Porcela brand logo for button

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรส Cergres Mosaic Tiles กระเบื้องตกแต่งห้องน้ำ กระเบื้องตกแต่งห้องครัว สร้างความโดดเด่น ด้วยสีสันหลากหลาย ตราเซอร์เกรส จากคลังกระเบื้อง ติดตามเเละสอบถามได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง

รุ่น เอ็มโพเรี่ยม ไลท์ 30 x 30 cm.
5 แผ่นต่อกล่อง


เอ็มโพเรี่ยม ไลท์

เอ็มโพเรี่ยมซอฟท์

เอ็มโพเรี่ยม สตรอง

เอ็มโพเรี่ยม ดาร์ก

รุ่น พารากอน ซีรี่ย์ 30 x 30 cm.
5 แผ่นต่อกล่อง


ซีรีย์ ไลท์

ซอฟท์

สตรอง

ดาร์ก

Porcelain Mosaics


บาร์นี่ กรีซ
Barney Gris

บาร์นี่ ฟูโม่
Barney Fumo

บาร์นี่ โฮวไลท์
Barney Howlite

เบ็ตตี้ แบล็ค แอนด์ ไวท์
Betty Black and White

เบ็ตตี้ มิกซ์
Betty Mix

เบ็ตตี้ อะเชโร
Betty Acero

เบ็ตตี้ อาเจนโต้
Betty Argento

เฟรด กรีช
Fred Gris

เฟรด อาเจนโต้
Fred Argento

เฟรด โฮวไลท์
Fred Hpwlite

วิลมา อาเจนโต้
Wilma Argento

วิลมา โฮวไลท์
Wilma Howlite

วิลมา แบล็ค แอนด์ ไวท์
Wilma Black and White

วิลมา กรีช
Wilma Gris

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรส (Porcala Mosaic Tiles)

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรส เป็นกระเบื้องอีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ห้องน้ำและห้องครัว หรือพื้นที่ที่มีความโค้งมน ลักษณะของกระเบื้องโมเสคจะมีความคล้ายกับศิลปะนิยมสมัยโบราณ ที่ใช้วัสดุจำพวก หิน แก้ว กระเบื้องเล็กๆ ประดับตกแต่งตามกำแพงฝ้าเพดานตามสถานที่สำคัญต่างๆ
ซึ่งกระเบื้องโมเสค เป็นกระเบื้องชิ้นเล็กๆสีสันสดใส ที่มีขนาดเดียวกันหรือหลากหลายขนาด นำมาจัดเรียงกันบนตาข่ายไนลอนขนาด 30 x 30 เซนติเมตรเพื่อให้ง่ายต่อการขนย้าย และการติดตั้ง โมเสคแต่ละชิ้นจะมีขนาดตั้งแต่ 1×1 นิ้วไปจนถึง 3×3 นิ้ว มีผิวสองลักษณะ คือ มันเรียบหรือด้านเรียบ และหยาบลายกระ สีมีทั้งสีธรรมดาและสีพิเศษ มีให้เลือกทั้งแบบสีพื้นและแบบไล่เฉดสี สามารถใช้ติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรสกับจุดเด่น

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรสที่ไม่มีกระเบื้องใดเหมือนเลยก็คือ รูปแบบที่เป็นตารางเล็กๆ มาต่อกันจนเป็นแผ่น ซึ่งตัวแผ่นแต่ละแผ่นก็มีขนาดเล็กเช่นกัน จึงทำให้เมื่อนำไปปูไม่ว่าจะพื้นหรือผนัง สามารถเลือกดีไซน์ได้เลยว่า จะสลับสี หรือจะใช้สีเดียวกันทั้งหมด โดยเราสามารถออกแบบการปูให้ออกมาเป็นลวดลาย รูปทรงต่างๆ หรือทำให้กลายเป็นภาพวาดเลยก็ได้ ตามรูปแบบของศิลปะสไตล์ “ภาพโมเสค” ซึ่งจุดนี้เอง จึงทำให้การใช้กระเบื้องโมเสคนั้น สามารถสร้างความแตกต่างให้กับการตกแต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์ในแบบที่ไม่มีใครเหมือน

โดย กระเบื้องโมเสกในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายประเภทดังต่อไปนี้…

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรส เซรามิค (Ceramic Mosaic)

เป็นกระเบื้องเซรามิคที่มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อสภาพแวดล้อมและการใช้งานหนักได้ดี ที่สำคัญคือราคาไม่แพงมากและมีสีสันให้เลือกหลากหลายเฉดสี

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรส แก้ว (Glass Mosaic)

เป็นกระเบื้องที่มีผิวหน้าเป็นแก้ว จึงมีความใสและเงางามมากกว่าโมเสคประเภทอื่น มีความโดดเด่นที่การพิมพ์ลายด้านใน ทำให้ลายสวยงามคมชัดยาวนานมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับการใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอก

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรส พลาสติก (Plastic Mosaic)

กระเบื้องโมเสคพลาสติก มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส สามารถใช้ทดแทนโมเสคแก้วและโมเสคเซรามิคได้ดี โดยกระเบื้องโมเสคพลาสติกทำจากโพลีเอสเตอร์ 100% ที่ผสมกับสีและสารเติมแต่ง เหมาะใช้สำหรับตกแต่งผนัง ฉากกั้น หน้าเคาน์เตอร์ หน้าโต๊ะ และเป็นผิวหน้าของเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ

ข้อดีของกระเบื้องโมเสกเซอร์เกรส

ให้ความสวยงามมากกว่ากระเบื้องทั่วไป กระเบื้องโมเสคแก้วนั้นมีความแวววาวมากกว่ากระเบื้องประเภทอื่น เมื่อนำมาตกแต่งจึงช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างมาก
ใช้เพิ่มลวดลายให้กับผนังห้องส่วนต่าง ๆ โดยไม่ต้องทาสี สำหรับใครที่ชอบความแปลกใหม่ หรือต้องการตกแต่งบ้านให้ไม่เหมือนใคร การเลือกใช้โมเสคแก้วก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยแต่งบ้านตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ
มีให้เลือกหลายสี หลายลาย โมเสคแก้วหรือกระเบื้องแก้วมีลวดลายและโทนสีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ ไม่ว่าจะชอบการตกแต่งสไตล์ไหนก็เลือกใช้ลายโมเสคได้ทั้งสิ้น
แผ่นเล็กสามารถตกแต่งได้หลายรูปแบบ เนื่องจากกระเบื้องโมเสคแก้วมีขนาดเล็กกว่ากระเบื้องทั่วไป และมีสีสันลวดลายให้เลือกหลากหลาย จึงนำมาตกแต่งสร้างสรรค์ให้เกิดลวดลายได้มากกว่าแผ่นกระเบื้องทั่วไป

กระเบื้องโมเสกเซอร์เกรสข้อเสีย

ต้องใช้ในปริมาณมากในการตกแต่งลวดลายต่าง ๆ เนื่องจากกระเบื้องโมเสคแก้วเป็นกระเบื้องแผ่นเล็ก หากจะตกแต่งให้ได้ลวดลายที่ต้องการจึงต้องใช้ในปริมาณที่มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่องบประมาณที่มากขึ้นนั่นเอง
มีความแข็งแรงน้อยกว่ากระเบื้องชนิดอื่น เนื่องจากเป็นกระเบื้องขนาดเล็กหากช่างติดตั้งไม่ชำนาญ หรือใช้ผลิตภัณฑ์กาวซีเมนต์ที่ไม่ได้คุณภาพ ก็อาจมีอายุการใช้งานลดลงได้
ราคาแพงกว่ากระเบื้องทั่วไป กระเบื้องโมเสคเป็นกระเบื้องที่มีราคาสูงกว่ากระเบื้องทั่วไป หากมีงบประมาณจำกัดหรือต้องการติดในพื้นที่บริเวณกว้าง ควรเลือกบริเวณที่จำเป็นเท่านั้น
ซ่อมแซมยาก กรณีชิ้นส่วนโมเสคแก้วเล็ก ๆ เพียงชิ้นเดียวหลุดต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งแผ่น จึงทำให้ขั้นตอนการซ่อมแซมค่อนข้างซับซ้อนกว่ากระเบื้องทั่วไป

กระเบื้องโมเสคผนัง cergres

กระเบื้องโมเสคผนัง cergres ตกเเต่งผนังบ้านได้ทุกพื้น เกิดความน่าเข้าไปใช้พื้นที่นั้น เพราะความสวยงามของ โมเสคตกเเต่ง ยกระดับให้ผนังบ้าน สวยงาม อย่างที่ทราบผนังบ้านจะเป็นสีทาผนังทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอน ห้องรับแขก หากใช้โมเสคในการตกเเต่งเเล้ว จะช่วยยกความสวยงามให้กับผนังบ้านของคุณ เรามีจำหน่ายทั้งโมเสคเเบบแก้ว เเละ เซรามิค เป็นผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ cergres ของเเท้แน่นอน