กระเบื้องหลังคา กระเบื้องลอนคู่ กระเบื้องคอนกรีต เป็นสินค้าขายดีจากคลังกระเบื้อง รูปทรงดีไซด์อื่นที่เราได้พบเจอในท้องตลาด กระเบื้องลอนคู่ไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นกระเบื้อง ที่ผลิตปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ผสม กับใยสังเคราะห์ ทำให้กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นหลังคา ที่เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม ไม่เป็ยภัยอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยบ้าน ช่วยลดความร้อนจากเเสงอาทิตย์ ประหยัดไฟจากการเปิดเเอร์ ยังมีความเเข็งเเรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ สีไม่หลุดลอกเเต่อย่างใด

เลือกแบรนด์

กระเบื้องหลังคามีหลายประเภทแบ่งตราวัสดุที่ผลิต เช่น กระเบื้องหลังคาลอนคู่ กระเบื้องหลังคาคอนกรีต กระเบื้องหลังคาเซรามิก ร่วมถึงหลังคาดินเผาอีกด้วยโดยมีผู้ผลิตหลังคาชั้นนำ อาทิ ตราเพชร ตราเอสซีจี SCG ตราทีพีไอ TPI ตราโอฬาร ORAN ตราห้าห่วง HAHUAN เป็นแบรนด์วัสดุก่อสร้างก่อสร้างชั้นนำที่คัดสรรวัสดุก่อสร้างคุณภาพดีอย่าง ซึ่งปัจจุบัน หลังคาคอนกรีตและกระเบื้องลอนคู่ ได้รับความนิยมอย่างมาก ในท้องตลาดวัสดุก่อสร้าง จำหน่าโดยคลังกระเบื้อง

กระเบื้องหลังคา

กระเบื้องหลังคา วัสดุมุงหลังคาประเภทกระเบื้อง มีทั้ง กระเบื้องหลังคาที่เป็นไฟเบอร์ซีเมนต์ หลังคาคอนกรีต กระเบื้องเซรามิค เรามีจำหน่ายหลังคาตกเเต่งบ้าน หลายรุ่น หลายขนาด ซึ่งประเภทวัสดุกระเบื้องมุงหลังคา มีดังนี้ กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ แบบ ลอนคู่ หลังคาสามลอน หลังคาสี่ลอน หลังคาจตุลอน หลังคาไตรลอน หลังคาพรีม่า กระเบื้องคอนกรีต กระเบื้องเซรามิก เป็นต้น
กระเบื้องมุงหลังคา มีประเภทของหลังคาที่หลากหลายมาก ที่มีจำหน่ายในท้องตลาด สามารถเลือกสรรค์ ตกแต่งบ้านได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าเลือกจากสีของกระเบื้องหลังคา หรือตามขนาด ต่างๆ และประเภทวัสดุของหลังคา เช่น กระเบื้องหลังคาคอนกรีต กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ กระเบื้องหลังคาดินเผา หลังคาเมทัลชีท หรือแม้แต่ หลังคาเซรามิก ก็มีให้เลือกหลากหลาย

กระเบื้องหลังคาแต่ละประเภทนั้นก็จะมีลักษณะของหลังคา ที่แตกต่างกันออกไป เช่น กระเบื้องหลังคา คอนกรีต จะมีทั้งหลังคา คอนกรีตแผ่นเรียบ คอนกรีตแผ่นลอน หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์นั้น จะมีความหลากหลายมากกว่า เช่น หลังคาลอนคู่ หลังคาลอนเล็ก หลังคาสามลอน หรือไตรลอน หลังคาสี่ลอน หรือหลังคาจตุลอน หลังคาดินเผานั้นก็มีหลาก เช่นกัน ก็มีมีกระเบื้องสุโขทัย เป็นต้น

กระเบื้องหลังคา คอนกรีต

กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เรียบ เรียบร่อง แผ่นลอน ดีไซด์หลักของ กระเบื้องมุงหลังคา ที่จำหน่ายทั่วประเทศ แผ่นหลังคาตกแต่งคอนกรีตผลิตจากทราย น้ำ เเละ ปูนซีเมนต์ผสมร่วมกัน จนได้กระเบื้องหลังคามุงคอนกรีตที่เเข็งแรง มีความหยืดหยุ่นสูง น้ำไม่รั้ว ระบายน้ำได้ดี ทนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้ดี ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนภายในบ้าน

กระเบื้องหลังคา วัสดุจากคอนกรีตนั้น เรียกว่า หลังคาคอนกรีต เป็นหลังคาที่มีความแข็งแกร่งทานทาน มีอายุการใช้งานได้นาน มีทั้งหลังคาแผ่นเรียบ หลังคาแผ่นลอน กระเบื้องหลังคาคอนกรีตนั้น ก็มีจุดด้อยในเรื่องของการแตกหักได้ง่าย แต่หลังคาคอนกรีตก็ยังเป็นหลังคาที่ได้รับความนิยม และใช้งานอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ

คุณสมบัติพื้นฐานหลังคาคอนกรีต
-ทาสีทับตามที่ต้องการได้
-ระบายน้ำได้ดีไม่รั่วซึ่ม
-มีหลากหลายดีไซด์ให้เลือกซื้อ

กระเบื้องมุงหลังคาเซรามิค

กระเบื้องหลังคาเซรามิค มันเงา เเวววาว สะท้อนเเสงได้ดี สีสันโดดเด่นด้วยหลังคาเซรามิกสะกดทุกสายตา กระเบื้องเซรามิก ใช้วัสุดดินเผาในการผลิต ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เคลือบหลังคาเซรามิกด้วยสีพิเศษ คงความมันเงา ช่วยให้สีติดกระเบื้องเซรามิกเเน่น หลังคาสีไม่ซีด ไม่หลุดลอก ทนแดด ได้เป็นอย่างดี กระเบื้องเซรามิกทีจำหน่ายทั่วไปที่พบเห็นส่วนใหญ่ จะพบเป็นดีไซด์หลังคากระเบื้อง แผ่นเรียบ เเละ แผ่นลอนซะส่วนใหญ่

หลังคาเซรามิค (Ceramic roof tiles) เป็นวัสดุที่ใช้ในการมุงหลังคาบ้านหรือสิ่งก่อสร้างอื่นๆ มีคุณสมบัติดังนี้
1.ความทนทานต่อสภาพอากาศ เซรามิคเป็นวัสดุที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี สามารถทนทานต่อทุกสภาพอากาศแสงแดดร้อน ฝน  และ ลมได้ดี 
2.มีความแข็งแรงและทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
3.ไม่อมความร้อนจากแสงแดด ช่วยให้ภายในบ้านเย็นขึ้น
4.สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนได้ดี ด้วยเทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่

กระเบื้องดินเผา

กระเบื้องดินเผา หลังคาคลาสิคตามสไตล์วิเทจ เหมาะใช้งานก่อสร้างที่ รีสอร์ท โบสถ์ วัด เรือนไทยโบราณ หลังคาดินเผา ทำมาจากส่วนผสมน้ำผสมดินเหนียว เอาไปปั่นขึ้นรูปทรงจั่วหรือทรงอื่น เเละ ขนาดต่างๆตามต้องการ เเต่จะเเตกต่างกันเเต่ละเเบรนด์ และ เผาไฟด้วยความสูง จึงทำให้หระเบื้องดินเผา จึงมีความแข็งแรง ไม่อมความร้อน ล้างออกง่ายเพียงน้ำฝน นอกจากนี้ หลังคาดินเผา มีข้อเด่นในเรื่องเข้า กับ หรือกลืนตามธรรมชาติ เหมาะกับ สถานที่ หรือ ร้านที่ให้ความรู้เย็นสบาย ซึ่งวัสดุหลังคาก็ทำมาจากดินเหนี่ยวอยู่เเล้ว ไม่มีกลิ่นสารเคมี เเต่อย่างใด เเต่ก็มีสิ่งที่ต้องพิจารณา กระเบื้องดินเผา ส่วนใหญ่เป็นทรงจั่ว และ มีน้ำหนักเบากว่าหลังคาประเภทอื่น ต้องระมัดระวังในการติดตั้งเป็นอย่างยิ่ง

หลังคาลอนคู่

กระเบื้องหลังคาลอนคู่ หลังคาแบบลอนคู่ จากไฟเบอร์ซีเมนต์  วัสดุมุงหลังคาที่มีความนิยมใช้งาน ด้วยกระเบื้องลอนคู่ ที่มีลักษณะลอนใหญ่ โดดเด่น ทำใช้ช่วยเรื่องการระบายที่ดี และมีราคาหลังคาถูก อีกด้วย

หลังคาคอนกรีต

กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เป็นหลังคาที่มีความนิยมใช้งานอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกระเบื้องหลังคาคอนกรีต ในกลุ่มหลังคาแผ่นเรียบ เพิ่มความเรียบหรูหรา ด้วยหลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบ สไตล์โมเดิร์น

กระเบื้องลอนคู่

กระเบื้องลอนคู่ หลังคาลอนคู่จากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ปราศจากใยหิน ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อปอด กระเบื้องลอนคู่ มีจุดเด่นเรื่องการป้องกันความร้อน หลังคาไม่อมความร้อน ช่วยประหยัดค่าไฟบ้าน หลังคาลอนคู่ มีความแข็งแรงทนทานต่อลูกเห็บ หรือ เเรงกระแทกทนทุกสภาวะอากาศ สีไม่หมองแม้จะใช้นะยะเวลานานเพียงใด เเบรนด์ที่เน้นคุณสมบัติเหล่านี้คือเเบรนด์ ตราเพชร

กระเบื้องลอนคู่ การะเลือกซื้อเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนตัดสินใจการก่อสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเรื่องตกเเต่งบ้าน ความปลอดภัย สมาชิกในครอบครัว พื้นที่การก่อสร้างบ้าน ราคา ค่าใช้จ่าย ล้วนเเล้วต้องคำหนึ่งในการสร้าง เเละหลังคาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่เรา มีขอเเนะนำเบื้องต้นในการเลือกหลังคาดังนี้
1.สีหลังคา เป็นส่วนตกเเต่งบ้าน สำคัญว่าเราชอบ สไตล์บ้านเเบบไหน โทนสีเเบบใด เเต่ละ สีมันสะท้อนถึงผู้เป็นเจ้าของบ้านเป็นคนลักษณะเเบบใด
2.เลือกหลังคา ที่ปลอดสารเคมี ปราศจากสารพิษ มักจะพบเจอบน กระเบื้องลอนคู่ไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งปัจจุบันเเต่ ละเเบรนด์พัฒนาขบวนการผลิตไม่มีสารพิษ ในส่วนประกอบ กระเบื้องมุงหลังคาลอนคู่ไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งสารพิษเหล่านี้ เป็นอันตรายเป็นอย่างมากหากเข้าสู่ปอดของสมาชิกในครอบครัว เราคลังกระเบื้องใส่ใจสุขภาพ ลูกค้าทุกท่าน จึงคัดสรร เเบรนด์ ที่มีชื่อเสียง ไม่มีสารพิษในผลิตภัณฑ์ สามารถดูข้อมูลอย่างละเอียดคลิกที่นี่

กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์

กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ ลอนคู่  สามลอน ไตรลอน พรีม่า เเละรูปทรงดีไซด์อื่นที่เราได้พบเจอในท้องตลาด หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นกระเบื้อง ที่ผลิตปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ผสม กับใยสังเคราะห์ ทำให้กระเบื้องลอนคู่ไฟเบอร์ซีเมนต์ ลอนคู่ เป็นหลังคา ที่เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม ไม่เป็นภัยอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยบ้าน ช่วยลดความร้อนจากเเสงอาทิตย์ ประหยัดไฟจากการเปิดเเอร์ ยังมีความเเข็งเเรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ สีไม่หลุดลอกเเต่อย่างใด

กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ ลอนคู่ มีคุณสมบัติที่ควรต้องมี
1.หลังคาบ้านอย่างไม่สะสมความร้อน บ้านไม่ร้อน
2.ไร้ใยหิน ไม่เป็นต่อระบบทางเดินหายใจ
3.สีติดเเน่น ไม่จางหาย
4.กระเบื้องหลังคาลอนคู่ มีขนาดใหญ่ยาว แต่มีน้ำหนักเบา เหนียว ยืดหยุ่น
5.เกิดสภาวะแปรปรวน ฝนตกหนัก พายุฝน ลมพัดแรง กระเบื้องลอนคู่ ไม่แตกหัก ทนทาน เป็นอย่างดี
6.เป็นกระเบื้องที่ไม่ปัญหารั่วซึมเพราะรอยมีรอยต่อกระเบื้องน้อย

ลักษณะของ กระเบื้องหลังคาลอนคู่

ลักษณะของกระเบื้องหลังคาลอนคู่ จะเป็นลอนกว่าและลึกง่ายต่อการระบายน้ำไหลได้รวดเร็ว เพราะมีขนาดยาวและกว้าง มาพร้อมกับความทนทานไม่แตกง่าย เพราะการผลิตไม่ส่วนผสมแอสเบสดอส กระเบื้องหลังคาลอน คู่ยังมัลักษณะเด่นอีกหนึ่งประการคือเป็นกระเบื้องที่นำความต่ำหากเปรียบเทียบกับวัสดุมุงหลังคาอื่น การติดตั้งหลังคาบ้านต้องพิจารณาเรื่องของน้ำหนักที่ต้องคำนวณถูกต้องให้ได้มาตรฐานตามคู่มือที่ให้ไว้ เพื่อไม่ให้เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซ่มในภายหลัง

กระเบื้องหลังคาลอนคู่ (Porcelain Roof Tile) เป็นกระเบื้องที่ใช้ในการทำหลังคา มีลักษณะเป็นกระเบื้องมุงหลังคาลอนคู่ (Porcelain Tile) แต่มีการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานในการปูหลังคา มีความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ และการระเบิดโดยแสงแดดและน้ำฝน มีความสวยงามและมีรูปแบบที่หลากหลายสำหรับการใช้งานต่างๆ

ข้อดี กระเบื้องลอนคู่

ข้อดี กระเบื้องลอนคู่ มีส่วนผสมของปูนเเละซีเมนต์ จึงมีความสามรถไม่อมความร้อนเเละคลายความร้อนได้ดีกว่ากระเบื้องคอนกรีต ปัจจุบันทางผู้ผลิตได้พัฒนาให้กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ลอนคู่ มีความเเข็ง เหนียวเเน่น แข็งเเรง รองรับสภาพอากาศที่หลากหลาย สีกระเบื้องไม่ซีดหมองจางหาย ที่สำคัญกระบวนการผลิตไม่มีส่วนผสมของเเร่ใยหินเพราะมันจะทำให้ผู้อาศัยสูดดมเข้าไปเป็นมะเร็งปอดได้

ข้อพิจาณาในการเลือกซื้อ การติดตั้งกระเบื้องลอนคู่ ค่อนข้างเปลืองวัสดุประเภทแปเหล็กเป็นจำนวนมากซึ่งมันจะเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เหมาะกับแบบบ้านที่มีความสูงของสันหลังคาจากพื้นดินไม่เกิน 23 เมต

ข้อเสีย หลังคาลอนคู่

กระเบื้องหลังคาลอนคู่ (Concrete Roof Tile) มีข้อเสียหลักๆที่ต้องพิจารณา ดังนี้
1.มีความอ่อนไหวต่อแรงกระแทกสูงกว่าวัสดุหลังคาอื่นๆ หากเทียบกับ กระเบื้องเคลือบยางซิลิโคน และอาจทำให้แตกหักหรือเสียหายได้ง่ายในกรณีที่มีการกระแทกหรือชนกระเบื้อง
2.การติดตั้งกระเบื้องหลังคาลอนคู่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญในการติดตั้ง เนื่องจากเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและต้องใช้เครื่องมือพิเศษในการติดตั้ง
3.มีเสียงดังเมื่อมีลมพัดผ่านหรือเมื่อมีฝนต