เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นคลาสสิค

แผ่นฝ้าระบายอากาศ เฌอร่าบอร์ด (Shera Board) รุ่นคลาสสิค เป็นแผ่น ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ใช้เทคโนโลยี FyberTec ซึ่งเป็นนวัตกรรมของไฟเบอร์ซีเมนต์ที่พิเศษของเฌอร่า เทคโนโลยีจัดเรียงเส้นใยด้วยเทคนิคพิเศษ ทำให้สามารถผลิตแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์หรือแผ่นสมาร์ทบอร์ดที่มีเนื้อเหนียว แตกหักยาก และมีพื้นผิวเรียบเนียน ลดปริมาณการใช้สีทา ทำให้ช่างทำงานง่าย ประหยัดแรง ใช้เวลาไวขึ้น และลดค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้าบอร์ดเฌอร่าได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นคลาสสิค 60x120 ซม หนา 4 มม
แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นคลาสสิค

ราคาสินค้า เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นคลาสสิค

ชื่อ รุ่น ขนาด (กว้างxยาว) หนา ราคา/แผ่น น้ำหนัก (กก.) จำนวนแผ่น/พาเลท
แผ่นฝ้าระบายอากาศ คลาสสิค (24") 60x120 ซม. 4 มม. 55 บาท/แผ่น 4.41 400

UPDATE : 03/2567

คุณสมบัติ เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นคลาสสิค

พื้นผิว : รุ่นคลาสสิค ผิวเรียบ

สี : สีธรรมชาติ

ขอบ/หน้าตัด : ขอบตรง

สินค้าอื่น ๆ ในหมวด บอร์ดฝ้า, เฌอร่าบอร์ด
เฌอร่าบอร์ด แผ่นผนังตกแต่ง ลายชัยพฤกษ์ 120x240 ซม หนา 8 มม
เฌอร่าบอร์ด แผ่นผนังตกแต่ง ลายชัยพฤกษ์
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นคลาสสิค 60x120 ซม หนา 4 มม
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นคลาสสิค
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นผิวเรียบ เว้นร่อง 3 นิ้ว 60x120 ซม หนา 4 มม
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ เว้นร่อง ผิวเรียบ
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าตกแต่ง ผิวลายสัก เว้นร่อง 3 นิ้ว 60x120 ซม หนา 4 มม
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าตกแต่ง เว้นร่อง ลายสัก
รวมแบรนด์ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด

แผ่นฝ้าตกแต่ง ผิวเรียบเนียน

แผ่นฝ้า พื้นผิวนุ่มเนียน เทคโนโลยี FyberTec นวัตกรรมแห่งใหม่จากเฌอร่า เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของ เฌอร่า บอร์ด มีความเรียบเนียนที่สมบูรณ์มากขึ้น เนื่องจากการเรียงตัวของเส้นใยไฟเบอร์ที่มีความละเอียดสูงขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างห้องนั่งเล่นหากตกแต่งด้วยไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้า รุ่นโปร
ตัวอย่างภาพเฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้า รุ่นโปร เมื่อถูกเจาะด้วยสว่าน

แผ่นฝ้าเหนียว คงทน

แผ่นฝ้า เนื้อเหนียว คงทนไม่แตก เป็นผลมาจากกระบวนการผลิตแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์แบบ Hatschek ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยี FyberTec นวัตกรรมล้ำสมัยของเฌอร่า ทำให้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ เฌอร่าบอร์ด โปร มีเนื้อหนาและเหนียว ยิงสกรู ตัด หรือเจาะก็ยังคงเหนียวแน่น และไม่แตกหัก

วัสดุแกร่งทนทาน พร้อมรับทุกสภาพอากาศ

 นวัตกรรมการผลิตแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์แบบ Hatschek ที่ปรับปรุงและขยายความสามารถของบอร์ด แผ่นฝ้ามีความทนทาน และทำให้คุณมั่นใจได้ในการใช้งาน มีความทนทานที่สูงต่อการรับน้ำหนักมาก และป้องกันการทำลายจากปัญหาเชื้อรา มอด และแมลงได้อย่างดี ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อผลิตแผ่นฝ้าที่ทนทานต่อการใช้งานทุกสภาพอากาศ และสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายๆ ทั้งบนโครงไม้และโครงเหล็ก

ซีเมนต์บอร์ด ผนัง สีเทา ที่ถูกแสงสาดส่องเป็นแนวเส้นตรง

หลากหลายรุ่น ลายร่อง

แผ่นฝ้าระบายอากาศ เฌอร่าบอร์ด มีสไตล์ที่หลากหลาย มีให้เลือกใช้ 4 แบบ ได้แก่ รุ่นโมเดิร์น รุ่นคลาสสิค รุ่นลายสักเว้นร่อง และผิวเรียบเว้นร่อง เพื่อตอบโจทย์ทุกสไตล์และรูปแบบของบ้าน เหมาะสมกับทุกแบบพื้นที่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีสไตล์ทันสมัยหรือคลาสสิค แผ่นฝ้าระบายอากาศไม่เพียงช่วยให้บ้านเย็นตลอดเวลา แต่ยังมีคุณสมบัติในการช่วยถ่ายเทความร้อนออกจากห้องใต้หลังคา ทำให้อุณหภูมิในบ้านลดลง อยู่ได้อย่างสบายใจ

จุดเด่นของ เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นคลาสสิค

 1. ทนทุกสภาวะอากาศ : เฌอร่าบอร์ดฝ้า มีคุณสมบัติที่สามารถทนทุกสภาพอากาศได้อย่างเหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นแดดร้อน ฝนตก หรือความชื้นสูง ๆ ก็สามารถต้านทานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. ทนน้ำ ทนชื้น : มีความทนทานต่อน้ำและความชื้น ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูงหรือมีการสัมผัสกับน้ำได้โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย
 3. ทนไฟ : สินค้านี้มีความทนต่อความร้อน และเปลวไฟอย่างเหนือชั้น จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความร้อนหรือมีความเสี่ยงต่อการไหม้
 4. ไม่เปราะแตกง่าย : สินค้านี้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการกระแทก ไม่เปราะบางหรือแตกง่ายเมื่อเกิดการกระแทกหรือการใช้งานที่หนัก
 5. ใช้สำหรับภายนอก : สินค้านี้เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกอาคารหรือสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายจากสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมภายนอก
 6. ไม่หดตัว ไม่โก่ง ไม่บิดงอ : สินค้านี้มีความเสถียรและคงทนต่อการใช้งานในระยะยาว ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการหดตัว การโก่ง หรือการบิดงอซึ่งอาจเป็นปัญหาในสินค้าอื่น ๆ

ทำความรู้จักเฌอร่าบอร์ด

เฌอร่าบอร์ดเป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งในและนอกอาคาร เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ทนทานและเหมาะสมกับทุกสไตล์การตกแต่ง ตัวบอร์ดผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีส่วนประกอบของปูนซีเมนต์ ซิลิก้า และเส้นใยเซลลูโลส ซึ่งทำให้มีความแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศ และไม่มีแร่ใยหินในส่วนประกอบ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ ทดแทนการใช้ไม้ธรรมชาติ

เฌอร่าบอร์ดมีหลายประเภท และหลายขนาดให้เลือกใช้ในงานที่แตกต่างกัน ตั้งแต่งานผนัง งานฝ้าเพดาน ไปจนถึงงานพื้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษ เช่น ทนน้ำ ทนชื้น ไม่ลามไฟ และทนแรงกระแทกได้ดี จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว หรือโรงจอดรถ

ด้วยเทคโนโลยี FyberTec ที่เฌอร่าคิดค้นและพัฒนาขึ้น ทำให้เฌอร่าบอร์ดมีความเหนียว เจาะแล้วบอร์ดไม่แตกหัก และมีผิวหน้าที่เรียบเนียน ช่วยให้ช่างทำงานได้ง่ายขึ้น ประหยัดแรง ประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดสีได้มากกว่าสมาร์ทบอร์ดทั่วไปถึง 20% เมื่อทาสีบนแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์

เฌอร่าบอร์ดยังได้รับการรับรองมาตรฐานสิ่งแวดล้อมสากล EPD และ ISO 14025 ซึ่งเป็นการยืนยันถึงคุณภาพและความมุ่งมั่นของเฌอร่าในการผลิตวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังได้รับฉลากเขียวจากสถาบันสิ่งแวดล้อมประเทศไทย ซึ่งรับรองว่าผลิตภัณฑ์มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าผลิตภัณฑ์อื่นที่ทำหน้าที่เดียวกัน

ในการเลือกใช้เฌอร่าบอร์ด ควรพิจารณาถึงประเภทของงานที่จะใช้ รวมถึงสไตล์และความต้องการของพื้นที่นั้นๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและมีความทนทานตามความต้องการ

เฌอร่า บอร์ด ผ่านมาตรฐานการรับรอง

 • EPD (Environmental Product Declaration) และ ISO 14025 :

  • บอร์ดเฌอร่า เป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ได้รับฉลากสิ่งแวดล้อมสากล EPD ซึ่งรับรองผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูงตาม ISO 14025 และ EN 15804
  • เฌอร่า บอร์ด ยึดมั่นในการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม และความรับผิดชอบต่อสังคม เน้นสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการใช้วัสดุจากธรรมชาติ และปรับปรุงกระบวนการผลิตให้ใช้พลังงานลดลง
 • ฉลากคาร์บอน (Carbon label) :

  • เฌอร่า บอร์ดได้รับการประเมินจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก ประเทศไทย รายแรกในประเทศที่ผ่านเกณฑ์ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก
  • กระบวนการผลิตบอร์ดเฌอร่า ใช้ Green Technology โดยให้ความสำคัญกับหลัก 5R (Reduce Reuse Recycle Repair Refuse) และใช้พลังงานหมุนเวียนในกระบวนการผลิต
 • LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) :

  • การออกแบบอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ผ่านการประเมิน LEED จาก USGBC ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • ISO 14001:

  • เป็นมาตรฐานการจัดการเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดจากหน่วยงานและองค์กรทั่วโลก เป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14000 โดยเป็นการจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับการพัฒนาธุรกิจและเน้นเรื่องของการป้องกันมลพิษและ รักษาสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก
 • Green Choice Philippine :

  • เป็นผู้ผลิตไฟเบอร์ซ๊เมนต์รายแรกของโลกที่ได้รับฉลากสิ่งแวดล้อม GCP จากประเทศฟิลิปปินส์
 • Green label certificate :

  • เฌอร่าบอร์ด ผ่านเกณฑ์รับรองวัสดุที่ผ่านเกณฑ์การรักษาสิ่งแวดล้อม เจ้าแรกในประเทศไทย
 • ฉลากเขียวจากสถาบันสิ่งแวดล้อม ประเทศไทย :

  • เฌอร่า บอร์ด ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ว่าส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกัน โดยพิจารณาตลอดทั้งวัฏจักรชีวิต และอนุมัติโดยคณะกรรมการบริหารโครงการฉลากเขียว

การติดตั้งฝ้าภายนอกและฝ้าระบายอากาศ

 1. ติดตั้งโครงคร่าวริม โดยกำหนดระยะห่างจากชายขอบเชิงชายขึ้นมาประมาณ 1 นิ้ว
 2. ติดตั้งโครงคร่าวหลัก โดยมีระยะห่างกัน 60 ซม.
 3. ติดตั้งโครงคร่าวซอย โดยมีระยะห่างกัน 60 ซม.
 4. ติดตั้งแผ่นฝ้า เฌอร่าบอร์ด เว้นระยะห่างระหว่างแผ่น o.5 ซม. ยึดแผ่นฝ้าเข้ากับโครงคร่าว ด้วยสกรูเฌอร่าฟิกซ์ บี 20 หรือใช้ตะปูตอกไม้ ขนาด 1 นิ้ว กรณีใช้โครงคร่าวไม้
 5. ใช้โพลียูรีเทนซีลแลนท์ กาวยาแนวเฌอร่า พียู25 ยาแนวรอยต่อระหว่างแผ่น (ควรใช้เทปกาวย่นปิดขอบรอยต่อ ก่อนทำการยาแนว)
 6. เก็บหัวสกรูหรือหัวตะปูด้วยกาวยาแนว อะคลีลิคซีลแลนท์
 7. ทาสีรองพื้นปูนเก่า 1 ชั้น ทึ้งไว้ไห้แห้ง จากนั้นทาทับด้วยสีน้ำอะคริลิคอีก 2 ชั้น