รวมแบรนด์ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด

สมาร์ทบอร์ดตราช้าง

สมาร์ทบอร์ดตราช้าง (SCG Smartboard) เป็นวัสดุ ซีเมนต์บอร์ดและไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด นวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท SCG ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น อาทิ ความแข็งแรง ทนทาน และความยืดหยุ่นสูง แผ่นสมาร์ทบอร์ด จึงเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นฝ้าเพดาน ผนัง และพื้น ทั้งในพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร มีหลายลวดลายให้เลือกซื้อ สามารถติดต่อสอบถามราคา สินค้าแผ่นบอร์ดตราช้าง ได้ทาง เพจคลังกระเบื้อง จัดส่งทั่วประเทศ

*ติดต่อสอบถามราคาสินค้าได้ที่ไลน์@คลังกระเบื้อง

หรือแอดไลน์พนักงาน ID: teamb-tfc | TEL: 062-806-3666

*ราคาและสต็อกสินค้า อาจมีการเปลี่ยนแปลง*

**ราคารวมค่า VAT แล้ว**

รายละเอียดเกี่ยวกับ สมาร์ทบอร์ดตราช้าง

กระเบื้องหลังคา scg logo
โลโก้ตราช้าง

สมาร์ทบอร์ด (Smartboard) หรือ แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ตราช้าง ผลิตขึ้นโดย SCG หรือ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2456 และเป็นผู้นำในการผลิตและจำหน่ายปูนซีเมนต์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ก่อสร้างอย่างครบวงจร พร้อมทั้งมีสินค้าและบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการก่อสร้าง

แผ่นซีเมนต์บอร์ดตราช้าง ผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง แต่อาจเปราะและหักง่ายหากถูกตัดเป็นแผ่นบาง วัสดุที่ใช้ผสมกับปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ได้แก่ เส้นใยเซลลูโลสจากต้นไม้และทรายซิลิกา ซึ่งจะทำให้ได้แผ่นซีเมนต์บอร์ดที่มีคุณภาพดี สามารถดูโรงงานผลิตตราช้างได้ที่นี่

ด้วยเทคโนโลยี FIRM & FLEX สมาร์ทบอร์ด มีความเหนียวและทนทาน ปลอดภัยเนื่องจากไม่มีใยหินที่เป็นอันตรายต่อปอดในบ้าน ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดของ SCGได้รับการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพของไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดที่ผลิตตามมาตรฐานของโรงงานเอสซีจีทุกแผ่น สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นผนัง พื้น และฝา ทั้งในและนอกบ้าน

สมาร์ทบอร์ดตราช้างได้รับการยอมรับและรางวัลมากมายที่ยืนยันถึงคุณภาพของสินค้า เช่น No.1 Brand, Brand Age 2022, MiT, มอก 1427-2561, ฉลากลดคาร์บอน, SCG Green Choice, Green Choice PH, IGBC – Member, MS 1296:2021 และอื่นๆ

สมาร์ทบอร์ด คืออะไร ?

สมาร์ทบอร์ด (Smartboard) หรือที่เรียกอีกอย่างว่าไฟเบอร์ซีเมนต์ เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่แข็งแกร่งและมีความคงทน ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของงานก่อสร้าง และการออกแบบที่หลากหลาย ด้วยคุณลักษณะที่โดดเด่น สมาร์ทบอร์ดจึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักออกแบบ สถาปนิก และผู้รับเหมาในการก่อสร้าง

ส่วนประกอบของ สมาร์ทบอร์ด

วัสดุสมาร์ทบอร์ด ประกอบไปด้วยปูนซีเมนต์พอร์ตแลนด์ เส้นใยเซลลูโลส ซิลิกา ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ผ่านกระบวนการอบด้วยไอน้ำที่มีความร้อนและแรงดันสูง ทำให้วัสดุเหล่านี้ผสมรวมกันอย่างละเอียดและแน่นหนา ผลที่ได้คือวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกดและแรงอัด พร้อมด้วยความยืดหยุ่นที่เหมาะสมสำหรับการตัดแต่งเพื่อให้เข้ากับรูปทรงที่ต้องการ

สมาร์ทบอร์ด ดีตรงไหน ?

จุดเด่นคือความคงทนต่อความชื้น แสงแดด และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ นอกจากนี้ยังไม่มีปัญหากับปลวกและแมลงที่กินไม้ซึ่งอาจทำลายส่วนประกอบของบ้าน ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ สมาร์ทบอร์ดจึงเหมาะสมกับการใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร

การติดตั้งบอร์ด SCG นั้นง่ายดายและสะดวก ช่วยให้ประหยัดเวลาและลดความซับซ้อนในกระบวนการก่อสร้าง มีน้ำหนักที่เบากว่าวัสดุก่อสร้างแบบดั้งเดิมถึง 6 เท่า ทำให้สามารถรับน้ำหนักของวัสดุแขวนและยึดต่างๆได้ดี สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 80 กิโลกรัมต่อจุด ขึ้นอยู่กับวิธีการยึดและวัสดุที่ใช้ในการยึดกับผนัง

สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีใยหิน และมีค่าการถ่ายเทความร้อนที่ต่ำ ช่วยให้บ้านเย็นและลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำความเย็นภายในบ้าน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบ้านที่ต้องการความประหยัดในการใช้พลังงาน

สมาร์ทบอร์ด ใช้งานส่วนไหน

สมาร์ทบอร์ดมีหลากหลายขนาดและความหนา ทำให้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่และการนำไปใช้ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งฝ้าเพดาน ผนังกั้นห้อง หรือใช้เป็นวัสดุรองพื้น และปูฐานกระเบื้อง นอกจากนี้ยังสามารถสลักลายบนเนื้อผิวได้สวยงาม และสามารถใช้สีตกแต่งตามสไตล์ที่ต้องการ

แนะนำรุ่นสมาร์ทบอร์ด

การกระจายไอร้อนของสมาร์ทบอร์ดรุ่นระบายอากาศ
สมาร์ทบอร์ดตกแต่งฝ้า ตราช้าง

สมาร์ทบอร์ด รุ่นโพรเทคชั่น

มาพร้อมกับระบบลดความร้อนใต้หลังคา ทำให้บ้านเย็นขึ้น ประหยัดค่าไฟ ค่าจ่ายจ่ายอื่นๆในระยะยาว

 • บอร์ดมาพร้อมกับรูระบายที่ออกแบบมาให้ไล่อากาศร้อนออกจากใต้หลังคา ช่วยให้บ้าเย็น
 • หายห่วงจากสัตว์ที่จ้องจะเข้า เพราะบอร์ดรุ่นโพรเทคชั่น มีตาข่ายไฟเบอร์ที่แนบชิดสนิทกับตัวแผ่น ที่ทนต่อความร้อนได้ดี ป้องกันสัตว์ต่างๆลอดเข้าผ่านรู
 • บอร์ดติดตาข่ายสำเร็จรูปมาให้เสร็จสรรพ ประหยัดเวลาในการติดตั้งบอร์ดระบายอากาศ

สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ราคาคุ้มค่า

การใช้สมาร์ทบอร์ดในการตกแต่งไม่เพียงแต่เพิ่มความสวยงามและความทนทานเท่านั้น แต่ยังช่วยให้บ้านเย็นและประหยัดพลังงาน ด้วยคุณสมบัติที่นำความร้อนต่ำ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการวัสดุที่ทั้งสวยและมีประโยชน์ สมาร์ทบอร์ดไม่เพียงแต่เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพ แต่ยังเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืนสำหรับการตกแต่งบ้านในยุคปัจจุบัน

ท้ายสุดนี้ สมาร์ทบอร์ดตราช้าง ไม่เพียงแต่เป็นวัสดุที่มีความทนทานและสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการก่อสร้างและการออกแบบในยุคปัจจุบัน

คุณสมบัติไฟเบอร์ซีเมนบอร์ด หรือ สมาร์ทบอร์ดตราช้าง

คุณสมบัติไฟเบอร์ซีเมนบอร์ด หรือ สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี มีความยืดหยุ่นในตัว ปลวกไม่กิน และทนความเปียกชื้น นำความร้อนต่ำสามารถใช้ทำพื้น ผนังเบา ฝ้าเพดาน ทั้งภายในและภายนอกบ้าน

ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด 4 มม. SCG ราคาถูก เเกร่งทน จัดจำหน่ายดดยคลังกระเบื้อง ผลิตจาก ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ผสมผสานกับเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ จึงทำให้ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด 4 มม. SCG ไม่มีปลวกเข้าไปทำลายนื้อบอร์ด ทนความชื้นไม่เปียกชื้น ไม่เปื่อยเป็นระยะเวลานาน เนื้อเหนียว ยืดหยุ่นตัวสูง

บอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ 8 มม. SCG ราคาถูก แผ่นหนา ทนทาน จาก บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) จึงเป็นบอร์ดตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในขณะ ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด 8 มม. ผลิตจากเทคโนโลยี เฟิร์มแอนด์เฟล็กซ์ ผสมผสานกับปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ จึงทำให้ ทนทานต่อความชื้น ปลวกมดไม่กินบอร์ด ตกแต่งทั้งภายในและภายนอก

สินค้าอื่นๆของ สมาร์ทบอร์ด SCG

สินค้าอื่นๆของ สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี จากทาง SCG ล้วนแล้ว สวย เเข็งเเรง ไม่ลามไฟ มดไม่กัดกิน ดังนั้นจึงมีผิลตบอร์ดประเภทอื่นๆให้เลือกซื้อหลากหลายตามการใช้งาน กลุ่ม ฝาเพดานใต้หลังคา ก็จะมี บอร์ดพื้น รุ่นขอบเรียบ ฝาเพดานบ้าน รุ่นระบายอากาศ รุ่นลายไม้ระบายอากาศ รุ่นเซาะร่อง 3 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีกลุ่ม บอร์ดผนัง อย่าง ขอบเรียบ บอร์ดผนังรุ่นเซาะร่อง บอร์ดผนังชายคา รุ่นเซาะร่อง 4 นิ้ว เป็นต้น ยังมีบอร์ดตกเเต่งอย่างฝารุ่นซูเปอร์สมาร์ท ที่มีสีต่างๆให้เลือกซื้อ

ฝ้าเพดาน ตราช้าง

ฝ้าเพดาน SCG ภายใต้เเบรนด์สมาร์ทบอร์ด ทำมาจากไฟเบอร์ซีเมนต์โดยโรงงานผลิตบอณิดที่ได้มาตรฐานจากscg เป็นฐานการผลิต จึงได้ฝาที่มรวามเเข็งเเรง ทนไฟ มีคุณสมบัติป้องกันไม่ได้หนู มดปลวกทำความเสียได้ ลูกค้าสมารถนำฝาเพดานตกเเต่งเพด่นบ้านให้ดูดีขึ้น ไม่ใช้เเค่บ้าน ออฟฟิศ อาคาร หรืออื่นก็ย่อมได้ เเถมลดความร้อนที่จะเข้ามาตัวบ้าน เเละเสียงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

ห้องสีชมพูที่ปูแผ่นสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่น ซูเปอร์สมาร์ทสีชมพู
สมาร์ทบอร์ดตกแต่งฝ้า ตราช้าง

สมาร์ทบอร์ดฝ้าตราช้าง รุ่น ซูเปอร์สมาร์ท

คุณสมบัติพิเศษของฝ้า SCG รุ่น ซูเปอร์สมาร์ท

 • สวย ด้วยลวดลายที่หลากหลาย สีสันสวยงาม ดีไซน์ทันสมัย
 • ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน เพราะแข็งแรง ไม่หักง่าย ทนน้ำ ทนชื้น
  ปลวกไม่กิน ด้วยเนื้อวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์
 • ทำความสะอาดง่าย เช็ดคราบสกปรกและของเหลวได้ง่ายด้วยวัสดุที่ทนน้ำ
 • บ้านเย็นขึ้น เพราะค่านำความร้อนต่ำถึง 0.084 วัตต์/ม. C ตามมาตรฐานการทดสอบ ASTM C117
ผู้ชายกำลังไขสกรูติดตั้งแผ่นฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี สูตรซูเปอร์โมเลกุล
สมาร์ทบอร์ดฝ้า ซูเปอร์โมเลกุล

สมาร์ดบอร์ดฝ้า เอสซีจี สูตรใหม่ สูตรซูเปอร์โมเลกุล

ฝ้า SCG สูตรใหม่ เหนือกว่าด้วยสูตรซูเปอร์โมเลกุล รายแรกในไทยที่ผสานโมเลกุลของแผ่นบอร์ด ให้ยึดเกาะกันแน่นมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การทำงานของช่างมืออาชีพมีคุณสมบัติดังนี้

 • เนื้อเหนียวขึ้น ยิงง่าย ไม่แตกมุม
 • แข็งแรงขึ้น ยกแผ่น ย้ายแผ่น ไม่แตกหัก
 • ทำงานง่ายขึ้นทำงานง่าย ติดตั้งไว ได้งานเนี้ยบ

ผนัง สมาร์ทบอร์ดตราช้าง

สมาร์ทบอร์ด ผนัง SCG ราคาถูก ไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดซึ่งเป็นสินค้าผลิตจาก ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ โดยโรงงานตราช้าง เป็นบอร์ดตราช้างที่มีคุณสมบติติดตั้งบนผนัง ช่วยลดความร้อนจากภานนอก ลดค่าใช้จ่ายสมาชิกในบ้านหรือที่อยู่ อาศัยนี้ บอร์ด ตราช้างนี้สามารถรับแรงกระแทกได้ดี ไม่มีส่วนประกอบของใยหิน ปลอดภัยแน่นอน

แบนเนอร์สมาร์ทบอร์ด รุ่น FIRM FLEX TECHNOLOGY
สมาร์ทบอร์ด FIRM FLEX ตราช้าง

FIRM FLEX TECHNOLOGY บอร์ด ผนัง scg

ด้วยโครงสร้างพิเศษจากเทคโนโลยี FIRM & FLEX ทำให้ผนังแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก อีกทั้งมีความ ยืดหยุ่นสูง ดัดโค้งได้ดี โดยไม่ต้องลูบน้ำ สามารถติดตั้งใช้งานเป็นผนังเบาร่วมกับโครงเหล็กกัลวาไนซ์ บอร์ด เอสซีจี หรือโครง เหล็กรูปพรรณสำหรับผนังภายนอก
คุณสมบัติ FIRM FLEX TECHNOLOGY ของ บอร์ด ผนัง scg

 • แข็งแกร่ง ทนน้ำ ทนชื้น
 • ติดตั้งง่าย งานเสร็จเร็ว
 • ปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ง่าย
 • ปิดผิวด้วยวัสดุต่างๆ หรือทาสีน้ำอะคริลิค 100%
 • ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

บอร์ดพื้น สมาร์ทบอร์ดตราช้าง

บอร์ดพื้น สมาร์ทบอร์ด SCG ราคาถูก เป็นสินค้าพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG ที่เรียบเนียน สวย ผลิตจากวัสดุที่ปราศจากใยหิน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงได้บอร์ดพื้นตราช้างที่แข็งแรง รับแรงกระเเทกคนเหยียบได้เป็นอย่างดี แถมไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ตราช้างนี้ ทีน้ำหนักเบามาก สามารถนำมาใช้ ตกแต่งผิวพื้น รองรับการปูพื้นกระเบื้องเซรามิก ไม้พื้น ไม้เทียม ไวนิล ไม้พื้นลามิเนต เป็นต้น

ห้องเปล่าสีขาว ที่ทำการติดตั้งแผ่นสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี FIRM FLEXTECHNOLOGY
สมาร์ทบอร์ดฝ้า FIRM FLEXTECHNOLOGY ตราช้าง

สมาร์ดบอร์ดพื้น SCG FIRM FLEXTECHNOLOGY

บอร์ดพื้น SCG FIRM FLEXTECHNOLOGY แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ดีกับงานประเภทงานอาคารที่ต้องการความรวดเร็วในการก่อสร้าง เช่น โรงแรมรีสอร์ท ร้านอาหาร หรืองานปรับปรุง ต่อเติม ที่กังวลเรื่องน้ำหนัก และการทรุดตัวของพื้นดิน นอกจากนี้บอร์ดพื้น เอสซีจี สามารถตกแต่งปิดผิวได้ด้วยวัสดุหลายชนิด เช่น พื้นลามิเนท กระเบื้องเซรามิค เป็นต้น