เลือกแบรนด์

ฉนวนกันความร้อน

ฉนวนกันความร้อน เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการก่อสร้างและปรับปรุงอาคาร เพราะมันมีความสามารถในการสกัดความร้อนไม่ให้ส่งผ่านไปยังส่วนอื่นๆ ของอาคาร ทำให้อุณหภูมิภายในอาคารเย็นลงอย่างมีประสิทธิภาพ และแผ่นฉนวนกันความร้อนช่วยลดค่าไฟบ้านประหยัดเงินได้หลายบ้าน ในยุคที่การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศกำลังเป็นประเด็นร้อนแรงทั่วโลก การควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นสบายและประหยัดพลังงาน  รายละเอียดฉนวนกันความร้อน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ คลังกระเบื้อง

โดยส่วนมาก ฉนวนกันความร้อนใช้สำหรับติดตั้งบริเวณใต้หลังคาบ้าน โรงงานอุตสาหกรรม ผนังกำแพง โดยลักษณะของฉนวนกันความร้อนนั้นจะมีความหนาแตกต่างกันไปแล้วแต่ชนิด และด้วยความที่บ้านเราเข้าสู้ฤดูร้อนแล้วจะมาเพิ่งพาแอร์อย่างเดียวก็คงจะไม่ไหวเปลืองค่าไฟแย่เลย ดังนั้นฉนวนกันความร้อนน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยคลายร้อนภายในบ้านลงได้บ้าง

02-ฉนวนกันความร้อน-STAY COOL-ฉนวนใยแก้ว-บ้านเย็น-บ้านร้อน-อายุการใช้งาน

นอกจากช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกอาคารแล้ว ฉนวนกันความร้อนยังสามารถลดเสียงรบกวน เสียงที่ไม่พึงประสงค์ หรือเสียงดังจนอาจก่อให้เกิดความรำคาญแก่ผู้อาศัยจากภายนอกได้ด้วยครับ และเราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับแผ่นฉนวนกันความร้อนกันให้มากยิ่งขึ้น ดังนี้

ฉนวนกันความร้อนคืออะไร

ฉนวนกันความร้อนคือวัสดุที่มีความสามารถในการกันความร้อนจากภายนอก โดยมีฟองอากาศจำนวนมากภายในเพื่อสกัดความร้อนอยู่ภายในฟองอากาศ ซึ่งมักถูกใช้ติดตั้งบนโครงหลังคาหรือฝ้าเพดานเพื่อลดความร้อนจากแสงแดดที่เข้ามาในบ้าน ด้วยลักษณะที่เบาและสามารถสะท้อนความร้อนได้ ฉนวนกันความร้อนช่วยลดอุณหภูมิในบ้านลงได้ และช่วยให้บ้านมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการใช้แผ่นฉนวนกันความร้อนเป็นวิธีที่ดีในการป้องกันความร้อนจากภายนอกในบ้านของคุณ นอกจากช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกอาคารแล้ว ฉนวนกันความร้อนยังสามารถลดเสียงรบกวน เสียงที่ไม่พึงประสงค์ หรือเสียงดังจนอาจก่อให้เกิดความรำคาญแก่ผู้อาศัยจากภายนอกได้ด้วยครับ และเราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับแผ่นฉนวนกันความร้อนกันให้มากยิ่งขึ้น ดังนี้

ฉนวนกันความร้อนมีคุณสมบัติใดบ้าง

 • ฉนวนกันความร้อนช่วยในการสะท้อนรังสีความร้อนและป้องกันการส่งผ่านความร้อนเข้ามาในพื้นที่หรือในห้องมากเกินไป เพื่อให้ความสะดวกสบายและประหยัดพลังงานในการควบคุมอุณหภูมิในบริเวณนั้น ดังนั้นการใช้ฉนวนเป็นสิ่งสำคัญในการบรรเทาความร้อนในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • การใช้แผ่นฉนวนกันความร้อนมีประโยชน์มากมายทั้งในเรื่องการประหยัดพลังงานและการรักษาอุณหภูมิภายในห้องให้อยู่ในสภาวะปกติและเหมาะสมอย่างมีประสิทธิภาพ
 • หากต้องจำเป็นทำงานควบคู่กันจะช่วยทำให้อากาศในห้องเย็นลงมากกว่าเดิม ฉนวนกันความร้อนจึงสามารถช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย
 • การทำงานควบคู่กันช่วยลดความร้อนในห้องและแผ่นฉนวนกันความร้อนหลังคาช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย ดังนั้นเมื่อทำงานร่วมกันจะช่วยทำให้อากาศในห้องเย็นลงมากกว่าเดิม ฉนวนกันความร้อนจึงสามารถช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย ดังนั้นการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดการใช้พลังงานให้มากที่สุดได้ และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้งานเครื่องปรับอากาศด้วย
 • ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว เพราะเครื่องปรับอากาศที่ทำงานหนักเกินไปอาจต้องมีการซ่อมแซมบ่อยเกินความจำเป็น

ฉนวนกันความร้อน ยังช่วยคุณประหยัดเงินได้อีกด้วย

การติดตั้งฉนวนกันความร้อนที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณจะช่วยให้ความร้อนภายนอกไม่สามารถเข้ามาในบ้านของคุณได้ ฉนวนกันความร้อนจะสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่ช่วยให้ความร้อนภายนอกไม่สามารถเข้ามาในบ้านของคุณได้ ฉนวนกันความร้อนจะช่วยให้บ้านของคุณเย็นลงและคงอุณหภูมิไว้ในระดับที่สบายตามต้องการ ฉนวนกันความร้อนยังช่วยลดการใช้เครื่องทำความร้อนและแอร์หรือพัดลมในบ้านของคุณ ซึ่งจะช่วยลดค่าไฟในบิลได้อย่างมาก

การติดตั้งฉนวนกันความร้อนที่ถูกประเภทกับบ้าน จะทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานตามไปด้วย การมีความร้อนและความเย็นถ่ายเทไม่เยอะเกินไป ทำให้อายุการใช้งานของฉนวนกันความร้อนของเราก็จะนานขึ้นไปด้วยนั่นเอง ทำให้ไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษาบ่อย ๆ 

อยู่ห้องแอร์จำเป็นต้องติดแผ่นฉนวนกันความร้อนไหม?

ฉนวนกันความร้อนก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นแม้ว่าเราจะอยู่ในห้องแอร์ที่บ้าน ก็ยังรู้สึกว่าเย็นไม่พอสมควร แต่จริงๆ แล้วการติดฉนวนกันความร้อนในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศสามารถช่วยประหยัดไฟและพลังงานได้มากกว่า เพราะหากความร้อนเข้าสู่อาคารมากๆ จะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้น และพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ดังนั้น หากมีการบุแผ่นฉนวนกันความร้อนจะช่วยป้องกันความร้อนและอุณหภูมิจากแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน และสำหรับในตอนกลางคืนก็ยังสามารถช่วยให้ความร้อนจากอุณหภูมิภายนอกถ่ายเทเข้าไปในห้องได้น้อยลง ห้องของเราจึงเย็นขึ้นในเวลากลางคืน อีกทั้งยังช่วยเก็บรักษาความเย็นไว้ได้นานอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยลดการสึกหรอของเครื่องปรับอากาศในบ้านเรา เนื่องจากไม่ต้องทำงานหนักเกินความจำเป็น

ฉนวนกันความร้อน แบบยอดฮิตที่ติดตั้งบริเวณโถงหลังคา

ฉนวนกันความร้อนควรมีการเลือกใช้ฉนวนกันความร้อนเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบบ้านเพื่อความสะดวกสบายและประหยัดพลังงาน โดยเฉพาะการติดตั้งที่โถงหลังคาซึ่งเป็นจุดที่ความร้อนจากภายนอกส่งผ่านเข้ามาได้มากที่สุด และฉนวนกันความร้อนช่วยให้สามารถสะท้อนรังสีความร้อนออกไปได้ นอกจากนี้ ฉนวนกันความร้อนยังช่วยลดความร้อนที่เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะที่โถงหลังคาที่สามารถลดความร้อนได้มากกว่า 70% การเลือกฉนวนควรพิจารณาคุณสมบัติที่เหมาะสมกับบ้าน ค่ากันร้อน และราคา เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณที่มี ฉนวนแบบแผ่นเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบ้านพักอาศัยเนื่องจากมีความสะอาด ติดตั้งง่าย และสามารถรื้อเปลี่ยนได้โดยไม่ยุ่งยาก การเลือกฉนวนที่เหมาะสมจะช่วยให้บ้านของคุณเย็นสบายและประหยัดพลังงานได้ในระยะยาว

ฉนวนกันความร้อน แผ่น กัน ความ ร้อน
 1. ฉนวนกันความร้อนใยแก้ว แผ่นฉนวนกันความร้อนเส้นใยแผ่นหนาที่กล่าวถึงมีลักษณะเป็นเส้นใยที่ถูกบุด้วยแผ่นฟอยล์เพื่อเพิ่มความคงทนและความแข็งแรง สิ่งนี้ทำให้มีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้สูงถึง 300 องศาเซลเซียส แผ่นฟอยล์ที่ถูกใช้งานในส่วนนี้มีหน้าที่สะท้อนความร้อนออกไปข้างนอก และเก็บความร้อนบางส่วนที่แผ่นเส้นใยข้างล่าง นอกจากนี้ยังเป็นฉนวนกันเสียงที่ดี สามารถดูดซับเสียงได้ดีอีกด้วย
 2. ฉนวนอลูมิเนียมฟอยล์ เป็นอลูมิเนียมฟอยล์แผ่นบางที่มีลักษณะเป็นวาว มีคุณสมบัติทนต่อความชื้น และแรงดึง เหนียว ไม่ฉีกขาดง่าย และไม่สะสมความร้อน สามารถสะท้อนความร้อนได้สูงถึง 95-97% แต่ไม่สามารถดูดซับเสียงได้ ฉนวนประเภทนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการหาซื้อและมีราคาไม่แพงเลยล่ะครับ
 3. ฉนวนกันความร้อนโพลียูริเทน ฉนวนประเภทนี้เป็นฉนวนกันความร้อนที่มีรูปแบบเป็นโฟม โดยใช้วิธีการฉีดโฟมลงไปในพื้นที่ว่างและอัดทับซ้อนกันจนเป็นแผ่น ทำให้เกิดโครงสร้างเซลล์ปิด (Closed Cell) ซึ่งมีช่องอากาศเป็นโพรงที่เรียกว่า Air Gap ซึ่งสามารถแนบไปกับแผ่นใต้หลังคาได้อย่างดี ฉนวนประเภทนี้สามารถลดการแผ่รังสีจากแสงแดดที่ผ่านทางหลังคาได้มากกว่า 90% และยังสามารถป้องกันน้ำและความชื้นได้อีกด้วย ดังนั้น เฉพาะโรงงานอุตสาหกรรมที่มีปัญหาเรื่องระบายความร้อนจึงเหมาะที่จะใช้ฉนวนประเภทนี้
 4. ฉนวนใยหิน ฉนวนใยหินเป็นวัสดุกันความร้อนที่มีคุณสมบัติที่ดีในการรักษาความเย็นในโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยความทนทานต่ออุณหภูมิสูงและความทนทานต่อไฟ ฉนวนใยหินสามารถใช้งานได้ในอุณหภูมิระหว่าง 650 ถึง 820 องศาเซลเซียส ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานที่มีอุณหภูมิสูง นอกจากนี้ ฉนวนใยหินยังมีคุณสมบัติในการกันเสียงที่ดี ทำให้สามารถลดเสียงรบกวนจากการทำงานในโรงงานได้ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ฉนวนใยหินเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการใช้งานในอุตสาหกรรมและสถาปัตยกรรม
รูปแบบการติดตั้งฉนวนกันความร้อน

การติดตั้งฉนวนเพื่อป้องกันความร้อนมักจะต้องติดตั้งบริเวณหลังคาเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็สามารถติดตั้งบนผนังบ้านได้เช่นกัน เพื่อช่วยกันความร้อนจากผนัง ฉนวนชนิดต่างๆ มีความสามารถในการดูดซับความร้อนและเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี ดังนั้นการเลือกใช้ฉนวนที่เหมาะสมสำคัญมาก เพื่อให้บ้านของคุณมีสภาพอากาศที่สะดวกสบายและเย็นตลอดปี

 • ติดตั้งเหนือฝ้าเพดาน  ฉนวนที่ติดตั้งเหนือฝ้าจะช่วยหน่วงความร้อนเอาไว้ไม่ให้ลงมายังห้องด้านล่าง โดยพื้นที่ใต้หลังคาควรมีช่องระบายอากาศด้วย เพื่อถ่ายเทความร้อนออกสู่ด้านนอกไม่ให้สะสมใต้หลังคามากเกินไป ฉนวนที่ติดตั้งเหนือฝ้ามีหลายรูปแบบ มีทั้งแบบแผ่นและแบบม้วนเพื่อให้ง่ายต่อการวางเหนือฝ้า และบางชนิดก็ติดมาพร้อมกับแผ่นฝ้าในตัว
 • ติดตั้งใต้แผ่นหลังคา ฉนวนที่ติดตั้งใต้แผ่นหลังคาสามารถกันความร้อนได้ดีที่สุด เพราะช่วยป้องกันความร้อนจากด้านบนไม่ให้ลงมาสะสมอยู่บริเวณใต้หลังคาบ้าน ฉนวนบางชนิดที่ติดตั้งใต้แผ่นหลังคาจะมีข้อจำกัดคือ ต้องติดตั้งไปพร้อมๆ กับการก่อสร้างหลังคา แต่ก็มีบางชนิดที่สามารถติดตั้งบริเวณช่องแป รวมทั้งมีแบบฉีดพ่น ซึ่งสามารถติดตั้งในภายหลังได้
 • ติดตั้งบนผิวหลังคา ฉนวนที่ติดตั้งบนผิวหลังคา ได้แก่ สีสะท้อนความร้อน ซึ่งจะช่วยสะท้อนความร้อนไม่ให้เข้าสู่บริเวณใต้หลังคาบ้าน แนะนำให้ใช้ควบคู่กับการติดตั้งฉนวนกันความร้อนประเภทอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติหน่วงความร้อน เพราะหากเกิดคราบสกปรกบนพื้นผิวหลังคาแล้ว จะทำให้ประสิทธิภาพในการสะท้อนความร้อนลดลงนั่นเอง  

เห็นแล้วใช่ไหมครับทุกท่าน การติดตั้ง แผ่นสะท้อนความร้อน ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากกว่าที่ทุกท่านคิด หากท่านใดสนใจแผ่นสะท้อนความร้อนหรือสินค้าอื่นๆก็สามารถติดต่อคลังกระเบื้องได้เลยครับ

สามารถติดตามข่าวสินค้าจากเราได้ Fanpage: คลังกระเบื้อง