เลือกแบรนด์

สีตราโจตัน

สีตราโจตัน (Jotun) มีชื่อเสียงและความนิยมที่แข็งแกร่งทั่วโลก เป็นผลิตภัณฑ์สีที่มีคุณภาพสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาจากประเทศนอร์เวย์ สีตราโจตันมีความหลากหลายให้เลือก ทั้งสีทาเหล็ก ไม้ ระบบเรือ บ้าน อาคาร และพื้น ที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกคน ด้วยมาตรฐานคุณภาพที่สูง สีโจตัน (Jotun) จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในทุกๆ งานและมีราคาที่สุดคุ้ม นึกถึงสีทาบ้านสวยๆต้องโจตัน

เลือกประเภทสี

สีตราโจตัน

สีตราโจตัน เป็นสีทาบ้านและสีอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2463  เรามุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย เรามีผลิตภัณฑ์สีที่หลากหลาย ที่เหมาะสำหรับงานทาภายใน ภายนอก งานอุตสาหกรรม งานตกแต่ง และงานเฉพาะทางอื่นๆ ทั่วประเทศผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน

สีทาบ้านโจตัน เป็นผู้ผลิตสีที่มีความหลากหลายในผลิตภัณฑ์ของตน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นงานทาภายในบ้าน งานทาภายนอกอาคาร งานอุตสาหกรรม งานตกแต่ง หรืองานเฉพาะทางอื่นๆ สีโจตันมีความหลากหลายในสีที่มีจำหน่าย ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้สีที่ตรงตามความต้องการได้อย่างครอบคลุม สีโจตันมีการจำหน่ายทั่วประเทศผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน

โดยหากพูดถึงป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยและเหมาะสำหรับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่อสารเคมี ไม่เพียงเท่านั้น สีโจตันยังมีผลิตภัณฑ์สีพิเศษที่เหมาะสำหรับงานเฉพาะทาง เช่น สีทาพื้นผิวพิเศษ สีกันความร้อน สีกันไฟ สีกันน้ำ และอื่นๆ ที่จะช่วยให้งานของคุณสวยงามและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ลองใช้สีโจตันสักครั้ง และคุณจะรู้สึกถึงความแตกต่างที่น่าทึ่งที่มันเสนอให้คุณได้เอง!

สีตราโจตัน รู้จักกับสีอุตสาหกรรมแต่ละประเภท

สีโจตราตัน มีการใช้สีเป็นวัสดุหลักในงานต่าง ๆ มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อป้องกันการกัดกร่อนของโครงสร้างหรือสถานที่ต่าง ๆ และเพื่อเสริมความสวยงามให้กับสิ่งต่าง ๆ ที่เราใช้สีทา เช่นสีทาอาคาร สีทาเรือ หรือสีทาสำหรับโครงสร้าง ซึ่งมีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งาน และควรเลือกใช้ตามความเหมาะสมของงานนั้น ๆ อย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้น การรู้จักประเภทและรุ่นของสีแต่ละชนิดจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สามารถเลือกใช้สีได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักสีอุตสาหกรรมอย่างละเอียด ๆ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่นี่ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและเลือกใช้สีได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม 

1.สีอัลคิด เรซิ่น หรือ สีน้ำมัน

สีชนิดที่มีส่วนผสมของ อัลคิด เรซิ่น มีคุณสมบัติในการป้องกันสนิมอย่างดี และทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศอย่างดีเช่นกัน สีประเภทนี้เหมาะสำหรับงานไม้และโลหะมากกว่าสีชนิดอื่น ๆ และมักนำมาใช้ในงานทั่วไป เช่น ทาอาคาร บ้านพักอาศัย งานเรือไม้ที่ต้องติดแดด และงานภายนอก อย่างไรก็ตาม ไม่เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแข็งแรงต่อการขูดขีด เช่น งานพื้นโรงงานหรืองานที่ต้องอยู่ในน้ำ สีน้ำมันอัลคิดเรซิ่นสามารถใช้ได้ทั้งการทาด้วยแปรงหรือลูกกลิ้ง หรือใช้เครื่องพ่นได้ มีคุณภาพดีและทนความร้อนได้สูงสุดที่ 140 องศาเซลเซียส สีที่นิยมใช้มากที่สุดคือ PILOT II และ GARDEX PREMIUM มีทั้งเงาและกึ่งเงา และมีสีเงา JOTAGLOSS และ ALKYD HIGLOSS ต่างกันในเรื่องของเกรด  PILOT II เป็นสีเกรดอุตสหกรรมที่ทนการกัดกร่อนได้ดี ส่วน GARDEX PREMIUM เหมาะสำหรับงานบ้านที่ไม่ต้องการกลิ่นเหม็นมากเกินไป

2.สีโจตราตัน สีอีพ็อกซี่

สีอีพ็อกซี่เป็นสีที่มาจากโพลิอะไมด์เรซิ่น ซึ่งเป็นสีที่ผสม 2 ส่วนเข้าด้วยกันเพื่อให้ความแข็งต่อพื้นผิว สีทาโครงสร้างภายในที่เหมาะสำหรับงานประเภทรองพื้นกันสนิมและแช่น้ำได้ มีความทนทานเยี่ยมและสามารถปกป้องสนิมได้ดีมาก สีประเภทนี้ยังมีความหนาสูงถึง 200-300 ไมครอนเพื่อปกป้องสนิมได้ดี สีนี้ยังสามารถยึดเกาะกับโครงสร้างงานได้ดีมาก ๆ และมีความยืดหยุ่นในตัวที่ดี นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับงานเหล็กและงานทาซีเมนต์บาง ๆ สีอีพ็อกซี่เหมาะสำหรับงานทาพื้นผนังและสีทาอาคารภายใน การใช้งานควรเตรียมพื้นผิวให้สะอาดอย่างดี และสามารถทาได้ง่ายๆ โดยใช้แปรงลูกกลิ้งหรือเครื่องพ่น สีอีพ็อกซี่มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ แต่สีโจตันเป็นที่นิยมเนื่องจากมีคุณภาพและมาตรฐานสูง ดังนั้นสีประเภทนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในงานต่าง ๆ อย่างแท้จริง

  • สีรองพื้น ที่นิยมใช้กันในประเทศไทยคือ ซีรีย์ Jotamastic โจตามาสติก ซึ่งมีหลากหลายระดับคุณภาพ เช่น โจตามาสติก 80, 87, และ 90 โดยที่แต่ละระดับจะมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ และราคาที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีสีรองพื้นอื่นๆ เช่น โจตาการ์ด 82 JOTAGUARD 82, เพนการ์ด เอชบี Penguard HB, เพนการ์ด ไพรเมอร เอสอีเอ Penguard Primer SEA ที่มีคุณสมบัติที่หลากหลายเหมาะสำหรับการใช้งานในสถานที่ต่างๆ ทั้งแช่น้ำและไม่แช่น้ำ ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในสถานที่ต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ
  • สีทาทับหน้า ตระกูลอีพ็อกซี่ มีคุณภาพมาตรฐานที่สูง โดยมี PENGUARD ENAMEL เพนการ์ด อีนาเมล และ Penugard FC เพนการ์ด เอฟซี ซึ่งเป็นทับหน้าภายในประเภทอีพ็อกซี่ และยังมีตัวPenguard Topcoat เพนการ์ด ท็อปโค้ท ที่มีสีเทียบได้กับ เพนการ์ด อีนาเมล สามารถใช้แทนกันได้ แม้ว่า Solid เนือสีจะเยอะกว่า เพนการ์ด ท็อปโค้ท นอกจากนี้ สินค้าเหล่านี้ยังมีคุณภาพที่ดีที่สุดในตลาด

3.สีโพลียูริเทรน

สีโพลียูริเทรน ภายนอก เหมาะสำหรับการทาสีภายนอก เนื่องจากมีความทนทานต่อความชื้นและสารเคมี อยู่ท่ามกลางแดด และสภาวะอากาศที่เกิดจากสารเคมี นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับงานพวกแท่นขุดเจาะน้ำมัน งานกาบเรือ โครงสร้างสะพาน และงานสีทาอาคารภายนอก สีนี้สามารถทาได้ง่าย และให้ความคงทนได้ดี อย่างไรก็ตาม สีนี้ไม่เหมาะสำหรับงานจมในน้ำหรืองานที่มีการสัมผัสกรดหรือด่างโดยตรง และจำเป็นต้องใช้คู่กับสีรองพืนประเภท อีพ็อกซี่ เช่น สีโจตามาสติก 80 สีประเภทนี้สามารถใช้งานได้แปรง ลูกกลิ้ง หรือเครื่องพ่น และมีสีรองพืนประเภท โพลียูริเทรน เช่น Hardtop XP และ Hardtop AX ที่ให้ความเงา และทนต่อสภาวะอากาศได้ดี

4.สีทนความร้อน

สีที่มีพื้นฐาน ซิลิโคนทนความร้อน SILICON RESIN HEAT RESISTING สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก เช่น เตาเผาภายในห้องครัว หรือการป้องกันไฟในโรงงาน สามารถทนความร้อนได้สูงสุดถึง 600-700 องศา เป็นสีที่มีหลายเฉดสีให้เลือก และมีสีเงิน (Silver) สำหรับงานรองพื้น ไม่จำเป็นต้องรองพื้นเพราะสามารถทนความร้อนได้ดีกว่าการรองพื้น แนะนำให้ทาทับหน้า 2-3 ชั้น โดยปกติจะไม่เกิดสนิมเพราะความร้อนจะช่วยไล่ความชื้นออกจากเหล็ก สามารถใช้ทาบนผิวเหล็กหรือผิวปูนที่แห้งสนิทได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นสีทนความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากๆ เช่น Solvalite ยังมีเฉดสีให้เลือกในตระกูลทนความร้อน เช่น สีแดง ดำ เหลือง เขียว ที่จะตอบโจทย์งานได้อย่างดีและมีความทนทานสูง ๆ อีกด้วย

5.สีฟีโนลิค

สีฟิโนลิค อีพ็อกซี่ชนิดฟิล์มหนาที่มีคุณสมบัติทนทานต่อน้ำ ความชื้น และสารเคมีต่าง ๆ รวมถึงน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม มีความแข็งเหนียวและทนต่อแรงขูดขีดได้ดีกว่าสีชนิดอื่น ๆ เช่นน้ำทะเล ด่าง และกรด ทำให้เหมาะสำหรับงานประเภทภายในแทงค์เก็บสารเคมีและน้ำมัน มีความคงทนมากและทนต่อแรงกัดกร่อนได้ดี นอกจากนี้ยังทนต่อความชื้นได้ดีอีกด้วย ดังนั้น Tankguard เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความทนทานและคงทนสูงสุด

6.สีเรืองแสงจราจร

สีเรืองแสงเ ป็นสีที่มีคุณสมบัติในการเรืองแสงอย่างดี เหมาะสำหรับการใช้ในงานพิเศษ เช่น สัญลักษณ์เตือนภัยหรือเกี่ยวกับความปลอดภัย สีเรืองแสงสามารถใช้ได้ทั้งในงานไม้และโลหะ โดยมีระยะเวลาในการแห้งประมาณ 1-2 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการใช้กับงานที่มีน้ำหรืออยู่ในสภาพที่มีควันหรือสิ่งสกปรกจากโรงงานอุตสาหกรรม สีเรืองแสงสามารถใช้กับแปรงหรือเครื่องพ่นได้ สีเรืองแสงสามารถแบ่งเป็นสองประเภทคือ สีที่สะท้อนแสงและสีที่ไม่สะท้อนแสง ในการทาขอบฟุตบาลหรือส่วนที่ไม่ได้อยู่ในถนนควรใช้สีที่ไม่สะท้อนแสง ส่วนสีที่ใช้ในถนนควรเลือกใช้สีที่สะท้อนแสง เหตุผลที่เกล็ดแก้วสามารถสะท้อนแสงได้ดีเนื่องจากการขัดถูของพื้นยางจะทำให้เกล็ดแก้วในเนื้อสีสะท้อนแสงได้ดี ดังนั้น ควรเลือกใช้สีที่เหมาะสมตามสถานการณ์ในการใช้งาน

7.สีน้ำทาอาคาร สีโจตราตัน ภายนอกและภายใน

สีน้ำทาอาคารมีหลายประเภท ทั้งภายนอกและภายใน โดยสีรองพื้นปูนใหม่แบ่งเป็นสีโจตาชิลด์ ไพรเมอร์ และสีอีซีไพรเมอร์ ส่วนสีรองพื้นปูนเก่าแบ่งเป็นสีบอนด์ดิ้ง ไพรเมอร์ และ Old Primer โดยสีรองพื้นปูนใหม่สามารถทาได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้แห้ง ลดเวลาการทำงานได้มาก ส่วนสีน้ำทาอาคารภายนอกแบ่งเป็นโจตาชิลด์ ซีรีย์ ที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดคราบได้ดี และโจตาชิลด์ เอดตี้เฟด ที่ให้ความสดใสและคงความสวยงามได้ตลอดเวลา ส่วนสีน้ำทาอาคารภายในแบ่งเป็นมาเจสติก และโคเวอร์พลัส ที่ให้ความสวยงามและครอบคลุมรอยเเตกลายได้ดี ทั้งนี้เป็นสีที่มีคุณภาพสูงทั้งภายนอกและภายในทั้งหมด

สามารถติดตามข่าวสินค้าจากเราได้ Fanpage: คลังกระเบื้อง