กระเบื้องหลังคา ทุกประเภท
คลิกยี่ห้อ กระเบื้องหลังคา

กระเบื้องหลังคา กระเบื้องมุงหลังคา

กระเบื้องหลังคา กระเบื้องมุงหลังคา จากคลังกระเบื้องมีแบรนด์วัสดมุงหลังคาหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเอสซีจี ตราเพชร ทีพีไอ ห้าห่วง โอฬาร เฌอร่า kinroof อื่นๆที่เราคัดแล้วเป็นแบรนด์คุณภาพได้รับความเชื่อถือไว้วางใจของลูกค้าทุกระดับทั้งรายย่อยและผู้ประกอบการ กระเบื้อง หลังคา ทุกแผ่นมีได้รับมาตรฐานกับผลิต มอก.ไว้แล้ว

ดังนั้นหลังคาบ้านกระเบื้องมุงหลังคาจึงเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ขากไม่ได้เลย เป็นภาพลักษณะคนคนที่อยู่ในบ้านเป็นคนลักษณะ บ้านก็เปรียบเหมือนคนก็เหมือนทรงผมที่บ่กบอกสไตล์รูปลักษณะของแต่ละคน หลังค้าบ้านก็เช่นกันว่าจะเลือกกระเบื้องแต่งบ้านประเภทไหนในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อให้จับจองเป็นตัวเลือกเยอะพอสมควร

ปัจจุบันตลาดซื้อขายวัสดุก่อสร้างในประเทศไทยกระเบื้องมุงหลังคาได้ออกผลิตภัณฑ์หลังคาให้กระเบื้องมีประสิทธิภาพมากขึ่นเรื่องๆด้วยเทคโนโลโยีการผลิตของแต่ละแบรนด์ยี่ห้อเป็นการแข็งขัน ผลประโยชน์ก็ยิ่งตกมาอยู่กับผู้บริโภคอย่างเราๆ ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าแต่ละแบรนด์ยี่ห้อที่เป็นผู้ผลิตมีความน่าสนใจของหลังคากระเบื้องเป็นอย่างไร

กระเบื้องหลังคา scg

กระเบื้องหลังคาเอสซีจีถูกผลิตโดย บมจ.ปูนซีเมนต์ไทย มีโรงงานผลิตกระเบื้องมุงหลังคาที่ได้มาตรฐานและมีเทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงกระเบื้องหลังคาทุกแผ่นได้เครื่องหมายมอก.ทุกแผ่น ปลอดภัย ได้มาตรฐาน สีติดทนทายไม่ซีดหมอง เพื่อความสมบูรณ์ของหลังคาให้สั่งซื้อควบคู่อุปกรณ์ติดตั้งกระเบื้องหลังคาด้วย

 • ซีแพคโมเนีย กระเบื้อง หลังคา คอนกรีตแบบลอน สวย แข็งแรง วัสดุมุงหลังคาใช้วิ๊ธีการพ่นสีแบบ Wet on Wet ที่ให้ที่ติดกระเบื้องได้อย่างเหนียวแน่น
 • เพรจทีจ กระเบื้องมุงหลังคาแผ่นเรียบ เหมาะกับหลังคาบ้านสไตล์โมเดิร์น สีสวยสดทนทานด้วย เทคโนโลยีเคลือบสี X-Shield ทนกว่ากระเบื้องคอนกรีตถึง 3 เท่า
 • ผลิตภัณฑ์ เซรามิกกระเบื้องหลังคา เอ็กเซลล่า กระเบื้องดินเผาผลิตจากโรงงานผลิตหลังคาจากเอสซีจี จึงใด้กระเบื้องมีสีผิวที่เงางาม หากโดนแสงแดดสียิ่งสะท้อนโดดเด่นไม่เหมือนใคร
 • ไอยร่า หลังคากระเบื้อง ที่เหมาะกับรูปทรงบ้านคลาสสิค ดีไซน์กระเบื้องเป็นรูปว่าว น้ำหนักเอา ลวดลายสีสันกระเบื้องประณีต สวยงาม
 • กระเบื้องลอนคู่หลังคา เป็นหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่ม่าพร้อมการเคลือบสีด้วยเทคโนโลยี Double Coating พ่นสี 2 ชั้น เพิ่มประสิทธิภาพสีกระเบื้องเหนียวแน่นทนทาน
 • โปรลอนรุ่น กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ได้มาตรฐานผลิต มอก. 1407-2540 ได้ปลอดภัยต่อคนในบ้านไม่มีใยหินเป็นส่วนผสมไรสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปอด หลังคาโปรลอนจะมีรูปลอนโค้ง แข็งแรงรับการสะเทือนตกกระทบกะเบื้องได้ดี ระบายน้ำได้เร็ว รอยต่อกระเบื้องน้อยไม่มีปัญหารั่วซึม ไม่อมความร้อน
 • พรีม่า หลังคากระเบื้องชนิดไฟเบอร์ซีเมนต์แบบสามลอนและมีขนาดแผ่นสั้น ความกว้าง 55 ซม. ความยาว 65 ซม. เป็นดีไซน์สวย พริ้วแย่างมีสไตล์อย่างมีเอกลักษณะ มาพร้อมกับเทคโนโลยีเคลือบสีกระเบื้องถึง 2 ชั้น สีติดทนทาน และแข็งแรงน้ำหนักเบาง่ายต่อการติดตั้งตั้งสะดวกรวดเร็ว

ผลิตภัณฑ์กระเบื้อหลังคาตราช้างที่ได้ออกแบบวัสดุมุงหลังคาบ้านหลายแบบเพื่อให้ครบทุกดีไซน์บ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นหลังคา ลอนคู่ซีแพค กระเบื้องเอกเซลล่า หลังคาแผ่นเรียบรุ่นเพรจทีจ กระเบื้องว่าวไอยร่า โดยหลังคาแต่ละประเภทมีความดีงดูดในลักษณะของตัวเอง
ดังนั้นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของกระเบื้องหลังคาเอสซีจีในแต่รุ่นมีประสิทธิภาพคุ้มค่าคุ้มราคา มีจำหน่ายแล้วบนเว็บไซด์คลังกระเบื้อง มีลวดลายสีหลังคากระเบื้องอย่างมากมาย ผลิตได้อย่างมีมาตรฐานใช้งานได้ปลอดภัย เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าเมื่อผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้า สินค้ามีการรับประกัน รายละเอียดสามารถสอบถามได้ที่ฝ่ายขายคลังกระเบื้อง

กระเบื้องหลังคา ตราเพชร

กระเบื้องมุงหลังคาตราเพชร เป็นของผลิต บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) ที่ทางเว็บไซด์คลังกระเบื้องได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์จัดจำหน่าย กระเบื้องยี่ห้อตราเพชร รุ่นหลังคาชื่อดังที่เป็นที่รู้จักในวงการวัสดุมุงหลังคา อดามัส จตุลอน ctเวนิส เดครา สินค้ากระเบื้องในแต่ละรุ่นได้ถูกผลิตได้อย่างมีมาตรฐานได้รับเครื่องหมายมอก.

คุณภาพกระเบื้องหลังคาแบรนด์ตราเพชรติดตลาดวงการก่อสร้างมุงกระเบื้องหลังคาไปแล้ว ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมั้งในแง่ของ สีเคลือบหลังคา วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวด
ล้อมที่ไม่เป็นพิษของผู้อาศัยบ้านที่อยู่บ้านในอีกหลายปี ไม่เกิดดารซ่อมแซ่มหลังคาบ้านบ่อย ถือว่าคุ่มค่าแล้วกับ กระเบื้องมุงหลังคา จากผลิตภัณฑ์จากทางตราเพชร

ผลิตภัณฑ์กระเบื้อหลังคาตราช้างที่ได้ออกแบบวัสดุมุงหลังคาบ้านหลายแบบเพื่อให้ครบทุกดีไซน์บ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นหลังคา ลอนคู่ซีแพค กระเบื้องเอกเซลล่า หลังคาแผ่นเรียบรุ่นเพรจทีจ กระเบื้องว่าวไอยร่า โดยหลังคาแต่ละประเภทมีความดีงดูดในลักษณะของตัวเอง

กระเบื้องหลังคา 5 ห่วง

กระเบื้องหลังคาห้าห้วง เรามีจำหน่ายอยู่ 2 รุ่น กระเบื้องไตรลอน ลอนคู่ เป็นกระเบื้องประเภทไฟเบอร์ซีเมนต์ผลิตได้มาตรฐานที่ได้รับมาตรฐานมอก.เรียบร้อยแล้วใช้งานก่อสร้างบ้านทั้งเอกชนและราชการเป็นที่ไว้วางใจของผู้รับเหมาด้วยกระเบื้อง กระเบื้องมุงหลังคา ตรา5ห่วงมีคูณสมบัติที่ชูโรงในเรื่องป้องกันความร้อนเป็นพิเศษ

กระเบื้องหลังคาไตรลอน เป็นวัสดุกระเบื้องมุงหลังคาที่เน้นให้ความสำคัญสุขภาพภายในบ้านไม่ให้เกิดโรคมะเร็งปอดเนื่องจากไม่มีใยหินเป็นส่วนประกอบ สามารถไปติดตั้งมุงได้องศาต่ำสุด 7 ชองศา ด้วยที่เป็นกระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์จึงให้บ้านเย็นขึ้น เทียบกับวัสดุมุงหลังคาเมทัลเมทัลชีทบ้านเย็นขึ้นกว่า 5องศา ป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้สูงสุด
กระเบื้องหลังคาลอนคู่ไฟเบอร์ซีเมนต์ ระบายน้ำได้เร็ว รอยต่อหลังคาน้อย โอกาสน้ำรั่วซึ่มต่ำ ใช้อุปกรณ์ดระเบื้องมุงหลังคาน้อยลงจึงประหยัดค่าใช้จ่ายก่อสร้างหลังคาบ้านกระเบื้องลอนคู่ถูกผลิตได้มาตรฐานจนได้ มอก. 1407-2540 ปลอดภัย แข็งแรง ใช้งานได้ดี

แบรนด์5ห่วง เป็นยี่ห้อกระเบื้องหลังคาจาก บริษัท เฌอร่า จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตกระเบื้องหลังคาที่มุงเน้นในเรื่องปกป้องหลังคาทุกสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่ไม่พึ่งประสงค์ที่จะเป็นอันตลาดเข้าสู่ตัวบ้าน นอกจากนี้กระเบื้องหลังคาที่แผ่นทุกสีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีแร่ใยหินเป็นส่วนประกอบผู้บริโภคสามารถเบาใจได้เรื่องมะเร็งปอดมันไม่เกิดขึ้นแน่นอน

กระเบื้องหลังคา ตราลูกโลก

กระเบื้องหลังคาโอฬาร จะมีราคาถูกที่สุดในหลายๆแบรนด์ยี่ห้อวัสดุ กระเบื้องมุงหลังคา ถือได้ว่าเป็นทางเลือกหากใครไม่ได้ยึดติดแบรนด์ยี่ห้อเป็นพิเศษ กระเบื้องโอฬารถือได้ว่าเป็นหลังคาอีกทางเลือกที่น่าสนใจในด้านของราคา แต่คุณภาพกระเบื้องก็ไมด้อยกว่าหลังคายี่ห้ออื่นเลย ใช้งานได้อย่างยาวนานเช่นกัน

กระเบื้องหลังคาแบรนด์โอฬารตราลูกโลก เป็นของผู้ผลิตบริษัท กระเบื้องโอฬาร จำกัดที่จำหน่ายวัสดุกระเบื้องหลังคาบ้านทุกประเภทเพื่อตอบโจทก์รูปทรงบ้านที่มีความหลากหลายในปัจจุบันโดยโรงงานผลิตได้พัฒนาเทคโนโลนีเพิ่มศักยภาพของหลังคาให้แข็งแรงได้อย่างมีมาตรฐานเพื่อให้รับเครื่องหมาย มอก.อุตสาหกรรม ใช้งานมุงหลังคาบ้านได้อย่างปลอดภัยซึ่งทางตราลูกโลกมีสินค้ากระเบื้องแผ่นหลังคามีอะไรบ้างมาดูกัน

 • กระเบื้องหลังคาลอนคู่ ของยี่ห้อโอฬารเป็นวัสุก่อสร้างหลังคามีลอนห่างที่จะช่วยให้ระบายน้ำได้เร็วขึ้น น้ำหนักเบา แต่คงไว้ความแข็งแรง กระเบื้องแผ่นหลังคาทุกแผ่น ได้มีมีการเคลือบสีพิเศษถึง 3 ชั้น ทนทานทุกสภาพอากาศข้างนอกบ้าน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • หลังคากระเบื้องลอนเล็ก ดีไซด์หลังคาเป็นแบบลูกฟูก เรียบมุม ทุกมุมตั้งฉาก แผ่นกระเบื้องตรงสม่ำเสมอ กระเบื้องหลังคาลอนเล็กระบายน้ำได้เร็ว เมื่อฝนตกหนักชุกตลอดทั้งปี แต่ก็ไม่ให้น้ำไหลย้อนเข้าบ้านสี กระเบื้องเคลือบสีไว้แล้วสามชั้น สีสวยทนยาวนาน
 • กระเบื้องหลังคาคอนกรีตสแกนเดีย ลักษณะกระเบื้องเป็นแบบหลังคาสแกนดิเนเวีย แข็งแรงถึงทนทาน คลังกระเบื้องจำหน่ายรวมถึงอุปกรณ์หลังคาขายด้วย เพื่อความสมบูณร์ติดตั้งกระเบื้องหลังคา สินค้าโอฬารหลังคากระเบื้องคอนกรีตสแกนเดีย ผลิตจากเทคโนโลยีสากลจากประเทศสวีเดนมีการตรวจสอบคุณภาพไว้แล้ว สวยงามทุกแผ่น
 • กระเบื้องแผ่นเรียบหลังคาคอนกรีต เรียบสวยเข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิค (Modern & Classic) ที่หลายท่านต้องการ มีสีหลังคาให้เลือกซื้อมากมายจากทางตราลูกโลก

คุณสมบัติกระเบื้องมุงหลังคา ตราลูกโลกที่กล่าวไปเกิดมาจากที่ทางผู้ผลิตได้พัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตให้ทันสมัย ตรวจสอบ ทดสอบผลิตภัณฑ์วัสดุหลังคาทั้งคอนกรีต ไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่ความสามารถที่แตกต่างกัน แต่มีคุณภาพคับแก้วที่เลือกวัตถุดิบใช้งานก่อกระเบื้องให้ทานทั้งตัววัสดุและสีหลังคาด้วย เพราะหลังคาบเานจะอยู่กับเราไปยาวนาย 20 ปี ขึ้นไป

กระเบื้องหลังคา เลเจนไลน์ไทน์

กระเบื้องหลังคาเลเจ้นท์ไลฟ์ไทน์ แบรนด์กระเบื้องมุงหลังคาคอนกรีตยี่ห้อใหม่เป็นวัสดุมุงหลังคาที่มีดีไซด์ที่ให้กลิ่นอายแบบสถาปัตยกรรมตะวันตกฝั่งทีผยุโรป กระเบื้องมุงหลังคา legendlifetile คลังกระเบื้องมีจำหน่ายทั้ง หลังคาแผ่นและหลังคาแผ่นลอน ซึงจะลักษณะอย่างไร มาดูคุณสมบัติหลังคากระเบื้องยี่ห้อนี้กัน

 • Mission Boosted “S” กระเบื้องหลังคารุ่นนี้เป็นลักษณะกล้าบกล้วย กระเบื้องมุงหลังคาเลเจนท์ไลฟ์ไทล์ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่อยู่สม่ำเสมอ ที่ให้ความรู้สึกโทนของความดิบในแบบกระเบื้องกาบกล้วยที่อยู่บนหลังคา
 • ENGLISH THATCH SHAKE กระเบื้องมุงหลังคาแผ่นเรียบที่มีดีไซด์ผิวกระเบื้องให้เป็นลายไม้เรียกว่า หลังคาซีดาร์ ได้รับอิทธิผลจากทวีปยุโรปหรือในอเมริการ กระเบื้องหลังคาคอนกรีต legendlifetile ทุกรุ่นไม่ลามไฟง่าย
 • English Thatch OLD Split นี่ก็เป็นหลังคากระเบื้องคอนกรีต ไม้ซีดาร์ อีกรุ่นที่ดีไซด์มารูปแบบด้วนมือ Hand-split cedar Shake เป็นเทคนิคการผ่ากระเบื้องหลังคาให้มีพื้นผิวเรียบ ไม่ขรุขระ

กระเบื้องหลังคาคอนกรีตของlegendlifetileคุณสมบัติดังกล่าวสะท้อนถึงคุณภาพที่ออกมาจากวัสดุและขบวนการผลิตกระเบื้องมุงหลังคาของแบรนด์เลเจ้นท์ไลฟ์ไทน์ที่เป็นหลังคาคอนกรีตที่มีจุดเด่นเผชิญทุกสภาพอากาศและมาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยแบบชาวตะวันตกให้ความแตกต่างหลังคาบ้านทุกยี่ห้อ แถมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของคนในบ้าน

กระเบื้องหลังคา มีประเภทอะไรบ้าง

คลังกระเบื้องขายกระเบื้องหลังคาไม่น้อยกว่า 30 ปี มีกระเบื้องมุงหลังคาหลากหลายประเภทที่มีจำหน่ายในเว็บไซด์ของเราโดยมีวัสดุหลังคา เซรามิก คอนกรีต ไฟเบอร์ซีเมนต์ ดินเผา เหล็กเคลือบเซรามิก พร้อมยี่ห้อชื่อดังที่ติดตลาดวัสดุก่อสร้างในเวลานี้ หลังคากระเบื้องทุกผ่นมีคุณภาพประสิทธิภาพและมีการรับประกันสินค้าอีกด้วย

ในการก่อสร้างบ้านสักหลังวัสดุกระเบื้องหลังคาจึงเป็นปัจจุับนในการสร้างบ้านที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากว่าจะให้มีบ้านหน้าตาเป็นอย่างไร ปัจจุบันกระเบื้องมุงหลังคาได้ทีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องผลิตออกมาท้องตลาดมีหลายประเภทเพื่อให้เข้ากับสไตล์บ้านที่มีความหลากหลายทั้งในแง่ดีไซน์และเฉดสี ผลิตภัณฑ์กระเบื้องหลังคาแต่ละประเภทมีดังต่อไปนี้

กระเบื้องหลังคา เคลือบเหล็กเซรามิก

หลังคากระเบื้องเคลือบเซรามิก เป็นวัสดุมุงหลังคาที่ทำมาจากไดสารอนินทรีย์ที่ได้ผ่านเผาขบวนการเผาด้วยอุณหภูมิ 1050 องศา กระเบื้องหลังคาเหล็กเซรามิคได้มีปรับโครงสร้างผลึกโดนโครงสร้างทางเคมีเพื่อเพิ่มคุณสมบัติหลังคาเหล็กเซรามิคให้มากขึ้นทั้งด้านความแข็งแรงทนทาน สีไม่หมองใช้งานได้ยาวนาน อัตราการดูดซึมน้ำต่ำ

คุสณสมบัติ หลังคาเคลือบเหล็กเซรามิคชาวยในการลดอุณหภูมิบ้านได้ถึง 4 องศา กระเบื้องหลังคาประเภทนี้สามารถลดเสียงจากฝนตก กระเบื้องเม็ดเซรรามิกหลังคาจะแตกต่างประเภทเมทัลชีทในเรื่องไม่เป็นสนิม ทำให้หลังคาดูสวยเข้ากับโครงสร้างบ้าน

กระเบื้องหลังคา คอนกรีต

กระเบื้องหลังคาซีแพคโมเนีย วัสดุมุงหลังคาราคาถูก แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใสติดยาวนานจากผลิตภัณฑ์ตราเอสซีจี จัดจำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ
กระเบื้องหลังคาคอนกรีต
เงินไททาเนี่ยม
กระเบื้องหลังคาซีแพคโมเนีย วัสดุมุงหลังคาราคาถูก แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใสติดยาวนานจากผลิตภัณฑ์ตราเอสซีจี จัดจำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ
กระเบื้องหลังคาคอนกรีต
ประกายทอง
กระเบื้องหลังคาซีแพคโมเนีย วัสดุมุงหลังคาราคาถูก แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใสติดยาวนานจากผลิตภัณฑ์ตราเอสซีจี จัดจำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ
กระเบื้องหลังคาคอนกรีต
ประกายกาญจน์
กระเบื้องหลังคาซีแพคโมเนีย วัสดุมุงหลังคาราคาถูก แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใสติดยาวนานจากผลิตภัณฑ์ตราเอสซีจี จัดจำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ
กระเบื้องหลังคาคอนกรีต
ประกายทอง
กระเบื้องหลังคา scg ซีแพคโมเนีย วัสดุมุงหลังคาราคาถูก แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใสติดยาวนานจากผลิตภัณฑ์ตราเอสซีจี จัดจำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ
กระเบื้องหลังคาคอนกรีต
อิฐอำไพ
กระเบื้องหลังคาซีแพคโมเนีย วัสดุมุงหลังคาราคาถูก แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใสติดยาวนานจากผลิตภัณฑ์ตราเอสซีจี จัดจำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ
กระเบื้องหลังคาคอนกรีต
ประกายดวงเดือน
กระเบื้องหลังคาซีแพคโมเนีย วัสดุมุงหลังคาราคาถูก แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใสติดยาวนานจากผลิตภัณฑ์ตราเอสซีจี จัดจำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ
กระเบื้องหลังคาคอนกรีต
ประกายตะวัน
กระเบื้องหลังคาซีแพคโมเนีย วัสดุมุงหลังคาราคาถูก แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใสติดยาวนานจากผลิตภัณฑ์ตราเอสซีจี จัดจำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ
กระเบื้องหลังคาคอนกรีต
โอสไตล์ สีเอิร์ธ สโตน

กระเบื้องหลังคาคอนกรีตคือหลังคาที่ทำมาจากส่วนผสมปูนซีเมนต์กับน้ำมาผสมกันก่อรูปลักษณ์เป็นกระเบื้องหลังคามีทั้งแบบแผ่นเรียบ แผ่นลอน นอกจากนี่้ กระเบื้องคอนกรีตมีคุณบัติที่เด็นในเรื่องความแข็งแรงและความหยืนหยุ่น ในแต่ละแบรนด์สินค้าหลังคาได้ออกแบบหลังคาคอนกรีตมีความสามารถระบายน้ำได้ดีในแบบเฉพาะตัว ซึ่งแบรนด์สินค้าที่มีขายหลังคาคอนกรีต มี scg ตราเพชร โอฬาร ทีพีไอ เลเจ้นท์ ไลฟ์ไทน์

 • 1.จะมีความคงทนต่อทุกสภาวะอากาศ ทั้งฝน แดด
 • 2.น้ำไม่รั่วซึ่มเข้าสู่ตัวบ้านจากการที่กระเบื้องได้ดีไซน์ป้องกันไม่ให้น้ำรั่ว
 • 3.เป็นกระเภทกระเบื้องหลังคาที่ได้รับนิยม จะเรียกได้ว่า แบรนด์ยี่ห้อวัสดุก่อสร้างต้องมีขายเลนก็ว่าได้
 • 4.สีของผิวกระเบื้องมุงหลังคามีความทนทาน สวยยาวนาน (ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์จะพัฒนาเทคโนโลยีสีได้ดีแค่ไหน ยิ่งแข่งขันกันผู้บริโภคได้รับประโชน์)

เห็นได้ว่าคุณสมบัติกระเบื้องหลังคาคอนกรีตมีความหลากหลาย ทั้งรูปลักษณ์ สีสัน การออกแบบเรื่องการระบายน้ำ สิ่งต้องพิจารณาในให้ถีถ้วนในการเลือกซื้อทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อมูลที่เสนอไปอาจจะช่วยในเรื่องการตัดสินใจซื้อไม่มากก็น้อย หากใครจะมองหา กระเบืองมุงหลังคา คอนกรีตคุณภาพดีเว็บไซด์คลังกระเบื้องมีขายแล้ว

ข้อควรพิจารณาของกระเบื้องหลังคาชนิดคอนรีตก็คือกระเบื้องจะมีน้ำหนักมากจึงจำเป็นต้องมีโครงหลังคาที่แข็งแรงมากเพื่องรับหนักหนัก กระเบื้องมุงหลังคา คอนกรีตและยังมีข้อเสียในเรื่องการอมความร้อนที่สูงกว่ากระเบื้องตกแต่งหลังคาชนิดอื่นๆ ในแง่ความสวยงามกระเบื้องคอนกรีตหลังคาจะมีผิวขรุขระไม่สวยซะเท่าไร จนมีแบรนด์ผู้ผลิตพัฒนาให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

กระเบื้องหลังคา เซรามิก

กระเบื้องหลังคา SCG รุ่นเอ็กซ์เซลล่า คลาสสิค สีไวท์ เพิร์ล
กระเบื้องหลังคาเซรามิค
สีไวท์ เพิร์ล
กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอ็กซ์เซลล่า คลาสสิค หรูหรา รูปลอนร่วมสมัย สะท้อนความงามข้ามการเวลา กระเบื้องตราเอสซีจี SCG
กระเบื้องหลังคาเซรามิค
เนเจอรัล เบจ
กระเบื้องหลังคา SCG รุ่นเซลิกา เคิร์ฟ สีเพิร์ลลี่ เกรย์
เพิร์ลลี่ เกรย์
เพิร์ลลี่ เกรย์
กระเบื้องหลังคาเซรามิค
คาราเมล บราวน์
กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอ็กซ์เซลล่า เกรซ หรูหรา รูปลอนร่วมสมัย สะท้อนความงามข้ามการเวลา กระเบื้องตราเอสซีจี SCG
กระเบื้องหลังคาเซรามิค
ไอออนนิค
กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอ็กซ์เซลล่า เกรซ หรูหรา รูปลอนร่วมสมัย สะท้อนความงามข้ามการเวลา กระเบื้องตราเอสซีจี SCG
กระเบื้องหลังคาเซรามิค
เกรซ-เทราค๊อตต้า
หลังคาเคลือบเซรามิก
ขาวพราวนภา
กระเบื้องหลังคาเซรามิค รุ่นคลาสสิคไทย สะท้อนความงดงามอย่างไทย ดูโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ กระเบื้องหลังคาเซรามิค ตราเอสซีจี SCG
กระเบื้องหลังคาเคลือบเซรามิค
เกล็ดปลา น้ำตาลรัศมี

กระเบื้องหลังคามิกที่มีลักษระผิวกระเบื้องที่สะท้องแสงแดดดูเเวววาว เฉดสีกระเบื้องสว่างใสในตอนกลางวัน เนื้องมากจากกระเบื้องมุงหลังคาเซรามิคในปัจจุบันจากทางผู้ผลิตแบรนด์เอสซีจีที่ได้มีการเคลือบสีพิเศษบนหลังคากระเบื้องเซรามิกเพื่อให้สีติดทนทานไม่ซีดจาง ด้วยบวนการผลิตด้วยระบบแห้ง Dry Press Fast Firing จะช่วยก่อรูปให้แผ่นหลังคาได้มาตราฐานทุกแผ่น และ เผาด้วยความร้อนสูง 1,000องศา จึงได้กระเบื้องเซรามิกหลังคาแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุณสมบัติผลิตภัณฑ์สินค้ากระเบื้องหลังคาเซรามิกมีดังต่อไปนี้

 1. กระเบื้องหลังคาประเภทเซรามิกอมความร้อนน้อยกว่าหลังคาคอนกรีต
 2. สีเซรามิกที่เคลือบกระเบื้องมุงหลังคาทรความเหนียวแน่นทนทาน เพราะใช้ขบวนการผลิตหลังคาด้วยเทคโนโลยีการเคลือบสีให้มีความแวววาวสะท้อนแสง
 3. ฝุ่นเกาะหลังคาบ้านมีน้อนกว่าหลังคาคอนกรีตเนื่องจากผิวกระเบื้องไม่มีรูพรุน ผิวเรียบ ทำความสะอาดง่าย
 4. หลังคาบ้านไม่มีปัญหาน้ำรั่วซึมเนื่องทางผู้ผลิตได้ดีไซน์กระเบื้องให้ช่วยป้องกันแก้ปัญหาน้ำรั่ว

คุณภาพของกระเบื้องมุงหลังคาประเภทเซรามิกหากเปรียบเทียบกับกระเบื้องหลังคาประเภทคอนกรีตแล้วจะมีการอมความร้อนน้อยกว่าแม้ดีไซน์กระเบื้องที่เหมือนกัน เนื่องด้วยกลังคากระเบื้องเซรามิกใช้วัสดุดินเหนียวเป็นส่วนประกอบในการผลิตจึงมีส่วนให้หลังคากักเก็บความร้อนได้น้อย ทำให้ประเภทหลังคาเซรามิกได้รับความนิยมแม้จะมีราคาที่สูงกว่าชนิดคอนกรีต

กระเบื้องหลังคา ไฟเบอร์ซีเมนต์

กระเบื้องหลังคาลอนคู่ ตราเพชร สีธรรมชาติ
กระเบื้องหลังคาลอนคู่
ซีเมนต์
กระเบื้องหลังคาลอนคู่ ตราเพชร สีฟ้าร่มรื่น
กระเบื้องหลังคาลอนคู่
ฟ้าร่มรื่น
กระเบื้องหลังคาลอนคู่ ตราเพชร สีแดงประกายเพชร
กระเบื้องหลังคาลอนคู่
แดงประกายเพชร
กระเบื้องหลังคาลอนคู่ ตราเพชร สีเขียวประกายเพชร
กระเบื้องหลังคาเซรามิค
เขียวประกายเพชร
กระเบื้องหลังคาลอนเล็ก สีขาวธรรมชาติ ตราเพชร
กระเบื้องหลังคาลอนคู่
ธรรมชาติ
กระเบื้องหลังคาลอนเล็ก สีฟ้ารุ่งโรจน์ ตราเพชร
กระเบื้องหลังคาลอนคู่
ฟ้ารุ่งโรจน์
กระเบื้องหลังคาลอนเล็ก สีส้มทองมังกร ตราเพชร
กระเบื้องหลังคาลอนคู่
ส้มทองมังกร
กระเบื้องหลังคาลอนเล็ก สีน้ำตาลสุขสันต์ ตราเพชร
กระเบื้องหลังคาลอนคู่
น้ำตาลสุขสันต์

วัสดุกระเบื้องหลังคามีความสำคัญที่ช่วยให้บ้านนร่มเย็น ป้องกันแสงแดด ลม ฝน สิ่งไม่พึ่งประสงค์ที่จะเข้ามาทำอันตรายภายในบ้าน อย่างไรก็ตามต้องเลือกประเภทกระเบื้องมุงหลังคาให้เหมาะสมกับสไตล์บ้านและสภาพแวดล้อม ควรมองหากระเบื้องที่แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ทำตลาดในประเทศไทยอย่างยาวนาน มีการรับประกันสินค้า

กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ทำมาจากส่วนประกอบของเส้นใยสังเคราะห์ผสมกับเส้นใยเซลลูโลส ซิลิกา ทราย เข้าไปอยู่ในกระเบื้องมุงหลังคาประเภทนี้ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสินค้าของเรามี มอก.ทุกแผ่น นอกจากนี้หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ยังมีคุณคุณบัติที่เหนี่ยวแน่น หยึดหยุ่น ป้องกันความร้อนช่วยให้เย็นมากที่สุดหากเทียบกระเบื้องอื่นๆ โดยแบรนด์ที่มีขายก็จะเป็น เอาซีจี โอฬาร ห้าห้วง ซูเปอร์ซัน ข้อดีของหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ดังต่อไปนี้

 1. วัสดุกระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีความแข็งแรง ทนทุกสภาพอากาศทุกฤดูกาล หน้าร้อน ฝน หนาว
 2. ช่วยลดอุณภูมิบ้านให้เย็นมากขึ้นหลังคาประเภทนี้ไม่กักความร้อน ป้องกันแสงแดดได้ดี
 3. ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เพราะกระเบื้องไม่มีใยหินเป็นส่วนประกอบการผลิต เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 4. มีกระเบื้องติดทนมีการเคลือบให้ทนทุกสภาพอากาศและในท้องตลาดเฉดสีให้เลือกมากมาย

แต่อย่างไรก็นอกจากข้อดีของกระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์แล้ว ต้องมีข้อด้อยที่ที่ต้องพิจารณาของกระเบื้องประเภทนี้ที่คำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นการมุงหลังคาบ้านสูงสันหลังคาไม่เกิน 23 เมตร หากกระเบื้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน หากกระเบื้องชำรุดต้องการเปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังคาใหม่ สีกระเบื้องใหม่จะมีสีนสันต่างจากกระเบื้องมุงหลังคาส่วนมาก

กระเบื้องหลังคา ดินเผา

กระเบื้องหลังคาดินเผา ตามชื่อเลยวัสดุมุงหลังคาทำมาจากดินเผาผสมน้ำกับดินเหนียวมักจะมีดีไซน์ทรงจั่วหรือไม่ก็เป็นกระเบื้องว่าว ที่มักใช้ก่อสร้าง วัด เรื่อนไทย โบสถ์ กระเบื้องดินเผาหลังคา มีคุณสมบัติที่แข็งแรง ล้างออกง่าย ดีไซน์หลังคาเข้ากับบริเวณสถานที่ติดตั้งที่ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติให้กับทางผู้อยู่อาศัย กระเบื้องชนิดนี้คลังกระเบื้องมีจำหน่ายทั้งยี่ห้อ เอสซีจีและดินเผา

กระเบื้องดินเผา ทนทาน มีความเป็น ฉนวนกันความร้อนและยังสามารถกักเก็บเสียงได้อย่างดี
กระเบื้องหลังคาดินเผา
เกร็ดปลาตัวสั้น
กระเบื้องดินเผา ทนทาน มีความเป็น ฉนวนกันความร้อนและยังสามารถกักเก็บเสียงได้อย่างดี

กระเบื้องหลังคาดินเผา
กระเบื้องสุโขทัย T53.

กระเบื้องดินเผา ทนทาน มีความเป็น ฉนวนกันความร้อนและยังสามารถกักเก็บเสียงได้อย่างดี

กระเบื้องหลังคาดินเผา
กระเบื้องหางแหลมตัวสั้น T57

กระเบื้องดินเผา ทนทาน มีความเป็น ฉนวนกันความร้อนและยังสามารถกักเก็บเสียงได้อย่างดี

กระเบื้องใหญ่ T59
ไชนีบราวน์

กระเบื้องดินเผา ทนทาน มีความเป็น ฉนวนกันความร้อนและยังสามารถกักเก็บเสียงได้อย่างดี

กระเบื้องหลังคาดินเผา
กระเบื้องหม่อมใหญ่-T60

กระเบื้องดินเผา ทนทาน มีความเป็น ฉนวนกันความร้อนและยังสามารถกักเก็บเสียงได้อย่างดี

กระเบื้องว่าว
น้ำทะเล

กระเบื้องดินเผา ทนทาน มีความเป็น ฉนวนกันความร้อนและยังสามารถกักเก็บเสียงได้อย่างดี

กระเบื้องหลังคาดินเผา
กระเบื้องหม่อม

กระเบื้องดินเผา ทนทาน มีความเป็น ฉนวนกันความร้อนและยังสามารถกักเก็บเสียงได้อย่างดี

กระเบื้องหลังคาดินเผา
กระเบื้องดอกจิก

 1. กระเบื้องดินเผาหลังคา ช่วยภายในบ้านหรืออาคารเย็นขึ้น เพราะใช้ส่วนผสมของดินเหนียวเป็นส่วนผสม
 2. ดีไซน์หลังคาดินเผา จะมีโทนคลาสสิคไทยโบราณ เช่น กระเบื้องว่าว กระเบื้องลายดอก เข้ากับ โบสถ์ วัดอาราม บ้านทรงไทยได้ปัจจุบันมีสีให้เลือกมากว่าแต่ก่อนที่มีแต่สีน้ำตาลเพียงอย่างเดียว
 3. กระเบื้องหลังคาประเภทดินเผา แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ไม่แพ้กระเบื้องมุงหลังคาประเภทอื่นๆ

นอกจากนี่กระเบื้องหลังคาดินเผายังมีรูปทรงอีกมายให้เลือกซื้อยกตัวอย่าง กระัเบื้องดินเผาหลังคา เกล็ดปลา สุโขทัย กระเบื้องหม่อม สีหลังคากระเบื้องที่ได้รับความนิยมจะเป็น สีแดง เคลือบแดง เคลือบเขียว เคลือบเหลือง ทางคลังกระเบื้องมีขายหลังคาดินเผาทุกสีหากไม่มีสีที่ลูกค้าต้องการเราก็มีแบบสั่งผลิตมห้ตอบสนองความชื่นชอบของลูกค้าให้ได้มากสุด

**ข้อควรระวังหากใครต้องการกระเบื้องหลังคาดินเผาวัสดุชนิดแข็งแรงน้อยกว่ากระเบื้องหลังคาชนิดอื่นๆ หากจะใช้งานกับรูปทรงบ้านทรงจั่ว ต้องคิดคำนวณของผืนหลังคาและแผ่นกระเบื้องมุงหลังคาชิดบรรจบกันเพื่อให้ลอนยกเสมอกันก่อนติดตั้งครอบข้างหลังคาหรือกระเบื้องหลังคามีการสัมผัสโดนน้ำมากเกินไปจนเกิดความชื้น จะทำให้เกิดเหตุให้กระเบื้องหลุดออกได้***