คลิก…เพื่อดูยี่ห้ออื่น

กระเบื้องโมเสค ราคาถูก สวย หรูหรา ตกเเต่งได้ทุกพื้นที่ มีจำหน่ายทั้งโมเสคเซรามิก โมเสคหินอ่อน เเละ โมเสคแก้ว แผ่นโมเสคที่เรานำมาจำหน่าย ล้วนเเล้วผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน ทุกยี่ห้อ ชารอน เคอร่า เซอเกรซ พอร์ซเซล่า เป็นแบรนด์โมเสคที่คัดมาเเล้ว ว่าสินค้ามีคุณภาพ รายละเอียดโปรโมชั่นประจำเดือนหรืออื่นๆสอบถามได้ทางเพจ คลังกระเบื้อง


สินค้าที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่ทั้งหมด

กระเบื้องโมเสค

กระเบื้องโมเสค คือ เป็นกระเบื้องขนาดเล็ก มีการออกแบบ ตั้งเเต่ขนาด 1×1 นิ้ว ถึง 4×4 นิ้ว เห็นได้ว่ามีขนาดเล็กกว่ากระเบื้องทั่วไปพอสมควร จึงนำมาเรียงต่อกันให้ได้รุปทรงที่ต้องการ อย่าง ทรงสี่หลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจัตุรัสซึ่งเป็นขนาด โมเสคที่ได้รับความนิยมขณะในการตกเเต่งนี้ ตกเเต่งได้ทั้งห้องน้ำ ห้องครัว สระว่ายน้ำได้อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น

ข้อดี กระเบื้องโมเสค ที่ได้รับความนิยมในการติดตั้งในทุกพื้นที่ อย่าง ห้องน้ำ ห้องครัว และสระว่ายน้ำ จุดที่เป็นข้อดีมีดังนี้
-ระบายน้ำได้ดี โมเสคเป็นกระเบื้องเล็กๆ เเล้วมาร้อยต่อกัน จึงมีร่องระบาบน้ำไหลออกมา
-สีสัน กระเบื้องไม่ตก ไม่จ่างหาย เนื่องจากเผาด้วยความร้อนสูงกว่ากระเบื้องเซรามิคทั่วไปถึง 1200 องศาเซลเซียล
-มีสีสันสะดุดตา อย่าง โมเสคแก้ว เป็นกระเบื้องตกเเต่งที่มีความ เเวววาว มากที่สุด บรรดาโมเสคทุกชนิด

ข้อเสีย กระเบื้องโมเสค แม้จะมีจุดเด่นเรื่องระบายน้ำ และสีสันที่โดดเด่น เเต่ก็มีเรื่องที่ผู้ซื้อต้องพิจารณาในการซื้ออยู่เช่นกัน ดังนี้
-ราคาจะสูง กว่ากระเบื้องเซรามิกทั่วไป
-การทำความสะอาดจะยากระนึง เนื่องจากมีร่องของกระเบื้องค่อนข้างเยอะพอสมควร
-ไม่เหมาะ ติดตั้งพื้น ผนัง ในพื้นที่กว้าง อย่างออฟฟิศ ห้องรับแขก เป็นต้น

กระเบื้องตกแต่งโมเสค กรรมวิธีการผลิต เหมือนกระเบื้องเซรามิกทุกประการ เเต่จะเพิ่มอุณหภูมิความร้อนที่สูงกว่า ด้วยการเผาครั้งเดียวที่ 1200 องศาเซลเซียส ทำให้กระเบื้องโมเสก มีความทนทาน เเข็งแรง ดูดซึมน้ำน้อยมากไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ จึงหมาะที่ติดตั้งทุกพื้นที่ที่มีความชื่นได้มากกว่ากระเบื้องเซรามิก สีบนกระเบื้องหลุดลอกเเน่นอน หากใช้ตกเเต่งกระเบื้องสระว่ายน้ำ

ประเภท กระเบื้องโมเสค มีอะไรบ้าง

กระเบื้องโมเสค (Mosaic tiles) เป็นกระเบื้องที่มีลักษณะเป็นชิ้นเล็กๆ มีขนาดเล็กและมีรูปแบบหลากหลาย สามารถเรียงเป็นรูปพื้นหรือรูปแบบที่ต่างกันได้ ทำให้สร้างสรรค์งานศิลปะได้อย่างหลากหลายและน่าสนใจ เช่น การเลือกใช้สีและลายเพื่อสร้างภาพสีสันสวยงาม การใช้เทคนิคการตัดกระเบื้องให้ได้รูปทรงที่ต้องการ และอื่นๆ ปัจจุบัน มีหลายประเภทของกระเบื้องบ้านโมเสค อาทิเช่น

กระเบื้องประเภทโมเสคแก้ว

กระเบื้องประเภทโมเสคแก้วเหมาะสำหรับใช้ตกแต่งบ้านหรืออาคารที่ต้องการความสวยงามและสไตล์ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบรรยากาศที่มีแสงแดดเข้ามาในอาคาร เพราะโมเสคแก้วมีความสว่างและสะท้อนแสงได้ดี ทำให้ห้องดูสดใสและมีชีวิตชีวามากขึ้น การติดตั้งกระเบื้องโมเสคแก้วเหมาะสำหรับส่วนต่างๆของบ้านหรืออาคาร เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ทางเข้าบ้าน หรือห้องนั่งเล่น เป็นต้น โดยส่วนใหญ่จะใช้ร่วมกับแสงสว่างจากแหล่งแสงธรรมชาติ เช่น หน้าต่างหรือประตูบานใหญ่ เพื่อให้เกิดความสว่างสดใสและบรรยากาศที่ดีในห้อง

กระเบื้องประเภทโมเสคแก้ว ใส เเวววาว สดใส สะท้อนความสวย ของผิวโมคเสค ที่เด่นชัดกว่ากระเบื้องพื้นผนังโมเสคธรรมดา ซึ่งมีข้อดีเด่นๆดังนี้
-ให้สีสัน สวย งาม เเวววาว ในการตกเเต่งในทุกพื้นที่ ดีกว่ากระเบื้องทั่วๆไป
-มีสีให้เลือกซื้อมากมาย ตอบโจทก์ความต้องการด้านการตกเเต่งด้วยโมเสก
-ไมต้องทาสี ซึงสีมีความทนทานน้อยกว่าโมเสค กันความชื่นได้น้อยกว่า

อย่างไรก็ตาม การติดตั้งกระเบื้องแผ่นโมเสคแก้วต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของพื้นที่และการใช้งานด้วย เนื่องจากกระเบื้องประเภทนี้มีความลื่นล้นที่สูง อาจทำให้ไม่เหมาะสมสำหรับการติดตั้งบนพื้นที่ที่มีความเปียกชื้นหรือมีความเสี่ยงต่อการลื่นไถลได้ง่าย

กระเบื้องโมเสคหินอ่อน

กระเบื้องโมเสคหินอ่อน เป็นกระเบื้องที่ทำมาจากหินสังเคราะห์ธรรมชาติ มักพบเห็นในการตกเเต่งผนังบ้าน รีสอร์ท โรงแรม เพื่อความสวยงาม ในธีมธรรมชาติ เหมาะเป็นอย่างมากในกาาติดตั้งในห้องน้ำในพื้นที่เหล่านั้น เพราะ โมเสคหินอ่อนมีความดูซึมน้ำต่ำ ไม่ลื่น เเละราคาถูก จึงเป็นที่ต้องการเพื่อการตดเเต่ง ด้านการติดตั้งโมเสคหินอ่อนผลิตก่อรวมกันเเนบสนิทไม่ต้องพึ่งยาแนวเพื่อปิดรอยต่อกระเบื้อง

ตัวอย่างเช่น กระเบื้องประเภทนี้เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งผนังห้องน้ำหรือห้องครัว เพราะบรรยากาศภายในห้องเหล่านี้ไม่ได้รับแรงกระแทกหรือแรงกดมาก ๆ อย่างมาก นอกจากนี้ การติดตั้งกระเบื้องประเภทโมเสคหินอ่อนยังเหมาะสำหรับใช้ตกแต่งบริเวณที่ต้องการความสวยงามและความหรูหรา เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องรับแขก เนื่องจากกระเบื้องประเภทนี้มีลักษณะที่สวยงามและเป็นไปได้ที่จะมีลวดลายหรือลายสีที่น่าสนใจ

กระเบื้องประเภทโมเสคเซรามิก

กระเบื้องประเภทโมเสคเซรามิก เป็นกระเบื้องที่ทำดินที่เผาด้วยความสูง มีความโดดเด่นไม่แพ้กระเบื้องอื่นๆ มีการพิมพ์ลวดลายต่างๆ จากการเคลือบผิวกระเบื้อง และสามารถเคลือบเงา หรือเคลือบกันลื่นได้อีกต่างห่าง โมเสคเซรามิก ยังมีความสามารถดูดซึ่มน้ำต่ำ เนื่องจากโมเสคเซรามิคผ่านขบวนการผลิตที่ทันสมัยทุกยี่ห้อที่ทางคลังกระเบื้องนำมาจำหน่าย

คุณสมบัติของกระเบื้องเซรามิคโมเสคแบบเซรามิค หรือจะเรียกว่าพอร์เลน ที่ถูกตัดให้มีบล็อกเล็ก 4×4 ในรูปตาขายหรือร่องยาเเนวลายโมเสค จุกเด่นของกระเบื้องนี้คือมีอัตราการดูดซึมน้ำได้ต่ำ (การดูดซึมน้ำอยู่ที่ 0.05% เเทบเกือบจะไม่ดูดซึมเลย) แต่มันมีความมันเงา เเวววาวน้อยกว่ากระเบื้องแบบโมเสคแก้วที่มีความเปล่งประกาย

กระเบื้องประเภทโมเสคสระว่ายน้ำ

กระเบื้องโมเสคสระว่ายน้ำ เหมาะเป็นอย่างมากในการใช้งาน ที่สัมผัสกับน้ำตลอดเวลา หากตกเเต่งด้วยทาสี สีก็หลุดลอก เเถมเป็นสารเคมีก็เข้าไปทำอัตรายต่อผู้ว่ายน้ำ หากเลือกกระเบื้องเซรามิกทั่วไป ลวดลายต่างๆก็จะหลุดลอกเช่นกัน เเละเเทกหักได้ หากเลือกกระเบื้องสระว่ายใช้ โมเสค ที่มีความทนานกว่า เเข็งเเรงกว่า จากการผลิตที่เผาด้วยความร้อนสูงๆ สี่ไม่หลุดลอก เเละไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานด้วย เพราะไม่มีสารเคมี หรือใยหินเเต่อย่างใด

พื้นที่สำหรับการติดตั้งกระเบื้องโมเสค

พื้นที่สำหรับการติดตั้ง กระเบื้องโมเสค เป็นสิ่งที่เพิ่มความความสวยงาม หรูหรา ให้กับผนังบ้าน ด้วยสีสันที่สดใสทั้งแบบแก้วและเเบบหินหลายแบบให้เลือกซื้อมากมาย เป็นที่นิยมในท้องตลาดไม่แพ้กระเบื้องผนังที่เป็นเซรามิกทั่วไป ดั้งนั้นการเลือกกระเบื้องชนิดโมเสคว่าควรติดตั้งพื้นที่ส่วนไหนของบ้านจึงเป็นสาระคัญที่ต้องพิจาณาซึ่งเรามีข้อเเนะพื้นที่ติดตั้งโมเสคไว้ดังนี้

กระเบื้องโมเสคปูพื้นห้องน้ำ

กระเบื้องโมเสคปูพื้นห้องน้ำ ตกเเต่งภายในฟ้องน้ำสวย เหนือจิตนาการ มันวาวไม่เหมือนใคร ด้านการตกเเต่งควรใช้ โมเสคที่เป็นกระเบื้องเซรามิก หรือ โมเสคแก้วในการตกแต่งห้องน้ำ
-โมเสคเซรามิคตกเเต่งห้องน้ำ จุดเด่น ติดตั้งได้ทั้งผนังและพื้นห้องน้ำได้เลย เพราะมีคุณสมบัติที่เเข็งแรงกว่าโมเสคประเภทอื่น เเถมเคลือบกันลื่นเพิ่มเติม
-โมเสคแก้วตกเเต่งห้องน้ำ เสมือนมีคริสตัส มันวาว สะท้อนความสวยงามของสีของโมเสคได้ชัดเจน เหมาะกับการติดตั้งผนังห้องน้ำ

กระเบื้องโมเสคตกแต่งบริเวณอ่างอาบน้ำ

กระเบื้องโมเสคตกแต่งบริเวณอ่างอาบน้ำ เป็นกระเบื้องที่มีลักษณะเป็นชิ้นเล็กๆ มีขนาดประมาณ 2×2 ซม. หรือ 5×5 ซม. และถูกจัดเรียงเป็นรูปแบบต่างๆ เช่น รูปฮิปฮอป (hip hop) หรือรูปแบบอื่นๆ ที่ผสมผสานได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของผู้ออกแบบ และมีสีสันหลากหลาย รวมถึงสามารถผสมผสานได้หลากหลายแบบ เพื่อให้ได้รูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจ

ด้านการตกแต่งบริเวณข้างอ่างอาบน้ำด้วย กระเบื้องอ่างอาบน้ำโมเสค มักถูกใช้เพื่อเพิ่มความสวยงามและลุคของห้องน้ำ โดยจะติดตั้งบนพื้นผิวต่างๆ เช่น บนผนังหรือพื้นผิวรอบๆ อ่างอาบน้ำ โดยมีคุณสมบัติทนทานต่อการเปียกและความชื้น นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว ทำให้เป็นที่นิยมใช้ในการตกแต่งห้องน้ำในบ้านหรือโรงแรมชั้นสูง

กระเบื้องโมเสคห้องครัว

กระเบื้องโมเสคห้องครัว มักจะพอเห็น หลังเคาน์เตอร์ครัว ทุกบ้าน ทุกคอนโด เพราะ คุณสมบัติ กระเบื้องแก้วโมเสค ไม่อมน้ำ ไม่มีรอบด่าง จากน้ำยาล้างจาน หรือคราบ สกปรกอื่นใด ล้างออกง่าย ด้านความเเข็งแรงก็ไม่เเพ้กระเบื้องเซรามิก ส่วนด้านความสวยงามเเนะนำให้ใช้โมเสกเเก้ว มันจะเพิ่มความหรูหราบริเวณห้องครัวโดยชัดเจน โดดเด่นหากเลือกใช้โมเสคเซรามิค

กระเบื้องแต่งเคาน์เตอร์ครัวโมเสค

กระเบื้องแต่งเคาน์เตอร์ครัวโมเสค นอกจากความสวยงามและเป็นสีสันสดใส ด้านคุณสมบัติดูดซึมน้ำต่ำจึงเหมาะมาตกแต่งห้องครัวเหมือนกัน จะเป็นการตกเเต่งบริเวณรอบเคาน์เตอร์ เล็กน้อย เพิ่มความโดดเด่นมากขึ้น เเละ ประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการตกแต่งน้อยลง มักจะพบเห็นจะตกเเต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์น

กระเบื้องโมเสค ราคา เป็นอย่างไร

กระเบื้องโมเสค ราคา มีความแตกต่างกันไปตามคุณภาพและขนาดของกระเบื้อง ราคาเริ่มต้นประมาณ 149 บาทต่อตารางเมตร แต่มีกระเบื้องที่มีราคาสูงกว่านี้อีกด้วยตามท้องตลาด ยิ่งเมื่อเลือกกระเบื้องที่มีการตกแต่งหรือลายสีที่ซับซ้อนขึ้น อีกทั้งต้องพิจารณาเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น กาว และ เครื่องมือในการติดตั้ง

ซื้อกระเบื้องโมเสคได้ราคาดีมั้ย

การซื้อกระเบื้องโมเสคราคาดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ปริมาณการซื้อ รุ่นของกระเบื้อง ร้านค้าที่ซื้อ ภายในจังหวัดหรือภายนอกจังหวัด รวมถึงสถานที่จัดส่งเพื่อจัดส่งกระเบื้องตกแต่งโมเสคไปยังบ้านของลูกค้าด้วย อย่างไรก็ตาม สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับราคากระเบื้องที่ถูกได้จากการค้นหาผ่านเว็บไซต์ของร้านค้าที่จำหน่าย หรือเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสินค้าออนไลน์ เพื่อเปรียบเทียบราคาและเลือกซื้อสินค้าที่มีราคาดีที่สุดสำหรับท่าน

การซื้อโมเสคในรูปแบบออนไลน์มีข้อดีหลายอย่างที่ดังนี้
1.สามารถเลือกและสั่งซื้อได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังร้านหรือศูนย์การค้าเพื่อเลือกซื้อ และคุณสามารถเลือกจากหลากหลายตัวเลือกที่มีอยู่ในเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่จำหน่ายโมเสค ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นด้วย
2.เว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่จำหน่ายโมเสคมักมีข้อมูลที่อธิบายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ รวมถึงรูปภาพและคำอธิบายที่ชัดเจน เพื่อช่วยให้คุณทราบถึงคุณสมบัติของกระเบื้องแต่ละชนิด นอกจากนี้ยังมีความเป็นระเบียบในการค้นหาผลิตภัณฑ์ ทำให้คุณสามารถใช้เครื่องมือค้นหาและกรองผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของคุณได้สะดวกและรวดเร็ว

การจัดส่งกระเบื้องโมเสค

การจัดส่งกระเบื้องโมเสค เพื่อให้สินค้าถูกจัดส่งไปยังปลายทางอย่างปลอดภัย ควรทำตามขั้นตอนและแนวทางต่อไปนี้
1.เราได้เลือกผู้ขนส่งผู้ส่งสินค้าประเภทกระเบื้องที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดส่งมาหลายปี คุ้นเคยเส้นทางทั่วประเทศไทย
2.มีการตรวจสอบและรับรองการส่งมอบสินค้า ก่อนส่งสินค้าจะมีการตรวจสอบคุณภาพโมเสคว่ามีความสมบูรณ์หรือไม่ เเละเมื่อส่งถึงมือลูกค้ามีการตรวจสอบว่าถึงปลายทางเเล้วหรือยังหากกรณีลูกค้าให้ผู้อื่นมารับแทน หากมีความเสียหายระหว่างจัดส่งมีเคลมสินค้าให้ลูกค้าด้วย