจ้เทา CP104
ปูนคอนกรีตแห้ง 240 KSC
ขนาดบรรจุ 40 กก.
ราคา 98 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนจิงโจ้เหลือง CP052
ปูนนอนชริ้งค์เกราท์ 450 KSC
ขนาดบรรจุ 25 กก.
ราคา 328 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนลูกดิ่ง CP015/L
ปูนลอฟท์
ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 1150 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนจิงโจ้ฟ้า JA101
ปูนกาวซีเมนต์
ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 113 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนจิงโจ้เขียว JA201
ปูนกาวซีเมนต์
ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 149 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนจิงโจ้แดง JA301
ปูนกาวซีเมนต์
ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 220 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนจิงโจ้ทอง JA401
ปูนกาวซีเมนต์
ขนาดบรรจุ 20 กก.
ราคา 550 บาท/ถุง

UPDATE : 08/66

ปูนซีเมนต์ลูกดิ่ง คืออะไร

ปูน ซีเมนต์ ลูกดิ่ง คือปูนที่ออกแบบมาให้ช่างสามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตอบโจทย์การทำงานด้าน ปูนซีเมนต์ คอนกรีตไม่ว่าจะงานฉาบ งานก่อ รวมทั้งงานสกิมโค้ท สำหรับตกแต่ง โดยทางปูนลูกดิ่งเลือกใช้ลูกดิ่งที่เป็นเครื่องมือช่างมาเป็นสัญลักษณ์ เพราะเครื่องมือนี้จะใช้หาแนวดิ่งในการตั้งฉาก ใช้เป็นแนวเส้นอ้างอิงเพื่องานก่อสร้าง ซึ่งสำหรับแบรนด์มีสินค้า ลูกดิ่ง ที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือ ปูน ลูกดิ่งแดง ซึ่งเป็นปูนคุณภาพที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์

วัตถุดิบคุณภาพ ปูนลูกดิ่ง

ปูนที่ดี ย่อมเริ่มมาจากการใส่ใจในการคัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบของปูน ที่ควิกโคทสรรหา ปูน ซีเมนต์ มาจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนั้นเรายังมีทีมคัดกรองของควิกโคท ที่มีสำหรับงานคุณภาพของวัตถุดิบก่อนนำมาผลิตจริงเพื่อให้ได้ความเสถียรภาพ ตามแบบฉบับของ ควิกโคท

ปูนลูกดิ่ง ปูนจิงโจ้ กับการผลิตที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

กระบวนการผลิตของควิกโคทเทียมเคียงกับมาตราฐานสากล และควิกโคทได้ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสิ่งแวดล้อม และชุมชนรอบโรงงาน ควิกโคทใช้ระบบหุ่นยนต์ในกระบวนการผลิต Robotic Production เพื่อรักษามาตราฐานคุณภาพสินค้า เพิ่มประสิทธิในการผลิตให้รวดเร็วและลดการปล่อยฝุ่นออกไปสู่ภายนอกโรงงานได้ถึง 90% เรายังได้ติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ เพื่อลดการพึ่งพาไฟฟ้าซึ่งส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมระยะยาว

ปูนลูกดิ่งแดง

ปูนลูกดิ่งแดง เหมาะกับการฉาบอิฐมวลเบา และเป็นเจ้าแรกในไทย สามารถลดรอยแตกร้าว ด้วยเส้นพิเศษ เพิ่มสารอุ้มน้ำ ส่วนผสมเป็นเม็ดทรายละเอียด ฉาบง่าย ประหยัดแรง และยังใช้กับเครื่องพ่นปูนฉาบได้อีกด้วย

ปูนลูกดิ่งส้ม

ปูนดิ่งส้ม เหมาะกับงานอิฐ ใช้ได้ทั้งอิฐมอญ อิฐบล็อก อิฐมวลเบา อิฐขาว ช่วยลดปัญหารอยแตกร้าว ฉาบได้เนียน ฉาบง่าย ลื่นมือ ลูกดิ่งส้ม ผสมน้ำแล้วใช้ได้เลย และใช้กับเครื่องพ่นปูนได้เช่นเดียวกัน

ปูนลูกดิ่งเขียว

ปูนดิ่งเขียว เหมาะกับงานฉาบงานคอนกรีต ท้องพื้น เสา คาน ห้องใต้บันได ผนังลิฟต์คอนกรีต สามารถใช้ปูนตัวนี้ได้ ปูนดิ่งช่วยลดการแตกร่อน เพิ่มสารอุ้มน้ำ ยึดเกาะได้ดี ฉาบเนียนและลื่นมือ

ปูนลูกดิ่งเหลือง

ปูนดิ่งเหลือง เหมาะใช้งานเพื่อแก้ไขผนังที่ไม่เรียบ ฉาบรอบเดียวพร้อมปิดรอยแบบ 100% เนื้อปูนลูกดิ่งขาว ยึดเกาะพิเศษ ลูกดิ่งเหลืองใช้กับผนังแบบเปลือย คอนกรีต พรีแคส เทอนัลฟอร์ม ได้ทั้งหมด และยังสามารถฉาบได้ทั้งภายนอกและภายใน ช่วยเก็บงานละเอียดได้

ปูนลูกดิ่งเทา

ปูนดิ่งเทา เหมาะกับการแก้ปัญหาผนังไม่เรียบเช่นเดียวกัน ฉาบครั้งเดียวปิดรอยได้ 100% ตัวนี้เป็นเนื้อปูนสีเทา ฉาบเนียน แข็งแรง ขัดได้ง่าย มีส่วนผสมที่คัดเฉพาะหลายชนิดมารวมกันในสูตรเดียว ใช้ได้ทั้งภายนอกภายใน และใช้ได้กับทุกเนื้อผนัง

ปูนลูกดิ่งฟ้า

ปูนดิ่งฟ้า สำหรับผนังที่ทาสีรองพื้นแล้ว ต้องการฉาบปิดรอย ใช้ปูนตัวนี้ทีเดียวปิดได้ 100% มาพร้อมสีเทาอ่อน ยึดเกาะพิเศษ คัดส่วนผสมมาโดยเฉพาะ ลูกดิ่งฟ้า ฉาบง่ายตามแบบแบรนด์กระดิ่ง เลือกไปใช้ได้ทั้งภายในภายนอก

ปูนซุปเปอร์สกิมโค้ท ดิ่งซุปเปอร์

ปูนดิ่งซุปเปอร์ เหมาะกับผนังเก่าอยากฉาบใหม่ไม่ต้องกังวล ใช้ปูนตัวนี้ฉาบได้แบบไม่ต้องลอกสีเก่า ฉาบครั้งเดียวก็ปิดมิด ซุปเปอร์สกิมโค้ท ช่วยประหยัดเวลาและแรง หลังฉาบรับรองว่าหน้าปูนแข็งแรง เนียน ทำงานต่อได้สบาย

ปูนลูกดิ่งลอฟท์

ปูนดิ่งลอฟท์ เหมาะสมกับผนังลอฟท์กำลังมาแรง ใช้ปูนสูตรนี้จบครบทุกความต้องการ เพียงผสมน้ำสะอาดก็พร้อมใช้งานทันที ลูกดิ่งลอฟท์ ได้ผนังปูนเปลืองตามแบบที่ต้องการ ฉาบได้ทุกพื้นผิว ลายชัด ไม่ต้องขัด ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน

ปูนจิงโจ้ม่วง

ปูนจิงโจ้ม่วง ปูนสำหรับปูกระเบื้อง ดาวเด่นของแบรนด์ เพราะเป็นตัวแรกและตัวสร้างชื่อ มาพร้อมนวัตกรรมอิฐมวลเบาและปูนกาวแบบ 2in1 ใช้แล้วแห้งเร็วทันใจยึดเกาะแน่น จิงโจ้ม่วง เหมาะกับกระเบื้องที่ดูดซึมน้ำต่ำ

ปูนจิงโจ้เขียว

ปูนจิงโจ้ม่วง สำหรับงานปูนกาวปูกระเบื้องอย่าง เซรามิก แกรนิตโต้ หินอ่อน หินธรรมชาติ โมเสก พอร์ซเลน เหมาะกับงานภายใน จิงโจ้เขียว เนื้อเหนียว แห้งช้า แห้งแล้วสามารถยึดเกาะได้แน่นอน

ปูนจิงโจ้ฟ้า

ปูนจิงโจ้ม่วง สำหรับงานที่ต้องใช้กระเบื้องแบบดูดซึมน้ำ รวมทั้งดูดซึมน้ำต่ำ สามารถยึดเกาะได้ดี ถ้าต้องการจัดตกแต่งกระเบื้องก็ยังเหลือเวลาก่อนเชตตัวให้สามารถปรับได้ตามต้องการอีกด้วย

ปูนจิงโจ้ ปูกระเบื้องแดง

ปูนจิงโจ้ ปูกระเบื้องแดง สำหรับงานเจอน้ำขังทั้งสระว่ายน้ำ ห้องน้ำ ห้องครัว งานที่ต้องการปูนกาวที่เหนียว และช่วยในการยึดเกาะ ไม่หลุดร่อน แถมยังใช้ปูกระเบื้องทั่วไปได้ด้วย ต้องเลือกปูนสีแดงจากจิงโจ้

ปูนจิงโจ้ทอง

ปูนจิงโจ้ สำหรับงานที่ใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ควรได้เจอกับปูนที่มาพร้อมแรงยึดเกาะสูง แถมยังใช้เพื่อปูกระเบื้องทั่วไปได้พร้อมกัน จิงโจ้ทอง เหมาะกับกระเบื้องแผ่นใหญ่แล้ว ไม้อัด สมาร์ทบอร์ด ซีเมนต์บอร์ด ไฟเบอร์ซีเมนต์ ปูนสูตรนี้ก็เอาอยู่

ปูนจิงโจ้ แบบอเนกประสงค์

ปูนแบบเอนกประสงค์ ที่ใช้ได้ทั้งภายในภายนอก ยึดเกาะสูง มีเวลาในการเซตตัว เหมาะกับทั้งการปูกระเบื้องและก่ออิฐแบบมวลเบา ปูนจิงโจ้ ใช้กับงานกระเบื้องได้หลายแบบ

ปูนจิงโจ้สีน้ำตาล

ปูนจิงโจ้สีน้ำตาล สำหรับงานปูนใช้เพื่อการปรับระดับพื้น ในความหนา 3-5 ซม. คุณสามารถเทเพื่อปรับระดับและขัดงานหยาบหรือขัดมันได้ จิงโจ้น้ำตาล ใช้ก่อนปูกระเบื้อง

ปูนจิงโจ้สีน้ำเงิน

ปูนจิงโจ้สีน้ำเงิน สำหรับงานปรับความหนาอยู่ที่ 1-3 ซม. เลือกเป็นตัวนี้จะเหมาะกว่า เพราะไหลตัวดี เทเรียบ จิงโจ้สีน้ำเงิน ได้ระดับพร้อมความแข็งแรง ไม่แตกร่อน มีสารช่วยยึดเกาะ

ปูนจิงโจ้สีน้ำเทา

ปูนจิงโจ้สีเทา สำหรับงานคอนกรีตแห้ง คอนกรีตทั่วไป งานเทคานทับหลัง งานเอ็น เพื่อช่วยลดปัญหาโพรงอากาศ รับแรงได้สูงถึง 240 KSC จิงโจ้เทา แข็งแรง ช่วยให้งานเสร็จไว

ปูนปอร์ตแลนด์

ปูนซีเมนต์ที่มีความนิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย คือ ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เป็นปูนประเภทหนึ่งที่ใช้ในงานก่อสร้าง และถือเป็นหัวใจหลักของการก่อสร้าง งานคอนกรีต เพราะเวลาที่เราจะก่อร่างสร้างอาคาร ถนน สะพาน สนามกีฬา ไปจนถึงตึกรามบ้านช่อง ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ก็แทบจะอยู่แทบทุกขั้นตอนการก่อสร้าง แล้วรู้กันไหมว่าปูนปอร์ตแลนด์ ยังสามารถแยกย่อยออกได้อีกหลายประเภท มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ หรือ มอก. ได้เป็นคนกำหนดประเภทของเจ้าปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์เอาไว้ และแต่ละประเภทจะมีหน้าที่แตกต่างกัน ตามคุณสมบัติ และมาตราฐาน ปูนซีเมนต์

ปูนซีเมนต์ ปอร์ตแลนด์ ปูนโครงสนร้าง ปูนก่อ เทคาน ปูนรับแรงอัด