ยิปซั่มบอร์ด ตราเพชร

ยิปซั่มบอร์ด ตราเพชร ขนาด 120×240 ซม. หนา 9 มม. เหมาะสำหรับการใช้ทำฝ้าเพดานเรียบ การใช้งานภายใน ช่วยเสริมแกร่งและป้องกันความร้อนให้กับบ้าน อาคาร มีรุ่นให้เลือกตามประเภทการใช้งานตามสภาพของแผ่นยิปซั่มที่ต้องเจอ ได้แก่ รุ่นมาตรฐาน และรุ่นกันชื้น สะดวกในการซ่อมแซม และไม่เป็นอัตรายต่อสุขภาพ ได้มาตรฐาน มอก.219-2552 และ ISO 9001:2008 สามารถติดต่อสอบถามหรือซื้อได้ที่เพจคลังกระเบื้อง

รวมแบรนด์ ยิปซั่มบอร์ด

ยิปซั่มบอร์ด รุ่นมาตรฐาน ตราเพชร

ยิปซั่มบอร์ดตราเพชร มาตรฐาน

คุณสมบัติของแผ่นยิปซั่มรุ่นมาตรฐาน

หนา ขนาด น้ำหนัก (กก.) ราคา
9 มม. 120x240 ซม. 17.0 135฿.-

แผ่นยิปซั่มบอร์ด รุ่นมาตรฐาน ตราเพชร ชนิดขอบลาดตราเพชร ทนต่อไฟได้ดี กันความร้อน และกันเสียง ผิวเรียบเนียนติดตั้งง่ายไร้รอยต่อ เหมาะสำหรับงานฝ้าเพดาน หรือเก็บตามมุมผนัง

UPDATE : 1/2566

ยิปซั่มบอร์ด รุ่นกันชื้น ตราเพชร

แผ่นยิปซั่มบอร์ด ตราเพชร รุ่นกันชื้น 120x240 ซม. 9 มม.
ยิปซั่มบอร์ดตราเพชร กันชื้น

คุณสมบัติของแผ่นยิปซั่มรุ่นกันชื้น

หนา ขนาด น้ำหนัก (กก.) ราคา
9 มม. 120x240 ซม. 20.05 220฿.-

แผ่นยิปซั่มบอร์ด รุ่นกันชื้น ตราเพชร ชนิดขอบลาด ทนต่อไฟได้ดี กันความร้อน กันเสียง นอกจากนี้ยังเสริมคุณสมบัติการป้องกันความชื้นไปอีกขั้น ผิวเรียบเนียนติดตั้งง่ายไร้รอยต่อ เหมาะสำหรับงานฝ้าเพดาน หรือเก็บตามมุมผนัง

UPDATE : 1/2566

เนื้อหารายละเอียด

ยิปซั่มบอร์ด คืออะไร

ยิปซั่มบอร์ด หรือ แผ่นยิปซั่ม เป็นวัสดุก่อสร้างที่ทำจากแร่ยิปซั่มอัดแน่น มีลักษณะเหนียวและผิวเรียบ โดยมีกระดาษแข็งประกบทั้งสองด้านเพื่อให้แผ่นมีความแข็งแรง  มักถูกนำมาใช้เพื่อกั้นห้องหรือทำฝ้าเพดาน เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและติดตั้งได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการป้องกันไฟ ทนความร้อนได้ดี และช่วยลดการสะสมความร้อนภายในอาคาร

ปริมาณการใช้งานแผ่นยิปซั่มบอร์ด ตราเพชร

หน่วยการใช้งานต่อตารางเมตรของแผ่นบอร์ดยิปซั่มคือ 0.35 แผ่น น้ำหนักอยู่ช่วงประมาณ 17-21 กิโลกรัม ดังตาราง

รุ่นขนาดหนาน้ำหนัก (กก.)จำนวนการใช้งานจำนวนแผ่น
รุ่นมาตรฐาน120×240 ซม.9 มม.170.35 แผ่น/ตร.ม.100 แผ่น/พาเลท
รุ่นกันชื้น120×240 ซม.9 มม.20.050.35 แผ่น/ตร.ม.100 แผ่น/พาเลท

คุณสมบัติของยิปซั่มบอร์ด

แผ่นยิปซั่ม ใช้เป็นบอร์ดบนเพดานหรือกำเเพงของบ้าน มีคุณสมบัติแผ่นยิปซั่ม ทนต่อการไม่ติดไฟ กันความร้อนที่จะเกิดในบ้าน นอกจากนี้ ยังใช้บดบังส่วนปิดมุมหรือท่อต่างๆ บนเพดานและผนังบ้านเป็นอย่างดี ช่วยป้องกันน้ำที่จะรั่วซึ่มบนเพดาน ทำให้ยิปซั่มบอร์ดมีความจำเป็นในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความปลอดภัยให้กับบ้าน หรือสถานที่ต่างๆ

ยิปซั่มบอร์ดมาตรฐาน แข็งแกร่ง

มีความแข็งแรง ทนทาน และมีความต้านทานการห้อยคว่ำที่ดี แผ่นบอร์ดติดตั้งง่ายและมีประสิทธิภาพในการติดตั้ง ประกอบด้วยส่วนผสมที่ไม่เป็นพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีรอยต่อที่เห็นได้ชัดและมีพื้นผิวที่เรียบ ทนทานต่อไฟ ป้องกันความร้อนและเสียง

ยิปซั่มบอร์ดกันชื้น ทนเปียก

เฉกเช่นเดียวกันกับรุ่นมาตรฐาน แผ่นบอร์ดติดตั้งง่าย วัสดุประกอบด้วยส่วนผสมที่ไม่เป็นพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีรอยต่อที่เห็นได้ชัดและมีพื้นผิวที่เรียบ ทนทานต่อไฟ ป้องกันความร้อนและเสียง นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณสมบัติในการป้องกันความชื้นทั้งในรูปแบบของของเหลวและไอน้ำ มีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อราในแกนกลางและในชั้นหน้าของกระดาษ พร้อมรับมือกับความเปียกและความชื้น

ยิปซั่มบอร์ด ตราเพชร ราคาถูก

แผ่นคุณสมบัติครบครัน มาตรฐาน มอก. บอร์ดขนาด 9 มม. ในราคาอันคุ้มค่า พร้อมจัดส่งถึงหน้างาน

  • ยิปซั่มบอร์ด รุ่นมาตรฐาน ขนาด 1200×2400 มม. หนา 9 มม. ราคา ประมาณ 135 บาทต่อแผ่น
  • ยิปซั่มบอร์ด รุ่นกันชื้น ขนาด 1200×2400 มม. หนา 9 มม. ราคา ประมาณ 220 บาทต่อแผ่น

สรุปภาพรวมราคาสินค้าดังตาราง

รุ่นหนาขนาดราคา
รุ่นมาตรฐาน9 มม.120×240 ซม.135฿.-
รุ่นกันชื้น9 มม.120×240 ซม.220฿.-

ยิปซั่มบอร์ด ตราเพชร เหมาะกับครัวเรือน

แผ่นยิปซั่ม ตราเพชร ราคาถูก เสริมความเเข็งแกร่งติดตั้งได้ทุกบ้าน ผลิตจากกระดาษวัสดุพิเศษจากางโรงงานตราเพชร เหมาะกับ การใช้งานภาย เช่นห้องน้ำ ห้องครัว ช่วยป้องกันน้ำ ป้องกันเสียง ปราศจากใยหิน เป็นมิตรต่อสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นการเลือกซื้อยิปซั่มให้ถูกบริเวณบ้าน จะตอบโจทย์ให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

ยิปซั่มกั้นห้อง ตราเพชร

ยิปซั่มกั้นห้อง ตราเพชร อีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่น ควรมีติดอยู่ในบ้าน ช่วยป้องกันเสียงจากอีกห้องหนึ่งมายัง อีกห้องนึงได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผู้สร้างบ้านมีงบจำกัด โดยแผ่นยิปซั่มกั้นห้อง มีน้ำหนักเบามีความแข็งแรงเทียบเท่าอิฐ ป้องกันไฟเข้ามาอีกห้องหนึ่งได้เป็นระยะเวลานาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ยิปซั่มบอร์ดผนัง ตราเพชร

ยิปซั่มบอร์ดผนัง ตราเพชร เหนียวเเน่น ติดผนัง ไม่ลอกง่าย ผลิตจากเยื้อยิปซั่มที่เหมาะกับติดตั้งในกำเเพง เป็นผนังยิปซั่มผ่านกระบวนการผลิตจากโรงงานตราเพชร รับรองมาตรฐาน ที่ออกแบบให้เหมาะกับผนังบ้าน จึงได้แผ่นยิมซั่ม ตราเพชร มีคุณสมบัติพิเศษ ลดความร้อนภายในบ้าน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยประหยัดค่าใช่จ่ายค่าไฟ ป้องกันเสียงอีกห้องนึง เสียงไม่เข้ามาในห้องของเรา

ยิปซั่มบอร์ดฝ้าเพดาน ตราเพชร

แผ่นยิปซั่มบอร์ดเป็นวัสดุ มีความจำเป็นในการสร้างฝ้าเพดานที่มีทั้งความสวยงามและความทนทาน ด้วยคุณสมบัติที่ไม่ลามไฟและมีผิวเรียบเนียน แผ่นยิปซั่มบอร์ดจึงเหมาะสำหรับงานตกแต่งภายในที่ต้องการความเรียบร้อยและความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและลดภาระให้กับโครงสร้างของอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการใช้เป็นฝ้าเรียบหรือฝ้าที่ต้องยึดติดกับโครงคร่าว แผ่นยิปซั่มบอร์ดสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งในเรื่องของความสวยงามและการใช้งาน

ข้อควรพิจารณาในการติดตั้ง ยิปซั่มบอร์ดตราเพชร

ควรทาสีรองพื้นก่อนทาสีจริง เพื่อไม่ให้เห็นตัวบอร์ดจริงๆ ลดการเสื่อมของแผ่นบอร์ด เเละช่วยเป็นการตกเเต่งผนัง ฝ้าเพดานให้สวยงาม ช่วยให้เนื้อสียึดเกาะกับฝ้าเพดานได้ดียิ่งขึ้นเมื่อทำการทาสีทับ สื่งที่ต้องพิจารณาต่อไปคือเรื่องราคาเเละค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง ควรคำนวณปริมาณแผ่นให้เหมาะสมกับโครงการหรืองานที่ต้องการ ความหนาของแผ่น และความกว้างยาวของแผ่น

ไอเดียการตกเเต่งห้องด้วยยิปซั่มบอร์ด

การทาสียิปซั่มบอร์ด ไม่ว่าฝ้าเพดาน ผนังกำแพง หากเราทาสีให้สอดคล้องภายในบ้านก็จะให้ห้องดูดีไม่น้อย เเล้วเเต่จิตนาการของลุกค้าอยากได้โทนอ่อน สีขาว สีฟ้า หรือ โทนเเสด แดง เขียว เหลือ น้ำเงิน หรือโทนโมเดิร์น ดำ เทา กำหนดทิศทางโทนของห้องว่าจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับพื้นที่ใช้งาน พื้นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องรับเเขก ห้องน้ำ หากห้องเล็ก แนะนำใช้โทนอ่อน เนื่องจากมีพื้นที่มีความเเคบหากใช้โทนสีเข้มอย่างสีเเสด จะให้ความรู้สึกคับแคบ เป็นต้น