สมาร์ทบอร์ด แผ่นฝ้า ตราช้าง รุ่นลายไม้

ผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด สมาร์ทบอร์ด แผ่นฝ้า ตราช้าง รุ่นลายไม้ สำหรับการทำฝ้า และงานปิดผิววัสดุบริเวณฝ้า ทั้งภายนอกและภายในสถานที่ หรือการตกแต่งในเชิงรูปแบบปูนเปลือย สไตล์ลอฟท์ แผ่นบอร์ดมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ได้แก่ ทนทาน กันน้ำ ทนไฟ และทนต่อปลวก นอกจากนี้ยังติดตั้งง่ายและราคาไม่แพง สามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้าสมาร์ทบอร์ดได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

แผ่น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ซีเมนต์บอร์ด ฝ้าเพดาน รุ่นลายไม้
สมาร์ทบอร์ดฝ้า รุ่นลายไม้

ขนาดของ แผ่นฝ้า สมาร์ทบอร์ด รุ่นลายไม้

ขนาด (กว้างxยาว) หนา น้ำหนัก (กก.)
60x120 ซม. 4 มม. 4

UPDATE : 05/2564

คุณสมบัติ สมาร์ทบอร์ด แผ่นฝ้า รุ่นลายไม้

ขนาด : 60×120 ซม. 

ความหนา : 4 มิลลิเมตร

สี : ซีเมนต์

สินค้าอื่น ๆ ในหมวด สมาร์ทบอร์ด:

แผ่น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ฝ้าเพดานเอสซีจี รุ่นเซาะร่อง 3 นิ้ว
สมาร์ทบอร์ดแผ่นฝ้า ตราช้าง รุ่นโพรเทคชัน เซาะร่อง
แผ่น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ผนังรุ่นเซาะร่อง 6 นิ้ว คลาสสิค ทอง
สมาร์ทบอร์ดแผ่นผนัง ตราช้าง รุ่นสีคลาสสิคทอง
แผ่น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ผนัง รุ่นขอบเรียบ
สมาร์ทบอร์ดแผ่นผนัง ตราช้าง รุ่นขอบเรียบ
แผ่น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ฝ้าเพดาน รุ่นเซาะร่อง 3 นิ้ว ระบายอากาศ
สมาร์ทบอร์ดแผ่นฝ้า ตราช้าง รุ่นเซาะร่อง ระบายอากาศ
เลือกแบรนด์ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด

แนะนำ รูปแบบการใช้งานที่แนะนำของแผ่นสมาร์ทบอร์ด

ลักษณะงานของแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ที่สามารถทำได้ ควรพิจารณาตามความหนา เพื่อให้บอร์ดสามารถรับน้ำหนักเข้ากับลักษณะงานได้ และไม่ทำให้บอร์ดเสียหาย สามารถดูลักษณะงานที่แนะนำตามความหนา ได้ดังตารางด้านล่าง

ความหนา ลักษณะการใช้งาน
งานฝ้า งานผนัง งานพื้น
3.5 มม.
4 มม.
6 มม.
8 มม.
10 มม.
12 มม.
16 มม.
20 มม.
24 มม.

จุดเด่นของ แผ่นฝ้า สมาร์ทบอร์ด รุ่นลายไม้

1. เหมาะกับการใช้งานภายนอกและภายในไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด คุณสมบัติที่หลากหลาย ใช้งานได้หลากหลายประเภท เหมาะสำหรับงานผนัง พื้น ฝ้า เพดาน สามารถใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอก

2. ผิวหน้าไม่ดูดซึมน้ำ ทนต่อสภาพอากาศ สมาร์ทบอร์ด ผิวหน้าเรียบ ไม่ดูดซึมน้ำ ทนต่อความชื้นสูง ป้องกันปัญหาการบวม ยุ่ย ทนต่อสภาพอากาศ เหมาะกับทั้งงานภายในและภายนอก สามารถใช้งานในพื้นที่ที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว

3. แข็งแรง ทนทาน ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ผสมผสานจากซีเมนต์ เส้นใยเซลลูโลส ซิลิก้า ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความหนาแน่นสูง รองรับแรงกดอัด แรงดึง แรงกระแทก และแรงบิดงอได้ดี เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่ต้องการความแกร่ง

5. ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด น้ำหนักเบา แผ่นใหญ่ ทำงานง่าย สะดวกรวดเร็วในการติดตั้ง ประหยัดเวลา ไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษ

6. ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ปราศจากแร่ใยหิน ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ หายกังวลเรื่องผลกระทบจากสารเคมี

ข้อแนะนำในการติดตั้ง

 • การเว้นรอยต่อระหว่างแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ ให้เหมาะสมขึ้นอยู่กับบริเวณจะติดตั้ง หากเป็นใช้งานภายใน ควรเว้นรอยต่อระหว่างแผ่น 3-5 มม. หากเป็นการติดตั้งภายนอก ควรเว้นรอยต่อระหว่างแผ่น 5-10 มม. โดยสาเหตุที่ต้องเว้นรอยต่อเป็นเพราะว่า
  ป้องกันการขยายตัวและหดตัว ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดรวมถึงวัสดุหลายชนิด มักขยายตัวเมื่อร้อนและหดตัวเมื่อเย็น รอยต่อจะช่วยรองรับการเปลี่ยนแปลงขนาดนี้ ป้องกันแผ่นบิดงอ แตกร้าว หรือเสียหาย
  การระบายน้ำ รอยต่อช่วยให้น้ำไหลออก ป้องกันน้ำขัง ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาน้ำรั่ว ซึม หรือเชื้อรา
  การยืดหยุ่น รอยต่อช่วยให้โครงสร้างของไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดมีความยืดหยุ่น รองรับแรงสั่นสะเทือน แรงดัน และแรงกระแทก
 • หลังจากเว้นรอยต่อสมาร์ทบอร์ดแล้ว ควรใช้วัสดุที่เหมาะสมอุดรอยต่อ เพื่อป้องกันน้ำและความชื้นเข้าขอบแผ่น วัสดุที่นิยมใช้ ได้แก่ โฟมเส้น วัสดุยืดหยุ่น มีหลายขนาดให้เลือก ใช้งานง่าย และวัสดุอุดร่องยาแนวประเภทโพลียูรีเทน เพราะวัสดุประเภทนี้มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน กันน้ำและความชื้นได้ดี

ข้อแนะนำการทาสีเคลือบ

 • หากต้องการโชว์ผิวไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดแบบไม่ทาสี ควรทาสีเคลือบใส 1-2 เที่ยว เพื่อป้องกันผิวหน้าจากรอยขูดขีด คราบสกปรก และความชื้น
 • หากต้องการทาสีทับหน้าซีเมนต์บอร์ด ควรทาสีรองพื้นปูนเก่า 1-2 เที่ยว เพื่อช่วยให้สีทับหน้ายึดเกาะกับผิวซีเมนต์บอร์ดได้ดี และทาสีน้ำอะคริลิค 2-3 เที่ยว โดยควรเลือกสีรองพื้นและสีทับหน้าที่เหมาะกับงานภายในหรือภายนอก ทดสอบสีบนพื้นที่เล็กๆ ก่อนทาจริง และปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตสี

สมาร์ทบอร์ด แผ่นฝ้า ลายไม้ ทำจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์

หนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการความสวยงามและความทนทานในเวลาเดียวกัน ด้วยลักษณะที่เลียนแบบลายไม้ธรรมชาติได้อย่างสมจริง ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดลายไม้ไม่เพียงแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้มันเหนือกว่าไม้จริงในหลายๆ ด้าน

แผ่นลายไม้ ทนทานและคุณภาพน่าเชื่อถือ 

แผ่นฝ้า สมาร์ทบอร์ด หรือ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ลายไม้ ผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ซิลิก้า และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ ซึ่งผ่านกระบวนการอบไอน้ำแรงดันสูงที่ช่วยให้แผ่นมีความแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย และทนต่อสภาพอากาศที่รุนแรงได้ดี เคลือบแผ่นด้วยลวดลายไม้เสมือนไม้จริง นอกจากนี้ ยังผ่านมาตรฐาน AS/NZS 2908.2 ซึ่งเป็นการรับรองคุณภาพที่สามารถไว้วางใจได้

สมาร์ทบอร์ด ลายไม้ รุ่นลายไม้ ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลา

ด้วยคุณสมบัติติดตั้งง่าย สะดวก และรวดเร็ว ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดลายไม้มีความน่าสนจไม่น้อย สำหรับงานฝ้าเพดาน ผนัง และพื้น ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับโครงการต่างๆ ที่ต้องการความสวยงามและความทนทานพร้อมกัน

ฝ้าลายไม้ กับความปลอดภัยอันยั่งยืน

ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดลายไม้ ไม่เป็นอาหารของปลวก ทนต่อแรงกระแทกสูง และมีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนและเสียงรบกวนจากภายนอก นอกจากนี้ยังไม่เป็นเชื้อเพลิงเมื่อเกิดการเผาไหม้ ทำให้เป็นวัสดุที่ปลอดภัยและเหมาะสำหรับการใช้งานในที่อยู่อาศัยและอาคารต่างๆ

ข้อแนะนำการขนย้าย แผ่นฝ้า

 • ยกหรือเคลื่อนย้ายสมาร์ทบอร์ดตามแนวยาว ตั้งฉากกับพื้น
 • แนะนำให้ใช้ 2 คนช่วยยก จับห่างจากปลายแผ่นอย่างน้อย 30 ซม.
 • เคลื่อนย้ายสมาร์ทบอร์ดด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรขนย้ายคนเดียว ห้ามวางแผ่นซ้อนกัน และควรมีวัสดุรองก่อนนำมาวางพื้น

แนะนำรุ่นของสมาร์ทบอร์ด

1. สมาร์ทบอร์ดแบบเรียบ

แผ่นสมาร์ทบอร์ดประเภทนี้มีพื้นผิวเรียบ เหมาะสำหรับงานที่ต้องการพื้นผิวเรียบ เช่น ผนังเพดาน และผนัง

2. สมาร์ทบอร์ดลาย

สมาร์ทบอร์ดประเภทนี้มีพื้นผิวที่เป็นรอย เหมาะสำหรับงานที่ต้องการพื้นผิวที่ไม่ลื่น เช่น พื้นและทางเท้า

3. สมาร์ทบอร์ดกันน้ำ

สมาร์ทบอร์ดประเภทนี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับ ใช้ในพื้นที่เปียก เช่น ห้องน้ำและห้องครัว

4. สมาร์ทบอร์ดทนไฟ

สมาร์ทบอร์ดประเภทนี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับใช้ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ไฟไหม้