เฌอร่าบอร์ด แผ่นพื้น รุ่นโปร ขอบตรง

แผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด (Shera Board) รุ่นโปร เป็นแผ่น ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ใช้เทคโนโลยี FyberTec ซึ่งเป็นนวัตกรรมของไฟเบอร์ซีเมนต์ที่พิเศษของเฌอร่า เทคโนโลยีนี้ช่วยจัดเรียงเส้นใยด้วยเทคนิคพิเศษ ทำให้สามารถผลิตแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์หรือแผ่นสมาร์ทบอร์ดที่มีเนื้อเหนียว แตกหักยาก และมีพื้นผิวเรียบเนียน ลดปริมาณการใช้สีทา ทำให้ช่างทำงานง่าย ประหยัดแรง ใช้เวลาไวขึ้น และลดค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้าบอร์ดเฌอร่าได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

เฌอร่าบอร์ด แผ่นพื้น โปร ขอบตรง 120x240 ซม หนา 20 มม
แผ่นบอร์ดพื้นเฌอร่า รุ่นโปร ขอบตรง

ราคาสินค้า แผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด รุ่นโปร ขอบตรง

ชื่อ รุ่น ขนาด (กว้างxยาว) หนา ราคา/แผ่น น้ำหนัก (กก.) จำนวนแผ่น/พาเลท
แผ่นพื้น ขอบตรง (47") 120x240 ซม. 15 มม. 640 บาท/แผ่น 67.60 30 แผ่น
แผ่นพื้น ขอบตรง (47") 120x240 ซม. 18 มม. 770 บาท/แผ่น 81.11 25 แผ่น
แผ่นพื้น ขอบตรง (47") 120x240 ซม. 20 มม. 820 บาท/แผ่น 90.13 20 แผ่น

คุณสมบัติ เฌอร่าบอร์ด แผ่นพื้น รุ่นโปร ขอบตรง

พื้นผิว : ผิวเรียบ

สี : สีธรรมชาติ

ขอบ/หน้าตัด : ขอบตรง

สินค้าอื่น ๆ ในหมวด บอร์ดพื้น, เฌอร่าบอร์ด
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ รุ่นผิวลายสัก เว้นร่อง 3 นิ้ว 60x120 ซม หนา 4 มม
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าระบายอากาศ เว้นร่อง ลายสัก
เฌอร่าบอร์ด แผ่นผนังตกแต่ง ลายสายฝน 120x240 ซม หนา 8 มม
เฌอร่าบอร์ด แผ่นผนังตกแต่ง ลายสายฝน
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าตกแต่ง ผิวเรียบ เว้นร่อง 3 นิ้ว 60x120 ซม หนา 4 มม
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าตกแต่ง เว้นร่อง ผิวเรียบ
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าตกแต่ง ผิวลายชัยพฤกษ์ เว้นร่อง 3 นิ้ว 60x120 ซม หนา 3.5 มม
เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้าตกแต่ง เว้นร่อง ลายชัยพฤกษ์
รวมแบรนด์ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด

แผ่นพื้น ผิวเรียบเนียน

แผ่นพื้น พื้นผิวนุ่มเนียน เทคโนโลยี FyberTec นวัตกรรมแห่งใหม่จากเฌอร่า เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของ เฌอร่า บอร์ด โปร มีการเรียบเนียนที่สมบูรณ์มากขึ้น เนื่องจากการเรียงตัวของเส้นใยไฟเบอร์ที่มีความละเอียดสูงขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างห้องนั่งเล่นหากตกแต่งด้วยไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด เฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้า รุ่นโปร
ตัวอย่างภาพเฌอร่าบอร์ด แผ่นฝ้า รุ่นโปร เมื่อถูกเจาะด้วยสว่าน

แผ่นพื้นเหนียว คงทน

แผ่นพื้น เนื้อเหนียว คงทนไม่แตก เป็นผลมาจากกระบวนการผลิตแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์แบบ Hatschek ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยี FyberTec นวัตกรรมล้ำสมัยของเฌอร่า ทำให้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ เฌอร่าบอร์ด โปร มีเนื้อหนาและเหนียว ยิงสกรู ตัด หรือเจาะก็ยังคงเหนียวแน่น และไม่แตกหัก

วัสดุแกร่งทนทาน พร้อมรับทุกสภาพอากาศ

 นวัตกรรมการผลิตแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์แบบ Hatschek ที่ปรับปรุงและขยายความสามารถของบอร์ด แผ่นพื้นมีความทนทาน และทำให้คุณมั่นใจได้ในการใช้งาน มีความทนทานที่สูงต่อการรับน้ำหนักมาก และป้องกันการทำลายจากปัญหาเชื้อรา มอด และแมลงได้อย่างดี ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อผลิตแผ่นพื้นที่ทนทานต่อการใช้งานทุกสภาพอากาศ และสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายๆ ทั้งบนโครงไม้และโครงเหล็ก

ซีเมนต์บอร์ด ผนัง สีเทา ที่ถูกแสงสาดส่องเป็นแนวเส้นตรง

จุดเด่นของ แผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด รุ่นโปร

 1. ทนทุกสภาวะอากาศ : เฌอร่าบอร์ดพื้น มีคุณสมบัติที่สามารถทนทุกสภาพอากาศได้อย่างเหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นแดดร้อน ฝนตก หรือความชื้นสูง ๆ ก็สามารถต้านทานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. ทนน้ำ ทนชื้น : มีความทนทานต่อน้ำและความชื้น ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูงหรือมีการสัมผัสกับน้ำได้โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย
 3. ทนไฟ : สินค้านี้มีความทนต่อความร้อน และเปลวไฟอย่างเหนือชั้น จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความร้อนหรือมีความเสี่ยงต่อการไหม้
 4. ไม่เปราะแตกง่าย : สินค้านี้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการกระแทก ไม่เปราะบางหรือแตกง่ายเมื่อเกิดการกระแทกหรือการใช้งานที่หนัก
 5. ใช้สำหรับภายนอก : สินค้านี้เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกอาคารหรือสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายจากสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมภายนอก
 6. ใช้สำหรับภายใน : สินค้านี้เหมาะสำหรับการใช้งานในภายในอาคารหรือพื้นที่ต่าง ๆ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมภายในอย่างดี
 7. ไม่หดตัว ไม่โก่ง ไม่บิดงอ : สินค้านี้มีความเสถียรและคงทนต่อการใช้งานในระยะยาว ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการหดตัว การโก่ง หรือการบิดงอซึ่งอาจเป็นปัญหาในสินค้าอื่น ๆ
 8. ดัดโค้งได้ : สินค้านี้สามารถดัดโค้งได้ตามความต้องการโดยไม่ทำให้เสียคุณภาพหรือเสียหาย ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานและปรับเปลี่ยนรูปร่างตามความต้องการได้อย่างอิสระ

ทำความรู้จักเฌอร่าบอร์ด

เฌอร่าบอร์ดเป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งในและนอกอาคาร เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ทนทานและเหมาะสมกับทุกสไตล์การตกแต่ง ตัวบอร์ดผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีส่วนประกอบของปูนซีเมนต์ ซิลิก้า และเส้นใยเซลลูโลส ซึ่งทำให้มีความแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศ และไม่มีแร่ใยหินในส่วนประกอบ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ ทดแทนการใช้ไม้ธรรมชาติ

เฌอร่าบอร์ดมีหลายประเภท และหลายขนาดให้เลือกใช้ในงานที่แตกต่างกัน ตั้งแต่งานผนัง งานฝ้าเพดาน ไปจนถึงงานพื้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษ เช่น ทนน้ำ ทนชื้น ไม่ลามไฟ และทนแรงกระแทกได้ดี จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว หรือโรงจอดรถ

ด้วยเทคโนโลยี FyberTec ที่เฌอร่าคิดค้นและพัฒนาขึ้น ทำให้เฌอร่าบอร์ดมีความเหนียว เจาะแล้วบอร์ดไม่แตกหัก และมีผิวหน้าที่เรียบเนียน ช่วยให้ช่างทำงานได้ง่ายขึ้น ประหยัดแรง ประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดสีได้มากกว่าสมาร์ทบอร์ดทั่วไปถึง 20% เมื่อทาสีบนแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์

เฌอร่าบอร์ดยังได้รับการรับรองมาตรฐานสิ่งแวดล้อมสากล EPD และ ISO 14025 ซึ่งเป็นการยืนยันถึงคุณภาพและความมุ่งมั่นของเฌอร่าในการผลิตวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังได้รับฉลากเขียวจากสถาบันสิ่งแวดล้อมประเทศไทย ซึ่งรับรองว่าผลิตภัณฑ์มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าผลิตภัณฑ์อื่นที่ทำหน้าที่เดียวกัน

ในการเลือกใช้เฌอร่าบอร์ด ควรพิจารณาถึงประเภทของงานที่จะใช้ รวมถึงสไตล์และความต้องการของพื้นที่นั้นๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและมีความทนทานตามความต้องการ

การติดตั้ง เฌอร่าบอร์ด แผ่นพื้น แบบเว้นร่อง

 1. ควรเตรียมโครงสร้างเพื่อรองรับแผ่นพื้น เฌอร่า บอร์ด โดยให้ขนาดและะยะห่างโครงคร่าวสามารถรับน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย
 2. ตรวจสอบระดับหลังโครงคร่าวด้วยระดับน้ำ โดยระยะห่างของโครงต้องไม่เกินจากที่ออกแบบ
 3. ยึดแผ่นพื้น เฌอร่า บอร์ด ด้วยสกรูเกลียวปลายสว่าน โดยขึ้นกับความหนาของแผ่น
  • 15 มม. ยึดด้วย เฌอร่า ฟิกซ์ ดับบลิว 32
  • 18 ถึง 20 มม. ยึดด้วย เฌอร่า ฟิกซ์ ดับบลิว 45 โดยเว้นระยะห่างระหว่างแผ่น 0.5 ซม. ทำความสะอาดบริเวณขอบแผ่นให้สะอาด ปราศจากฝุ่นผง
 4. ใช้โพลียูรีเทนซีลแลนท์ กาวยาแนว เฌอร่า พียู25 ยาแนวรอยต่อระหว่างแผ่น (ควรใช้เทปกาวย่นปิดขอบรอยต่อ ก่อนทำการยาแนว)
 5. เก็บหัวสกรูหรือหัวตะปูด้วยกาวยาแนวอะคลีลิคซีลแลนท์
 6. ติดตั้งแผ่นพื้น เฌอร่า บอร์ด ตามขั้นตอนที่ 1-5 จนเสร็จ จากนั้นทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ
 7. ติดตั้งวัสดุปิดผิว เช่น กระเบื้องเชรามิคลามิเนต ฯลฯ (ตามขั้นตอน) กรณีที่ไม่ติดวัสดุปิดผิว ให้ทำความสะอาดผิวและทาด้วยสีรองพื้นปูนเก่า ก่อนทาด้วยสีเคลือบกันรอย เฌอร่า หรือสีอีพ็อกซี่ 2 รอบ (ตามคำแนะนำของผู้ผลิต) เพื่อป้องกันผิวหน้าจากการขูดขีด