คลิก…เพื่อดูยี่ห้ออื่น

ฉนวนกันความร้อน บ้านเย็นสบาย ไม่ร้อน ช่วยลดค่าไฟบ้านประหยัดเงินได้หลายบ้าน ไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ คุ้มค่า เมื่อสังซื้อสินค้าออนไลน์จากเรามีจำหน่าย ฉนวนใยแก้วคุณภาพดี จากเเบรนด์ชั้นนำในท้องตลาด อย่าง เอสซีจี ตราเพชร เป็นยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจในตลาดวัสดุก่อสร้าง รายละเอียดฉนวนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ คลังกระเบื้อง


สินค้าที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่ทั้งหมด

ฉนวนกันความร้อน

ฉนวนกันความร้อน เป็นวัสดุประกอบบ้าน ที่ป้องกันความร้อนจากเเสงเเดดที่ลงมาหลังคามายังภายในบ้าน ช่วยลดอุณภูมิความร้อนภายมนบ้าน โดยการติดตั้งตรงฝาเพดานบ้าน ทั้งนี้ ฉนวนใยแก้ว ผลิตจากเส้นใยไฟเบอร์ขนาดเล็ก ที่ถูกหลอมด้วยความร้อน เพื่อให้ใยแก้วยึดติดกัน เเล้วก่อรูปเป็นแผ่นม้วนที่เห็นจำหน่ายในตลาดวัสดุก่อสร้างกันทุกวันนี้

ฉลากรับรองมาตรฐาน ฉนวนแผ่นความร้อน ต่างๆ ที่ให้ความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์
1.ฉลากประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงาน บอกว่าช่วยลกอุณภูมิบ้านได้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการใช้ไฟ กับการเปิดแอร์
2.ฉลากสีเขียว TGL-14-R1-11 บ่งบอกว่า ฉนวนแผ่นกันความร้อนนี้ เป็นมิตรต่อสิงแวลดล้อม ยกตัวอย่างจากเเบรนด์ เอสซีจี ใช้วัสดุ รีไซเคิล ที่ใช้โรงงานผลิตที่ไม่กระทบสิ่งแวดล้อม , เนิ้อฉนวนเขียวมีสาร Hyrdroprotec มีความสามารถอุ้มน้ำได้ถึง 10 เท่า ช่วยให้ฉนวนใช้งานได้ยาวนาน เป็นต้น
3.ฉลาก ECCEB เป็นมาตรฐาน ยุโรปที่ได้รับรองว่า ฉนวนของเรามีความปลอดภัยในเรื่องของเส้นใย เมื่อเข้าสู่ร่างกายไม่เป็นอันตรายต่อปอด มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผู้อาศับของบ้าน
4.IARC สถาบันวิจัยมะเร็งนานาชาติ ของ องการ์อนามัยโลก WHO บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์นี้ ได้ผ่านการตรวจสอบจากผู้เชียวชาญ ด้านสุขภาพและความปลอดภัยวัสดุของเส้นใย

คุณสมบัติ ฉนวนกันความร้อน

-เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะใช้ใยแก้วคุณภาพที่มีขนาดใหญ่ ไม่ก่อสารมะเร็ง เข้าสู่ร่างกายของผู้พักอาศัยในบ้าน
-ลดความร้อนที่จะเข้าสู่งตัวบ้านได้เป็นอย่างดี เเต่เพื่อประสิทธิสูงสุดสุดให้ใช้ร่วมแผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคา ส่งผลให้เจ้าของบ้านประค่าไฟ จากการเป็นแอร์ได้ดี
-หากเกิดเผลิงไหม้ ฉนวนใยแก้วจะช่วยลดระยะการลามไฟได้
-หุ้มอะลูมิเนียม และ ฟอล์ย เสริมความแข็งแรงเพิ่มเข้าไปอีก

การดูแลรักษา ฉนวนใยแก้ว

-การติดตั้งต้องให้ช่างมืออาชีพในการติดตั้งบริเวณฝาเพดาน ต้องไม่มีร่อง มิฉะนั้นจะเกิดการรั่วซึ่มของน้ำ
-สำรวจสายไฟ บริเวณใต้หลังคาดี ต้องไม่ชำรุด ขาด ฉีด มิฉะนั้น อาจจะเกิดไฟฟ้ารัดวงจร เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน
-หากฉนวนใยความร้อนเกิดฉีกขนาด ให้ใช้เทปอะลูมิเนียมฟอยล์ ในการซ่อมแซ่ม

ข้อควรระวังการติดตั้ง ฉนวนแผ่นความร้อน
-ให้ติดตั้งที่โดนแสงแดด
-ก่อนการติดตั้งต้องตัดกระแสไฟฟ้า
-ห้ามปูฉนวนทับหลอดไฟ เพราะจะทำให้แตกหัก
-ห้ามมีของมีคมอยู่บริเวณที่ติดตั้ง เพราะจะเกิดการฉีดขาด
-หากเกิดการฉีดขาด ให้ซ่อมแซ่มด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ หรือ แม็กเย็บเท่านั้น เมื่อเย็บฉนวนคืนตัวเต็มที่แล้ว
-เก็บฉนวนให้ปิดสนิท เเละ เก็บหลีกเลี่ยงจากน้ำ หรือ พื้นที่ที่มีความชื้นและแสงแดด
-หากจะติดตั้งฉนวนนอกมาตรฐานให้สอบถามช่างผู้เชียวชาญ

ฉนวนกันความร้อน แบบไหนดี

ฉนวนกันความร้อนแบบไหนดี ที่จะเหมาะกับการใช้งานส่วนใดของบ้าน เรามีเเนะนำฉนวนต่างๆเพื่อทำความเข้าใจในความสามารถฉนวนเเต่ละชนิด
-ฉนวนใยแก้ว ที่ชนิดที่เห็นบ่อยสุดในท้องตลาด มีจุดเด่น ไม่ลามไฟ กันเสียง เนื่องจากวัสดุใยเเก้วเส้นเล็ก ที่ช่วยให้ระบายอากาศจากการเก็บความร้อนได้ดี
-อลูมิเนียม ฟอยล์ มีจุดเด่นป้องกันความร้อนภายในป้องจากการ ทำอาหาร ปิ๊งย่าง ทอดอาหาร เป็นวัสดุ แผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ ทนความร้อนได้ดี
-โพลีเอธิลีน โฟม หรือเรียกว่า โฟม PE มีคุณสมบัติ น้ำหนักเบา เหนียว แผ่นนุ่ม ห้องฟอยล์บางหุ้่ม เป็นทางเลือกที่ราคาถูกกว่า ฉนวนใยแก้ว

รูปแบบความแตกต่างฉนวนแบบแผ่น เเละ แบบพ่น
-ฉนวนกันแบบแผ่น ใช้ติดตั้งรองใต้หลังคา คือ บนโครงหลังคา มีความอ่อนตัว น้ำหนักเบา เป็นแผ่นดัดโค้งเข้ากับโครงหลังคาได้ง่าย
-ฉนวนกันความร้อนแบบพ่น เป็นลักษณะการใช้งานแบบฉีดพ่น มีคุณบัติป้องกันความร้อนเช่นเดียวกับชนิดแผ่น เหมาะกับพื้นที่ที่ยากหรือมีความซับซ่อนต่อการปูฉนวนแบบแผ่น เเละยังสามารถพ่นนอกอาอาคารเพื่อลดความร้อน

แผ่นสะท้อนความร้อน

แผ่นสะท้อนความร้อน หนา ลดร้อน ทนความชื้น ติดตั้งใต้หลังคาควบคู่ฉนวนในแก้วกันความร้อน จะช่วยอุณภูมิภายในบ้านลดลงไปอีกชั้นหนึ่ง แผ่นสะท้อนความร้อน ขบวนการผลิตจากโรงงานที่ได้มาตราฐานสากล มีอลูมิเนียมฟอยล์หนาติดไว้สองด้าน ความหน้าของฟอยล์นั้นช่วยเสริมสร้างความเเข็งและประสิทธิภาพการสะท้อนความร้อนในตัวแผ่น

ผลร้ายที่จะตามมาหากไม่ติดทั้งฉนวนกันความร้อนเเละแผ่นสะท้อนความร้อน ก็ภายในบ้านจะอุณภูมิสูง ร้อน ยิ่งเปิดไฟ ก็ยิ่งรู้สึกว่ามันร้อน เพราะมีความร้อนสะสมตั้งแต่เวลากลางวันแล้ว เจ้าของบ้านเลยจำเป็นต้องเปิดแอร์เพื่อให้อากาศภายมนบ้านไม่ร้อน เย็นสะบาย เเต่นั้นก็จะสิ้นเปลืองค่าไฟ อันเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในยุคค่าไฟแพงขณะนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *