กระเบื้องหินอ่อนเทียมพอร์เซล่า ใช้ทดแทนหินอ่อนแท้ ผลิตจาก เซรามิกให้ความเป็นธรรมชาติ หรูหรา ผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนหินอ่อนแท้ที่เกิดตามธรรมชาติ เคลือบผิวหน้า มีลักษณะมันวาว ทนทานต่อรอยขูดขีด ทนต่อความชื้นและน้ำ ไม่ติดไฟและลามไฟ
ใช้เป็นวัสดุตกแต่งภายใน เช่น ผนังทีวี ผนังต่างๆ ที่ต้องการความสวยงาม มีความคล้ายหินจริง สามารถติดตั้งได้เกือบทุกๆ พื้นผิว มีน้ำหนักเบามากกว่ากระเบื้องหินอ่อน กระเบื้องแกรนิต กระเบื้องหินอ่อนเทียม จึงเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ติดตามได้ทางเพจ คลังกระเบื้อง

กระเบื้องหินอ่อนเทียมพอร์เซล่า ขนาด 60 x 120 cm.


Planito White

Sweden gray

Ardoise Noir

marble blue

black natural

Italy Statuario Venato

Noir St.Laurent

ข้อแตกต่างระหว่างหินอ่อนเทียมและหินอ่อนจริง

หินอ่อนจริง หรือเป็นหินอ่อนตามธรรมชาติมีการใช้งานตกแต่งผนังหินอ่อนมานาน ใช้ในอุตสาหกรรมตกแต่งภายใน และอุตสาหกรรมก่อสร้าง ซึ่งมีข้อจำกัดคือ หินอ่อนจะมีน้ำหนักมากทำให้ต้องติดตั้งโครงเหล็กมารองรับหินอ่อน ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งสูง ประกอบกับหินอ่อนต้องติดเอง และมีมูลค่าค่อนข้างสูงเป็นผลให้สถาปนิก ผู้ออกแบบ มัณฑนศิลป์ หรือผู้ออกแบบภายใน มีปัญหาเรื่องงบประมาณกับลูกค้าอีกทั้งปัจจุบันทางด้านคุณสมบัติ เช่น ความหนา เป็นผลให้การติดตั้งหินอ่อนทำได้เฉพาะพื้นที่กว้างขวางเท่านั้น

การมีวัสดุหินอ่อนเทียมเข้ามาเลือกใช้ในงานตกแต่งภายใน เป็นทางเลือกให้ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ โดยมีคุณสมบัติทำเป็นวัสดุสังเคราะห์ หินอ่อนมีความหนาเพียง 3 มม. มีราคาย่อมเยา การเลือกใช้หินอ่อนเทียมสามารถติดตั้งได้เกือบทุกพื้นผิว เพราะมีน้ำหนักเบา อีกทั้งสามารถติดตั้งได้โดยช่างทั่วไป และหินอ่อนเทียมนี้มีผิวคล้ายกับผิวหินอ่อนจริงมากขึ้นทุกวัน มีความมันวาวในเนื้อหินอ่อนจริง สามารถสัมผัสได้ใกล้เคียงกับหินอ่อนจริง การเลือกใช้ให้เข้ากับคุณสมบัติกับหินอ่อนมีให้เลือกหลายขนาด และหลายหิน หินอ่อนมีมูลค่าถูกกว่าหินอ่อนจริงประมาณ 10 เท่าของหินอ่อนจริง

กระเบื้องหินอ่อนเทียมพอร์เซล่า ขนาด 60 x 90 cm.


Iran Golden Coffee Travertinp

Italy Sodalite Blue

Noir st.Laurent

Italy statuario

Italy blue Sandstone

Italy travertino rosso

Italy palissandro blue

turkey rosso levanto

กระเบื้องหินอ่อนเทียมพอร์เซล่า

หินอ่อนเป็นวัสดุหายากที่มีราคาสูงไม่ว่าจะใช้เป็น หินอ่อนปูพื้น หรือหินอ่อนบุผนัง ซึ่งหินอ่อนนั้นได้รับความนิยมในด้านการตกแต่งแบบหรูหรามาตั้งแต่อดีต แต่ด้วยหินอ่อนธรรมชาติที่มีจำนวนน้อยลง และราคาที่แพงมากขึ้น กระเบื้องหินอ่อนเทียม จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อใช้ทดแทนหินอ่อนตามธรรมชาติซึ่งให้ผลลัพธ์ที่สวยงามหรูหราได้ไม่ต่างกัน

วัสดุที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนหินอ่อนแท้ที่เกิดตามธรรมชาติ โดย กระเบื้องหินอ่อนเทียม นั้นมีผิวสัมผัสเหมือนกับหินอ่อนแท้ ราคาถูกกว่า ดูแลรักษาง่ายกว่า และมีพื้นผิวให้เลือกหลายแบบ เช่น ผิวมัน ผิวด้าน ผิวกันลื่น และมีลวดลายให้เลือกหลากหลายสไตล์ เป็นวัสดุที่แสดงถึงความหรูหรา แต่หินอ่อนแท้ก็มีจุดอ่อนอยู่หลายข้อไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยด่าง เนื่องจากหินอ่อนดูดซึมน้ำได้มาก เป็นรอยขีดข่วนง่าย หากใช้ไปนาน ๆ จะมีความแวววาวลดน้อยลง จำเป็นต้องขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี ทำให้คนหันมาใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูแลง่ายกว่า กระเบื้องหินอ่อนเทียม จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ลวดลายบน กระเบื้องหินอ่อนเทียมพอร์เซล่า เกิดลายสวยๆได้อย่างไร

เกิดจากการใช้เทคโนโลยี Digital Printing โดยใช้ผลิตลวดลายตามชนิดของหินอ่อนประเภทต่าง ๆ ทั้งโทนสี และแร่ใยหินให้มีลายเหมือนกับหินอ่อนธรรมชาติมากที่สุด รวมถึงยังมีขนาดให้เลือกหลากหลายตามการใช้งาน

กระเบื้องหินอ่อน จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่

  1. แกรนิตโต้ : ผลิตจากเซรามิกชนิดหนึ่งโดยผลิตให้คล้ายกับหินแกรนิต มีส่วนผสมของดินขาวกับวัสดุชนิดอื่น ๆ นำมาผสมกันแล้วอัดกดให้เป็นเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น แล้วนำไปผ่านความร้อนสูงทำให้มีคุณสมบัติแข็งแรงใกล้เคียงกับหินแกรนิต จึงใช้งานได้อย่างทนทานกว่าเซรามิกประเภทอื่น

2. เกลซพอร์ซเลน : ผลิตด้วยรูปแบบเดียวกับแกรนิตโต้ ผลิตด้วยการอัดส่วนผสมเข้าด้วยกัน แต่จะมีขั้นตอนเคลือบผิวหน้าของกระเบื้องเกลซพอร์ซเลน ตั้งแต่การผลิต จึงมีสีสันลวดลายสดใสไม่ซีดจาง และมีสีติดแน่นทนต่อแรงกระแทกและการขีดข่วน

การตรวจสอบความสมบูรณ์แผ่นหิน

หินอ่อนเป็นหินที่มาจากธรรมชาติที่เกิดจากแร่ธาตุต่างๆ และฟอร์มรูปแบบผ่านกระบวนการคริสตัลเกิดเป็นหินอ่อนนำมาตัดได้ตามความหนาและขนาดที่ต้องการ ขัดผิวหน้าให้มันวาวตามที่ต้องการ การตรวจสอบหินอ่อนเป็นสิ่งที่จำเป็น หินอ่อนเมื่อนำมาตกแต่งบ้านจะมีความหรูหรา เมื่อนำมาติดตั้งจะมีความคงทนยาวนาน การตรวจสอบหินอ่อนทำได้ดังนี้

1.ตรวจสอบความหนาของหินอ่อนทั้ง 4 ด้าน ควรมีความหนาเท่ากันถ้าตรวจสอบพบขนาดความหนาแตกต่างกันอาจจะเกิดคุณภาพที่แตกต่างกันของแผ่นหิน

2.ลายหินแต่ละแผ่นจะมีรูปแบบแตกต่างกันควรสังเกตแผ่นหินจะมีเฉดสีที่ใกล้เคียงกันทั้งแผ่น

3.รอยตัดทั้ง 4 ด้านต้องเป็นแนวตรงไม่เบี้ยว ไม่บิ่น

4.ด้านที่ขัดมันเป็นด้านที่ไม่มีแผ่นตาข่ายในกรณีที่พบแผ่นหินที่มีตาข่ายเสริมแรงแสดงว่าเป็นแผ่นหินที่คุณภาพต่ำ

5.ด้านหลังของแผ่นหินอ่อนควรตรวจสอบรอยร้าว รอยแตก และความสมบูรณ์ของแผ่นหินอ่อน

6.ตรวจสอบลายหินให้ละเอียดว่าไม่มีรอยแตกในแผ่นหิน

7.ตรวจสอบความพรุนของหินอ่อนด้วยการหยดน้ำมะนาวลงบนพื้นผิวแผ่นหินอ่อน หินอ่อนที่มีคุณภาพต่ำจะมีความพรุนมากและน้ำมะนาวจะถูกดูดซึมได้เร็ว แสดงว่าเป็นแผ่นหินอ่อนที่มีคุณภาพต่ำ

8.ตรวจเช็ครอยเปื้อน รอยสารเคมี บนผิวหน้าของแผ่นหินอ่อนโดยใช้ไฟฉายส่องที่ 45 องศา จะเห็นรอยด่างต่างๆ บนแผ่นหิน

9.การตรวจสอบแผ่นหินอ่อนแนะนำให้ตรวจสอบตอนเช้าแผ่นหินยังไม่ขยายตัว ตรวจสอบแผ่นหินในที่ร่มใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ให้ครบถ้วน ตรวจสอบแผ่นหินแล้วควรถ่ายรูปเพื่อยืนยัน

ไอเดียสำหรับตกแต่งผนังด้วยหิน

การตกแต่งผนังด้วยหินอ่อนหรือผนังลายหินอ่อนในงานตกแต่งภายในซึ่งใช้มายาวนานสามารถตกแต่งเป็นสไตล์สแกน

อินทีเรีย หรือ สไตล์ Loft ซึ่งมีหินที่ใช้ตกแต่งผนังที่ให้อารมณ์ ความรู้สึกแบบ Minimael ซึ่งลายหินอ่อนเทียมให้เลือกหลากหลายที่ให้คุณภาพและความรู้สึกในการตกแต่งภายในสไตล์ Minimael การมีผนังที่ตกแต่งด้วยแผ่นหินจะทำให้บ้านหรือที่อยู่อาศัยมีความโดดเด่น มากกว่าการทาสีธรรมดาทั่วไปหรือการติดวอลเปเปอร์โดยหินตกแต่งผนังจะให้อารมณ์ใกล้เคียงธรรมชาติมากกว่ากระเบื้อง การเลือกตกแต่งหินในแต่ละส่วนของอาคารยังสามารถแยกย่อยได้ดังนี้

หินตกแต่งผนังในห้องน้ำ

การเลือกใช้หินที่มาตกแต่งผนังในห้องน้ำอาจเลือกใช้เป็นผนังย่อยๆ บางส่วนและที่เหลือใช้เป็นกระเบื้องเพื่อลดค่าใช้จ่ายก็สามารถทำได้ โดยเลือกใช้หินที่มีความทนทานต่อความชื้น ติดตั้งได้ง่าย

การเลือกใช้หินตกแต่งที่โถงทางเดิน

หินตกแต่งผนังบริเวณทางเดินสามารถให้ความรู้สึกแตกต่างจากการติดตั้งวอลเปเปอร์ทั่วไปโดยผิวหินจะมีความนูนและให้สัมผัสถึงลวดลายและ TEXTURE ต่างๆ โดยสามารถเลือกหินตกแต่งเช่น หินกราบ แผ่นหินวีเนียร์ธรรมชาติ หินสังเคราะห์เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการทำโครงสร้างขึ้นมารองรับ

หินตกแต่งผนังห้องครัว

ในประเทศไทยในห้องครัวไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการตกแต่งด้วยหินเนื่องจากจะมีการใช้งานอยู่บ่อยครั้ง อาจจะมีคราบน้ำมันติดผิวหิน ซึ่งจะทำความสะอาดได้ยากแต่สามารถเลือกใช้หินตกแต่งผนังบริเวณครัวที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำอาหาร โดยหินที่เลือกใช้เช่นหินอ่อน หินทราย หินแกรนิต ก็เลือกได้ตามเหมาะสม

สามารถเข้าไปดูวิธีการสั่งซื้อ กระเบื้องหินอ่อนเทียม

และติดตามข่าวสารโปรโมชั่น มีส่วนลดพิเศษทุกเดือนได้ที่