ไดมอนด์บอร์ด บอร์ดตกแต่ง

ไดมอนด์บอร์ด คือ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ที่ถูกพิมพ์ลาย ทับลงบนไดมอนด์บอร์ดตราเพชร หรือเรียกได้ว่าเป็น บอร์ดตกแต่ง เป็นวัสดุทดแทนไม้และหินที่มีคุณสมบัติเหนือกว่า ทนทาน สวยงาม ติดตั้งง่าย ดูแลรักษาง่าย เหมาะกับงานตกแต่งหลากหลายสไตล์ นิยมใช้สำหรับตกแต่งผนัง ฝ้าเพดาน พื้น มีคุณสมบัติทนทาน สวยงาม จำหน่ายโดย เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

เลือกแบรนด์ บอร์ดตกแต่งและดิจิตอลบอร์ด

ไดมอนด์บอร์ดพิมพ์ลาย

บอร์ดตกแต่ง ไดมอนด์บอร์ด ลายซิลเวอร์ มาเบิ้ล
Blooming Lily
บลูมมิ่ง ลิลลี่
บอร์ดตกแต่ง ไดมอนด์บอร์ด ลายคาราร่า มาเบิ้ล
Carrara Marble
คาราร่า มาเบิ้ล
บอร์ดตกแต่ง ไดมอนด์บอร์ด ลายคลาสสิค มาเบิ้ล
Classic Marble
คลาสสิค มาเบิ้ล
บอร์ดตกแต่ง ไดมอนด์บอร์ด ลายลอฟท์ บริค
Loft Brick
ลอฟท์ บริค
บอร์ดตกแต่ง ไดมอนด์บอร์ด ลายรัสตี้ ลุค
Rusty Look
รัสตี้ ลุค
บอร์ดตกแต่ง ไดมอนด์บอร์ด ลายซิลเวอร์ มาเบิ้ล
Silver Marble
ซิลเวอร์ มาเบิ้ล

ทุกแผ่น ทุกลวดลาย

ขนาดกว้าง x ยาว

(47″) 120 x 240 ซม.

ความหนา 8 มม.

ราคา 3,100 บาท ต่อแผ่น

UPDATE : 01/2566

รายละเอียดเกี่ยวกับ ไดมอนด์บอร์ด บอร์ดตกแต่ง

บอร์ดตกแต่ง ไดมอนบอร์ด ลายซิลเวอร์ มาเบิ้ล

ไดมอนด์บอร์ด ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมทันสมัยจากประเทศอิตาลี นำเสนอการตกแต่งผนังในรูปแบบใหม่ที่สร้างจากการพิมพ์ระบบดิจิตอลคุณภาพสูง ทำให้ได้ลวดลายที่คมชัดและสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการเคลือบผิวหน้าด้วยเทคโนโลยี UV Coating ที่ช่วยเพิ่มความทนทานให้กับผลิตภัณฑ์ และสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ และที่สำคัญ ได้รับประกันสีที่แข็งแรงทนทานนานถึง 10 ปี ทำให้คุณมั่นใจในความสดใหม่และความงามของบ้านคุณตลอดเวลา

จาก ไดมอนด์บอร์ด สู่บอร์ดพิมพ์ลาย

ไดมอนด์บอร์ดเป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร ด้วยคุณสมบัติที่ทนทานและมีความยืดหยุ่นสูง ไดมอนด์บอร์ดได้รับการพัฒนาให้ปราศจากใยหิน เพื่อตอบสนองความต้องการของการออกแบบตกแต่งสมัยใหม่ ทำให้เหมาะกับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง หรือแม้แต่ฝ้าระบายอากาศ ด้วยเนื้อเหนียวแน่น ไม่เปื่อยยุ่ย ปลอดภัยจากการกัดกินของปลวกและมอด และยังสามารถทนต่อสภาพอากาศที่รุนแรงได้ดี ไม่ว่าจะเป็นแดดจ้าหรือฝนตก

การติดตั้งไดมอนด์บอร์ดนั้นง่ายและสะดวก สามารถติดตั้งได้ทั้งบนโครงไม้และโครงเหล็ก นอกจากนี้ยังสามารถดัดโค้งได้ตามความต้องการ ทำให้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีรูปทรงหรือมุมที่ไม่เป็นมาตรฐาน ด้วยคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนและป้องกันการลามไฟ ไดมอนด์บอร์ดยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับอาคาร และสามารถทาสีได้ง่าย ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนสีสันตามความต้องการได้อย่างอิสระ

ด้วยความที่ไดมอนด์บอร์ดมีความหลากหลายทั้งในด้านขนาดและความหนา ทำให้สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกับงานตกแต่งแต่ละประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานฝ้าเพดานที่ต้องการความเรียบง่ายหรืองานผนังที่ต้องการลวดลายที่โดดเด่น ไดมอนด์บอร์ดจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการตกแต่งที่ทั้งสวยงามและมีคุณภาพ

ไดมอนด์บอร์ด บอร์ดตกแต่ง เคลือบผิว UV Coating

เทคโนโลยี UV coating หรือการเคลือบด้วยรังสีอัลตราไวโอเลต (UV Coating) เป็นกระบวนการที่ใช้ ในการเสริมความทนทานและป้องกันการเสียหายของวัสดุต่าง ๆ จากปัจจัยภายนอก เช่น รอยขีดข่วนและการสึกหรอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวัสดุที่มีความไวต่ออุณหภูมิ เช่น ไม้ กระดาษ และพลาสติก โดยกระบวนการนี้จะใช้แสง UV (รังสีอัลตราไวโอเลต) เพื่อเคลือบผิววัสดุด้วยสารเคลือบ ที่สามารถเข้าไปติดตัวกับพื้นผิวของวัสดุได้อย่างแน่นหนา ซึ่งจะช่วยให้ผิววัสดุมีความแข็งแรง และทนทานมากขึ้นต่อการใช้งานทุกวัน และป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย จากสภาวะภายนอก นอกจากนี้ การใช้เทคโนโลยี UV coating ยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ ด้วยการสร้างพื้นผิวที่เป็นเงา และมันมากขึ้น นับเป็นหนึ่งในวิธีการที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตสินค้า และสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์สุดท้ายได้อย่างมากขึ้นในตลาด

ขนาดมาตรฐานของไดมอนด์บอร์ดพิมพ์ลาย

ขนาดของไดมอนด์บอร์ด มีความกว้างอยู่ที่ 120 ซม. ความยาวอยู่ที่ 240 ซม. ความหนาอยู่ที่ 8 มม. มีน้ำหนัก 35.1 กก. ต่อแผ่น การใช้งานต่อตารางเมตรของแผ่นคือ 0.34

คุณสมบัติเด่นของ บอร์ดตกแต่ง ไดมอนด์บอร์ด

บอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ตราเพชรเป็นวัสดุก่อสร้างที่มีความทนทานและความยืดหยุ่นสูง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของโครงการก่อสร้างที่หลากหลาย ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ โดยมีคุณสมบัติหลักๆ ดังต่อไปนี้

– ความทนทานต่อสภาพอากาศ

บอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ตราเพชรมีความสามารถในการทนทานต่อสภาพอากาศที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแสงอาทิตย์ ความชื้น หรือการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิที่กว้างขวาง ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อม

– แข็งแรง

ด้วยการผสมผสานระหว่างไฟเบอร์และซีเมนต์ บอร์ดนี้มีความแข็งแรงสูง สามารถรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความทนทาน

– การติดตั้งที่ง่าย

บอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ตราเพชรมีน้ำหนักที่เบาและสามารถตัดและปรับขนาดได้ตามต้องการ ทำให้การติดตั้งเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง

– วัสดุยั่งยืน

วัสดุนี้ผลิตจากวัตถุดิบที่สามารถหาได้จากธรรมชาติและสามารถรีไซเคิลได้ ทำให้เป็นทางเลือกที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

– ความหลากหลายในการใช้งาน

ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น หรือเพดาน บอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ตราเพชรสามารถใช้งานได้หลากหลาย รวมถึงการใช้เป็นวัสดุตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ บอร์ดไดมอนด์บอร์ดตราเพชร จึงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมและเชื่อถือในอุตสาหกรรมก่อสร้าง

ตัวอย่างวิธีการติดตั้ง ไดมอนด์บอร์ด กรณีติดตั้งกับผนังปูน

 1. ผนังต้องแข็ง เรียบ ได้ระดับ และแห้งสะอาด จากนั้นผสมกาวซีเมนต์ ชนิดแรงยึดเกาะสูงให้เข้ากัน แล้วใช้เกรียงหวีปาดกาวซีเมนต์บริเวณผนังทีจะติดตัั้ง รวมถึงด้านหลังแผ่นบอร์ด จนเต็มแผ่น โดยให้มีความหนา ประมาณ 3 – 5 มม.
 2. ยกแผ่นขึนติดตั้งด้วยตัวดูดกระจก โดยยกขึ้นในแนวตั้ง แล้วประกบแผ่นบอร์ดให้แน่น เช็คระดับ และแนวฉากให้ได้ดิ่ง
 3. หลังจากติดตั้งแผ่นบอร์ด เสร็จแล้ว ให้นําวัสดุคํ้าเพื่อกดแผ่นบอร์ดให้แนบกับผนัง ตรวจสอบบริเวณรอยต่อให้ได้ระดับ และแนบสนิท เมื่อกาวซีเมนต์เซ็ตตัวแล้ว จึงถอดวัสดุค้ำยันออก

ไอเดียการตกแต่งด้วย บอร์ดตกแต่ง ไดมอนด์บอร์ด

ไดมอนบอร์ดตราเพชรเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถนำมาใช้ในการตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างไอเดียที่น่าสนใจ ได้แก่

 • การตกแต่งบนผนังเนื้อเรียบ : การใช้ไดมอนด์บอร์ดเพื่อสร้างผนังเนื้อเรียบที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับห้อง สามารถทาสีหรือติดวอลเปเปอร์ลงบนไดมอนด์บอร์ดเพื่อให้มีภาพลักษณ์ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย
 • ฝ้าเพดาน การนำไดมอนด์บอร์ดมาใช้เป็นฝ้าเพดานช่วยให้มีความทนทานต่อความชื้นและการลามไฟ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับโคมไฟหรือแผงไฟ LED เพื่อสร้างแสงสว่างที่น่าสนใจในห้อง
 • ผนังแบ่งสัดส่วน การใช้ไดมอนด์บอร์ดในการสร้างผนังแบ่งสัดส่วนเป็นวิธีที่สามารถใช้ในการแบ่งพื้นที่ใช้สอยของห้องได้อย่างเหมาะสมโดยไม่ต้องสร้างผนังปูนที่ซับซ้อน
 • ผนังฟีเจอร์ การนำไดมอนด์บอร์ดมาใช้เป็นผนังฟีเจอร์ เนื่องจากสามารถเพิ่มลวดลายหรือเทคนิคพิเศษ เช่น การติดตั้งแนวตั้งหรือแนวนอนเพื่อสร้างมิติในห้องได้อย่างหลากหลาย
 • งานศิลปะ การตัดไดมอนด์บอร์ดเป็นชิ้นเล็กๆ และประกอบเข้าด้วยกันเป็นงานศิลปะติดผนัง เป็นวิธีที่สร้างจุดเด่นในห้องและเพิ่มความสวยงามให้กับสิ่งแวดล้อมในบ้านหรือสำนักงานได้อย่างง่ายและเป็นเอกลักษณ์

ข้อควรระวัง

 • การต่อแผ่น ควรเว้นระยะห่ำงแผ่นประมำณ 1-3 มม.
 • การเก็บร่องระยะห่างด้วย คิ้วอลูมิเนียม / คิ้วสแตนเลส หรือ อุดปิดรอยต่อด้วยซิลิโคน ไม่แนะนำให้ต่อชน
 • หลีกเลี่ยงการกระแทกของวัสดุ ที่จะมากระแทกสินค้า และของมีคมที่จะมำขูดผิวสินค้ำ
 • ควรยกแผ่นตามแนวตั้งเสมอ โดยยกห่างจากปลายทั้ง 2 ด้าน ประมาณ 30 ซม. และไม่ควรวางแผ่น โดยการเอียง หรือ พิงกับผนัง
 • กรณีติดตั้งแผ่น บอร์ดตกแต่ง บริเวณที่โล่งแจ้ง อาจส่งผลกระทบ เรื่องความคงทนต่อสภาพอากาศ และเฉดสีบ้าง
 • กรณีติดตั้งกับผนังโครงคร่าวภายนอก สูงเกินกว่า 3 ม. หรือ ผนังที่ต้องรับแรงลม ต้องปรึกษาแผนกบริการเทคนิคของบริษัทเพิ่มเติม