แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด SCG รุ่นขอบเรียบ

แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด SCG รุ่นขอบเรียบ เป็นผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด สำหรับการทำพื้น และงานปิดผิววัสดุบริเวณพื้น ทั้งภายนอกและภายในสถานที่ รวมถึงการตกแต่งในเชิงรูปแบบที่ทันสมัย พื้นผิวเนียนเรียบ สไตล์โมเดิร์น แผ่นบอร์ดมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ได้แก่ ทนทาน กันน้ำ ทนไฟ และทนต่อปลวก นอกจากนี้ยังติดตั้งง่ายและราคาไม่แพง สามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้าสมาร์ทบอร์ดได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

แผ่นสมาร์ทบอร์ดพื้น รุ่นขอบเรียบ

ขนาดของ แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด SCG รุ่นขอบเรียบ

ขนาด (กว้างxยาว) หนา ราคา
120x240 ซม. 15 มม. 687 บาท/แผ่น
120x240 ซม. 16 มม. 733 บาท/แผ่น
120x240 ซม. 18 มม. 804 บาท/แผ่น
120x240 ซม. 20 มม. 896 บาท/แผ่น

คุณสมบัติ แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด SCG รุ่นขอบเรียบ

พื้วผิว : ผิวเรียบ ขอบเรียบ

ขนาด : 120×240 ซม.

ความหนา : 15 มม. 16 มม. 18 มม. และ 20 มม.

สี : ซีเมนต์

น้ำหนัก : 65.3 | 69 | 78 | 87 กก.

สินค้าอื่น ๆ ในหมวด สมาร์ทบอร์ด:

แผ่นสมาร์ทบอร์ดพื้น รุ่นขอบเรียบ
แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด SCG รุ่นขอบเรียบ
แผ่น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด แผ่นรองวัสดุ รุ่นขอบเรียบ
แผ่นรองวัสดุ SCG รุ่นขอบเรียบ
แผ่น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ฝ้าเพดาน รุ่นระบายอากาศ เอสซีจี
สมาร์ทบอร์ดแผ่นฝ้า ตราช้าง รุ่นระบายอากาศ
แผ่น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ผนัง รุ่นขอบเรียบ
สมาร์ทบอร์ดแผ่นผนัง ตราช้าง รุ่นขอบเรียบ
เลือกแบรนด์ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด

แนะนำลักษณะการใช้งานของ แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด SCG รุ่นขอบเรียบ

ลักษณะงานของแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ที่สามารถทำได้ ควรพิจารณาตามความหนา เพื่อให้บอร์ดสามารถรับน้ำหนักเข้ากับลักษณะงานได้ และไม่ทำให้บอร์ดเสียหาย สามารถดูลักษณะงานที่แนะนำตามความหนา ได้ดังตารางด้านล่าง

ความหนา ลักษณะการใช้งาน
งานฝ้า งานผนัง งานพื้น
3.5 มม.
4 มม.
6 มม.
8 มม.
10 มม.
12 มม.
16 มม.
20 มม.
24 มม.

จุดเด่นของ แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด รุ่นขอบเรียบ

1. แข็งแรง ทนทาน ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ผสมผสานจากซีเมนต์ เส้นใยเซลลูโลส ซิลิก้า ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความหนาแน่นสูง รองรับแรงกดอัด แรงดึง แรงกระแทก และแรงบิดงอได้ดี เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่ต้องการความแกร่ง

2. ผิวหน้าไม่ดูดซึมน้ำ ทนต่อสภาพอากาศ สมาร์ทบอร์ด ผิวหน้าเรียบ ไม่ดูดซึมน้ำ ทนต่อความชื้นสูง ป้องกันปัญหาการบวม ยุ่ย ทนต่อสภาพอากาศ เหมาะกับทั้งงานภายในและภายนอก สามารถใช้งานในพื้นที่ที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว

3. เหมาะกับการใช้งานภายนอกและภายใน ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด คุณสมบัติที่หลากหลาย ใช้งานได้หลากหลายประเภท เหมาะสำหรับงานผนัง พื้น ฝ้า เพดาน สามารถใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอก

5. ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด น้ำหนักเบา แผ่นใหญ่ ทำงานง่าย สะดวกรวดเร็วในการติดตั้ง ประหยัดเวลา ไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษ

6. ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ปราศจากแร่ใยหิน ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ หายกังวลเรื่องผลกระทบจากสารเคมี

ข้อแนะนำในการติดตั้งสมาร์ทบอร์ด แผ่นพื้น

 • การเว้นรอยต่อระหว่างแผ่นบอร์ด SCG ไฟเบอร์ซีเมนต์ ให้เหมาะสมขึ้นอยู่กับบริเวณจะติดตั้ง หากเป็นใช้งานภายใน ควรเว้นรอยต่อระหว่างแผ่น อย่างน้อย 3-5 มม. หากเป็นการติดตั้งภายนอก ควรเว้นรอยต่อระหว่างแผ่นอย่างน้อย 5-10 มม. โดยสาเหตุที่ต้องเว้นรอยต่อเป็นเพราะว่า
  ป้องกันการขยายตัวและหดตัว ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดรวมถึงวัสดุหลายชนิด มักขยายตัวเมื่อร้อนและหดตัวเมื่อเย็น รอยต่อจะช่วยรองรับการเปลี่ยนแปลงขนาดนี้ ป้องกันแผ่นบิดงอ แตกร้าว หรือเสียหาย
  การระบายน้ำ รอยต่อช่วยให้น้ำไหลออก ป้องกันน้ำขัง ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาน้ำรั่ว ซึม หรือเชื้อรา
  การยืดหยุ่น รอยต่อช่วยให้โครงสร้างของไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดมีความยืดหยุ่น รองรับแรงสั่นสะเทือน แรงดัน และแรงกระแทก
 • หลังจากเว้นรอยต่อสมาร์ทบอร์ดแล้ว ควรใช้วัสดุที่เหมาะสมอุดรอยต่อ เพื่อป้องกันน้ำและความชื้นเข้าขอบแผ่น วัสดุที่นิยมใช้ ได้แก่ โฟมเส้น วัสดุยืดหยุ่น มีหลายขนาดให้เลือก ใช้งานง่าย และวัสดุอุดร่องยาแนวประเภทโพลียูรีเทน เพราะวัสดุประเภทนี้มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน กันน้ำและความชื้นได้ดี

ข้อแนะนำการทาสีเคลือบ

 • หากต้องการโชว์ผิวบอร์ด SCG ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดแบบไม่ทาสี ควรทาสีเคลือบใส 1-2 เที่ยว เพื่อป้องกันผิวหน้าจากรอยขูดขีด คราบสกปรก และความชื้น
 • หากต้องการทาสีทับหน้าบอร์ด SCG ซีเมนต์บอร์ด ควรทาสีรองพื้นปูนเก่า 1-2 เที่ยว เพื่อช่วยให้สีทับหน้ายึดเกาะกับผิวซีเมนต์บอร์ดได้ดี และทาสีน้ำอะคริลิค 2-3 เที่ยว โดยควรเลือกสีรองพื้นและสีทับหน้าที่เหมาะกับงานภายในหรือภายนอก ทดสอบสีบนพื้นที่เล็กๆ ก่อนทาจริง และปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตสี

ข้อแนะนำการขนย้ายสมาร์ทบอร์ด

 • ยกหรือเคลื่อนย้ายสมาร์ทบอร์ด SCG ตามแนวยาว ตั้งฉากกับพื้น
 • แนะนำให้ใช้ 2 คนช่วยยก จับห่างจากปลายแผ่นอย่างน้อย 30 ซม.
 • เคลื่อนย้ายสมาร์ทบอร์ดด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรขนย้ายคนเดียว ห้ามวางแผ่นซ้อนกัน และควรมีวัสดุรองก่อนนำมาวางพื้น

แนะนำรุ่นของสมาร์ทบอร์ด

1. สมาร์ทบอร์ดแบบเรียบ

แผ่นสมาร์ทบอร์ดประเภทนี้มีพื้นผิวเรียบ เหมาะสำหรับงานที่ต้องการพื้นผิวเรียบ เช่น ผนังเพดาน และผนัง

2. สมาร์ทบอร์ดลาย

สมาร์ทบอร์ดประเภทนี้มีพื้นผิวที่เป็นรอย เหมาะสำหรับงานที่ต้องการพื้นผิวที่ไม่ลื่น เช่น พื้นและทางเท้า

3. สมาร์ทบอร์ดกันน้ำ

สมาร์ทบอร์ดประเภทนี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับ ใช้ในพื้นที่เปียก เช่น ห้องน้ำและห้องครัว

4. สมาร์ทบอร์ดทนไฟ

สมาร์ทบอร์ดประเภทนี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับใช้ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ไฟไหม้

สมาร์ทบอร์ด นวัตกรรมแห่งความทนทานและความสวยงามจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์

ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดเป็นวัสดุที่นำมาใช้ในงานก่อสร้างที่มีความทนทานสูงและมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสำหรับผนัง หลังคา หรือพื้น ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการใช้งานเป็นแผ่นพื้น

แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด SCG แข็งแกร่ง ผิวเนียนเรียบ

เพราะสมาร์ทบอร์ดชนิดนี้ทำจากไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ซึ่งมีความทนทานสูง สามารถรับน้ำหนักและการเดินทางได้มากโดยไม่เสียรูปหรือได้รับความเสียหาย มีพื้นผิวที่เรียบเนียน ช่วยให้พื้นดูสวยงามและเป็นระเบียบ นอกจากนี้ ยังมีความต้านทานต่อความชื้นและความเสียหายจากน้ำได้ดี เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีความชื้นสูงหรือมีการใช้น้ำบ่อยๆ ทำให้บอร์ด SCG เหมาะสมอย่างยิ่งกับการไปใช้ในการตกแต่งภายใน

บอร์ดพื้น SCG ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สมาร์ทบอร์ดมีคุณสมบัติที่ไม่ระคายเคืองและไม่ปล่อยสารเคมีหรือสารประกอบอินทรีย์ระเหย นอกจากนี้ยังมีการพิมพ์ลายเพื่อนำมาใช้ทดแทนวัสดุธรรมชาติ เช่น ลายไม้ เพื่อทดแทนการใช้ไม้ เป็นต้น

แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด SCG ติดตั้งไวและง่าย

บอร์ด SCG ถึงจะแผ่นใหญ่ แต่น้ำหนักเบา สะดวกต่อการขนย้าย ยก และติดตั้ง ช่วยลดจำนวนแผ่นที่ใช้ ประหยัดเวลาและแรงงาน ใช้ตะปูเกลียวยึดติดกับโครง ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องพึ่งกาว นอกจากนี้วัสดุมีรอยต่อที่เนียนเรียบ ง่ายต่อการเก็บงาน ช่วยให้ประหยัดเวลาไปได้ระดับหนึ่ง

โดยสรุปแล้ว แผ่นพื้นสมาร์ทบอร์ด มีความน่าสนใจอย่างยิ่งกับการใช้งานภายใน รูปแบบพื้นผิวเรียบ เหมาะสำหรับงานการช่าง DIY และเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาวัสดุปูพื้นที่ทั้งสวยงามและทนทานในเวลาเดียวกัน ตัวแผ่นพื้นน้ำหนักเบา สะดวกต่อการขนย้ายและติดตั้ง ลดการเก็บงาน ช่วยให้ประหยัดเวลาและงานเดินไวยิ่งขึ้น