กระเบื้องปูพื้น

กระเบื้องปูพื้น คือผลิคภัณฑ์ตกแต่งพื้นบ้านให้เกิดความสวยงามด้วยลวดลายต่างๆที่ทางผู้ผลิตในแต่ละแบรนด์ได้ผลิตขึ้นมาให้ได้คุณภาพมีมาตรฐานใช้งานได้จริง กระเบื้องพื้นส่วนมากที่อยู่ในตลาดเป็นกระเบื้องเซรามิกที่ผลิตจากดินเหนียวและผ่านกระเบื้องกระบวนการเผาก่อรูปกระเป็นแผ่นกระเบื้องและตัดขนาดต่างๆตามพื้นที่ใช้งาน บภายในบ้าน อาคาร ออฟฟิศ หากลูกค้าท่านใดสนใจกระเบื้องตกแต่งพื้นสอบถามได้ที่ทางเพจ คลังกระเบื้อง อีกทั้งมีสินค้า บล็อกแก้ว กระเบื้องแกรนิตโต้ คอนกรีตปูทีพีไอ

กระเบื้องปูพื้น คืออะไร

สินค้า กระเบื้องปูพื้น ราคาถูก

ทั้งนี้เว็บไซด์คลังกระเบื้องจึงได้นำ กระเบื้องปูพื้น แบรนด์คุณภาพเขามาจำหน่าย sosuco dynasty campana porcela เป็นต้นล้วนแล้วเป็นแบรนด์ที่รู้จักในสตลาดวัสดุกระเบื้องตกแต่งพื้นบ้านทั้งสิ้น เอาไปใช้งานได้หลากหลายในงานก่อสร้างเป็นวัสดุที่สำคัญในการสร้างที่พักอยู่อาศัยที่มีการเดินบ่อยในบ้านหรืออาคาร กระเบื้องทุกแผ่นมีความแข็งแรง ทนทาน ทนความชื้น ไม่ลื่น ไม่เกิดการลามไฟเร็ว

ที่มาของกระเบื้องพื้นที่จุดเริ่มต้นตั้งแต่สมัยชาวอียิปโบราณที่เป็นลักษณะของผืนผ้าป้องกันฝุ่นและลมที่จะเข้ามา จวบจนมาพบกับหินเทียมซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรงกว่าจึงพัณนาเอามาปูพื้นออกแบบมาเป็นรูปแบบกระเบื้อง ทั้งนี้จุดเริ่มต้นของกระเบื้องพื้นก็มาจากวัสดุหอนเทียมแล้วผสมกับดิน กาลเวลาผ่านไปเข้าสูศตวรรษที่ 12-13 ในทวีปยุโรป ได้นำมาใช้ในโบสถ์และโบราณสถานอื่นๆ ก่อจะนำมาเผยแพร่ในประเทศจนเป็นที่นิยมในแพร่หลายในปัจจุบัน

ประเภท กระเบื้องปูพื้น

ประเภท กระเบื้องปูพื้น ในท้องตลาดวัสดุปูพื้นมีหลายแบบให้เลือกเพื่อให้เข้ากับพื้นที่ติดตั้งที่มีความหลากหลาย ให้ดูที่วัสดุประเภทกระเบื้องและเฉดสีลวดลายบนผิวกระเบื้องแต่งพื้นให้กลมกลืนและเป็นประโยชน์มากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทางแบรนด์ผู้ผลิตจึงต้องมีกระเบื้องพื้นหลายประเภทหลายชนิดเพื่อเป็นตัวเลือกให้แก่ผู้บริโภคซึ่งมีดังนี้

กระเบื้องปูพื้น ดูราเกรส ขนาด 8″x 8″ นิ้ว
กระเบื้องปูพื้น เซรามิก

กระเบื้องปูพื้น เซรามิก (Ceramic tiles) ผลิตจากดินเผาได้ถูกวางขายในตลาดมาอย่างยาวนานได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กระเบื้องแต่งปูพื้นเซรามิกได้มีเฉดสีลวดลายต่างๆ สามารถใช้งานได้หลายพื้นที่ ห้องครัว ห้องน้ำ ร้านค้า ใช้เป็นกระเบื้องภายนอกก็สามารถทำได้เช่นกัน กระเบื้องแต่งพื้นชนิดเซรามิกมีจุดเด่นในเรื่องทนต่อความชื้นด้วย

กระเบื้องดินเผาเคอร่า ตกแต่ง พื้นและผนังบ้าน ให้ความรู้สึกคลาสสิคย้อนยุค
กระเบื้องดินเผาปูพื้น

กระเบื้องดินเผาปูพื้นเป็นวัสดุที่ทำมาจากดินเหนียวผสมเซรามิกและให้ผ่านขบวนการผลิตผาที่อุณภูมิสูงที่ 1000 องศาฟาเรนไฮต์ก่อรูปกระเบื้องพื้นให้มีผิวสีแดงหรือสีเหลืองที่มีความแข่งแรงใช้งานมุงหลังคาได้ยาวนาน กระเบื้องตกแต่งพื้นลวดลายโบราณได้มีการตกแต่งลวดลายต่างๆ และกระเบื้องพื้นดินเผาเหมาะกับโรงแรม สปา เป็นอย่างยิ่ง

โนว่า เกรย์ Nova Grey กระเบื้องปูพื้น ขนาด 16x16 นิ้ว ตราดูราเกรส duragres
กระเบื้องพอร์ซเลนปูพื้น

กระเบื้องพอร์ซแลนปูพื้น เป็นวัสดุก่อสร้างที่ผลิตจากดินเผาที่มีความหนาแน่นสูงกว่ากระเบื้องเซรามิก และมีส่วนผสมของเซรามิกมากกว่า เมื่อเทียบกับกระเบื้องเซรามิก กระเบื้องพอร์ซแลนจะมีความแข็งแรงและทนทาน สามารถใช้ได้ทั้งภายในและนอกอาคาร กระเบื้องปูพื้นพอร์ซแลนยังต้านทานต่อการลื่นมากกว่ากระเบื้องเซรามิก เหมาะใช้งานในพื้นเปียกเช่น พื้นห้องน้ำ

กระเบื้องปูผนังหินอ่อนเทียม ให้ความสวยงาม หรูหรา อย่างเป็นธรรมชาติ
กระเบื้องหินอ่อนปูพื้น

กระเบื้องหินอ่อนปูพื้น (Travertine tiles) เกิดของหินแกรนิต เกิดจากการเก็บตกตะกอนและการแข็งตัวของธารน้ำแร่ ระยะยาวนาน หินแกรนิตมีลักษณะเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ และมีลักษณะของรอยร่องลึกอยู่บนผิวหิน กระเบื้องประเภทหินอ่อนมีลักษณะเป็นแผ่นแบน มีขนาดต่าง ๆ สีสันของกระเบื้องหินอ่อนมีความหลากหลาย เหมาะสำหรับการปูพื้นภายในอาคารเช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ตกแต่งที่สวยงามและมีสไตล์

ประเภทสินค้ากระเบื้องทุกแผ่นสามารถตกแต่งพื้นได้อย่างสวยงามเพราะมีลวดลายตามท้องตลาด ให้พิจารณาถึงแต่ละประเภทของกระเบื้องในการใช้งาน ผู้บริโภคควรต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของกระเบื้องแต่งปูพื้นในส่วนค่า R (SLIP RESISTANCE RATING) คื่อค่ากันความลื่นที่บ่งบอกว่าผิวการเบื้องเหมาะกับพื้นที่มีความต่อความลื่นมากน้อยแค่ไหน

ขนาดของ กระเบื้องปูพื้น แตกต่างกันอย่างไร

ขนาดกระเบื้องปูพื้นเป็นทางเลือกตกแต่งห้องภายในบ้านที่มีความหลากหลายของขนาดห้องนังรวมถึงไตล์ห้องที่ปัจจุบันมีดีไซน์ห้องมากมายการเลือกขนาก กระเบื้องพื้น จึงมีความจำเป็นให้สอดคล้องไซน์งานก่อสร้างปูพื้นที่มีความแตกต่างกัน เรามีตัวอขนาดกระเบื้องที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับพื้่นแบบไหนมากที่สุดดังต่อไปนี้

 1. 30 x 30 ซม.
 2. 40 x 40 ซม.
 3. 60 x 60 ซม.
 4. 80 x 80 ซม.
 • กระเบื้องขนาดเล็กเช่น 30×30ซม. หรือ 40×40ซม. จะมีจำนวนใช้แผ่นกระเบื้องที่มากกว่ากระเบื้องแผ่นขนาดใหญ่ เพราะจะต้องใช้จำนวนมากเพื่อปูพื้นให้ครบพื้นที่ที่ต้องการ นอกจากนี้ กระเบื้องขนาดเล็กยังเหมาะสำหรับการตกแต่งพื้นบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือสไตล์เรียบง่าย
 • สำหรับกระเบื้องขนาดใหญ่เช่น 60×60ซม. หรือ 80×80ซม. จะมีจำนวนใช้งานแผ่นกระเบื้องที่น้อยลง ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่กว้างขนาดใหญ่ โดยเฉพาะในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นหรือสไตล์ลักษณะธรรมชาติ ซึ่งมักมีการใช้งานกระเบื้องขนาดใหญ่เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน 

ขนาดกระเบื้องใช้งานตกแต่งพื้นให้เลือกให้ถูกขนาดห้องหากเป็นพื้นที่กว้างๆให้ใช้กระเบื้องขนาดใหญ่ 60×60 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อให้ห้องดูกว้าง สบายตา ส่วนลวดลายแล้วแต่คนชอบเลย ในขณะด้วยกันหากเป็นห้องขนาดเล็กให้ใช้กระเบื้องขนาดเล็กขนาด 40×40 เซนติเมตรลงมากเพื่อไม่ให้ห้องดูเล็ก สบายเหมือนกัน

การเลือกสี กระเบื้องปูพื้น

การเลือกสี กระเบื้องปูพื้น ที่เหมาะกับภายในบ้านที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์และสีสีนลวดลายการเลือก กระเบื้องพื้นภายในบ้าน นอกจากความสวยงามของสีต้องเลือกเหมาะกับพื้นที่และต้องมีความแข็งแรงทนทานรองรับน้ำหนักของผูใช้งานจะสะท้อนถึงความปลอดภัย ดังนั้นการเลือกระเบื้องเรามีวิธีเลือกสีกระเบื้องให้สวยถูกพื้นที่เป็นอย่างไร

 1. กระเบื้องสีขาว เป็นสีกระเบื้องที่ได้รับความนืยมมากที่สุดในห้องน้ำเพราะทำให้สะบายตาไม่อึดอึด สะอาด กระเบื้องสีขาวปูพื้น เป็นสีที่คลาสสิคนิยมมาอย่างยาวนานสามารถติดตั้งตกแต่งพื้นได้ทุกรูปแบบ สามารถติดตั้งพื้นในห้องนอนได้เช่นกัน จะเห็นได้ว่ากระเบื้องสีขาวเป็นสีที่ใครๆก็ชื่นชอบในความเรียบง่ายแบบสไตล์โมเดิรน์
 2. กระเบื้องโทนสีเหลือง เป็นสีที่ให้ความรู้สึกเบิกบานใจ มีแรงกระตุ้น สีเหลืองมักจะใช่ในห้องทำงาน ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศที่ไหนก็ตาม โอมออฟฟิศ ตึกเช่าออฟฟิศขนาดใหญ่ จุดเด่นของสีเหลบืองคือให้ความสะว่างให้กับพื้นห้องหากมีการเปิดไฟหรือแสงแดดเข้าถึงจะให้ความส่างตาและดูเหมือนห้องจะดูกว้างมากขึ้น
 3. สีฟ้า สีกระเบื้องที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและความสงบที่แสดงถึงความจริงใจสติปัญญา เป็นสีให้ความอิทธิต่อความรู้สึกที่มีผลถึงสภาพจิตใจเรามากที่สุด ช่วยให้สภาพจิตใจของเราดีขึ้นลดอัตราการเต้นของหัวใจจึง กระเบื้องพื้นสีฟ้า เหมาะกับห้องนอนที่ช่วยให้รู้สึกว่าพักผ่อนอย่างเต็มที่

เฉดสีกระเบื้องตกแต่งพื้นจะเป็นตัวกำหนดราคากระเบื้องพื้นถูกหรือปพงขึ้นขึ้นอยู่กับการผลิตเคลือบสีแม่พิมพ์จะมีความซับซ้อนของลวดลายของสีกระเบื้องหรือไม่ ถ้าเป็นสีขาวทั้งแผ่นก็จะผลิตง่าย ราคากระเบื้องแต่งพื้นก็ถูกลงต้นทุนผลิตน้อยหากเป็นสีลวดลายซับซ้อนอย่างหลายหินสลับไม้จะมีความซับซ้อนใช้สีเพิ่มขึ้นมากกว่าสีเดียวราคากระเบื้องพื้นเลยสูงกว่า นี้เป็นเพียงปัจจัยหนึ่งในเรื่องการกำหนดราคาของกระเบื้องสำหรับพื้นยังมีเรื่องความนิยมของสี แบรนด์ กลไกทางตลาดอื่นๆ

ก่อนการตัดสินใจซื้อกระเบื้องพื้นควรพิจารณาพื้นที่ห้องและความรู้สึกของผู้อาศัยอยุ่ในบ้าน ดังนั้นเราต้องสีกระเบื้องที่ใช้ตกแต่งพื้นให้เข้ากับสถานที่เพราะเราจะเห็นสีกระเบื้องเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศอย่างเช่น แสงแดด ไฟภายในบ้าน นอกจากนี้ต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อให้แผ่นกระเบื้องอยู่กับเราเป็นระยะเวลานาน หากเลือกสีกระเบื้องตกแต่งพื้นไม่เข้ากับพื้นที่ใช้งาน จะกลายเป็นว่าการตกแต่งพื้นห้องนั้นดูไม่สวยไม่เหมาะสม จะส่งผลภาพรวมของห้องของผู้อยู่อาศัยซึ่งจะรู้สึกไม่ดีไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

กระเบื้องปูพื้น ควรเลือกแบบไหน

กระเบื้องปูพื้นเหมาะสำหรับพื้นที่ภายในบ้านได้แก่พื้นที่ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวบ่อยๆเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ฯลฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ในการเลือกกระเบื้องพื้นในบ้าน ควรเลือกตามลักษณะการใช้งาน หากใช้ในห้องครัวควรเลือกกระเบื้องที่มีความทนทานต่อการเปียกน้ำและมีความสะอาดง่าย กระเบื้องเซรามิก หรือกระเบื้องโมเสก

 • กระเบื้องปูพื้นในบ้านห้องน้ำคือวัสดุที่ใช้ปูพื้นห้องน้ำ ที่ความสามารถเฉพาะในด้านทนต่อความชื้นในพื้นที่เปียกตลอดเวลา อีกทั้งมีความคุณสมบัติป้องกันจากเชื้อรา กระเบื้องสำหรับปูพื้นห้องน้ำ มักถูกผลิตไม่ให้เกิดการลื่นได้ง่ายๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มาอาบน้ำ วัสดุปูพื้นที่ได้รับความใช้ก็จะเป็น เซรามิค หินอ่อน โมเสค เป็นต้น
 • กระเบื้องในบ้านปูพื้นสำหรับห้องนอนในท้องตลาดก่อสร้างบ้านมีสีสัน ลวดหลายมากมาย ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน สิ่งต้องคิดก่อนจกเลือกซื้อมีปัจจัยทั้งด้านความสวยงาม ความแข็งแรง ทำความสะอาด และสุดท้ายด้านความปลอดภัยจากการใช้งาน กระเบื้องตกแต่งปูพื้นห้องนอนมักเลือกใช้วัสดุ แกรนิตโต้ เซรามิค หินอ่อน เป็นต้น
  เลือกสีและลวดลาย ต้องคำนึงถึงสไตล์การตกแต่งภายในบ้านของคุณ ควรเลือกสีและลวดลายที่สอดคล้องกับบรรยากาศทั่วไปของบ้าน หากต้องการสไตล์ที่โดดเด่นและสดใส สีส้มหรือสีเหลืองอ่อนอาจจะเหมาะสม แต่หากต้องการสไตล์คลาสสิค สีเทาหรือขาว
 • กระเบื้องห้องครัวปูพื้น หากภายในห้องครัวมีแสงอาทิตย์ส่องเข้าถึง ความชื่นจากการล้างจาน คราบอาหารเศษอาหาร อื่นๆจากการใช้งานในห้องครัว ซึ่งกระเบื้องที่ควรใช้งานที่มีจุดเด่นราคาถูก ทำความสะอาดง่าย คือกระเบื้องเซรามิคปูพื้น ด้านสีและลวดลายที่ตรงกับสไตล์และอารมณ์ของดีไซน์ห้องครัวเช่นกัน
 • ห้องนั่งเล่นควรเลือกกระเบื้องแต่งพื้นเน้นในเรื่องความสวยงามเป็นหลัก ตกเเต่งภายในห้องเกิดความสวยงาม เพิ่มความมีชีวิตชีวาในห้องนั่งเล่น กระเบื้องตกแต่งพื้น ควรมาพร้อมกับคุณสมบัติที่มีความทนทานเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีคนเดินในบ้านตลอดหรือนั่งเล่นทำกิจกรรมร่วมกัน โดยกระเบื้องจากทางเราได้คัดสรรแบรนด์คุณภาพที่เป้นที่นิยมมาจำหน่ายอยู่แล้ว
  กระเบื้องตกแต่งห้องนั่งเล่นปูพื้นคงรเลือกประเภทหินอ่อนหรือกระเบื้องเซรามิก ทั้งคู่มีความคงทนและทนทานต่อการเคลื่อนไหวได้ดี นอกจากนี้ กระเบื้องพื้นที่มีลวดลายเป็นแบบธรรมดา หรือไม่มีลวดลายก็เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่นเช่นกัน เพราะสามารถเพิ่มความสดใสให้กับห้องได้ และไม่ทำให้ห้องดูซับซ้อนหรือไม่น่าสนใจขึ้นไปด้วย

การเลือกกระเบื้องปูพื้นในบ้านขึ้นอยู่กับความต้องการและสไตล์การตกแต่งภายในบ้านของแต่ละบ้าน ซึ่งแต่ละบ้านอาจมีสไตล์และองค์ประกอบที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรพิจารณาความต้องการในการใช้งาน ความทนทานต่อการใช้งาน รวมถึงสไตล์และบรรยากาศที่ต้องการสร้างขึ้นในบ้านหรือคุณสมบัติอื่นๆที่จำเป็น

กระเบื้องปูพื้นภายนอก เลือกซื้อแบบไหนดี

กระเบื้องปูพื้นภายนอกเป็นกระเบื้องที่ออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้ในการปูพื้นที่ภายนอกบ้านหรืออาคารหรือพื้นที่กลางแจ้งที่ต้องรับฟังก์ชันการใช้งานที่หนักเช่น ลานบ้าน ระเบียง ทางเดินรอบบ้าน สวน ทางเดินเข้าบ้าน กระเบื้องภายนอกปูพื้น มักถูกผลิตจากวัสดุที่ทนทานและคงทนต่อสภาพอากาศและสภาวะทางสภาพภูมิอากาศซึ่งสามารถทนต่อการเปียกน้ำ อุณหภูมิสูงหรือต่ำ แสงแดดร้อนและการสึกกร่อนได้ ในบางกรณีกระเบื้องสำหรับปูพื้นภายนอกอาจมีการติดตั้งพื้นผิวที่มีความยับยั้งการลื่นไหล เพื่อให้ป้องกันการพลิกผกผันหรือการลื่นไถลที่อาจเกิดขึ้นในสภาวะที่เปียกและลื่น นอกจากความทนทานและความคงทนต่อสภาพแวดล้อมภายนอก กระเบื้องภายนอกพื้น ยังมีการออกแบบให้สวยงามและสอดคล้องกับสไตล์การตกแต่งภายนอกของบ้าน มีหลากหลายสีสันและลวดลายที่เลือกใช้ตามความต้องการและความชอบของผู้ใช้

 • กระเบื้องปูพื้นมีการออกแบบพื้นผิวเพื่อให้มีความเป็นลายและสามารถยึดติดกับรอยเท้าได้ดี ซึ่งช่วยเพิ่มความเสถียรภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน มีลวดลายหรือร่องรอยบนพื้นผิวที่ช่วยให้น้ำหล่อเลี้ยวออกไปจากพื้นเร็วขึ้น และลดความเสี่ยงในการลื่นไหล นอกจากนี้ยังมีกระเบื้องสำหรับพื้นภายนอกที่มีการใช้วัสดุพิเศษเพิ่มเติมเช่น สารเคมีที่ช่วยให้มีความยับยั้งการลื่นแม้ในสภาวะที่เปียกและลื่นมากกว่าปกติ
 • กระเบื้องพื้นปูภา่ยนอกโรงรถเป็นกระเบื้องที่ออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้ปูพื้นภายนอกบริเวณที่โรงรถหรือที่จอดรถ เป้าหมายของ กระเบื้องพื้นภายนอก โรงรถ คือการให้พื้นที่ทนทานและสามารถรับน้ำหนักและการใช้งานที่หนักได้ กระเบื้องพื้นภายนอก โรงรถ มักถูกผลิตจากวัสดุที่ทนทานต่อการเปียกน้ำ, การรับแรงกระแทก, และสารเคมีเช่น ความแข็งแรงของเซรามิก, หินแกรนิต, หรือวัสดุอื่น ๆ ซึ่งมักมีความหนาและความแข็งแรงที่เหมาะสำหรับรถยนต์ที่จะวิ่งผ่าน นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการทนต่อสารเคมีเช่นน้ำมันหรือสารเคมีที่อาจรั่วไหลจากรถยนต์ รวมถึงมีลักษณะพื้นผิวที่ช่วยลดการลื่นไถลในสภาวะที่เปียกน้ำ หรือมีความยับยั้งการลื่น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเดินเท้าในพื้นที่โรงรถ
 • กระเบื้องภายระเบียงบ้าน จะช่วยให้ระเบียงนอกบ้านสวยงาม น่าเดิน คุณสมบัติของกระเบื้องพื้นต้องทนสภาพอากาศหลายอย่าง อย่างน้อยที่สุดต้องทนความชื้น และ แดด เรามีสีกระเบื้องสำหรับพื้นแนะนำ อย่างเช่น กระเบื้องสีน้ำตาล ซึ่งจะเข้ากับบ้านสีขาวหรือรั้วระเบียงบ้านสีขาว มันแมตเข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติ หากตกเเต่งระเบียงบ้านด้วยกระถางต้นไม้

กระเบื้องปูพื้นภายนอก (Anti-slip exterior floor tiles) เป็นกระเบื้องที่ออกแบบและผลิตมาเพื่อให้มีคุณสมบัติที่ช่วยลดความลื่นบนพื้นภายนอก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในสถานที่ที่มีความเป็นไปได้ที่จะเปียกน้ำหรือเป็นลื่นเช่น ลานบ้าน,ระเบียง,ทางเดินรอบบ้าน,สวน,สระว่ายน้ำ,หรือพื้นที่กลางแจ้งอื่น ๆ ที่สัมผัสสภาพอากาศที่แตกต่างตามฤดูประเทศไทยทั้งทั้ง แดด ฝน ลมพายุ อากาศเย็นจากฤดูหนาว

การเลือกกระเบื้องปูพื้นภายใน

การเลือกกระเบื้องปูพื้นภายใน ซึ่งมักจะใช้งานพื้นที่อยู่อาศัยต้องพิจาณณาถึงขนาดห้องสไตล์บ้าน ยังรวมถึงคึณสมบัติอื่นๆเรื่องค่า R ที่เกี่ยวข้องกับความลื่น การดูดซึ่มน้ำหรือทนความชื้น ในปัจจุบันกระเบื้องพื้นได้ออกแบบมากหลายรุ่นหลายขนาดให้เข้าสภาพภายในที่แตกต่างกันซึ่งเรามีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการเลือกกระเบื้องที่น่าสนใจดังนี้

 • ต้องเลือกกระเบื้องปูพื้นเท่านั้นเพื่อรองรับของผู้อยู่อาศัย เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เตียง นั้นคือเหตุผมทำไมต้องใช้กระเบื้องสำหรับพื้นเท่านั้นไม่ควรใช้กระเบื้องผนังเพราะไม่มีความแข็งแรงเพียงพอต่อรองรับน้ำหนักได้ดีเท่ากระเบื้องประเภทพื้น โดยปัจจุบันมีประเภทกระเบื้องมากมายทั้ง เซรามิก แกรนิโต้ กระเบื้องเนื้อพอร์ชเลน
 • พิจารณาพื้นที่การติดตั้งกระเบื้องปูพื้นภายใน รวมถึงประเภทกระเบื้องที่ใช้งานด้วย พร้อมกับนึกถึง คนที่ใช้งานพื้น ทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ต้องระวังกันอีกด้วยว่าพื้นจะลื่นหรือเย็นเกินไปซึ่งไม่ดีต่อผุ้อยู่อาศัยเพราะไม่ปลอดภัย เบื้องต้นให้สอบถามฝ่ายขายของเราให้รู้ถึงคุณสมบัติกระเบื้องแต่ละเภทว่าควรใช้งานภายในบ้านแต่ละห้องแบบไหนดีได้
 • เลือกใช้ขนาดกระเบื้องปูพื้นที่เหมาะสมกับขนาดห้อง หากเป็นห้องขนาดพื้นที่เล็ก ให่ใช้กระเบื้องขนาด 12×12นิ้วหรือ16x16xนิ้ว เพื่อช่วยให้พื้นที่ห้องดูกว้างมากขึ้น ในส่วนห้องที่มีขนาดใหญ่อยู่แล้ว สามารถใช้กระเบื้องใหญ่ปุพื้นได้เลย ยกตัวอย่างไทย 24×24นิ้ว 24×48นิ้ว
 • เฉดสีลวดลายกระเบื้องต้องมีความกลมกลืนกับภายในห้อง ยกตัวอย่าง กระเบื้องพื้นลายหินที่มีขาดใหญ่ ส่วนกระเบื้องลายไม้มักจะดีไซน์ขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้าแผ่นยาวอารมณ์เดียวกับไม้กระดาน ยังมีกระเบื้องลายอื่นๆที่คลังกระเบื้องมีขายหลายลวดลายเข้ากับภายในบ้านทุกสไตล์ โมเดิร์น คลาสสิก ร่วมสมัย หากใช้กระเบื้องเคลือบผิวเงางามจะช่วยให้ภายในบ้านสวยมากขึ้น

ดังนั้นการเลือกกระเบื้องปูพื้นให้เหมาะกับภายในแล้ว ต้องซื้อกระเบื้องเผื่อไว้เล็กน้อยซัก 5 – 10 เปอร์เซน ขึ้นอยู่กับพื้นที่ห้องที่ทำการติดตั้งและขนาดกระเบื้องด้วยเผื่อขั้นตอนการตัดเศษหรือกระเบื้องที่แตกหักระหว่างทำการติดตั้ง การขั้นแรกของการติดตั้งต้องเตรียมพื้นที่ จัดเก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ปลอดภัย และเช็คสภาพกระเบื้องแต่งพื้นที่ครั้งเมือ่ได้รับสินค้าแล้ว

ราคา กระเบื้องปูพื้น เป็นอย่างไร

ราคากระเบื้องปูพื้นจำหน่ายโดยเว็บไซด์คลังกระเบื้องคัดเลือกแบรนด์คุณภาพไม่ว่าจะเป็น โสสุโก้ ไดนาสตี้ คัมปาน่า ดูราเกรส จากัว เป็นแบรนด์ที่ได้ทำการตลาดวัสดุก่อสร้างบ้านราคากระเบื้องจึงมีความแตกต่างกันเนื่องจากมีการแข่งขันกันในด้านราคาและลวดลายบนกระเบื้องที่ได้ผลิตแบบออกมากค่อนข้างมายตามท้องตลาดในเวลานี้ เราคลังกระเบื้องจึงได้ทำการจัดทำ โปรโมชั่น ราคาของกระเบื้องแผ่นพื้น เพื่อให้ลูกค้าคลังกระเบื้องได้ราคาดีที่สุดในเวลานี้ ได้คัดเลือกสินค้าที่น่าสนใจหรือขายดี best seller มาลดราคากระเบื้องประเภทปูพื้นจากแบรนด์ชั้นนำจากวงการวัสดุสร้างบ้านปูพื้น มีจุดขายคือ ลวดลายกระเบื้องที่มีมากมาย คุณภาพดี ผ่านมาตราฐาน มอก. ของแท้แน่นอน

ผู้ผลิตแบรนด์ยี่ห้อต่างๆเป็นปัจจัยสำคัญกำหนด ราคากระเบื้องพื้น นอกเหนือจากกลไกทางตลาดเพราะเป็นโรงงานผู้ผลิตกระเบื้องบุพื้นเป็นต้นทางของการกำหนด ราคาของกระเบื้องตกแต่งพื้น ที่แตกต่างกันจากต้นทุนการผลิตหากมีราคาแพงราคากระเบื้องขายปลีกทั้งหน้าร้านหรือบนเว็บไซด์ก็จะราคาแพงตามจากราคาทุนการผลิตสูง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุที่ใช้ผลิต การขนส่งมาที่โรงงานผลิต เป็นต้น

สินค้ากระเบื้องสำหรับปูพื้นทางคลังกระเบื้องจำหน่ายแต่กระเบื้องทุกแบรนด์เป็นเกรด A ของใหม่ไม่ผ่านการใช้งานทำให้ ราคาของกระเบื้องพื้น สูงแต่คุ้มค่าแน่นอนเพราะได้สินค้าสดใหม่ออกจากโรงงาน ราคากระเบื้องพื้น จะสูงมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับกลไกทางตลาดและทางโรงงานแบรนด์ต่างๆเป็นผู้กำหนดราคาสินค้า แต่อย่างไรก็ตามทางเราได้มีการจัดทำโปรโปนชั่นให้ลูกค้าได้ราคาที่ถูกใจแน่นอน

สั่งซื้อกระเบื้องปูพื้นออนไลน์

สั่งซื้อกระเบื้องปูพื้นออนไลน์กับเราก็จะถูกกว่าหน้าร้านเนื่องจากได้รับสินค้าใหม่จากโรงงานสินค้ากระเบื้องพื้นเป็นของใหม่จากโรงงานทั้งสินค้าแตกต่างจากทางหน้าร้านที่เก็บสินค้ากระเบื้องชนิดพื้นมาเป็นระยะเวลานาน อาจจะมีการเสื่อมสภาพตามกาลเวลาแต่อาจจะทำให้ราคากระเบื้องประเภทพื้นถูกลง ถ้าหากลูกค้ารับสภาพสินค้าได้

หากสั่งซื้อกระเบื้องบุพื้นเป็นจำนวนมากระดับโครงการบ้านก็จะมีการต่อรองราคาที่ถูกใจลูกค้าเรามีพนักงานงานขายที่ช่วยให้ลูกค้าได้ราคากระเบื้องที่ถูกลงหากซื้อเพียงไม่กี่แผ่น พร้อมมีโปรโมชั่นสินค้าที่เกี่ยวของกับกระเบื้องแต่งพื้นมากมายที่มีการลดราคาเช่นเดียวกันเช่นกระเบื้อง แกรนิตโต้ ดินเผา เป็นต้น

หากแปรียบเทียบร้านแบบออฟไลน์หรือมีหน้าร้าน ราคากระเบื้องปูพื้น ก็จะมีราคาแพงกว่าออนไลน์ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า มีการลงทุนของผู้ประกอบการที่สูงกว่า สถานที่ พนักงาน ค่าไฟ การดูแลรักษาสินค้ากระเบื้องพื้น ทำความสะอาดพื้นที่ อื่นๆที่ต้องใช้งบประมาณในการดำเนินกิจการให้ลูกค้าให้เยี่ยมชมสินค้า แต่นั้นเป็นของดีสำหรับลูกค้าต้องการเห็นสินค้าจริงเพื่อประกอบการตัดสินใจ

จัดส่ง กระเบื้องปูพื้น ทั่วประเทศไทย

การจัดส่งสินค้ากระเบื้องที่ทางแบรนดPARTNERของทางเราจะมีการจัดส่งที่แตกต่างกันเล็กน้อยโดยทางแบรนด์ โสสุโก้ คัมปาน่า ยูโรป้า จัดส่งกระเบื้องเซรามิกปูพื้นไม่คิดค่าจัดส่งทั่วประเทศไทย ยกเว้นแต่เพียงแบรนด์ไดนาสตี้ไทล์ท้อปมีเขื่อนไขเมื่อสั่งซื้อครบ 100 กล่อง ส่งฟรี กทม.และปริมณฑล หรือ ซื้อครบ 200 กล่อง จัดส่งฟรี ทั่วประเทศ

ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่สั่งซื้อกระเบื้องของเราที่ไม่มี ราคาสำหรับการจัดส่งเพราะ ราคาจัดส่งสินค้าเป็นปัจจัยหลักในการสั่งซื้อสินค้าที่เป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายในสั้งซื้อและเพิ่มต้นทุนในการก่อสร้างบ้านหรืออาคารแม้จะดูเล็กน้อนสำหรับค่าจัดส่ง แต่หากพิจารณาภาพร่วมสำหรับสร้างบ้านหรืออาคารยังมีค่าจ่ายวัสดุก่อสร้างอื่นๆที่ต้องพิจารณาประกอบซึ่งอาจจะเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายมากขึ้นการสั่งซื้อกระเบื้องพื้นกับเราจึงตอบโจทก์สำหรับคนที่ต้องการกระเบื้องถูกและจัดส่งฟรีให้อีกต่างหาก