หิน ดิน ทราย

หิน ดิน ทราย  เป็นวัตถุดิบที่มีความสำคัญในงานก่อสร้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้างทุกชนิด งานจัดสวน หรืองานประดับพื้น หินดินทรายถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเสริมส่วนผสมในการสร้างสรรค์งานโครงสร้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการผสมปูนซีเมนต์หรือวัตถุดิบอื่น ๆ หินดินทรายเสมือนเป็นคีย์หลักในกระบวนการก่อสร้าง ทำให้เกิดงานโครงสร้างที่มีความคงทน และความทนทานต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อม

หิน ดิน ทราย

ทรายละเอียด

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน ดิน ทราย

ทรายหยาบ

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน ดิน ทราย

ทรายถม

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน ดิน ทราย

หิน 1

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน 2

หิน 2

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน ดิน ทราย

หินคลุก

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน ดิน ทราย หินเกล็ด

หินเกล็ด

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน ดิน ทราย

หน้าดิน

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน ดิน ทราย ลูกรัง

ลูกรัง

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

หิน ดิน ทราย

ดินถม

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

ทรายถุงกันน้ำท่วม

โปรดสอบถามราคาเพิ่มเติม

update 02/67

ตารางขนส่ง
ขนาดบัวเชิงผนัง
รับเอง / คิว
ส่งให้ / คิว
ส่งให้ 6 ล้อ / 5 คิว
ส่งให้ 10 ล้อ / คิว
ส่งให้ 10 ล้อ / 10คิว
ทรายถม
420
460
2,300
450
4,460
ทรายหยาบ
480
530
2,650
520
5,180
ทรายละเอียด
550
575
2,860
560
5,590
หิน (3/4)
660
715
3,570
700
7,000
หินคลุก
510
545
2,710
530
5,295
หินเกล็ด
615
675
3,360
660
6,600
ลูกรัง
385
435
2,170
425
4,230
หน้าดิน
420
475
2,380
465
4,640

หิน ดิน ทราย สำคัญอย่างไร

หิน ดิน ทราย เป็นวัสดุที่มีความสำคัญในการก่อสร้างอย่างมาก ๆ โดยเฉพาะในโลกของอาคารและสาธารณูปโภค มาเรามาสำรวจความสำคัญของหินดินทรายในการก่อสร้า เป็นวัสดุประกอบหนึ่งในการนำมาใช้เป็นส่วนผสมคอนกรีตหรือสำหรับงานก่อสร้างต่างๆและแต่ละประเภทก็มีเกรดหรือคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการ ใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งการเลือกซื้อการใช้งานก่อต่างออกไป เพราะแต่ละประเภทไม่เหมือนกัน

 • หินดินทราย ในคอนกรีตหินดินทรายมีบทบาทสำคัญในการสร้างคอนกรีต ซึ่งเป็นวัสดุก่อสร้างที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก การผสมหินดินทรายกับปูนซีเมนต์ น้ำ และวัสดุเสริม สร้างเป็นวัสดุองค์ประกอบที่แข็งแรงและทนทาน ซึ่งเป็นรากฐานของสิ่งแวดล้อมที่เราสร้างขึ้น
 •  หินดินทราย ในงานปูนสำหรับก่อสร้างหินดินทรายยังเป็นส่วนสำคัญของปูนปูน ซึ่งเป็นสารที่เชื่อมต่อกันระหว่างก้อนอิฐและบล็อกในผนัง คุณภาพของปูนปูน รวมถึงความสามารถในการยึดติดและต้านการบีบอัด ขึ้นอยู่กับหินดินทรายที่ใช้ในส่วนผสม การเลือกหินดินทรายที่ถูกต้องอาจทำให้มีความแตกต่างระหว่างโครงสร้างที่มีความเสถียรและโครงสร้างที่อาจเสี่ยงต่อการล่ม
 • หินดินทราย ใช้ในการทำถนนนอกจากการใช้ในคอนกรีตและปูนปูน หินดินทรายยังเป็นส่วนสำคัญของยางมะตอย ถนน ทางวิ่ง และที่จอดรถ ทั้งหมดนี้ต้องใช้ส่วนผสมของหินดินทราย วัสดุเสริม และบิทูเมนเพื่อสร้างพื้นผิวที่ทนทานและปลอดภัย หากไม่มีหินดินทราย ส่วนผสมเหล่านี้จะมีโอกาสเสี่ยงต่อการแตกและการกัดกร่อนมากขึ้น
 • หินดินทราย ในการป้องกันชายทะเล หินดินทรายยังมีบทบาทสำคัญในการกู้คืนพื้นที่

หิน แต่ละประเภทสำหรับงานก่อสร้าง

หินที่นำมาใช้ในงานก่อสร้างบ้านเรือน ถนน อาคาร หรือสะพานต่างๆ โดยหินประเภทนี้ จะถูกนำมากับผสมปูนเพื่อทำคอนกรีต คุณสมบัติหลักๆ จึงต้องทนต่อการขัดสีได้ดี มีความแกร่งสูง ทนต่อแรงกดอัดได้มาก และไม่เสื่อมสภาพง่ายๆ เมื่อเจอกับสารเคมี เพื่อสะดวกในการนำไปใช้งานต่อไปและสำหรับชนิดของหินที่ใช้ในการก่อสร้าง สามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ได้ดังนี้

หินดินทราย วัสดุก่อสร้าง รูปก่อสร้าง
 • หินลูกรัง มีลักษณะที่หยาบ สีน้ำตาลแดง ขนาดเล็กและละเอียดมาก มักถูกนิยมใช้ในงานก่อสร้าง เช่น งานถมที่หรือถมถนนต่าง ๆ ด้วยคุณสมบัติที่ทนทานและคงทนต่อสภาพอากาศต่าง ๆ ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานในโครงการก่อสร้างต่าง ๆ อย่างยิ่ง
 • หินคลุก มีขนาดต่างกันปะปนอยู่รวมกันในอัตราส่วนที่แตกต่างกัน หินคลุกมีหลายเกรดที่มีความเหมาะสมต่อการใช้งานต่างกัน โดยส่วนใหญ่หินคลุกจะนำมาใช้ในการถมถนนร่วมกับหินลูกรัง หรือนำไปใช้ในการผลิตอิฐบล็อก การใช้หินคลุกในการถมถนนช่วยให้ถนนมีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว นอกจากนี้หินคลุกยังมีความสามารถในการระบายน้ำที่ดี
 • หินเกล็ด มีความหลากหลายในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งทางเดิน, ลานกิจกรรม, การปูพื้นสวนหย่อม, หรือการใช้เป็นวัสดุโรยหน้าบ้านและก้นหลุม เพิ่มเติมคือความสามารถในการผสมปูนสำหรับหล่อคอนกรีต ท่อระบายน้ำ ถังส้วม และใช้ในงานผิวทางราดยาง ทำให้หินเกล็ดเป็นวัสดุที่มีความสำคัญและมีประโยชน์มากมายในงานก่อสร้าง
 • หินก่อสร้าง หิน 1 หรือ หิน 2 เป็นหินที่เกิดจากการทับถมกันของตะกอนคาร์บอเนตในท้องทะเล รวมกับซากสิ่งมีชีวิตและสารอนินทรีย์อื่นๆ ภายใต้ความกดดันและตกผลึกใหม่จนเป็นหินที่มีแร่แคลไซต์ ปัจจุบันนิยมนำมาใช้ทำปูนซิเมนต์ และใช้งานก่อสร้างอื่นๆ

ดิน แต่ละประเภทของงานก่อสร้าง

ดิน สำหรับงานก่อสร้างควรพิจารณาคุณสมบัติของดินให้ถี่ถ้วน ดินควรมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรองรับน้ำหนักของสิ่งก่อสร้าง และควรมีความเสถียรเพื่อป้องกันการเคลื่อนที่ของดินที่อาจทำให้เกิดรอยร้าวหรือรอยแตกในตัวบ้าน ดังนั้น การเลือกใช้ดินสำหรับงานก่อสร้างควรให้ความสำคัญและคำนึงถึงคุณภาพของดินอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง และประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้านในอนาคต

หินดินทราย วัสดุก่อสร้าง
 • ดินถม เป็นประเภทดินที่เหมาะสำหรับถมที่สร้างบ้าน และเพื่อให้การสร้างบ้านออกมามีคุณภาพ 
 • ดินลูกรัง ดินประเภทนี้มีคุณสมบัติที่สามารถบดอัดได้ดี ทำให้ดินเข้มข้นและเหมาะสำหรับการใช้ทำถนน อย่างไรก็ตาม ดินประเภทนี้ไม่เหมาะสำหรับการปลูกต้นไม้ เนื่องจากการบดอัดทำให้ดินหนาแน่นและไม่เป็นมิตรต่อรากพืช ดังนั้นควรใช้ดินประเภทนี้ในการก่อสร้างถนนหรือโครงสร้างที่ต้องการความแข็งแรงและคงทนในการรับน้ำหนักได้ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ดินประเภทนี้ในการปลูกพืชอย่างยิ่ง
 • หน้าดิน เป็นดินละเอียดและสามารถจับตัวเป็นก้อนแข็งเมื่อแห้ง มีความสามารถในการระบายน้ำที่เยี่ยมยอด ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปลูกพืช นอกจากนี้ยังอุ้มความชื้นได้ดีและอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้

ทราย งานก่อสร้างแต่ละประเภท

ถือเป็นวัสดุก่อสร้างหลักที่ใช้กันทั่วไปในงานก่อสร้าง มีลักษณะเป็นหินแข็งที่แตกออกมาจากหินก้อนใหญ่ ๆ จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ดังต่อไปนี้

หินดินทราย วัสดุก่อสร้าง รูปก่อสร้าง
 • ทรายหยาบ คือทรายเม็ดใหญ่ที่มีความคมและแข็งแรงมาก ทำให้เหมาะสำหรับการใช้ในงานก่อสร้างที่ต้องการความแข็งแรงสูง เช่น การใช้เป็นส่วนผสมของคอนกรีตสำหรับโครงสร้างต่าง ๆ เช่น สะพาน เขื่อน อาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก หรือโครงสร้างที่เป็นฐานราก โดยมีค่าความหยาบที่เหมาะสมสำหรับงานก่อสร้างต่าง ๆ 
 • ทรายละเอียด เป็นเม็ดทรายขนาดเล็กที่มีความละเอียดมาก จึงเหมาะนำมาใช้กับงานที่ต้องการความแข็งแรงต่ำ ไม่ต้องใช้กำลังมากนัก
 • ทรายถม ถือเป็นทรายก่อสร้างอีกประเภทที่ใช้สำหรับงานปรับพื้นที่ก่อนเทพื้น ถมที่ หรือใส่ถุงกันน้ำท่วม แต่ที่นิยมใช้กันมากที่สุดก็คือ ใช้เพื่อถมถนน

สำหรับหากใครที่กำลังมองหาแหล่งขายหินทรายก่อสร้างราคาดี คลังกระเบื้อง ที่นี้เรามีหินและทรายทุกชนิดที่คุณต้องการสำหรับงานก่อสร้างของคุณ ไม่ว่าจะเป็นหินคลุกสำหรับการปรับพื้นหรือทรายละเอียดสำหรับงานก่อและฉาบ เรามีทุกอย่างที่คุณต้องการในราคาที่คุ้มค่า มาเลือกซื้อกับเราได้เลย และเรามั่นใจว่าคุณจะพบความพอใจในคุณภาพและราคาที่คุ้มค่าเรามีให้คุณ 

สามารถติดตามข่าวสินค้าจากเราได้ Fanpage: คลังกระเบื้อง