อิฐมวลเบาเอสซีจี คิวคอน หรือ SCG คุณภาพสูง กันความร้อน กันเสียง กันไฟ มาตรฐานอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับใช้ก่อผนังได้ทั้งภายในและภายนอก มีคุณสมบัติพิเศษกันร้อน กันเสียง กันไฟ ช่วยให้บ้านของคุณแข็งแรง ปลอดภัย และมีอายุการใช้งานยาวนาน มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถรองรับแรงอัดได้มากกว่าอิฐทั่วไป 2-3 เท่า

อิฐมวลเบาคิวคอน SCG


อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x7.5 cm
ราคา – /ก้อน

อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x10 cm
ราคา – /ก้อน

อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x12.5 cm
ราคา – /ก้อน

อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x15 cm
ราคา – /ก้อน

อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x17.5 cm
ราคา – /ก้อน

อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x20 cm
ราคา – /ก้อน

อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x7.5 cm
ราคา – /ก้อน

อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x10 cm
ราคา – /ก้อน


อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x17.5 cm
ราคา – /ก้อน

อิฐมวลเบา
Q-CON
20x60x20 cm
ราคา – /ก้อน

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่ทั้งหมด

อิฐมวลเบาเอสซีจี คิวคอน SCG

ความเป็นมา อิฐมวลเบาเอสซีจี

ในปีพุทธศักราช 2456 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้ก่อตั้ง บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด ขึ้น ด้วยพระราชประสงค์ที่จะให้ประเทศไทยผลิตปูนซีเมนต์ใช้เอง ลดการพึ่งพาการนำเข้าจากต่างประเทศ และเพื่อจัดสรรการใช้ทรัพยากรภายในประเทศอย่างคุ้มค่าเอสซีจี หรือ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เอสซีจี หรือเรียกสั้นๆว่า “ปูนใหญ่” เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี ก่อตั้ง เพื่อผลิตปูนซีเมนต์ วัสดุก่อสร้างประเทศในขณะนั้น และได้ผ่านการเรียนรู้ ปรับตัว พัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่องจนได้รับการยอมรับเป็นองค์กรต้นแบบชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน และพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลกปัจจุบันเอสซีจีดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์มากกว่า 200 บริษัท

อิฐมวลเบา Q-CON มาตรฐาน

อิฐ Q-CON เหมาะสำหรับใช้ก่อผนังได้ทั้งภายในและภายนอก มีคุณสมบัติพิเศษกันร้อน กันเสียง กันไฟ ช่วยให้บ้านของคุณแข็งแรง ปลอดภัย และมีอายุการใช้งานยาวนานQ-CON คุณสมบัติพิเศษของ Q-CON ช่วยกันเสียงได้ดี ลดทอนความดังของเสียงที่ทะลุผ่านระหว่างห้องและเสียงจากภายนอกอาคารได้อย่างดี มอก. 1505-2541, DIN 4165 มี โปรโมชั่น ราคาพิเศษทุกเดือน สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/2Usc5Eu

คุณสมบัติที่โดดเด่นของอิฐมวลเบา


1.อิฐมวลเบา มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าอิฐทั่ว ๆ ไป ดังนี้ อิฐมวลเบา เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกในการติดตั้งและสามารถขนย้ายได้อย่าง รวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง
2.ผนังที่ก่อสร้างด้วย อิฐมวลเบา มีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ดี เนื่องจากในเนื้อคอนกรีตมวลเบา มีโพรงอากาศมากจึงมีลักษณะเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประหยัดค่าไฟจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศ
3.อิฐมวลเบา เป็นวัสดุที่ดูดซับเสียงได้ดี ลดการสะท้อนของเสียงได้ดีกว่าอิฐทั่ว ๆ ไป เนื่องจาก อิฐมวลเบา มีฟองอากาศเป็นจำนวนมากอยู่ภายใน ทำให้ช่วยลดความดังของเสียงระหว่างห้องภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับห้องหรืออาคารที่ต้องการเก็บเสียง เช่น โรงภาพยนตร์ , ห้องซ้อมดนตรี หรือ ห้องประชุม
4.อิฐมวลเบา มีขนาดที่แน่นอนได้มาตรฐาน เนื่องจากผ่านกระบวนการตัดด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ทำให้ อิฐมวลเบา ที่ทำออกมาจำหน่ายมีขนาดเท่ากันทุกก้อน สวยงาม ไม่เหมือนกับอิฐทั่วไปที่ยังไม่มีความเป็นมาตรฐานอยู่
5.อิฐมวลเบา มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถรองรับแรงอัดได้มากกว่าอิฐทั่วไป 2-3 เท่า
6.อิฐมวลเบา มีความต้านทานต่อเพลิงไหม้ได้ดีกว่าอิฐธรรมดา จึงลดความเสียหายในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้
7.อาคารและบ้านเรือนที่ก่อสร้างด้วย อิฐมวลเบา มีความสวยงาม ด้วยเหตุนี้ อิฐมวลเบา จึงเป็นที่นิยมกัน อย่างแพร่หลายสำหรับผู้รับเหมาในงานก่อสร้างบ้านและคอนโด
8.อิฐมวลเบา มีอายุการใช้งานที่ยาวนานเท่าโครงสร้างคอนกรีต (ประมาณ 50 ปี) เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิต อิฐมวลเบา คือ ทราย, ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์, ผงอลูมิเนียม, น้ำ, ยิบซั่ม ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าอิฐประเภทอื่น ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ดินเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต

ข้อดีของอิฐมวลเบา

คุณสมบัติของ อิฐมวลเบา ที่มีน้ำหนักเบา เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเราสามารถสรุปข้อดีของ อิฐมวลเบา ได้ดังนี้

1.อิฐมวลเบา มีความคงทนต่อสภาพอากาศ
2.ผนังที่ใช้ก่อสร้างด้วย อิฐมวลเบา มีความสวยงาม ด้วยเหตุนี้ อิฐมวลเบา จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายสำหรับผู้รับเหมาในงานก่อสร้างคอนโด
3.ผนังที่ก่อสร้างด้วย อิฐมวลเบา มีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ดี จึงช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดภายนอกเข้าสู่ตัวอาคาร และ ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนภายในตัวอาคารได้เป็นอย่างดี
4.อิฐมวลเบา เป็นวัสดุก่อสร้างที่ดูดซับเสียงได้ดี ทำให้สามารถช่วยลดความดังของเสียงระหว่างห้องภายในอาคารได้เป็นอย่างดี
5.ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง เนื่องจากมีน้ำหนักเบาทำให้สามารถขนย้ายได้รวดเร็ว
เนื่องจาก อิฐมวลเบา สามารถดูดซับความร้อนได้ดี จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประหยัดค่าไฟจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศ
6.อิฐมวลเบา ทนความร้อนและกันเสียงได้ดี
7.อิฐมวลเบา สามารถกันความร้อนได้ดี ซึ่งอิฐมวลเบาจะช่วยลดการสะท้อนของเสียงได้ดีกว่า เพราะโครงสร้างของ อิฐมวลเบา มีฟองอากาศอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในอิฐมวลเบา จะสามารถทำให้ดูดซับ เสียงได้ดี อิฐมวลเบา จึงเหมาะสำหรับห้องหรืออาคารที่ต้องการความเงียบ เช่น โรงภาพยนตร์หรือห้องประชุม ห้องคาราโอเกะ อิฐมวลเบา เป็นมาตรฐานทำให้มีขนาดเท่ากันทุกก้อน ยังช่วยจำกัดความเสียหายในกรณีที่เกิดเพลิง ไหม้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *