คลิก…เพื่อดูยี่ห้ออื่น

โครงหลังคาสำเร็จรูป ราคาถูก คุณภาพดี เเข็งเเกร่ง ก่อสร้างบ้านง่าย โครงหลังคาพอดีกับกระเบื้องที่นำมาใช้ คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายกับการสร้างบ้าน ไม่ต้องเก็บเศษเหล็กให้รบกวนหลังจบงาน โครงหลังคาบ้าน ถูกพัฒนามากยิ่งขึ้น ป้องกันสนิมได้ ติดตั้งง่าย สะดวก กว่าโครงหลังคาบ้านแบบเดิม รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า รีวิว ติดตามได้ที่เพจ คลังกระเบื้อง

โครงหลังคาสำเร็จรูป

โครงหลังคาสำเร็จรูป หรือ หลังคาสำเร็จรูป หรือ โครงหลังคากัลวาไนซ์ เป็นโครงหลังคาที่ถูกตัดตามแบบแปลนที่ว่างเอาไว้พอดี ก่อนจะมีการก่อสร้างบ้านจริงๆ จะไม่มีเศษเหล็กให้ตัดเเต่อย่างใด พื้นที่โครงหลังคาพอดีกับกระเบื้องหลังคาที่นำมาก่อสร้างบ้านพอดี โดยหลังคาสำเร็จรูป มีวัสดุอะลูมิเนียมซิงค์ผสมอยู่ด้วย การเกิดขึ้นเป็นไปได้ยากกว่าหลังคาเหล็ก

โครงหลังคามีกี่แบบ

โครงหลังคามีกี่แบบ ในประเทศไทย ที่มีบรรยากาศร้อนชื้น ฝนตกบ่อย นั้นจึงจำเป็นต้องมีหลังคาสำเร็จรูปอันเป็นดีไซด์บ้าน ที่เป็นส่วนของหลังคาที่มีความสำคัญ ไม่ใช่ในเเง่ของความสวยงามของบ้าน ยังมีในเเง่การลาดเอียงตามเเนวหลังคา เพื่อช่วยระบายน้ำ ไม่ให้เกิดการรั่วซึ่มของบ้าน ปัจจุบันมีหลังคาสำเร็จที่รู้จักกันอยู่ 6 รูปทรงด้วยกันดังนี้

โครงหลังคาสำเร็จรูป ทรงปั้นหยา

โครงหลังคาสำเร็จรูป ทรงปั้นหยา หรือ รูปทรงปั้นหยา คือ รูปโครงบ้านที่ลาดเอียง 4 ด้าน มีลักษณะสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่เราสามารถพบได้บ่อยทุกพื้นที่ในประเทศไทย เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิรน์ ซึ่งข้อดีในการเลือกรูปทรงนี้จะช่วยให้ กันเเดด กันฝนได้ดี ทนทุกสภาพอากาศ อย่างไรก็ตาม โครงรูปทรงปั้นหยา สิ่งที่ต้องพิจารณา เรื่องระบายความร้อนไม่ดีนัก เเต่แก้ไขปัญหานี้ได้ ด้วยการติดฉนวนกันความร้อนเพื่อลดอุณภูมิของบ้านได้

โครงหลังคาทรงจั่ว

โครงหลังคาจั่ว เป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีรูปทรงลาดเอียงมากตามมุมองศาของบ้าน จึงเกิดปัญหารั่วซึ่มน้อยครั้ง เมื่อฝนตกก็กระจายลงล่างค่อนข้างไวมาก เเต่ก็มีสิ่งที่ควรพิจารณาอย่างยิง โครงทรงจั่ว หากทศทางน้ำฝนสาดเข้าหน้าจั่วบ้านเต็มๆ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีกันสาดเพิ่มเติม ป้องกันน้ำที่จะสาด เเละ รั่วซึ่มเข้าสู่ตัวหน้าหน้าจั่วบ้าน หรือ เพิ่มชายคาบ้าน ป้องกันริมหน้าต่างห้อง หากเผลอเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ หรือ ปิดไม่สนิท น้ำจะรั่วซึ่มเข้าบ้านได้

รูปทรงหลังคาแบน

รูปทรงหลังคาแบน เป็นรูปทรงเเบบพื้น ราบระนาบเดียวกันหมด เหมาะกับบ้านทรง ทรอปิคอลโมเดิร์น เเต่อย่างไรก็ตามหลังคารูปทรงแบน จึงเกิดเป็นขอเสียที่อบความร้อน เเละ ระบายน้ำได้ไม่ดี เพราะตัวหลังคาไม่มีการลาดเอียง ไม่ระบายน้ำลงพื้น จึงต้องมีวัสดุกันซึ่มปูทับอีกทีค่อยแก้ปัญหา ปัจจุบันเราไม่ค่อยได้พบบ้านที่ใช้หลังคารูปทรงนี้ อาจจะพบเห็นบ้างที่ อย่างเป็นตึกพาณิชย์

หลังคาบ้านเพิงแหงน

หลังคาบ้านเพิงแหงน หรือ หลังคาเพิงแหงน เหมาะสไตลโมเดิร์น ทันมมัยสวย ด้วยทรงองศาหลังคาที่เอียงไปเพียงด้านเดียว ข้อดีจะช่วยระบายน้ำได้เร็วตามองศาที่ยกขึ้น เเต่มีข้อพิจารณา กับเลือกใช้รูปทรงเพิงแหงน ต้องยกมุมองศสมากพอที่จะทำให้น้ำไหลลงไป ไม่ย้อนเข้ามาเพราะจะทำให้เกิดการรั่วซึ่มได้ ทางแก้คือให้บนหลังคาให้มีความลาดชั้นมากขึ้น

หลังคาปีกผีเสื้อ

หลังคาปีกผีเสื้อ คือ เป็นหลังคาเพิงแหงน 2 หลังเอาองศาต่ำมาชนกัน เป็นดีไซด์ที่ให้ความโมเดิร์น ทันสมัย เเต่มักไม่ค่อยมีให้เห็นในประเทศ เพราะการรูปทรงหลังคาปีกผีเสื้อ จุดองศาต่ำน้ำฝนจะกักรวมกันอยู่ตรงนั้น ทำให้น้ำขังบนหลังคา เกิดการรั้วซึ่มภายในตัวบ้านได้ ทางเเก้ปัญหานี้ต้องใช้รางน้ำที่มีขนากความลึก ความกว้าง พอดีกับองศาต่ำ ต้องให้ช่างผู้เชียวชาญทำรางน้ำฝนให้กับหลังคาปีกผีเสื้อ

หลังคาแบบร่วมสมัย

หลังคาแบบร่วมสมัย เป็นรูปทรงที่แตกต่างจาก 5 รูปทรงที่กล่าวโดยชัดเจน โดดเด่น ไม่เหมือนรูปทรงหลังคาบ้านอื่นอย่างชัดเจน เเต่มีข้อควรระวังระหว่างก่อสร้างบ้านในส่วนหลังคา เรื่องเกี่ยวกับความร้อน การอบหลังคา การติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อน เเละ ฉนวนกันความร้อน เพราะรูปทรงที่แปลกตาเเละไม่เหมือนใคร การติดตั้งเกี่ยวกับการป้องกันความร้อนต้องระมัดระวังให้ช่างที่มีประสบการณ์สูงในการติดตั้ง รวมถึงการติดตั้งรางน้ำเพื่อระบายน้ำออก ก็จะมีความซับซ้อนกว่าโครงหลังคาทั่วไปว้าง พอดีกับองศาต่ำ ต้องให้ช่างผู้เชียวชาญทำรางน้ำฝนให้กับหลังคาปีกผีเสื้อ

ป้องกันสนิม หลังคาสำเร็จรูป โครงหลังคาเหล็ก

ป้องกันสนิม หลังคาสำเร็จรูป โครงหลังคาเหล็ก สมัยก่อนขบวนการที่จะจะเกิดสนิมต่อโครงหลังคา มักจะเกิดขึ้นตอนฝนตก มันจะเกิดความชื้นจากน้ำ สภาพอากาศ จนทำให้เกิดปฏิกิริยาที่ถ่ายเทอิเลคตรอน จนมีการสารตัวใหม่ที่เรียกว่า “สนิม” และ กัดกร่อน ตัวโครงเหล็กไปเรื่อย ๆ การหลีกเลี่ยงน้ำเเละความชื่นจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด เเต่อย่างไรก็ตามระหว่างก่สร้างที่โอกาศโดนน้ำอยู่ เราของยกตัว โครงหลังสำเร็จรูป ที่ความสามารถกันสนิมดังนี้

ป้องกันสนิมระหว่างโครงหลังคาสำเร็จรูป โครงเหล็กรูปพรรณ มีรายละเอียดดังนี้
หลังคาเหล็กสำเร็จรูป ป้องกันสนิมด้วยการเคลือบโลหะ คือ การนำโลหะที่เป็นสนิมช้ากว่าเหล็กหลายเท่า มาเคลือบบนเหล็กกล้ากำลังแรงดึงสูง ซึ่งทำให้คุณภาพเหล็กสม่ำเสมอ และป้องกันสนิมตลอดอายุการใช้งาน
โครงเหล็กรูปพรรณ ป้องกันสนิมด้วยการทา (ชุบ, พ่น) สีน้ำมันบนเหล็กซึ่งต้องคำนึงถึงเกรดของสี่ที่ทา และ จำนวนครั้งตามมาตรฐานการทำงาน หากทาสีน้ำมันไม่ทั่วถึงก็จะทำให้บริเวณนั้นเกิดเป็นสนิมได้ในอนาคต

โครงหลังคาเหล็ก

โครงหลังคาเหล็ก คือ เกิดจากท่อนเหล็กยาว ประมาณ 6 เมตร อาจจะยาวกว่านั้นตามความเห็นช่าง โครงหลังคาเหล็ก มีทั้งเหล็กรูปพรรณ เหล็กรูปตัวซี เหล็กกล่อง ซึ่งล้วนหาซื้อได้ที่ร้านเหล็กรูปพรรณทั่วไป อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อ โครงหลังคาทำจากเหล็ก ต้องเลือกซื้อเหล็กที่ได้มาตรฐาน หรือที่เรียกว่า เหล็กเต็ม มีประสิทธิภาพในการรับแรงมาตรฐาน เเต่หากเลือกซื้อ เหล็กเบา มันคือเหล็กที่รีไซเคิลมา เเม้จะมีราคาถูก เเต่มีประสิทธิด้อยกว่าเหล็กเต็มเเน่นอน

ข้อดี โครงหลังคาเหล็ก

ข้อดี โครงหลังคาเหล็ก สำหรับผู้สร้างบ้านอยากได้รูปทรงหลังคาบ้านเเตกต่างจากบ้านทั่วไป โครงหลังคาสำเหล็กนั้น หยืดหยุ่นกว่าโครงหลังคาสำเร็จ ที่จะให้กว้างกว่าเดิท ตัด โค้ง ตามความต้องการของผู้สร้างบ้านโดยมีช่างผู้ชำนาญที่มีใบประกอบวิชาชีพ วิเคราะห์ คำนวน เพื่อรองรับโครงสร้างหลังคาตามความต้องการ เพื่อความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย