รวมแบรนด์ ยิปซั่มบอร์ด

ยิปซั่มบอร์ด ยิปไลน์

ยิปซั่มบอร์ด ยิปไลน์ เหมาะสําหรับการติดตั้งระบบฝ้า เพดาน ฉาบเรียบภายในอาคาร แผ่นยิปซั่ม ผลิตได้มาตรฐาน มอก. มีความคงทน และแข็งแรง ไม่แอ่นตัว เหมาะสำหรับการใช้เป็น แผ่นฝ้า ทำการติดตั้งฉาบเรียบบนเพดาน แผ่นยิปซั่มขนย้ายสะดวก และติดตั้งง่าย ราคา คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งาน ขนาดมาตรฐาน ยิปซั่มบอร์ด 9 มม. จำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง  สามารถติดต่อสั่งซื้อหรือสอบถามได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

*ติดต่อสอบถามราคาสินค้าได้ที่

แอดไลน์พนักงาน ID: teamb-tfc | TEL: 062-806-3666

Line: ออฟฟิเชียลไลน์@คลังกระเบื้อง

หรือ FB เพจคลังกระเบื้อง

ยิปซั่มบอร์ด ตรา ยิปไลน์

ภาพประกอบสินค้า ยิปซัมบอร์ด ยิปไลน์ รุ่นมาตรฐาน Regular Board หนา 9 มม.

ยิปซั่มบอร์ด มาตรฐาน
รุ่น Regular Board

ขนาด 120 x 240 ซม.

หนา 9 มม.

แผ่นละ 106฿.-

*ราคาไม่รวมค่าส่ง มีบริการจัดส่ง

เมื่อซื้อ 100 แผ่นขึ้นไป เท่านั้น

UPDATE : 2/67

ภาพประกอบสินค้า ยิปซัมบอร์ด ยิปไลน์ รุ่นกันความชื้น Moisture Resistant หนา 9 มม.

ยิปซั่มบอร์ด กันความชื้น
รุ่น Moisture Resistant Board

ขนาด 120 x 240 ซม.

หนา 9 มม.

UPDATE : 2/67

ภาพประกอบสินค้า ยิปซัมบอร์ด ยิปไลน์ รุ่นกันความร้อน Foil Backed Board หนา 9 มม.

ยิปซั่มบอร์ด สะท้อนรังสีความร้อน
รุ่น Foil Backed Board

ขนาด 120 x 240 ซม.

หนา 9 มม.

แผ่นละ 180฿.-

*ราคาไม่รวมค่าส่ง มีบริการจัดส่ง

เมื่อซื้อ 100 แผ่นขึ้นไป เท่านั้น

UPDATE : 2/67

รุ่น พื้นผิว ขนาด
(กว้างxยาว)
หนา น้ำหนัก/ตร.ม.
มาตรฐาน ขอบลาด (47") 120x240 ซม. 9 มม. 5.1
ทนชื้น ขอบลาด (47") 120x240 ซม. 9 มม. 6.95
สะท้อนรังสีความร้อน ขอบลาด (47") 120x240 ซม. 9 มม. 5.1

คุณสมบัติของบอร์ดยิปไลน์

 1. แข็งแรง ทนทานจากการกระแทก และสภาพอากาศ
 2. น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย วิธีการติดตั้งเรียบง่าย
 3. เนื้อแผ่นเนียนเรียบ สะดวกในการเก็บงาน และงานทาสี
 4. กันความร้อนได้ดี ตามคุณสมบัติของยิปซั่ม
 5. ไม่ลามไฟ ตามคุณสมบัติของยิปซั่ม
 6. ขนาดมาตรฐาน ยิปซั่มบอร์ด 9 มม.

*และคุณสมบัติเฉพาะ ตามประเภทของยิปซั่มบอร์ด

มาตรฐานการผลิตของยิปไลน์

รับรองมาตรฐานการผลิต มอก. 219-2552 

ประเภทของบอร์ด ยิปไลน์

 • ยิปไลน์ รุ่นมาตรฐาน (Regular Board) ยิปซั่มบอร์ดคุณสมบัติกันน้ำ กันร้อน กันเสียง คงทนในระดับทั่วไป มีราคาย่อมเยา มักใช้บริเวณภายในของบ้าน เช่น ห้องครัว ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น
 • ยิปไลน์ รุ่นกันชื้น (Moisture Resistant Board) เสริมยิปซั่มบอร์ดให้รองรับต่องานที่ต้องสัมผัสน้ำหรือใช้ภายนอกบ้านได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังป้องกันเชื้อราเกิดขึ้นที่บริเวณตัวแผ่น ตัวอย่างห้องที่ใช้ได้แก่ ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องแยกจากตัวบ้าน เป็นต้น
 • ยิปไลน์ รุ่นสะท้อนรังสีความร้อน (Foil Backed Board) เสริมอลูมิเนียมเข้าไปในบอร์ด 1 ด้าน ช่วยให้ความร้อนเข้ามาตัวบอร์ด ไม่แผ่ความร้อนออกไปอีกฝั่งของบอร์ดซึ่งเป็นด้านในของบ้าน และยังช่วยสะท้อนความร้อนส่วนหนึ่ง เหมาะกับอากาศร้อนๆของไทยเป็นอย่างดี
 • ยิปไลน์ รุ่นกันไฟ (Firestop Board) เสริมคุณสมบัติป้องกันการลุกลามไฟของตัวแผ่นบอร์ด เพื่อให้ไฟลามเกินขอบเขตบอร์ดมากไปกว่านี้ ลดความเสียหายและเพิ่มความปลอดภัยหากเกิดอัคคีภัย

ยิปซั่มบอร์ด คืออะไร

ยิปซั่มบอร์ด หรือ แผ่นยิปซั่ม คือ วัสดุคอมโพสิต โดยมีส่วนผสมหลักอย่าง ยิปซั่ม กระดาษ น้ำ และ เส้นใยเซลูโลส และส่วนผสมหลักพิเศษ ที่ทำให้ ยิปซั่มบอร์ด นั้นมีคุณสมบัติพิเศษเช่น การต้านความชื้น เป็นต้น ทำให้ ทนทานต่อสภาพอากาศ ยากต่อการลุกลามไฟ และคุณสมบัติการต้านทานเฉพาะทาง ตามสูตรการผลิตของโรงงาน โดย แผ่นยิปซั่ม มักใช้ในการปูผนังหรือฉาบเป็น แผ่นฝ้า หรือ เพดาน เมื่อเทียบกับการใช้วัสดุอื่นแล้ว แผ่นยิปซั่ม ราคา อยู่ในระดับที่ถูกกว่า คุณภาพดี ความคงทนอายุยืนนาน การเก็บเสียง และการติดตั้งที่สะดวกสบาย กว่าวัสดุอื่น ๆ ในภาพรวม

การจัดเก็บแผ่นยิปซั่มก่อนการติดตั้ง ยิปซั่มยิปไลน์

 1. ในการเคลื่อนย้าย ควรใช้คนสองคนในการยกแผ่นยิปซั่ม โดยยืนจับที่ด้านยาวแต่ละด้านของแผ่น และจับปลายแต่ละด้านของกระดาน เนื่องจากวัสดุยิปซั่มมีความยืดหยุ่นสูง จึงไม่ควรยกในแนวนอน เพราะอาจทำให้แผ่นเสียรูปและเกิดรอยแตกขนาดเล็กภายในแกนยิปซั่ม

 2. น้ำหนักของแผ่นยิปซั่มหนึ่งแผ่นจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดของแผ่นยิปซั่ม ควรใช้เทคนิคการยกที่เทน้ำหนักไปลงที่ขา อย่างการย่อแล้วยก มากกว่าการยกด้วยแบบก้มแล้วยก ซึ่งจะส่งผลไม่ดีกับกระดูกสันหลัง

 3. เก็บแผ่นยิปซั่มไว้ภายในที่แห้ง และมีอากาศถ่ายเทได้ดี ในกรณีที่แผ่นยิปซั่มมีส่วนเปียกบางส่วน จำเป็นต้องรอจนกว่าจะแห้งสนิทก่อน จึงจะติดตั้งได้ แผ่นยิปซั่มจะยังมีคุณสมบัติเช่นเดิม เมื่อแผ่นกลับมาแห้งสนิท 

 4. ในกรณีที่ต้องการเก็บแผ่นยิปซั่มเป็นเวลานาน ควรวางในแนวนอน ไว้บนอุปกรณ์หรือวัสดุรอง พร้อมใส่ไม้คั่นที่ทำให้ ยิปซัมบอร์ด อยู่ห่างจากพื้น 60 ซม.

 5. สามารถเก็บแผ่นยิปซั่มในแนวตั้ง (ยืนด้านยาว) ในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนการติดตั้ง ควรมีอุปกรณ์หรือวัสดุรองอย่างน้อย 2 ชิ้น เพื่อให้ขอบไม่เสียหายและคงความแห้งไว้

ภาพประกอบเนื้อหา การจัดเก็บ ยิปซัมบอร์ด คนอฟ

องค์ประกอบของ ยิปซั่ม บอร์ด

การผลิต ยิปซั่มบอร์ด หรือ แผ่นยิปซั่ม ต้องใช้วัสดุและสารเติมแต่งหลายชนิดร่วมกัน เพื่อให้ได้คุณสมบัติเฉพาะและลักษณะการทํางาน โดยในบทความนี้จะกล่าวเพียงใจความสำคัญหลัก ๆ ถึงส่วนประกอบของยิปซัมบอร์ด เท่านั้น

 • ยิปซั่ม : ยิปซั่มเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตแผ่นยิปซั่ม และสามารถหาได้จาก ยิปซั่มธรรมชาติ หรือ ยิปซั่มสังเคราะห์ ยิปซั่มให้โครงสร้างหลักและความแข็งแรงของบอร์ด
 • กระดาษประกบข้าง : พื้นผิวด้านหน้าและด้านหลัง ของแผ่นยิปซั่ม จะถูกปิดทับด้วยกระดาษ ซึ่งสามารถทําจากกระดาษรีไซเคิล กระดาษคราฟท์ หรือเส้นใยเซลลูโลส
 • น้ำ : น้ำเป็นสิ่งจําเป็นในกระบวนการผลิตแผ่นยิปซั่ม เนื่องจากใช้ในการผสมผงยิปซั่ม และสร้างสารละลายยิปซั่ม
 • เส้นใยเซลลูโลส : เส้นใย เซลลูโลส เป็นวัสดุเสริมแกร่งทั่วไป สำหรับการเสริมความแข็งแรงต่อ การดัดงอ และทนต่อแรงกระแทกของแผ่นยิปซั่ม
 • สารลดน้ำ : สารลดน้ำ เป็นสารเติมแต่ง ที่ใช้ในการลดปริมาณน้ําของสารละลายยิปซั่ม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความกระด้างของแผ่นยิปซั่มที่ได้
 • สารทําให้เกิดฟอง : สารทําให้เกิดฟอง ใช้เพื่อสร้างฟองอากาศในสารละลายยิปซั่ม ลดความหนาแน่นของแผ่นยิปซั่ม และเพิ่มคุณสมบัติของฉนวนกันเสียงและฉนวนกันความร้อน
 • สารหน่วงไฟ : การเติม สารหน่วงไฟ ลงในแผ่นยิปซั่มเพื่อเสริมการต้านทานไฟของ แผ่นยิปซั่ม
 • สารเคมีป้องกันกำจัดเชื้อรา : สารฆ่าเชื้อรา ใช้เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา
 • ซิลิเกต : ซิลิเกตมักใช้เป็นตัวเร่งเพื่อเร่งเวลาสารละลายยิปซั่ม ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต