ยิปซั่มบอร์ด คนอฟ

ยิปซั่มบอร์ด คนอฟ แผ่นยิปซั่ม ราคา คุ้มค่า มีให้เลือกหลายรุ่น จำแนกไปตามประเภทคุณสมบัติของ ยิปซั่ม เช่น การป้องกันความร้อน การทนความชื้น เป็นต้น โดย แผ่นยิปซั่ม คนอฟ มีการใช้งานในด้านของการติดตั้งเป็น แผ่นฝ้า เพดาน เป็นหลัก ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ยิปซั่มบอร์ด คนอฟ จำหน่ายโดยคลังกระเบื้อง ติดตามข้อมูลดีๆ ได้ที่ เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

รวมแบรนด์ ยิปซั่มบอร์ด

ยิปซั่มบอร์ด

ยิปซัมบอร์ด-StandardShield

รุ่น StandardShield

ยิปซั่มบอร์ด มาตรฐาน

ขนาด 120 x 240 ซม.

หนา 0.9 ซม. 125฿.-

UPDATE : 1/67

ยิปซัมบอร์ด-MoistShield

รุ่น MoistShield

ยิปซั่มบอร์ด กันความชื้น

ขนาด 120 x 240 ซม.

หนา 0.9 ซม. 178฿.-

UPDATE : 1/67

ยิปซั่ม บอร์ด คืออะไร

ยิปซั่มบอร์ด หรือ แผ่นยิปซั่ม คือ วัสดุคอมโพสิต โดยมีส่วนผสมหลักอย่าง ยิปซั่ม กระดาษ น้ำ และ เส้นใยเซลูโลส และส่วนผสมหลักพิเศษ ที่ทำให้ ยิปซั่มบอร์ด นั้นมีคุณสมบัติพิเศษเช่น การต้านความชื้น เป็นต้น  ทำให้ ทนทานต่อสภาพอากาศ ยากต่อการลุกลามไฟ และคุณสมบัติการต้านทานเฉพาะทาง ตามสูตรการผลิตของโรงงาน โดย แผ่นยิปซั่ม มักใช้ในการปูผนัง แผ่นฝ้า หรือ เพดาน เมื่อเทียบกับการใช้วัสดุอื่นแล้ว ราคา แผ่นยิปซั่ม อยู่ในระดับที่ถูกกว่า คุณภาพดี ความคงทนอายุยืนนาน การเก็บเสียง และการติดตั้งที่สะดวกสบาย กว่าวัสดุอื่น ๆ ในภาพรวม

คุณสมบัติของ ยิปซั่มบอร์ด คนอฟ

 1. แข็งแรง ทนทานจากการกระแทก และสภาพอากาศ
 2. น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย วิธีการติดตั้งเรียบง่าย
 3. เนื้อแผ่นเนียนเรียบ สะดวกในการเก็บงาน และงานทาสี
 4. กันความร้อนได้ดี ตามคุณสมบัติของยิปซั่ม
 5. ไม่ลามไฟ ตามคุณบัติของยิปซั่ม
 6. ปลอดภัยต่อสุขภาพ
 7. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

*และคุณสมบัติเฉพาะ ตามรุ่นของยิปซัมบอร์ด

 • การผลิตแผ่นยิปซัม หรือที่เรียกว่า drywall หรือ แผ่นยิปซั่ม ต้องใช้วัสดุและสารเติมแต่งหลายชนิดร่วมกัน เพื่อให้ได้คุณสมบัติเฉพาะและลักษณะการทํางาน บทความนี้กล่าวถึงส่วนประกอบหลัก และสารเติมแต่งที่ใช้ในกระบวนการผลิต โดยเน้นถึงบทบาทและความสําคัญในการสร้างแผ่นยิปซั่มคุณภาพสูงสําหรับการใช้งานที่หลากหลาย
 • ยิปซั่ม: ยิปซั่มเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตแผ่นยิปซั่ม และสามารถหาได้จาก ยิปซั่มธรรมชาติ หรือ ยิปซั่มสังเคราะห์ ยิปซั่มให้โครงสร้างหลักและความแข็งแรงของบอร์ด และคุณสมบัติเช่น ทนไฟ และทนต่อความชื้น สามารถปรับแต่งได้โดยการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบทางเคมีของยิปซั่ม หรือโดยการเพิ่มสารเติมแต่งเฉพาะ
 • กระดาษประกบข้าง: พื้นผิวด้านหน้าและด้านหลัง ของแผ่นยิปซั่ม มักจะปิดทับด้วยกระดาษ ซึ่งสามารถทําจากกระดาษรีไซเคิล กระดาษคราฟท์ หรือเส้นใยเซลลูโลส กระดาษประกบข้างไปทางไม่เพียง แต่ปกป้องแกนยิปซั่ม แต่ยังให้ความแข็งแรงและความทนทานเพิ่มเติมให้กับบอร์ด ในบางกรณี สามารถใช้กระดาษชนิดพิเศษ เช่น กระดาษทนเชื้อรา หรือทนไฟ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทํางานของบอร์ดได้
 • น้ํา: น้ําเป็นสิ่งจําเป็นในกระบวนการผลิตแผ่นยิปซั่ม เนื่องจากใช้ในการผสมผงยิปซั่ม และสร้างสารละลายยิปซั่ม ปริมาณน้ําที่ใช้ส่งผลโดยตรงต่อเวลาการตั้งค่า ความแข็งแรง และความกระด้างของบอร์ด อัตราส่วนน้ําต่อยิปซั่ม จะถูกควบคุมอย่างระมัดระวังในระหว่างกระบวนการผลิต
 • เส้นใยเซลลูโลส: เส้นใยเซลลูโลส เป็นวัสดุเสริมแรงทั่วไปที่ใช้ในการปรับปรุง การดัดงอ และทนต่อแรงกระแทกของแผ่นยิปซั่ม เส้นใยเหล่านี้มักถูกเติมลงในสารละลายยิปซั่มในระหว่างกระบวนการผสม และสามารถหาได้จากวัสดุจากพืชต่าง ๆ เช่น เยื่อไม้หรือกระดาษรีไซเคิล
 • ตัวลดน้ํา: ตัวลดน้ําเป็นสารเติมแต่ง ที่ใช้ในการลดปริมาณน้ําของสารละลายยิปซั่ม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความกระด้างของแผ่นยิปซั่มที่ได้ ด้วยการใช้ตัวลดน้ําผู้ผลิต สามารถบรรลุผลิตภัณฑ์ที่มีความหนาแน่นและทนทานมากขึ้น โดยไม่กระทบต่อความสามารถในการทํางานของสารละลาย
 • สารทําให้เกิดฟอง: สารทําให้เกิดฟอง ใช้เพื่อสร้างฟองอากาศในสารละลายยิปซั่ม ลดความหนาแน่นของแผ่นยิปซั่ม และเพิ่มคุณสมบัติของฉนวนกันเสียงและฉนวนกันความร้อน โดยทั่วไปแล้วสารเหล่านี้จะถูกเติมในระหว่างกระบวนการผสม และสามารถได้มาจากแหล่งธรรมชาติหรือแหล่งสังเคราะห์
 • สารหน่วงไฟ: สามารถเพิ่มสารหน่วงไฟ เช่น ใยแก้วหรือยิปซั่มแบบขยายตัว ลงในแผ่นยิปซั่มเพื่อปรับปรุงการทนไฟ สารเติมแต่งเหล่านี้ช่วยชะลอการแพร่กระจายของเปลวไฟ และป้องกันความเสียหายของโครงสร้างในกรณีที่เกิดเพลิงไหม
 • สารฆ่าเชื้อรา: สารฆ่าเชื้อรา ใช้เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา และโรคราน้ําค้างบนพื้นผิวของแผ่นยิปซั่ม ช่วยเพิ่มความต้านทานต่อความชื้นและความชื้น สารเติมแต่งเหล่านี้ สามารถนําไปใช้กับกระดาษโดยตรง หรือผสมกับสารละลายยิปซั่มในระหว่างกระบวนการผลิต
 • ซิลิเกต: ซิลิเกตมักใช้เป็นตัวเร่งเพื่อเร่งเวลาการตั้งค่าของสารละลายยิปซั่ม ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต สารเติมแต่งเหล่านี้สามารถเพิ่มได้หลายรูปแบบ เช่น โซเดียมซิลิเกตหรือโพแทสเซียมซิลิเกต ขึ้นอยู่กับข้อกําหนดเฉพาะของกระบวนการผลิต

การจัดเก็บ แผ่นยิปซั่ม ก่อนการติดตั้ง สำหรับ ยิปซั่มบอร์ด คนอฟ

 1. เก็บไว้บริเวณใกล้ ๆ ที่ต้องการจะติดตั้ง
 2. ถ้าวางแผ่นยิปซั่ม ซ้อนทับกันบนพื้นคอนกรีต ควรรองด้วยแผ่นพลาสติกก่อน  เพื่อป้องกันความชื้น (รูป C1)
 3. การซ้อนทับของแผ่นยิปซัม ต้องมีขารองแผ่น ด้วยระยะห่างที่ 60 ซม. ความสูงไม่ควรเกิน 1 เมตร (รูป C2)
 4. ขารองแผ่น ต้องวางอยู่บนพื้นผิวเรียบ
 5. ควรวางแผ่นยิปซั่ม ให้พ้นจากสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม อย่าง ฝน แดด และความชื้น
ภาพประกอบเนื้อหา การจัดเก็บ ยิปซัมบอร์ด คนอฟ