หินตกแต่งพื้นผนัง ราคาถูก ตกเเต่งให้เกิดความสวยงามดุจดั้งธรรมชาติ ตกเเต่งได้ทั้งภายในและภายนอก บ้าน สวน อาคาร รีสอร์ท หรือ สถานท่องเที่ยว โครงการอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ แผ่นหินปูพื้นผนัง มีจำหน่าย ทั้ง หินกาบ หินทราย เป็นต้น มีดีไซด์ ลวดลาย ผิวสี แตกต่างกันไป แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี รายละเอียดสินค้าติดตามได้ที่เพจ คลังกระเบื้อง

หินตกแต่งพื้นผนัง รวมบล็อกหินตกแต่งผนัง กำแพงหิน ลวดลายหิน

เลือกแบรนด์

หินตกแต่งพื้นผนัง

หินตกแต่งพื้นผนัง เป็นการตกแต่งพื้นผนังด้วยวัสดุธรรมชาติ มีหลายแบบ แต่ละแบบ มีคุณสมบัติเเตกต่างกัน การที่จะเอามาติดตั้งต้องดูว่าพื้นที่นั้นเหมาะใช้ หินตกเเต่ง ธรรมชาติ แบบไหน กระเบื้องหิน ตามท้องตลาดที่เราเห็นเป็นที่นิยม 

หินตกแต่งผนัง

หินตกแต่งผนัง ที่ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาตินอกจากจะมีความสวยงามแล้วที่มาพร้อมกับความทันสมัยแล้วยังเพิ่มความหรูหราให้กับมุมบ้านได้อย่างโดดเด่น โดยวัสดุของหินตกแต่งผนังที่นำมาปรับใช้ในปัจจุบันในการตกแต่งบ้าน ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายตามท้องตลาดหรือคนที่ชอบตกแต่งบ้านเพราะมีความสวยงามและบรรยากาศให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและมีใครเลือกลวดลายอย่างแพร่หลาย และในเรื่องของหินก็มีให้เลือกหลายชนิด เช่น หินกาบ หินอ่อน หินทราย แม้มีหินบางชนิดจะถูกนำมาผันเปลี่ยนในแง่ของการผลิต แต่ผนังหินยังคงให้ความรู้สึกที่ดีทั้งความเย็นสบาย สามารถลดอุณหภูมิภายในบ้าน สามารถตกแต่งได้ในทุกจุดของบ้าน โดย รายละเอียดของหินตกแต่งผนัง ที่จะทำมาแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมจะมี ดังนี้

หินอ่อน

 • เป็นหินที่มีลายสวยงาม มีหลายชนิด เช่นหินอ่อนขาวเทาสระบุรี หินอ่อนดำลำพญา หินอ่อนทราเวอร์ทีน เนื้อหินไม่แข็งนักและมีรูพรุนเล็กๆ ในเนื้อหินจึงเกิดรอยขีดข่วนและสิ่งสกปราซึมเข้าไปได้ง่าย สามารถปูได้ทั้งพื้น ผนัง เคาน์เตอร์ ทั้งภายในและภายนอด แต่การใช้ภายนอกหรือส่วนที่ใช้งานหนัก หินจะสึกกร่อนเสียหายเร็ว

 • การดูแลรักษา เนื่องจากเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ความชื้นสามารถเข้ามาในเนื้อวัสดุได้จึงมีโอกาสที่จะเกิดคราบตะไคร่หรือเชื้อราได้จึงควรทาน้ำยาป้องกันตะไคร่น้ำและเชื้อรา

หินแกรนิต

 • เป็นวัสดุตกเเต่ง พื้น ผนัง ที่แข็งแกร่งที่สุด ปัจจุบัน เหมาะติดตั้งภายนอกและเป็นหินอัคนีอีกประเภทหนึ่ง เนื้อหินมีความแกร่ง ทนทานสูง มีให้เลือกหลากหลายลวดลาย ใช้ในงานตกแต่งอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะพื้นผิวที่ต้องการความทนทานและสวยงาม หากปูพื้นภายในบ้านควรขัดผิดให้เรียบมัน ส่วนพื้นภายนอกควนทำผิวพ่นทราย ซึ่งมีความหยาบเล็กน้อยช่วยกันลื่น ส่วนผิวพ่นไฟซึ่งมีความหยาบมากกว่าเหมาะกับการตกแต่งผนัง ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน
 • เช็ดด้วยผ้าสะอาดและใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหินแกรนิตโดยเฉพาะ หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทผงซักฟอก น้ำยาขัดห้องน้ำ และน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรด ตลอดจนน้ำมันก๊าดและน้ำมันมะกอก เพราะจะทำให้ผิวหินด้าน ไม่เงางาม

หินกาบ

 • เป็นหินเนื้อละเอียดที่มีลักษณะเป็นชั้นหิน มีความแกร่งสูงมีรูพรุนน้อย จึงดูดซึมน้ำน้อย มีสีสันหลากหลาย ที่พบมากในเมืองไทยจะมีสีเทา สีดำ สีชมพู สีน้ำตาล สีเขียว สีแดง และสีเหลือง แต่ธรรมชาติของเนื้อหินมักหลุดล่อนเป็นแผ่นเล็กๆได้ เล็กน้อย สามารถใช้ปูพื้นและผนังได้ทั้งภายนและภายนนอกบ้าน หินที่ใช้ปูพื้นมีทั้งชนิดเป็นแผ่นทรงฟรีฟอร์มและชนิดที่ตัดเป็นแผนสี่เหลี่ยม แต่ไม่เหมาะกับพื้นที่เดินเท้าเปล่า เพราะหินที่หลุดล่อนอาจบาดเท่าได้

 • การดูแลรักษาหากนำไปใช้ตกแต่งในบริเวณที่เปียกน้ำบ่อยๆก็จำทำให้เกิดคราบตะไคร่ได้ สามารถป้องกันได้โดยทาน้ำยาป้องกันตะไคร่น้ำ

หินทราย

 • มีลักษณะเนื้อหยาบ มีรูพรุน และดูดความชื้นได้ดี ประกอบด้วยเม็ดทรายและแร่ธาตุต่างๆประกอบกัน ที่นิยมใช้ตกแต่งบ้าน โดยทั่วไปมี 4 สีคือ สีแดง สีเหลือง สีขาว และสีเขียว สามารถนำไปมาแต่งผิวได้หลากหลายแบบ ใช้ตกแต่งผนังและพื้นภายนอกบ้าน ไม่แนะนำให้ใช้ทำพื้นภายในบ้าน เพราะเม็ดทรายในเนื้อหินมักหลุดออกมา

 • การดูแลรักษาใช้ผ้าชุบน้ำแล้วเช็ดด้วยผ้าสะอาดแล้วเช็ดตามด้วยผ้าแห้ง หรือใช้น้ำยาสำหรับขัดหินอ่อน
หินตกแต่งผนังตัวอย่าง

หินตกแต่งผนังมีข้อดีอะไรบ้าง

หินตกแต่งผนัง สำหรับบางคนที่ไม่ทราบถึงข้อดีที่จะนำ กระเบื้องหิน มาตกเเต่งภายบ้าน นอกจากขนาด ดีไซด์ ความสวยงามแล้ว ข้อดีที่ว่าคือจะช่วยลดอุณภูมิภายในบ้าน ให้สมาชิกคนในครอบครัวเย็นสบาย แผ่นหินตกเเต่งผนัง ใช้ตกเเต่งได้หลากหลายพื้นที่ ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องห้องนอน ผนังทางเดินบันได เป็นต้น

หินตกแต่งผนัง ไอเดียในการตกแต่ง

หินตกแต่งผนัง การเลือกหรือหยิบไอเดียในการเลือกหินตกแต่งผนังมาออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติ นอกจากมีเพิ่มความสวยงามแล้วยังสร้างบรรยากาศที่สุดพิเศษอบอุ่นและยังเป็นที่มั่นใจได้เลยว่าเป็นเนื้อวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ซึ่งวัสดุจากธรรมชาติที่สามารถนำมาออกแบบและตกแต่งภายในบ้านก็มีหลายประเภท ขึ้นอยู่กับความชอบและความพึงพอใจเป็นหลัก และเนื่องจาก หิน เป็นวัสดุจากธรรมชาติอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบของโครงสร้างในการก่อสร้างบ้านเรือน รวมถึงการนำมาเป็นวัสดุในการออกแบบและตกแต่งบ้านให้สวยงามได้หลากหลาย แม้ว่าพื้นที่ในส่วนนั้น ๆ จะอยู่ภายในบ้านก็ตาม เราจะขอแนะนำไอเดียการออกแบบด้วยหินตกแต่งผนังที่มีสไตล์และกันครับ

ผนังและพื้นบ้าน

home-room-design-with-copy-space_23-2148786457_11zon
 • แกรนิตและหินอ่อนเป็นหินที่คนชอบนำมากรุผนังและปูพื้นมากที่สุด แกรนิตมีความทนทานสูงและหินอ่อนให้ความเย็นแก่บ้านและอาคารได้ดี หินตกแต่งบ้านทั้ง 2 ชนิดที่ต้องการการเคลือบน้ำยาอย่างน้อยปีละครั้งเพื่อคงสวยงามและความเงาของหิน

ห้องน้ำ

30-INTERIOR-STONE-WALL-IDEAS-17
 • ห้องน้ำเป็นพื้นที่ส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพื้นที่ที่ทุกคนในบ้านรวมไปถึงแขกจะต้องใช้ ห้องน้ำยังเป็นหนึ่งในห้องที่จะช่วยกำหนดโทนของบ้าน การใช้หินประดับบ้านเข้ามาตกแต่งในห้องน้ำจึงเป็นวิธีที่ฉลาดในการสร้างสุนทรียภาพให้กับบ้านของคุณ ซึ่งหินเทียม หินกาบ และหินแกรนิตเป็นตัวเลือกเหมาะกับพื้นและผนังของห้องน้ำ นอกจากนี้หินตกแต่งบ้านก็ยังก็สามารถใช้เคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้า และโต๊ะเครื่องแป้งในห้องน้ำได้

ห้องครัว

30-INTERIOR-STONE-WALL-IDEAS-1
 • ห้องครัวอย่างที่ทราบกันดีว่า หินเป็นวัสดุผู้คนนิยมนำไปทำท็อปเคาน์เตอร์ เพราะนอกจากจะได้เรื่องความสวยงามแล้วทนต่อการขีดข่วนของมีดและเครื่องใช้อื่น ๆ ในครัว หินที่นิยมมานำทำเคาน์เตอร์ครัว ได้แก่ หินควอตซ์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการทนกรด ด่าง และทนความร้อนได้ถึง 150-200 องศาเซลเซียส และหินอ่อนก็เป็นอีกหนุ่งตัวเลือกยอดฮิต แต่ต้องมีการเคลือบด้วยน้ำยาเพื่อกันรอยน้ำและมีเช็ดทำความสะอาดเพื่อปกป้องไม่ให้คราบอาหารสร้างรอยฝังลึกบนหน้าหิน

เฟอร์นิเจอร์

30-INTERIOR-STONE-WALL-IDEAS-4
 • เฟอร์นิเจอร์พูดถึงเฟอร์นิเจอร์หิน ก็ต้องนึกถึงหินอ่อนเป็นอันดับแรก เพราะความยืดหยุ่นของเนื้อหินทำให้หินอ่อนถูกแปรรูปเป็นของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกาแฟ ชั้นวางของ หรือโต๊ะกินข้าว ลวดลายของหินอ่อนขึ้นชื่อเรื่องความเรียบง่ายที่ระดับเหมาะกับคนที่ต้องการความหรูหรา มินิมอลแต่ไม่แข็งกระด้าง

การดูแล หินตกแต่งผนัง

หินตกแต่งผนัง เมื่อระยะเวลาผ่านไปอาจทำให้หินตกแต่งนั้นอาจะดูเก่าลงได้ ดังนั้นการดูแลรักษา ด้วยที่พื้นผิวมีเศษหิน มีรูพรุน อันอาจก่อให้เกิดตะไคร่น้ำ คราบดำเกาะได้ การดูเเลรักษา หากติดตั้งภายในบ้าน หรือพื้นที่ที่มีความชื้น ให้ทาน้ำยาเคลือบผิว หรือ ที่เรียกว่า น้ำยาผนังหิน หรือน้ำยาเคลือบเงา ทาแผ่นหิน ช่วยให้พื้นผนังหินตกเเต่ง ดูสวยงาม ไปกับเราต่อไปในระยะเวลานาน

 

วิธีการปูกระเบื้องผนัง หินตกแต่งผนัง

 • ปรับพื้นที่ควบคู่ระดับพื้นที่
 • ตีเเนวได้ตามต้องการ
 • ทำการผสมกาวซีเมนต์ที่มีคุณสมบัติ ดูดซึมน้ำต่ำให้กับกระเบื้องหิน
 • เริ่มว่างกระเบื้องหินตกเเต่ง จากเเนวกึ่งกลางพื้นที่ผนังตามที่ต้องการตามวางลายที่วางไว้
 • ทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยแปรงชุบน้ำ ล้างบริเวณผิวหน้ากระเบื้องออก
 

ตกแต่งผนังด้วย หินจิ๊กซอว์ปูผนัง

ตกเเต่งผนังด้วย หินจิ๊กซอว์ปูผนัง เป็นวัสดุที่พบเห็นบ่อย ตามสถานที่ต่างๆ ตกเเต่งเพื่อความสวยงามตามสไตล์ อารมณ์เเบบธรรมชาติ หินจิ๊กซอว์หินตกเเต่งผนัง เป็นการเอาหินที่เป็นชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบบนผนัง ซึ่งมีความเเข็งแรง ทนทาน ในตลาดปัจจุบัน มีหินหินจิ๊กซอว์หลายหลายแบบสีให้เลือกซื้อ ลูกค้าสามารถตกเเต่งได้ทั้งภายนอกเเละภายในได้เลย

empty-house-with-wooden-floor_1149-124

ประโยชน์ หินจิ๊กซอว์ปูผนัง

 • เพิ่มมูลค่าให้กับบ้านได้
 • มีสีเเละลวกหลายมากมายตามท้องตลาด
 • ให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด
 • มีความแข็งเเรงตลอดอายุการใช้งาน
 • หินจิ๊กซอว์ปูผนัง มีรูปเเบบที่หลาหลาย จึงนำไปใช้หลากหลายโครงการที่ไม่ซ้ำกันได้
 • มีความสามารถเเบบเดียวกันกับฉนวนกันความร้อน ช่วยลดอุณภูมิบ้านได้
 • ใช้งานได้ทั้งภายในเเละภายนอก
 • ทนทุกสภาพอากาศ

ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อ หินจิ๊กซอว์ปูผนังมีดังนี้

 • ยาเคลือบ หรือ ผลิณฑ์อื่นใดในการทำความสะอาด โปรดระวังให้มาก เพราะจะเป็นอันตรายต่อผิวหนังได้
 • ใช้เวลาในการติดตั้งค่อนข้างนาน รวมถึงต้องมีช่างมืออาชีพ หรือ ผู้เชียวชาญเฉพาะ เพื่อไม่ใช้เกิดการเเก้งานซ้ำอีกครั้ง 
 • เป็นชนิดกระเบื้องตกเเต่งที่มีราคาแพงที่สุดในท้องตลาด

สามารถติดตามข่าวสินค้าจากเราได้ Fanpage: คลังกระเบื้อง