เลือกแบรนด์

ปูนตราราชสีห์

ปูนตราราชสีห์ ทางเลือกในการลือกใหม่ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างเพื่อให้ได้อาคารสิ่งปลูกสร้างที่มีความสมบูรณ์ แข็งแรงทนทาน และให้มีอายุการใช้งานนานคุ้มค่ากับการลงทุน การเลือกวัตถุดิบในการก่อสร้างเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งโดยต้องคำนึงถึงคุณภาพที่ต้องได้รับมาตรฐานการรับรองและราคาวัตถุดิบที่จะนำมาใช้ในการก่อสร้าง

ปูนตราราชสีห์

ปูนซีเมนต์ ราชสีห์แดง

ราชสีห์แดง

ขนาด 50 กก.

ราคา บาท/ถุง

(ไม่รวมส่ง)

UPDATE : 12/66

ปูนซีเมนต์ ราชสีห์เขียว

ราชสีห์เขียว

ขนาด 50 กก.

ราคา บาท/ถุง

(ไม่รวมส่ง)

wow

ปูนซีเมนต์ ราชสีห์ซุปเปอร์

ราชสีห์ซุปเปอร์

ขนาด 50 กก.

ราคา บาท/ถุง

(ไม่รวมส่ง)

wow

ปูนตราราชสีห์ ขั้นตอนการผลิต

ขั้นตอนการผลิตปูนซีเมนต์ โดยปูนตราราชสีห์ บริษัทฯผลิตปูนซีเมนต์โดยใช้กรรมวิธีในการผลิตแบบระบบเผาแห้ง ซึ่งเป็นกรรมวิธีการผลิตที่นิยมใช้ในปัจจุบันเนื่องจากไม่มีการใช้น้ำในกระบวนการผลิต และใช้เชื้อเพลิงต่อหน่วยผลิตน้อยกว่าวิธีอื่น ๆสำหรับกรรมวิธีการผลิตปูนซีเมนต์ คือ การนำส่วนผสมที่ประกอบด้วหินปูน(แคลเซียมออกไซด์) ดิน (clay) ซึ่งอาจเป็นดินดำและดินแดงที่มีส่วนผสมของซิลิก้า อะลูมินาและออกไซด์ของเหล็กตามอัตราส่วนที่ต้องการ มาบดผสมให้เข้ากันผ่านไปยังหอ อบความร้อนด้วยลม (Preheater Tower) ก่อนจะเข้าสู่เตาเผาแบบหมุน (Rotary klin) ซึ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4 เมตร ยาวประมาณ 60 เมตร ใช้ความร้อนประมาณ 1500 องศาเซลเซียส วัตถุดิบจะทำปฏิกิริยาเกิดเป็นสารประกอบทางเคมีเรียกว่าปูนเม็ด(Clinker) ต่อจากนั้นจะทำให้ปูนเม็ดเย็นตัวลงอย่างรวดเร็ว และผ่านกระบวนการบดในหม้อบด (Cement Mill) โดยผสมยิปซั่มลงไปเพื่อทำให้ปูนแข็งตัวช้าลง จะได้ปูนซีเมนต์ที่ต้องการก่อนบรรจุถุง หรือเก็บไว้ในไซโลปูนผง รอการจำหน่าย

การกองเก็บ ปูนตราราชสีห์

 • ควรเก็บในโรงเก็บที่มิดชิดป้องกันการถูกน้ำและความชื้น
  1. ควรเก็บในโรงเก็บที่มิดชิด ป้องกันการถูกน้ำและความชื้น
  2.ไม่ควรเก็บปูนไว้นานเกินกว่า 3 เดือน
  3.ปูนที่ฉีกถุงแล้วควรใช้ให้หมดในทันทีหรือเก็บในถุงพลาสติกให้มิดชิด

ข้อควรระวังและข้อปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย

 • ไม่ควรที่จะสัมผัสกับปูนซีเมนต์โดยตรง
 • ควรหลีกเลี่ยงการหายใจเอาผงปูนซีเมนต์เข้าไป
 • หลีกเลี่ยใกล้เด็กหรือเก็บให้พ้นมือเด็ก
 • สวมหน้ากากกรองฝุ่น และถุงมือที่ได้มาตรฐานทุกครั้ง
 • ขณะที่ทำงานเกี่ยวกับปูนซีเมนต์เพื่อความปลอดภัย
 • หากปูนซีเมนต์เข้าตาให้ล้างตาด้วยน้ำสะอาดหลายๆ
 • ครั้ง แล้วรีบพบแพทย์ทันทีหากอาการยังไม่ดีขึ้น
 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น การแพ้ระคายเคืองที่ผิวหนังปวดแสบ ปวดร้อน บริเวณที่สัมผัสปูนซีเมนต์ ให้รีบพบแพทย์

ปูนตราราชสีห์ มาตรฐานคุณภาพสินค้า

ปูนซีเมนต์ ราชสีห์แดง
มาตรฐานคุณภาพสินค้า : เป็นปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ประเภท 1 มีคุณสมบัติเป็นไปตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมสำหรับปูนซีเมนต์โครงสร้าง มอก. 15 เล่ม 1-2555 ประเภท 1 ซึ่งเทียบเท่ากับมาตรฐาน ASTM C150-07 TYPE I ของสหรัฐอเมริกา สำหรับงานก่อสร้างที่ต้องการรับกำลังอัดสูง สามารถนำไปใช้ในงานก่อสร้างที่ต้องการรับกำลังอัดสูง รวมถึงงานคอนกรีตทั่วไป เช่น อาคารขนาดใหญ่ ถนน สะพาน นอกจากนี้ยังสามารถผลิต ผลิตภัณฑ์คอนกรีตอัดแรงสำเร็จรูปต่างๆ เช่นแผ่นพื้นสำเร็จรูป ท่อคอนกรีต อัดแรง กระเบื้องคอนกรีต

ปูนซีเมนต์ ราชสีห์เขียว
มาตรฐานคุณภาพสินค้า : ปูนซีเมนต์ถุงราชสีห์เขียว เป็นปูนซีเมนต์ผสมที่ผลิตตามความต้องการของอุตสาหกรรมไทย มาตรฐานมอก. 80-2550. ปูนซีเมนต์ผสม เหนียวนุ่ม ฉาบลื่น สำหรับงานก่ออิฐ ฉาบปูน ด้วยคุณสมบัติที่เหนียวลื่น ยึดเกาะดี ระยะเวลาแห้งตัวพอเหมาะ ยึดหดตัวน้อย จึงทำผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างสะดวกง่ายดาย และเกิดความปราณีตตรงตามความต้องการในการทำงานที่แท้จริง ใช้ในงานเทพื้นที่ทั่วไปที่ไม่ต้องการรับกำลังอัดสูง

ปูนซีเมนต์ ราชสีห์ซุปเปอร์
มาตรฐานคุณภาพสินค้า : มาตรฐานคุณภาพสินค้า : ปูนซีเมนต์ถุง ราชสีห์ซุปเปอร์ เป็นปูนซีเมนต์ผสมที่ผลิตตามความต้องการของอุตสาหกรรมไทย มาตรฐานมอก. 80-2550. ปูนราชสีห์ซูเปอร์เป็นปูนซีมนต์ผสมสูตรใหม่ ที่เพิ่มความเข้มข้นมากกว่า ปูนซีเมนต์ผสมทั่วไป ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษ เนื้อปูนเหนียวนุ่ม ฉาบลื่น ก่อผนังแข็งแรงเหมาะกับงาน ก่อ ฉาบ และงานเทโครงสร้างขนาดเล็กด้วยปริมาณปูนเพียง 40 กก. สามารถใช้งานได้เทียบเท่าปูนซีมนต์ผสมทั่วไป (50กก.) ทำให้ประหยัดมากยิ่งขึ้น
 
 

สามารถติดตามข่าวสินค้าจากเราได้ Fanpage: คลังกระเบื้อง