กระเบื้องหลังคาลอนคู่ เป็นสินค้าขายดีจากคลังกระเบื้อง รูปทรงดีไซด์อื่นที่เราได้พบเจอในท้องตลาด กระเบื้องลอนคู่ไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นกระเบื้อง ที่ผลิตปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ผสม กับใยสังเคราะห์ ทำให้กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นหลังคา ที่เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม ไม่เป็ยภัยอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยบ้าน ช่วยลดความร้อนจากเเสงอาทิตย์ ประหยัดไฟจากการเปิดเเอร์ ยังมีความเเข็งเเรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ สีไม่หลุดลอกเเต่อย่างใด

เลือกแบรนด์

แบรนด์กระเบื้องลอนคู่และสินค้าอื่นๆ อย่างยี่ห้อ ตราเพชร เอสซีจี tpi โอฬาร ห้าห่วง ซุปเปอร์ซัน เลเจ้น ไลน์ไทน์ เป็นแบรนด์วัสดุก่อสร้างก่อสร้างที่คัดสรรวัสดุก่อสร้างคุณภาพดีอย่าง กระเบื้องลอนคู่ ที่เป็นหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์สินค้าขายดีเเละได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากในท้องตลาดวัสดุก่อสร้าง มีโปรโมชั้นประจำทุกทุกเดือนทุกแบรน์สินค้า

กระเบื้องหลังคา

กระเบื้องหลังคา วัสดุมุงหลังคาประเภทกระเบื้อง มีทั้ง กระเบื้องลอนคู่ ที่เป็นไฟเบอร์ซีเมนต์ หลังคาคอนกรีต กระเบื้องเซรามิค เรามีจำหน่ายหลังคาตกเเต่งบ้าน หลายรุ่น หลายขนาด ซึ่งประเภทวัสดุกระเบื้องมุงหลังคา มีดังนี้ กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ แบบ ลอนคู่ หลังคาสามลอน หลังคาสี่ลอน หลังคาจตุลอน หลังคาไตรลอน หลังคาพรีม่า กระเบื้องคอนกรีต กระเบื้องเซรามิก เป็นต้น
กระเบื้องมุงหลังคา มีประเภทของหลังคาที่หลากหลายมาก ที่มีจำหน่ายในท้องตลาด สามารถเลือกสรรค์ ตกแต่งบ้านได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าเลือกจากสีของกระเบื้องหลังคา หรือตามขนาด ต่างๆ และประเภทวัสดุของหลังคา เช่น กระเบื้องหลังคาคอนกรีต กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ กระเบื้องหลังคาดินเผา หลังคาเมทัลชีท หรือแม้แต่ หลังคาเซรามิก ก็มีให้เลือกหลากหลาย

กระเบื้องหลังคาแต่ละประเภทนั้นก็จะมีลักษณะของหลังคา ที่แตกต่างกันออกไป เช่น กระเบื้องหลังคา คอนกรีต จะมีทั้งหลังคา คอนกรีตแผ่นเรียบ คอนกรีตแผ่นลอน หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์นั้น จะมีความหลากหลายมากกว่า เช่น หลังคาลอนคู่ หลังคาลอนเล็ก หลังคาสามลอน หรือไตรลอน หลังคาสี่ลอน หรือหลังคาจตุลอน หลังคาดินเผานั้นก็มีหลาก เช่นกัน ก็มีมีกระเบื้องสุโขทัย เป็นต้น

กระเบื้องหลังคา คอนกรีต

กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เรียบ เรียบร่อง แผ่นลอน ดีไซด์หลักของ กระเบื้องมุงหลังคา ที่จำหน่ายทั่วประเทศ แผ่นหลังคาตกแต่งคอนกรีตผลิตจากทราย น้ำ เเละ ปูนซีเมนต์ผสมร่วมกัน จนได้กระเบื้องหลังคามุงคอนกรีตที่เเข็งแรง มีความหยืดหยุ่นสูง น้ำไม่รั้ว ระบายน้ำได้ดี ทนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้ดี ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนภายในบ้าน

กระเบื้องหลังคา วัสดุจากคอนกรีตนั้น เรียกว่า หลังคาคอนกรีต ซึ่งเป็นหลังคาที่มีความแกร่งทน และสามารถใช้งานได้ยาวนานมาก แต่ด้วยความแข็งของกระเบื้องหลังคาคอนกรีตนั้น ก็มีจุดด้อยในเรื่องของการแตกหักได้ง่าย แต่หลังคาคอนกรีตก็ยังเป็นหลังคาที่ได้รับความนิยม และใช้งานอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ
คุณสมบัติพื้นฐานหลังคาคอนกรีต
-ทาสีทับตามที่ต้องการได้
-ระบายน้ำได้ดีไม่รั่วซึ่ม
-มีหลากหลายดีไซด์ให้เลือกซื้อ

กระเบื้องหลังคาเซรามิก

กระเบื้องมุงหลังคาเซรามิก มันเงา เเวววาว สะท้อนเเสงจากอาทิตย์ สีสีนที่ออกมาโดดเด่น ดึงดูดน่าสนใจ กระเบื้องมุงหลังคาเซรามิก ใช้วัสุดดินเผาในการผลิต เเต่มีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเคลือบสี หลังคาเซรามิก ที่ช่วยให้สีที่ติดเเน่นหลังคาสีไม่ซีด ไม่หลุดลอก ทนแดด ได้เป็นอย่างดี กระเบื้องเซรามิกทีจำหน่ายทั่วไปที่พบเห็นส่วนใหญ่ จะพบเป็นดีไซด์หลังคากระเบื้อง แผ่นเรียบ เเละ แผ่นลอนซะส่วนใหญ่

กระเบื้องดินเผา

กระเบื้องดินเผา หลังคาคลาสิคตามสไตล์วิเทจ เหมาะใช้งานก่อสร้างที่ รีสอร์ท โบสถ์ วัด เรือนไทยโบราณ หลังคาดินเผา ทำมาจากส่วนผสมน้ำผสมดินเหนียว เอาไปปั่นขึ้นรูปทรงจั่วหรือทรงอื่น เเละ ขนาดต่างๆตามต้องการ เเต่จะเเตกต่างกันเเต่ละเเบรนด์ และ เผาไฟด้วยความสูง จึงทำให้หระเบื้องดินเผา จึงมีความแข็งแรง ไม่อมความร้อน ล้างออกง่ายเพียงน้ำฝน นอกจากนี้ หลังคาดินเผา มีข้อเด่นในเรื่องเข้า กับ หรือกลืนตามธรรมชาติ เหมาะกับ สถานที่ หรือ ร้านที่ให้ความรู้เย็นสบาย ซึ่งวัสดุหลังคาก็ทำมาจากดินเหนี่ยวอยู่เเล้ว ไม่มีกลิ่นสารเคมี เเต่อย่างใด เเต่ก็มีสิ่งที่ต้องพิจารณา กระเบื้องดินเผา ส่วนใหญ่เป็นทรงจั่ว และ มีน้ำหนักเบากว่าหลังคาประเภทอื่น ต้องระมัดระวังในการติดตั้งเป็นอย่างยิ่ง

 

กระเบื้องหลังคาลอนคู่

กระเบื้องหลังคาลอนคู่ ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ปราศจากใยหิน ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อปอด กระเบื้องลอนคู่ มีจุดเด่นเรื่องการป้องกันความร้อน หลังคาไม่อมความร้อน ช่วยประหยัดค่าไฟบ้าน หลังคาลอนคู่ มีความแข็งแรงทนทานต่อลูกเห็บ หรือ เเรงกระแทกทนทุกสภาวะอากาศ สีไม่หมองแม้จะใช้นะยะเวลานานเพียงใด เเบรนด์ที่เน้นคุณสมบัติเหล่านี้คือเเบรนด์ ตราเพชร

การเลือกซื้อ กระเบื้องลอนคู่ เป็นสิ่งสำคัญ ก่อนตัดสินใจการก่อสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเรื่องตกเเต่งบ้าน ความปลอดภัย สมาชิกในครอบครัว พื้นที่การก่อสร้างบ้าน ราคา ค่าใช้จ่าย ล้วนเเล้วต้องคำหนึ่งในการสร้าง เเละหลังคาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่เรา มีขอเเนะนำเบื้องต้นในการเลือกหลังคาดังนี้
1.สีหลังคา เป็นส่วนตกเเต่งบ้าน สำคัญว่าเราชอบ สไตล์บ้านเเบบไหน โทนสีเเบบใด เเต่ละ สีมันสะท้อนถึงผู้เป็นเจ้าของบ้านเป็นคนลักษณะเเบบใด
2.เลือกหลังคา ที่ปลอดสารเคมี ปราศจากสารพิษ มักจะพบเจอบน กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งปัจจุบันเเต่ ละเเบรนด์พัฒนาขบวนการผลิตไม่มีสารพิษ ในส่วนประกอบ กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งสารพิษเหล่านี้ เป็นอันตรายเป็นอย่างมากหากเข้าสู่ปอดของสมาชิกในครอบครัว เราคลังกระเบื้องใส่ใจสุขภาพ ลูกค้าทุกท่าน จึงคัดสรร เเบรนด์ ที่มีชื่อเสียง ไม่มีสารพิษในผลิตภัณฑ์ สามารถดูข้อมูลอย่างละเอียดคลิกที่นี่

กระเบื้องลอนคู่ ไฟเบอร์ซีเมนต์

กระเบื้องลอนคู่ ไฟเบอร์ซีเมนต์ สามลอน ไตรลอน พรีม่า เเละรูปทรงดีไซด์อื่นที่เราได้พบเจอในท้องตลาด หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นกระเบื้อง ที่ผลิตปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ผสม กับใยสังเคราะห์ ทำให้กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ ลอนคู่ เป็นหลังคา ที่เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม ไม่เป็นภัยอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยบ้าน ช่วยลดความร้อนจากเเสงอาทิตย์ ประหยัดไฟจากการเปิดเเอร์ ยังมีความเเข็งเเรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ สีไม่หลุดลอกเเต่อย่างใด

กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ ลอนคู่ มีคุณสมบัติที่ควรต้องมี
1.หลังคาบ้านอย่างไม่สะสมความร้อน บ้านไม่ร้อน
2.ไร้ใยหิน ไม่เป็นต่อระบบทางเดินหายใจ
3.สีติดเเน่น ไม่จางหาย
4.กระเบื้องหลังคาลอนคู่ มีขนาดใหญ่ยาว แต่มีน้ำหนักเบา เหนียว ยืดหยุ่น
5.เกิดสภาวะแปรปรวน ฝนตกหนัก พายุฝน ลมพัดแรง กระเบื้องลอนคู่ ไม่แตกหัก ทนทาน เป็นอย่างดี
6.เป็นกระเบื้องที่ไม่ปัญหารั่วซึมเพราะรอยมีรอยต่อกระเบื้องน้อย

ลักษณะของ กระเบื้องหลังคาลอนคู่

ลักษณะของกระเบื้องหลังคาลอนคู่ จะเป็นลอนกว่าและลึกง่ายต่อการระบายน้ำไหลได้รวดเร็ว เพราะมีขนาดยาวและกว้าง มาพร้อมกับความทนทานไม่แตกง่าย เพราะการผลิตไม่ส่วนผสมแอสเบสดอส กระเบื้องลอนคู่ยังมัลักษณะเด่นอีกหนึ่งประการคือเป็นกระเบื้องที่นำความต่ำหากเปรียบเทียบกับวัสดุมุงหลังคาอื่น การติดตั้งหลังคาบ้านต้องพิจารณาเรื่องของน้ำหนักที่ต้องคำนวณถูกต้องให้ได้มาตรฐานตามคู่มือที่ให้ไว้ เพื่อไม่ให้เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซ่มในภายหลัง

ข้อดี กระเบื้องลอนคู่

ข้อดี กระเบื้องลอนคู่ มีส่วนผสมของปูนเเละซีเมนต์ จึงมีความสามรถไม่อมความร้อนเเละคลายความร้อนได้ดีกว่ากระเบื้องคอนกรีต ปัจจุบันทางผู้ผลิตได้พัฒนาให้กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ลอนคู่ มีความเเข็ง เหนียวเเน่น แข็งเเรง รองรับสภาพอากาศที่หลากหลาย สีกระเบื้องไม่ซีดหมองจางหาย ที่สำคัญกระบวนการผลิตไม่มีส่วนผสมของเเร่ใยหินเพราะมันจะทำให้ผู้อาศัยสูดดมเข้าไปเป็นมะเร็งปอดได้

ข้อพิจาณาในการเลือกซื้อ การติดตั้งกระเบื้องลอนคู่ ค่อนข้างเปลืองวัสดุประเภทแปเหล็กเป็นจำนวนมากซึ่งมันจะเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เหมาะกับแบบบ้านที่มีความสูงของสันหลังคาจากพื้นดินไม่เกิน 23 เมตร