เลือกแบรนด์ อิฐมวลเบา ราคาถูก

อิฐมวลเบา ราคาถูก อิฐคอนกรีตก่อผนังบ้าน อาคาร ได้ทั้งภายในและภายนอก ด้วยวัสดุการผลิตที่เป็นอย่างคุณภาพ เป็นอิฐ มวลเบา แข็งแรง ทนความชื่นได้เป็นอย่างดี คลังกระเบื้องมีจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ เช่น ตราเพชร เอสซีจี ทีพีไอ เป็นต้น ล้วนเป็นแบรนด์อิฐมวลเบาที่ช่างผู้รับเหมารู้จักอย่างกว้างขวาง รายละเอียดสินค้าติดตามเพิ่มเติมได้ที่เพจ คลังกระเบื้อง

สวย เเกร่ง ตอบโจทก์การก่อผนังบ้านทั้งภายในเเละภายนอก อิฐมวลเบา ราคา คุ้มค่า เป็นวัสดุก่อสร้างที่จำเป็นอย่างมาก เพื่อบ้านมีผนังที่เเข็งแรง วัสดุ อิฐมวล เบา มีส่วนผสม ปูนขาว ปูนซีเมนต์ ทราย น้ำสะอาด จึงเกิดเป็นฟองอากาศ จนกลายเป็น อิฐบล็อกมวลเบา ที่มีน้ำหนักเต็มเปี่ยมไปด้วยความเเข็งเเรง จากเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยในปัจจุบัน

หากบางท่านคุ้นชินสำหรับการใช้อิฐมอญและอิฐบล็อคมวลเบาในการก่อผนังด้วยตัวเอง หากเลือกที่จะติดตั้งก่อผนังด้วยตัวเองก็จะเกิดการเเตกร้าว ถึงเเม้ตัวอิฐคอนกรีตมวลเบาถูกผลิตได้มาตรฐานได้รับ มอก.เเล้ว หากติดตั้งผิดวิธี ไม่ถูกต้องตามมาตรฐาน ก็เกิดความเสียหายได้

การก่ออิฐทำได้อย่างง่ายดาย

ใช้วัสดุไม่มากก็ก่อเป็นกำแพงได้อย่างสมบูรณ์

อิฐมวลเบาในการก่อสร้างบ้านในส่วนของผนังบ้าน หรือ อาคาร โดยใช้เป็นวัสดุหลักในการสร้าง ทุกท่านต้องรู้ เเละ เข้าใจวัสดุประเภทนี้มีคุณสมบัติอย่างไร มีทั้ง ข้อดี และ ข้อเสียอย่างไร เรามีข้อมูลดีๆให้ทุกท่านได้ทราบเพื่อประกอบกับการตัดสินใจ

คุณสมบัติ อิฐมวลเบา ราคา ดี

คุณสมบัติ อิฐมวลเบา
ในการเลือกซื้อวัสดุก่อสร้างด้านผนังบ้านมีปัจจัยต้องคำนึกในการเลือกซื้อและมองถึงเรื่องความคุ้มค่า เเละ ความปลอดภัยจากการใช้งาน เราขอเสนอคุณสมบัติเด่นๆของ อิฐบล็อกมวลเบาของเรามีดังนี้

มีน้ำหนักเบา
มันเป็นเรื่องที่สะดวกในการก่อผนัง ทั้งติดตั้งง่าย เเละ รวดเร็ว
ทนไฟ
จากการไฟไหม เนื้อจากวัสดุทำมาจากปูน จึงไม่ติดไฟง่ายๆ
ลดความร้อน
จากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี
ลดเสียง
จากห้องอีกฝั่งได้เป็นอย่างดี ไม่รบกวนซึ่งกันและกัน

น้ำหนักเบาถืออิฐบล็อคได้ด้วยมือข้างเดียว

ทำมาจากปูน ไม่ติดไฟได้อย่างง่ายๆ

ป้องกันความร้อนจากนอกบ้าน

ลดเสียงจากอีกห้องหนึ่งไปสู่อีกห้องหนึ่งได้เป็นอย่างดี

ข้อดี อิฐมวลเบา เทียบกับ อิฐมอญ

ข้อดี อิฐมวลเบา สำหรับใช้ในการก่อผนัง มีอะไรที่น่าสนใจมาดูรายละเอียดได้ดังนี้
1.ป้องกันความร้อนจากเเสงอาทิตย์ได้ดีกว่าอิฐมวล เบาได้ถึง 4-8 เท่าเลยที่เดียว เนื่องจากเป็นอิฐบล็อคที่มีความสามารถเเบบฉนวนกันความร้อน ส่งผลให้ช่วยประหยัดค่าไฟไฟฟ้าได้ดีทีเดียว
2.ช่วยลดต้นทุนการจ้างช่างก่อสร้างได้มากกว่าอิฐมอญ เนื่องจากอิฐมอญมีขนาดที่เล็กกว่าจึงใช้อิฐจำนวนมาก ขั้นตอนก่อผนังมีมากกว่า ทำให้งานก่อสร้างล่าช้ากว่า อิฐ มวลเบาถึง 3 เท่า
3.ฉากผนังบ้านเข้ามุมอย่างพอดี เนื่องจากการผลิตอิฐ มวลเบา ได้ถูกผลิตได้ตามมาฐานอยู่เเล้ว
4.มีความสามารถในเรื่องกันเสียได้อิฐมอญ เนื่องจากอิฐ มวลเบากันเสียงได้สูง ราว 43 เดซิเบล แต่อิฐมอญกันเสียงได้ราว 38 เดซิเบลอิฐ มวลเบาทนได้ระยะเวลาได้ยาวนานกว่าอิฐมอญถึง 4 ชั่วโมง หรือ ราวๆ 2-4 เท่าเลยทีเดียว

อิฐมวลเบาข้อเสีย

อิฐมวลเบาข้อเสีย ข้อพิจารณา ในการเลือกซื้ออิฐตกเเต่งบล็อกมวลเบา มีดังนี้
1.ไม่สามารถนำไปติดตั้งเป็นกำเเพงห้องน้ำได้ เพราะตัวอิฐ มวลเบามีรูพรุนอย่างเห็นได้ชัด จึงเกิดการดูดซึ่มน้ำได้มาก จึงไม่เหมาะไปติดตั้งที่มีความชื้นมากๆ
2.หากต้องการเเก้ไขงานติดตั้ง อิฐคอนกรีตมวลเบาต้องรื้อทำใหม่ทั้งหมด
3.อาจมี มด ปลวก แมลง เข้าไปทำลายอิฐ มวลเบา เพราะมีส่วนผสมของยิปซั่ม
4.อิฐ มวลเบา ด้วยมีขนาดก้อนที่ใหญ่ จึงไม่เหมาะกับการดัดแปลงใช้งานก่อสร้างประเภทอื่นนอกจากผนังไม่ได้
5.ต้องใช้พุกหรืออุปกรณ์ที่ออกแบบสำหรับงานที่ใช้กับอิฐ มวลเบา ในการยึดเกาะ มิฉะนั้นอาจทำให้อิฐผนังเกิดความเสียหายได้
6.หากทาปูนไม่เต็ม เกิดร่องระหว่างบล็อคของอิฐ มวลเบา จะเกิดแสงลอดผ่านเข้ามาได้
7.ควรจากช่างผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อให้ก่อผนังด้วย อิฐคอนกรีตมวลเบา ได้มาตรฐานไม่เกิดความเสียหาย

สถานที่ ตกเเต่งอิฐคอนกรีตมวลเบา

สถานที่ ตกเเต่งอิฐคอนกรีตมวลเบา นั้นต้องหลีกเลี่ยงที่มีความชื้นมาก ซึ่งเราขอเเนะนำพื้นที่ที่เหมาะกับการติดตั้ง อิฐ มวลเบานี้กัน
1.ห้องรับแขก หรือ ห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นพื้นที่กว้าง บางบ้านก็เปิดหน้าต่าง ให้เเสงเข้ามาในตัวบ้านโดยไม่เปิดไฟ เพื่อประหยัดไฟ อิญบล็อกมวลเบาช่วยในเรื่องลดความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี
2.ผนังภายในห้องนอน ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่ไม่ต้องการเสียงรบกวนอิฐ มวลเบาเข้าไปช่วยลดเสียงภายนอกได้

อิฐมวลเบา เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อิฐมวลเบา เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในการเลือกซื้ออิฐคอนกรีตมวลเบาต้องคำนึงถึงสุขภาพของสมาชิกในบ้านหรือคนรอบข้างเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย ดังนั้นการเลือกซื้อ อิฐ มวลเบา ให้ดูฉลากเขียวเป็นเครื่องหมายยืนยันว่า ผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างนี้ มีคุณภาพเเละมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย การได้มาซึ่งฉลากเขียวนั้น อิฐ มวลเบาต้องได้ผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐานจนได้รับการรับรองมาตรฐานมาตรฐาน มอก. ประกอบกับ อิฐ มวลเบา ต้องไม่มีสารจำพวก ฟอสโฟยิปซั่ม แร่ใยหิน โลหะต้องไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด

เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์คุณค่าให้แก่สังคมอย่างต่อเนื่อง ผ่านการดำเนินธุรกิจ อิฐมวล เบา ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและพร้อมจะถ่ายทอดองค์ความรู้ประสบการณ์และความสำเร็จโดยผ่านกระบวนการมีส่วนร่วมให้แก่ทุกภาคส่วนทั้งธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับเรา ตั้งแต่ตันน้ำถึงปลายน้ำองค์กรธุรกิจ และสถาบันต่าง ๆ รวมทั้งสถาบันทางสังคมและชุมชนเพื่อขับเคลื่อนสังคมให้เจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืนบริษัทอ้างอิงแนวทางการดำเนินการในระดับสากล ซึ่งครอบคลุมทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และ สิ่งแวดล้อม ภายใต้หลักบรรษัทภิบาลที่ดีเพื่อให้เกิดการดำเนินธุรกิจ
อย่างมีคุณธรรมโดยยึดมั่นในความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายเพื่อประโยชน์ร่วมกันอย่างยั่งยืน

อิฐมวลเบา เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม มุ่งมั่นดูแลรักษาลภาพแวคล้อม และ อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ การใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า และรักษาสมดุลระบบนิเวศอย่างยั่งยืน
พลังงานและการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ
การบริหารจัดการน้ำ
การจัดการของเลีย
ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อิฐมวลเบา ราคาถูก เเบรนด์ชั้นนำ

อิฐมวลเบา ราคาถูก เเบรนด์ชั้นนำ วงการวัสดุก่อสร้าง เเบรนด์ยี่ห้อก็เป็นสิ่งที่ลูกค้าหลายท่าน ยึดเป็นเเบรนด์หลักชื่นชอบ ความประทับใจในการเลือกซื้ออิฐบล็อกมวลเบาเเบรนด์นั้นๆ เเละ เเต่ละเเบรนด์ก็มีชื่อเรียกเป็นของตัวเอง อย่าง ตราเพชร เรียกว่า ไดม่อนบล็อก , เอสซีจีเรียกว่า อิฐคอนกรีตมวลเบา Q-CON , ทีพีไอ เรียกว่า TPI BLOCK จึงเกิดการเรียกติดปากของผู้ซื้อ จนติดตลาดทุกวันนี้

อิฐคอนกรีตมวลเบา Q-CON จากทาง SCG บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด มหาชน) ก่อตั้งขึ้น เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2537 เพื่อประกอบธุรกิจเป็นผู้ผลิต และ จำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตมวลเบา (Autoclaved Aerated Concrete) ได้แก่ ผลิตภัณฑ์คอนกรีตมวลเบา ประเภท ไม่เสริมเหล็ก ได้แก่ อิฐบล็อกมวลเบาคิวคอน (Q-CON Block) และผลิตภัณฑ์คอนกรีตมวลเบา ประเภทเสริมเหล็ก ได้แก่ แผ่นผนังคิวคอน (Q-CON Wall Panel), แผ่นพื้นคิวคอน (Q-CON Floor Panel), แผ่นเคาน์เตอร์สำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Counter),คานทับ,สำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel),ปูนก่อและปูนฉาบสำหรับคอนกรีตมวลเบา โดยเฉพาะรวมทั้งจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้สำหรับคอนกรีตมวลเบาเพื่อใช้ในการก่อสร้างภายใต้เครื่องหมายการค้า “Q-CON”ปัจจุบันบริษัทมีโรงงานผลิตจำนวน 5 โรงงาน โดย 3 โรงงานตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โรงงานที่ 4 ดำเนินการโดยบริษัทย่อย คือ บริษัท คิ้วคอนอีสเทอร์น จำกัต ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมในจังหวัดระยอง และ โรงงานที่ 5 ตั้งอยู่นิคมอุตสาหกรรมหนองแค จ้งหวัดสระบุรี

ขนาด อิฐคอนกรีตมวลเบา Q-CON ที่ใช้ก่อผนังได้ทั้งภายในและภายนอก ใช้เป็นผนังรับน้ำหนัก (NON-LOAD BEARING WALL) และผนังรับน้ำหนัก (LOAD BEARING WALL) มีขนาดความสูง 20 ซม. และ ความยาว 60 ซม. ความหนาระหว่าง 7.5 – 25 ชม. ในทุกช่วงระยะ 2.50 ชม. จึงทำให้ งานก่อผนัง 1 ตร.ม. ใช้อิฐมวลคอนกรีตเบาคิวคอนเพียง 8.33 ก้อนเท่านั้น เนื่องจากมีขนาดมาตรฐานแน่นอน น้ำหนักบา และ ใช้ปูนก่ออิฐคิวคอนระหว่างก้อนหนาเพียง 2 – 3 มม. จึงทำให้การก่อสร้างสะดวก รวดเร็ว และ ควบคุมคุณภาพได้ดีกว่าวัสดุทั่วไป

อิฐคอนกรีตมวลเบา ไดมอนด์บล็อก จากทางเเบรนด์ ตราเพชร เป็นสินค้าจากบริษัท ตราเพชร จำกัด (มหาชน) เป็นอิฐบล็อกมวลเบาที่ใช้ระบบไอน้ำในการผลิตภายใต้ระบบ Autoclaved System ที่มีไอน้ำเเรงดันสูงควบคู่กับเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากประเทศเยอรมัน Masa Technology มันจะช่วยให้เพิ่มความเเข็งแกร่งให้กับไดมอนด์บล็อกที่เหนือกว่าอิฐบล็อคมวลเบาธรรมดา

อิฐคอนกรีตมวลเบา TPI BLOCK คุณภาพสูง ทีพีไอบล็อค บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) มีความมุ่งมั่นในการผลิตจำหน่าย และ ส่งมอบปูนซีเมนต์ และ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าสูงสุด และ ได้มีการรับรอง ระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001 ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 ระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย TIS 18001 และ OHSAS 18001 มีจัดจำหน่ายเว็บไซด์ 

tpi-fc จำหน่าย อิฐมวลเบา ราคา คุ้มค่าด้วยเช่นกัน เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจสินค้าผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างบ้าน ทีพีไอ เท่านั้น ซึ่งในเว็บไซด์มีจำหน่าย ขนาดอิฐมวลเบาหลากหลายราคา ตามการใช้งานของเจ้าของในการก่อผนังบ้าน ต้องคิดคำนวนราคา อิฐมวลเเต่ละก้อนควบค่าใช้จ่ายกับอุปกรณ์ ปูน ฉาบ อื่นที่เกี่ยวของกับแบรนด์ tpi.

การเลือกซื้อ อิฐมวลเบา ราคาถูก

การเลือกซื้อ อิฐมวลเบา ราคาถูก ในเเต่ละยี่ห้อแบรนด์ต่างๆในท้องตลาด อาจจะมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพดีและ ราคา อิฐมวลเบา ไม่แพงเกินไป ดังนี้คือวิธีการเลือกซื้ออิฐมวลบล็อค เบา ราคาถูกที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อพิจาณาในการเลือกซื้อของผู้สนใจที่จะอิบชนิดมาก่อผนังบ้างดังนี้

รวจสอบคุณภาพของอิฐ : ก่อนที่จะเลือกซื้ออิฐมวลเบา คุณควรตรวจสอบว่าสินค้ามีคุณภาพที่ดีพอสมควรหรือไม่ โดยคุณสามารถตรวจสอบได้โดยการดูว่าอิฐมีความแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักและต้านทานแรงสั่นสะเทือนได้ดีหรือไม่ และอิฐมีการตั้งตรงและไม่มีตำแหน่งที่แตกหรือเป็นรอยขีดข่วน
ดูว่ามีการรับประกันหรือไม่ : ถ้าอิฐมีการรับประกัน จะช่วยให้คุณมั่นใจว่าสินค้ามีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดี นอกจากนี้ การรับประกันยังช่วยปกป้องคุณในกรณีที่เกิดความเสียหายจากสินค้า
ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ผู้ผลิต : คุณควรค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผู้ผลิตก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้า โดยต้องให้ความสำคัญกับบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีประวัติการผลิตอิฐมวลเบาอย่างยาวนาน