กระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง มีความหยืดหยุ่นมากกว่ากระเบื้องประเภทอื่นๆ โดยกระเบื้องยางใช้สำหรับการปูพื้นบ้านหรือสถานที่ มีความคงทน แม้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงก็ไม่เปลี่ยนแปลง แถมทำความสะอาดง่าย เหมาะใช้งานกับสภานที่อย่าง ยิมออกกำลังกาย เป็นต้น โดยกระเบื้องยางมีอยู่หลายชนิด อย่างเช่น กระเบื้องยางไวนิล กระเบื้องยางลายไม้ และกระเบื้องยาง PVC เป็นต้น

นอกจากนี้ กระเบื้องพื้นยาง ที่ถูกพัฒนาให้มีแผ่นที่มีชั้นเลเยอร์หลักที่ช่วยให้สัมผัสนุ่ม เรียบเนียน เอาใช้งานปูพื้นทางเท้าเปล่า (ไม่ต้องใส่รองเท้า) เหยียบพื้นสบายเท้า เหมาะกับเด็กหรือคนชรา หรือ พื้นที่โรงพยาบาล หรืออื่นๆเพราะ กระเบื้องแบบม้วนยาง เป็นที่นิยมใช้เป็นอย่าง ไม่มีแบคทีเรีย กันมดปลวก ปลอดภัยน่าใช้

ป้ายสินค้าหมวดหมู่กระเบื้องยางของคลังกระเบื้อง
เลือกแบรนด์ กระเบื้องยาง

รายละเอียดเกี่ยวกับ กระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง ครบจบจบที่เดียวได้คัดสรรแบรนด์คุณภาพที่เป็นที่นิยมอย่าง กระเบื้องพื้นยางทุกประเภท กระเบื้องยางแบบม้วน หรือ กระเบื้องยางไวนิล ยี่ห้อ Dynoflex และ Porcela เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อ กระเบื้องยางไวนิล ที่มีจุดเด่นในเรื่องการติดตั้งง่ายและปูทับกระเบื้องพื้นกรีตได้เลย หากลูกค้าท่านใดสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ทางเพจคลังกระเบื้อง

แบรนด์สินค้ากระเบื้องยาง ที่เรานำมาขายคือ Dynoflex Porcela และ BCS มีเฉดสีและลวดลายที่มากมายให้เลือกซื้อ (ราคาก็จะแต่ต่างกันตามรุ่น) ลายที่ได้รับความนืยมมากที่สุด คือ กระเบื้องยางไวนิล ลายไม้ ที่นิยมใช้ปูพื้น คอนโด (เรามักจะเห็นอยู่เสมอห้องคอนโดส่วนใหญ่) เนื่องมีราคาถูก ปูพื้นงาน มีความทนทานใช้งานได้อย่างยาวนาน

ชายหนึ่งคนเดินอยู่ในโถงทางเดินที่ปูพื้นด้วย กระเบื้องยาง
ปูโถงทางเดินด้วยกระเบื้องยาง

กระเบื้องยางผลิตจากโพลิเมอร์คุณภาพชนิดหนึ่ง ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้ กระเบื้องแผ่นยาง มีความหยืนหยุด มีความหนืดบนผิวกระเบื้องปูพื้นยาง ไม่หกล้มง่ายๆ ทนทานต่อ เเรงกระเเทก และ การขัดข่วนของสัตว์เลี้ยง ทนน้ำ เช็ดถูก ทำความสะอาดง่าย ติดตั้งง่าย รวดเร็ว เหมาะกับการปูพื้นภายในบ้าน ออฟฟิศ คอนโด หรือภายในบ้านอื่นๆ

คุณสมบัติ กระเบื้องยาง มีความสำคัญที่ต้องพิจารณาเลือกซื้อ ดังนี้

 • ทนทานต่อการขีดข่วน รอยถลอก เเม้จะเป็นกระเบื้องแผ่นยางที่มีความเรียบ บางมาก เเต่หลายท่านยังไม่ทราบว่ามีความเเข็งเเรง ทนต่อการลากเฟอร์นิเจอร์ หรือ การข่วนสัตวเลี้ยงไม่ว่าจะเป็นเเมว สุนัข หรือสัตว์ แผ่นยางยังไม่พบรอบขีดข่วนให้เห็น เพราะผ่านกระบวนการผลิตขั้นสูงนั้นเอง
 • กระเบื้องแผ่นยาง ไม่ฉีกขาด ไม่แตกหัก เพราะมีความหยืนหยุ่นสูงเป็นอย่างมาก จากเทคโนโลยีการผลิตอย่างมาตรฐาน

การดูแล กระเบื้องปูพื้นยาง ให้ใช้น้ำยาความสะอาดที่มีฤทธิ์กลางในการสะอาด ผสมน้ำ ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำ เเล้วเช็ดบนกระเบื้องเบาๆ หมายเหตุ ห้ามราดน้ำ หรือ น้ำยาเทบนกระเบื้องปูพื้นยาง ที่พึ่งปูพื้นมาใหม่เด็ดขาด อาจจะเกิดการหดตัวได้ หากระหว่างการติดตั้ง เกิดความผิดพลาดรอยกาวเปิ้อนบนผิวกระเบื้อง ใช้ผ้าชุบน้ำมันก๊าดผสมน้ำทำความสะอาดทัน

สิ่งต้องพิจารณากระเบื้องพื้นยาง นั้นคือไม่สามารถย่อยสลายได้อาจจะมีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม กระเบื้องไม่ได้ทนทานขนาดเทียมเท่ากระเบื้องเซรามิคทั่วไปและลามไฟได้เร็วกว่า การติดตั้งต้องอยู่ในพื้นที่ระดับราบ หากกระเบื้องยางโดดแสงแดดตรงๆไม่มีเครื่องกระจกภายนอกหรือห้องกันรังสีอะไรจากดวงอาทิตย์ ส่งผลให้สีของกระเบื้องยางเปลี่ยนสีผิดเพี้ยนไปอย่างเดียว ที่เหลือที่ต้องพิจารณามีเพียงแค่ราคาค่อนข้างสูง

กระเบื้องยางลายไม้

กระเบื้องยางลายไม้ สวยเด่นตามสไตล์ธรรมชาติ ดูโดดเด่น เเข็งแรง ผิวไม้ไม่หลุดลอก เเม้ถูกรังสี ยูวี กระเบื้องลายไม้ ที่เราพบเห็นมากที่สุด ตามสถานที่ต่างๆ อย่าง ออฟฟิศ คอนโด เพราะราคาถูก ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง ยาง หรือ กระเบื้อง ไวนิล เรามีกระเบื้องพื้นลายไม้ หลากหลายลวดหลายสามารถรับชมสินค้า ไดโนเฟลก หรือ พอร์ซเซล่า รวมทั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ เพื่อการติดตั้งอย่างปลอดภัย กระเบื้องแผ่นยางไม้ ตกเเต่งได้ทุกพื้นที่ ปลอดภัย

ความน่าสนใจของประเบื้องยางไม้

กระเบื้องยางลายไม้เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย มีข้อควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจใช้งาน ข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้คือส่งเสียงรบกวนน้อย เมื่อโดนแรงกดเมื่อเทียบกับพื้นไม้ทั่วไป กระเบื้องยางลายไม้จึงมีความสามารถในการเก็บเสียงได้ดีกว่า และมักมีเสียงที่นุ่มนวลและเงียบกว่าเมื่อเทียบกับพื้นไม้ อีกทั้งยังทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี ซึ่งเป็นปัญหาที่พื้นไม้มักจะพบเจอบ่อยครั้ง แต่กับกระเบื้องยางลายไม้ ปัญหานี้จะหายไปอย่างแน่นอน

คุณสมบัติของลายไม้บนกระเบื้องยางลายไม้ที่สนใจส่วนถัดไป คือลวดลายที่ดูสวยคมชัดและเหมือนจริง แม้จะดูใกล้ๆสายตา ก็ยังแทบจะไม่เห็นความแตกต่างระหว่างลายไม้บนกระเบื้องกับลายไม้จริง นอกจากนี้ กระเบื้องยางลายไม้ยังมีราคาที่เข้าถึงง่ายกว่าลายไม้จริงอีกด้วย

อีกจุดเด่นหนึ่งคือความทนทานของกระเบื้องยางลายไม้ ด้วยความยืดหยุ่นสูงทำให้มีความทนทานและไม่ง่ายแตกหัก เมื่อเทียบกับพื้นไม้อื่นๆ อย่างไรก็ตาม ความหนาของชั้นเคลือบเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากมีผลต่ออายุการใช้งานของวัสดุ ยิ่งหนายิ่งทนนาน

ยังไม่หมด กระเบื้องยางลายไม้ยังเหมาะสำหรับการใช้งานหลายประการ เช่น สามารถนำไปปูทับพื้นเดิมได้โดยไม่ต้องรื้อถอน และยังสามารถติดตั้งไว้บนผนังเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน การติดตั้งก็ไม่ยากนัก สามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ถ้าเป็นการติดตั้งที่ซับซ้อน อาจต้องใช้บริการช่างมืออาชีพเพื่อความแน่ใจ

การดูเเลรักษา กระเบื้องยางลายไม้ เพื่อให้พื้นดูสวยงามเสมอ มีวิธีการรักษาดังนี้

 • หากเผลอทำเครื่องดื่ม หรือ เศษอาหาร หรือ สิ่งสกปรกอื่นใด หล่นโดนพื้นยางลายไม้ ให้ทำความสะอาดทันทีไม่ต้องรอ หากปล่อยทิ้งไว้คราบสกปรกจะฝั่งเเน่น ล้างออกยากมากๆ
 • หากที่บ้านมีเด็กเล็กหรือเลี้ยงสัตว์ มีเเนวโน้วเกิดรอยขีดขวนได้ เมื่อมีรอบขีดขวน ให้ใช้ผ้าสะอาดชุบ เเอลกอฮอล์ หรือ น้ำมัน เช็ดบริเวณที่มี่รอยขีดขวน เเละ ตามด้วยเอาผ้าชุบน้ำหมาดทำความสะอาดจุดขีดข่วนอีกที
 • รอยไฟไหม้ บนแผ่นยางไม้ โอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก หากมีเหตุสุดวิสัย เพียงเเค่กระดาษทรายเนื้อละเอียด ขัดบริเวณที่ที่เกิดไฟไหม้เบาๆ ก็พอ
 1. หมดปัญหา มด ปลวก เข้ามากัดกินกระเบื้อง เนื่องจาก กระเบื้องยางลายไม้ ไม่ใช้ไม้จริงๆ เพราะทำมากจากโพลิเมอร์
 2. ไม่ลื่น ล้ม ในด้านการใช้งาน แผ่นยางไม้มีความหยืนหยุนสูง จึงมีแรงหนืดสูงกว่ากระเบื้องทั่วไป
 3. ไม่เกิดลามไฟไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นแผ่นยางโพลิเมอร์ ไม่ใช้เนื้อไม้จริงๆที่ก่อให้เกิดการติดไฟ ลามไฟ ได้ง่ายๆ

กระเบื้องยาง ไวนิล

กระเบื้องยางไวนิล มีความคุณสมบัติ ที่โดดเด่น หยืดหยุ่นสูง ทนทาน ทนต่อการเปียกน้ำ ไม่ลื่น เหมาะปูพื่นกับสถานที่ ออฟฟิศ โรงพยาบาล คอนโด แต่อย่างไรก้ตาม แผ่นยางไวนิล มีสิ่งที่ต้องพิจารณา คือการเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย จากสัตว์ หรือ การเคลื่อนย้ายสิ่งของ เมื่อหากเป็นรอยจะมีรอยสีดำให้เห็น โปรดระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง ด้านการตกเเต่ง แผ่นยางไวนิล ส่วนมากเป็นผิวลายไม้ การตกเเต่งจึงเหมาะกับสไตล์ สบายๆ กลมกลืนให้ความรู้สึกท่ามกลางธรรมชาติ

การดูแล กระเบื้องยางไวนิล อย่างถูกต้อง

จะช่วยให้ กระเบื้องไม่เสียหาย เเละอยู่ใช้งานในระยะเวลานานยิ่งขึ้น วิธีดูเเลกระเบื้องพื้นยางรักษาเบื้องต้นมีดังนี้

 1. การกวาดพื้น ให้กวาดเเนวยาวของกระเบื้องปูพื้นยาง ไม่ใช่แนวขวาง จะช่วยให้คราบหรือสิ่งสกปรกฝั่งอยู่ในร่องกระเบื้อง
 2. ใช้น้ำสะอาด หรือ สบู่ หรือ น้ำยาถูกพื้นทั่วไปที่มีฤทธิ์เป็นกลางอ่อนโยนกับผิวยางไวนิลในการทำความสะอาด
 3. ระหว่างล้างน้ำ หากน้ำคล้ำหรือดำให้เปลี่ยนน้ำทันที มิฉะนั้นจะเห็นคราบบนผิวกระเบื้องได้
 4. เคลือบ wax สม่ำเสมอ จะช่วยให้พื้นยางไวนิล ดูมันวาวอยู่เสมอ เเถมช่วยลดรอยขีดขวนต่างๆได้อีกด้วย

กล่าวโดยสรุป กระเบื้องพื้นยาง เป็นวัสดุทดแทนไม้จริง ที่ราคาถูก คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ในการตกเเต่งภายในพื้นที่ใช้สอย ไม่เเพ้กระเบื้องเซรามิค หรือ ตกเเต่งไม้จริงเเท้เลยทีเดียว เเถมไม่มีกลิ่น มด ปลวก เเมง เข้าไปทำลาย ดูเเลทำความสะอาดง่ายไม่ซับซ้อนเเต่ต้องมั่นทำเป็นประจำ เพื่อให้ใหม่อยู่เสมอ รายละเอียดสินค้าติดต่อฝ่ายขายได้ที่นี่

ข้อดีของการเลือกใช้ กระเบื้องยางไวนิล

 1. กระเบื้องยางไวนิล ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย ไม่มีสารพิษละเหย ที่ทำให้เกิดมะเร็งหรือระบบทางเดินหายใจ เพราะไม่มีส่วนผสมของใยหินในการผลิตยา
 2. ไวนิล หากมีส่วนผสมของใยหิน พอเจอร้อนมากๆ สารพิษก็จะระเหยออกมาได้
  ไวนิล มีสารเคลือบเพื่อเพิ่มความแข็งแรงกว่า กระเบื้องปูพื้นยาง ธรรมชาติ ทนรอยขีดข่วนได้มากกว่า ดูดซับเเรงกระเเทกได้มากกว่า ป้องกันเชื้อราได้อีกด้วย
 3. เคลือบผิวด้วยสารกันลื่น เเละ ป้องกันแสง UV ที่จะความเสียหายลวดลายสีของกระเบื้อง
 4. แผ่นยางไวนิล ไม่เสื่อมสภาพเร็ว ใช้ได้ยาวนาน จากการออกเเบบการประกอบติดตั้ง คลิกล็อค หากติดตั้งโดยใช้กาวจะเสื่อมสภาพไว
  ป้องกันการหดตัวในขณะติดตั้ง

กระเบื้องยางแบบม้วน

ชายคนหนึ่งกำลังปูพื้นด้วย กระเบื้องยาง แบบม้วนสีขาว

ด้วยคุณสมบัติของดีของ กระเบื้องยางแบบม้วน จนได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ใช้งานได้หลากหลายโครงการทั้ง โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า โรงยิม กระเบื้องแบบม้วนยาง มีความสามารถทำความสะอาดได้ง่ายดาย ใช้งานได้อย่างยาวนาน

 1. แต่หากเป็นกรณี ห้องนอน ต้องเลือกกระเบื้องยางม้วนมีคุณสมบัติสร้างความอบอุ่นได้และปลอดภัยหากในบ้านมีผู้สูงอายุกับเด็ก
 2. ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เป็นพื้นที่ที่คนในบ้านเดินไปเดินมา
 3. ห้องครัว เป็นพื้นที่มีการเกิดคราบได้ง่าย ทั้งสิ่งสกปรกและความชื้น กระเบื้องไวนิลแบบม้วน จะช่วยในเรื่องการทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

กระเบื้องยางปูพื้นแบบม้วน เป็นกระเบื้องยางที่ส่วนผสมยางธรรมชาติและโพลิเมอร์มีกระเบื้องมีลักษระเป็นม้วนแถมราคาถูกสบายกระเป๋า กระเบื้องยางม้วน มีความหยืดหยุ่นสูง ทนทานทุกการใช้งานเพราะมีเลเยอร์ประกอบเข้าด้วยกันหลายชั้น หน้ากว้างประมาณ 1-1.2 เมตร และยาวประมาณ 10-15 เมตร ขนาดกระเบื้องปูพื้นยางแบบม้วนขึ้นอยู่กับผู้ผลิตในแต่ละแบรนด์ นอกจากนี้กระเบื้องยางแบบม้วนมีจุดที่แตกต่างจากกระเบื้องแผนตรงตรงที่การติดตั้งสะดวกรวดเร็วมาก ปูได้ทั้งแผ่นได้ต้องทะย่อยปูทีละกระเบื้องหมดกังวลเรื่องรองต่อกระเบื้องไปได้เลย

ข้อเสีย กระเบื้องแบบม้วนยาง คือในเรื่องไม่ทนต่อสารเคมีจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติของกระเบื้องยางไวนิลทุกประเภทว่าได้เนื่องจาก กระเบื้องแบบม้วนยาง พอสัมผัสกับสารเคมมีที่ฤทธิ์กัดกร่อนจะทำให้กระเบื้องยางม้วนเสียหายได้ ข้อเสนอแนะให้เลือกกระเบื้องที่มีการเคลือบผิว จึงมีส่วนช่วยป้องกันแสงแดดและรอยขีดข่วนด้วย ส่วนด้ารการทำสะอาดให้ใช้น้ำยาถูพื้นที่มีสารความเข้มข้นไม่สูง

กระเบื้องยาง แบบม้วน PVC

กระเบื้องยาง แบบม้วน PVC มีคุณสมบัติกันน้ำและกันกระแทกได้เป็นอย่างดี กระเบื้อง PVC แบบม้วน จะช่วยในเรื่องการปูพื้นได้อย่างเร็วสามารถปูพื้นซีเมนต์ทับไปได้เลยไม่มีร่องยาแนวให้ต้องกัววล สามารถติดตั้งได้ทุกพื้นที่ ยกตัวอย่าง โรงพยาบาล ออฟฟิศ คอนโด ดังนั้นเรามาดูคุณสมบัติ กระเบื้องแบบม้วน pvc มีอะไรบ้าง

 1. ง่ายต่อการดูแลรักษา กระเบื้องยางแบบ PVC ไม่ได้มีแค่ยางเป็นส่วนประกอบเท่านั้นมีอย่างอื่นผสมด้วยอย่างจากโพลิเมอร์จะช่วยให้กระเบื้องมีความทนทานกว่ายางทั่วไป ทนทานต่อรอยขีดขวนมากกว่ายางทั่วไป การดูแลจึงค่อนข้างง่ายกว่ากระเบื้องปบบยางทั่วไปพอสมควร
 2. ให้ความรู้สึกนุ่มนวลสะบายเท้า(ไม่ใส่รองเท้า) กว่ากระเบื้องเซรามิคและแกรนิตโต้เพราะเป็นยางเลยนุ่มไม่แข็งกระด่าง พืนที่ห้องที่เหมาะสมควรเป็น ห้องฟิสเนสออกกำลังกาย ห้องนั่งเล่น เป็นต้น
 3. มีคุณสมบัติกันน้ำทนความชื้นได้ดีทุกสภาวะภายใน ป้องกันยางบวมจากการบวมจากน้ำได้ไม่ให้แทรกลงไปในพื้นดิน
  เสียงเบา หลับสบายเสียงเท่าไม่กวนใจไม่ต้องถึงเดินย่องเบาเดินเท้าตามปกติเนื่องจากพื้นยางมีความนุ่มนิ่มระหว่างการเดิน
 4. กระเบื้องแบบม้วน มีหลายสีให้เลือกซื้อตามท้องตลาดสำหรับใครจะเลือกกระเบื้องยางใช้ในการตกแต่งพื้น สีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นสีลายไม้

คุณสมบัติที่หลากหลายของ กระเบื้องแบบม้วนยาง PVC จะให้พื้นที่อยู่อาศัยน่าอยู่สวยงามง่ายต่อการดูแลที่สำคัญราคาถูกหาซื้อง่ายตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นหาซื้อแบบหน้าร้านวัสดุก่อสร้างแถวบ้านหรือตลาดออนไลน์อย่างเว็บไซด์คลังกระเบื้องที่จำหน่ายกระเบื้องยางทุกชนิดราคาถูกและเลือกจำหน่ายแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง กระเบื้องยางผลิตได้อย่างมาตรฐาน ปลอดภัย ทุกแผ่น

กระเบื้องยาง แบบม้วน PVC ดีไหม

กระเบื้องยางแบบม้วน (smartbuilts) เป็นกระเบื้องวัสดุยูพีวีซีคุณภาพสูงที่สามารถไปตกแต่งพื้นทุกพื้นที่ คอนโด โรงพยาบาล โรงแรม บ้าน กระเบื้องแบบม้วนยาง มีคุณสมบัติปกป้องเชื้อรา ปลอยภัน แข็งแรงสามารถรองรับแรงกรแทกได้ดีเดินเท้านุ่มสบาย ทำความสะอาดง่ายเพราะร่องกระเบื้องไรรอยต่อ ปัจจุบันตามท้องตลาดหลายแบรนด์ได้ผลิตให้ดระเบื้องยางมีหลายสีเพื่อตอบโจทก์ผู้บริโภคที่มีความชอบที่หลากหลาย

สื่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ กระเบื้องยาง

สื่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ กระเบื้องยางแบบม้วน เบื้องต้นที่ต้องรู้เกี่ยวกัลกระเบื้องตัวนี้ทั้งความมารถข้อดี ข้อเสียของ กระเบื้องพื้นยาง ว่าตอบโจทก์ความต้องการของลุกค้าหรือผผู้รับเหมานพมาใช้ก่อสร้างบ้าน อาคารออฟฟิศ คอนโดอื่นๆ รวมความสสวยงามที่มีความหลากหลาย เราเลยมีสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้นทำความรู้จักกระเบื้องปูพื้นยางเสียก่อน

 1. ปูพื้นทับกระเบื้องเดิมได้เลย เพื่อเปลี่ยนเป็น กระเบื้องพื้นยางใหม่ ไม่มีความจำเป็นต้องทำการรื้อกระเบื้องใหม่ทั้งหมด แต่ต้องทำความสะอาดเเล้วปูทับ ทั้งนี้พื้นต้องเรียบเสมอกัน
 2. ถือได้ว่าเป็นกระเบื้องที่มีการติดตั้งได้เองง่ายๆ พิจารณาจากพื้นบ้านได้มีการทำอะไรเเล้วหรือยัง หากไม่มีการทำอะไรก็ปูพื้นเองได้เลย แต่มีการทำการปูพื้นไปแล้ว แนะนำให้จ้างช่างปูชียวชาญมาติดตั้งให้ ทำให้ไม่เกิดความเสียหาย และ เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ไม่จำเป็น
 3. อายุการใช้ของกระเบื้องมีอายุการมช้งานยาวนานไม่แพ้วัสดุกระเบื้องทั่วไป เช่น เซรามิค แกรนิตโต้ ดินเผา ระยะเวลาประมาณ 10 – 15 ปี เเต่ก็ขึ้นอยู่ความหนาของกระเบื้องว่ามีการเคลือบผิวหรือไม่ ยิ่งเคลือบหนา ก็ช่วยยืดอายุการใช้งานมากเท่านั้น