ถังเก็บน้ำ

        ถังเก็บน้ำ ผลิตได้อย่างมาตรฐานสากลปลอดภัยมีเครื่องหมาย มอก.รับรอง แท้งค์น้ำ มีจำหน่ายทั้ง ถังน้ำบนดิน ใต้ดิน หลากหลายขนาด เป็นผลิตภัณฑ์ถังเก็บน้ำคุรภาพสูงมีคุณสมบติไม่มีเชื้อราหรือมีความสามารถกำจัดแบตทีเรียเชื้อโรคในตัวถัง ไม่รั่ว ไม่แตกเป็นรู เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัวที่ใช้น้ำภายในบ้าน จำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง ติดตามข้อมูลดีๆ ได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

เลือกแบรนด์

คุณสมบัติ ถังเก็บน้ำ

ถังเก็บน้ำ

มีคุณสมบัติที่โดดเด่นช่วยในการป้องกันแสงได้มาก การใช้น้ำอาบน้ำ ไม่ร้อนเกิดไป หากมีเเดดจัด มีความปลอดภัยไม่มีตะไครน้ำในถังน้ำ หากใครกรองน้ำกิน รับรองปลอดภัยช่นกัน แท้งค์น้ำ ใช้วัสดุในการผลิตที่มีความแข็งเเรงคงทน ผ่านการทดสอบมาก่อนที่วางนจำหน่ายจริง โยนแทงค์น้ำจากที่สูง ทุบถังน้ำ มีมาตรฐาน มอก.1337-2551 ยืนยันถึงของแข็งแรง คุณสมบัติ แท็งเก็บน้ำ ที่ดีมีดังนี้

1.ได้รับมาตรฐาน มอก.ในการผลิตถังน้ำ เช่น เเท้งน้ำ ยี่ห้อ ดอส ได้รับมอก. มอก.1337-2551 บ่งบอก ความเเข็งแรง ปลอดภัย

2.เลือกวัสดุที่ใช้ในการผลิตที่รับมาตรฐานความปลอดภัยจากการใช้น้ำ Food Grade

3.ควรเลือกถังน้ำน้ำที่ ทึบแสง อย่างถังน้ำสแตนเลส หรือ สร้างผนัง ที่ร่ม เพื่อป้องกันเเสงเเดดโดนตัวถัง เพื่อไม่ให้เกิดตะไคร่น้ำ ที่จะส่งผลโรคทางเดินอาหารได้

เมื่อทราบคุณสมบัติของ แท้งค์น้ำ น้ำกันแล้วมาดูประเภทถังเก็บน้ำที่ใช้ในการติดตั้งมี 2 แบบนั้นคิด ถังน้ำบนดิน ถังเก็บน้ำใต้ดิน ที่ใช้กันส่วนใหญ่โดยถังเก็บน้ำบนดินวัสดุที่นินมใช้จะเป็นพลาสติกหรือสเตนเลส ส่วนถังเก็บน้ำใต้ดินจะใช้วัสดุคอนกรีตหรือก็พลาสติกแบบฝั่งดิน คุณสมบัติความแตกต่างของแท้งเก็บค์น้ำมีลักษณะดังต่อไปนี้

ถังเก็บน้ำ บนดิน

ถังเก็บน้ำบนดิน เป็นถังที่ติดตั้งบนพื้นดินเเละควรติดตั้งบรินอกบ้านที่มีพื้นที่มากที่ตัวถังติดตั้งได้ ยกตัวบริเว็ณในการติดตั้ง แท็งค์น้ำ หลังบ้านข้างบ้านการติดตั้งควรเสริมฐานคอนกรีต เนื่องจากตังถังน้ำมีน้ำอยู่ตลอดเวลาอาจทรุดตัวของตัวถังได้ ปัจจุบันเรามักจะเห็น วัสดุถังน้ำบนดิน 2 แบบคือ พลาสติด กับ สแตนเลส
ถังน้ำ พลาสติด เป็นวัสดุที่รับความนิมมมากที่สุดเพราะ ราคาถูก น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย พลาสติกที่ใช้เป็นโพลีเอทีลีน ไม่เกิดสนิมในตัวถัง เเต่มีของพิจารณา หากโดนสภาพอาการที่หลากหลาย โดยเฉพาะแดด
ถังน้ำ สแตนเลส ผลิตจากวัสดุสแตนเลส จึงมีความทึงแสง หมดปัญหาเรื่องสะไคร่น้ำ เเต่หากเลือกซื้อถังสแตนเลส ไม่ได้คุณภาพ จะเกิดสนิม เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้
ไม่ได้ใช้ แท็งค์น้ำ ที่เป็นวัสดุรีไซเคิลของผิลตใหม่เพื่อให้มีความแข็งแรงทนทานด้วย HIGH QUALITY POLYMER ไม่มีตะใครน้ำในถังน้ำซึ่งจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้น้ำใน แท้งค์น้ำ ยังต้องมีความสามารถป้องกันแสงยูวี uv แดดจากพระอาทิตย์ได้ไม่ซีดไม่แตกลายงา ตัวถังต้องมีดีไซน์แถบติดกับพื้นไม่เป็นที่รวมถังของพว่กแมลงหรือสัตว์อื่นหรือฝุ่น ที่สำคัญต้องสะอาดปลอยภัยต่อผู้ใช้น้ำในบ้าน

– ถังน้ำบนดิน dos 1000 ลิตร ขนาดยอดนิยม ราคาไม่เเพง จัดส่งทั่วประเทศ พร้อมช่างติดตั้งผู้เชัยวชาญ สอบถามข้อมูลกับฝ่ายขายได้ที่นี่ แท็งค์น้ำ ขนาด 1000 ลิตรนี้ เหมาะกับการติดตั้งเป็นถังน้ำบนดิน เเละเหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกคนในครอบครัว ไม่เกิน 5 คน เเละถังน้ำ 1000 ลิตร ควรมีน้ำหนักก่อนมีน้ำในตัวถังอยู่ที่ ประมาณ 30 กิโลกรัม เป็นการเเสดงว่า ตัวถังน้ำมีความแข็งแรงตามมาตรฐาน

– ถังน้ำบนดิน dos 2000 ลิตร ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานที่ใช้น้ำ ไม่ว่าจะอาบน้ำ ดิ่มกิน อาบน้ำ หรือ ใช้ทำความสะอาด รองรับสมาชิกในครอบครัวที่ใช้น้ำ เป็นจำนวนประมาณ 9-10 คน ปริมาณเพียงพอต่อการใช้น้ำประมาณ 2 วัน ถังน้ำน้ำ 2000 ลิตร ผ่านขบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไม่เป็นตะไคร่น้ำ ไม่บุม หดตัว เเข็งแรง ไม่แตกจนน้ำทะลุหลนออกมากจากตัวถัง

– ถังน้ำบนดิน dos 3000 ลิตร เป็นแท็งค์น้ำที่บรรจุน้ำมากที่สุด ผลิตได้มาตรฐานจนได้รับ มอก. คุณภาพ ไม่มีสารปรอท หรือ สารพิษเจือปน เพราะ แท้งค์น้ำเก็บน้ำนี้ ใช้วัสดุที่ใช้การผลิตไม่ว่าจะเป็น สแตนเลส หรือ พลาสติก ที่ให้ความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน เนื่องจาก มาตรฐาน Food Grade วัสดุที่สร้าง เเท้งค์น้ำ ที่สัมผัสกับน้ำ พอเอามาใช้งานไม่ว่าจะเป็น อาบน้ำ แปลงฟัน ทำอาหาร ล้วนมีที่มาจะการใช้น้ำจาก แท้งค์น้ำทั้งสิ้น แท็งค์เก็บน้ำ dos 3000 ลิตร เป็นถังน้ำขนาดใหญ่สามารถรองรับสมาชิกในครอบครัวมากถึง 25 คน หรือ จะสำรองใช้น้ำเป็นระยะเวลานาน

ถังเก็บน้ำ

ถังเก็บน้ำบนดินนับเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการสำรองน้ำ ช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีน้ำใช้เพียงพอตลอดทั้งปี โดยไม่ต้องกังวลปัญหาน้ำประปาไหลน้อย ด้วยความสะดวกในการติดตั้งและดูแลรักษา ประกอบกับความทนทานต่อสภาพอากาศ จึงได้รับความนิยมสำหรับการสำรองน้ำในบ้านและอาคาร

ประเภทของถังเก็บน้ำบนดินมีให้เลือกหลากหลายประเภท
– พลาสติก มีราคาประหยัด น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย แต่มีอายุการใช้งานสั้นกว่าวัสดุประเภทอื่น
– เหล็ก แข็งแรง ทนทาน รองรับแรงอัดได้ดี แต่ต้องระวังเรื่องสนิม
– ไฟเบอร์กลาส แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา อายุการใช้งานยาวนาน แต่ราคาสูง

การเลือกขนาดถังเก็บน้ำบนดินที่เหมาะสม
– บ้านขนาดเล็ก (1-2 คน) ถังเก็บน้ำขนาด 500-1,000 ลิตร
– บ้านขนาดกลาง (3-4 คน) ถังเก็บน้ำขนาด 1,500-2,000 ลิตร
– บ้านขนาดใหญ่ (5 คนขึ้นไป) ถังเก็บน้ำขนาด 2,500 ลิตรขึ้นไป

ข้อดีของการใช้ถังเก็บน้ำบนดิน
– ติดตั้งง่าย ไม่ต้องขุดหลุม เหมาะกับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด
– ราคาประหยัด เมื่อเทียบกับถังเก็บน้ำใต้ดิน
– มีให้เลือกหลายขนาด เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย
– มีให้เลือกหลายวัสดุ เลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ข้อควรระวังในการใช้ถังเก็บน้ำบนดิน
– การวางถัง วางถังบนพื้นที่เรียบ มั่นคง รองรับน้ำหนักถังได้
– การบำรุงรักษา ควรทำความสะอาดถังเก็บน้ำเป็นประจำ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำขัง และตะกอนสะสม
– การป้องกันแสงแดด ทาสีถัง หรือติดตั้งวัสดุกันแดด เพื่อป้องกันน้ำในถังเกิดตะไคร่น้ำ

ถังเก็บน้ำ ใต้ดิน

ถังเก็บน้ำ

ถังเก็บน้ำใต้ดิน ใช้งานเพียงใต้ดินเท่านั้น มีข้อดี ไม่เป็นตะไคร่น้ำ เพราะทึงเเสง ไม่โดนแสงแดด ไม่โดนสภาวะที่เปลี่ยนแปลงบ่อยสม่ำเสมอ โดยตรง ส่งผลให้น้ำในถังน้ำมีอุณภูมิเท่าเดิม ปัจจุบัน เทคโนโลยีการผลิต เเท้งค์น้ำพลาสติกสำเร็จ สามารถติดตั้งในใต้ดินได้เเล้ว มีความเเข็งเเรง ทนเเรงดันน้ำดี ซึ่งดีกว่าเลือกที่เก็บน้ำเเบบคอนกรีตที่มีผลเสียเรื่องการรั่วซึ่มที่ทำให้กวนใจเหมือนสมัยก่อน

ถังเก็บน้ำใต้ดินกำลังกลายเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นสำหรับการสำรองน้ำในบ้านและอาคาร ด้วยข้อดีหลายประการ ประกอบด้วย ประหยัดพื้นที่ ไม่เกะกะสายตา และช่วยให้น้ำเย็นสบาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถังเก็บน้ำใต้ดินจึงเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสำรองน้ำ ช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีน้ำใช้เพียงพอตลอดทั้งปี โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาน้ำประปาไหลน้อย

ประเภทของถังเก็บน้ำใต้ดินมีให้เลือกหลากหลายประเภท
– ถังเก็บน้ำใต้ดิน แบบพลาสติก มีราคาประหยัด น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย แต่มีอายุการใช้งานสั้นกว่าวัสดุประเภทอื่น
– ถังเก็บน้ำใต้ดิน แบบคอนกรีต แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน แต่ราคาสูง ติดตั้งยาก และต้องมีพื้นที่สำหรับวางถัง
– ถังเก็บน้ำใต้ดิน แบบเหล็ก แข็งแรง ทนทาน รองรับแรงอัดได้ดี แต่ต้องระวังเรื่องสนิม

การเลือกขนาดถังเก็บน้ำใต้ดินที่เหมาะสม
– บ้านขนาดเล็ก (1-2 คน) ถังเก็บน้ำขนาด 500-1,000 ลิตร
– บ้านขนาดกลาง (3-4 คน) ถังเก็บน้ำขนาด 1,500-2,000 ลิตร
– บ้านขนาดใหญ่ (5 คนขึ้นไป) ถังเก็บน้ำขนาด 2,500 ลิตรขึ้นไป

ข้อดีของการใช้ถังเก็บน้ำใต้ดิน
– ประหยัดพื้นที่ ไม่เกะกะสายตา เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด
– น้ำเย็นสบาย อุณหภูมิถังเก็บน้ำใต้ดินเย็นกว่า อุณหภูมิถังเก็บน้ำบนดิน ทำให้น้ำในถังเย็นสบาย
– ช่วยลดปัญหาน้ำประปาไหลน้อย สำรองน้ำไว้ใช้ยามน้ำประปาไหลน้อย
– ป้องกันปัญหาน้ำปนเปื้อน ถังเก็บน้ำใต้ดินปิดมิดชิด ป้องกันปัญหาน้ำปนเปื้อน

ข้อควรระวังในการใช้ถังเก็บน้ำใต้ดิน
– การติดตั้ง ควรเลือกช่างที่มีความชำนาญ เพื่อป้องกันปัญหาถังรั่วซึม
– การบำรุงรักษา ควรทำความสะอาดถังเก็บน้ำเป็นประจำ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำขัง และตะกอนสะสม
– การเลือกวัสดุ ควรเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งาน

5 ข้อควรรู้วิธีการ เลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ

ถังเก็บน้ำ

มั่นใจในเรื่องความสะอาดเพิ่มมากขึ้น ด้วยถังเก็บน้ำที่สามารถกำจัดไวรัสและแบคทีเรียได้ หากต้องการเลือกใช้ถังเก็บน้ำที่มีนวัตกรรมในการกำจัดไวรัสและแบคทีเรีย ต้องเลือกแบรนด์ถังเก็บน้ำที่ผ่านการทดสอบและรับรองจากสถาบันที่ได้มาตรฐานเชื่อถือได้ถัง DOS KV มีนวัตกรรมในการกำจัดโคโรนาไวรัสได้ถึง 99.92% โดยผ่านการทดสอบจริงจากห้องปฎิบัติการ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล และสามารถยับยั้งแบคทีเรียและจุลินทรีย์ได้มากถึง 99.99% ได้รับมาตรฐานการรับรองจากสมาคมนาโนเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย โดย DOS LIFE เป็นแบรนด์ถังเก็บน้ำรายแรกและรายเดียวที่ได้รับเครื่องหมาย NanoQ

ถังเก็บน้ำ

ถังเก็บน้ำแต่ละแบรนด์มีการใช้วัสดุที่แตกต่างกัน ควรเลือกแบรนด์ที่ใช้วัสดุที่มีมาตรฐานและปลอดภัย ไร้สิ่งเจือปนจากสารเคมี ก่อนเลือกซื้อควรสังเกตุสัญลักษณ์ FOODGRADE ที่ติดบนผลิตภัณฑ์ เป็นการบ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์นั้นสะอาด ปลอดภัย ถังดอสใช้วัสดุที่เป็น FOODGARDE 100% ผ่านการรับรองมาตรฐาน FDA (Food and Drung Administration) ไม่มีสารปนเปื้อน ปราศจาก สารตะกั่ว ปรอท และไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์

ถังเก็บน้ำ

เนื่องจากถังเก็บน้ำมีท่อน้ำที่แช่น้ำอยู่ภายใน ดังนั้นควรเลือกแบรนด์ถังเก็บน้ำที่ใช้ท่อน้ำที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน สะอาด และปลอดภัย ถังดอสใช้ท่อน้ำภายในเป็นท่อ PP-R (Polypropylene Random Copolymer) วัสดุสคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ไร้กลิ่น มีความทนทาน และยืดหยุ่นสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าท่อ PVC (Polyvinyl Chloride) ส่วนข้อต่อภายในถังใช้วิธีการเชื่อมต่อด้วยความร้อน ผสานเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่มีสารเคมีตกค้าง ไม่รั่วซึม โดยคุณสมบัติของท่อ PP-R ยังสามารถทนความร้อนของน้ำได้จนถึงระดับ 95 °C

ถังเก็บน้ำ

นอกจากเลือกวัสดุถังเก็บน้ำที่แข็งแรง ทนทาน ยังต้องดูเรื่องความทึบแสงของผนังวัสดุอีกด้วย เนื่องจากถ้าแสงแดดส่องผ่านเข้าไปภายในถังเก็บน้ำได้ จะทำให้สปอร์ที่ปนมาในน้ำเจริญเติบโตเป็นตะไคร่น้ำ หากมีการใช้น้ำที่มีตะไคร่น้ำเจือปนอาจทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ ดังนั้นควรเลือกถังเก็บน้ำที่วัสดุมีความทึบแสง 100% ถังดอสผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ มีการทดสอบการส่องผ่านของแสงกับถังดอสทุกใบ ผนังของถังดอสทึบแสงจริง แสงแดด ไม่สามารถส่องผ่านได้ จึงไม่เกิดตะไคร่น้ำภายในถัง นอกจากนี้ผนังด้านนอกของถังดอสยังป้องกันรังสี UV ได้ สามารถป้องกันการแตกลาย การเสื่อมของวัสดุ และคงสภาพของสีให้สวยสดได้อย่างยาวนานอีกด้วย

ถังเก็บน้ำ

การเลือกถังเก็บน้ำที่สะอาด ปลอดภัย ควรเลือกถังเก็บน้ำที่ได้รับมาตรฐานรับรองการผลิต โดยสังเกตสัญลักษณ์การรับรองต่าง ๆ เช่น สัญลักษณ์ ISO หรือ มอก. ซึ่งสัญลักษณ์ต่าง ๆนี้ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

– ดอสไลฟ์ใส่ใจในกระบวนการผลิตสินค้าทั้งหมด เพื่อสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยให้ผู้บริโภค มีระบบการจัดการมาตรฐานการผลิตของโรงงาน ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล ISO 9001 และมาตรฐานอุตสาหกรรม มีเลขที่มอก.ที่ตรวจสอบได้ สัญลักษณ์ต่าง ๆ นี้ เป็นการพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าถังดอสเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัย เชื่อถือได้อย่างแท้จริง นอกจากกระบวนการผลิตดอสไลฟ์ยังใส่ใจในมาตรฐานบุคคลากร มีการพัฒนาทีมผู้ผลิต ทีมวิศวกร ทีมบริการหลังการขาย และบุคลากรภายในองค์ ให้ได้มาตรฐานการทำงานที่มีคุณภาพอีกด้วย

– DOSLIFE ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการเรื่องน้ำ ห่วงใย ใส่ใจคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค มาโดยตลอดกว่า 30 ปี ภายใต้แนวคิด constant caring innovation มีการคิดค้นนวัตกรรมถังเก็บน้ำและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้บริโภค เน้นเรื่องความสะอาด ความปลอดภัยเป็นหลัก จึงเป็นแบรนด์ที่ครองใจผู้บริโภค เป็นแบรนด์คุณภาพอันดับ 1ยอดขายอันดับ 1 โดยได้รับการการันตี จาก 3 รางวัลชั้นนำระดับประเทศ ทั้งรางวัล No.1 Brand Thailand รางวัล Superbrands Award และรางวัล Brandage

– หากต้องการเปลี่ยนถังเก็บน้ำสแตนเลส แทงค์น้ำเก่า และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกถังเก็บน้ำยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำเลือกดี ต้องถังDOS มีให้เลือกหลายรุ่น หลายขนาด ทั้งถังเก็บน้ำขนาด 1000 ลิตร ถังเก็บน้ำขนาด 2000 ลิตร เป็นต้น หรือหากต้องการคำปรึกษาในการเลือกซื้อ