อิฐมวลเบาเอสซีจี คิวคอน หรือ SCG คุณภาพสูง กันความร้อน กันเสียง กันไฟ มาตรฐานอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับใช้ก่อผนังได้ทั้งภายในและภายนอก มีคุณสมบัติพิเศษกันร้อน กันเสียง กันไฟ ช่วยให้บ้านของคุณแข็งแรง ปลอดภัย และมีอายุการใช้งานยาวนาน มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถรองรับแรงอัดได้มากกว่าอิฐทั่วไป 2-3 เท่า

อิฐมวลเบาคิวคอน SCG


Q-CON
20x60x7.5 cm
ราคา – /ก้อน

Q-CON
20x60x10 cm
ราคา – /ก้อน

Q-CON
20x60x12.5 cm
ราคา – /ก้อน

Q-CON
20x60x15 cm
ราคา – /ก้อน

Q-CON
20x60x17.5 cm
ราคา – /ก้อน

Q-CON
20x60x20 cm
ราคา – /ก้อน

Q-CON
20x60x7.5 cm
ราคา – /ก้อน

Q-CON
20x60x10 cm
ราคา – /ก้อน


Q-CON
20x60x17.5 cm
ราคา – /ก้อน

Q-CON
20x60x20 cm
ราคา – /ก้อน

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่ทั้งหมด

อิฐมวลเบาเอสซีจี

อิฐมวลเบาเอสซีจี SCG ในปีพุทธศักราช 2456 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้ก่อตั้ง บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด ขึ้น ด้วยพระราชประสงค์ที่จะให้ประเทศไทยผลิตปูนซีเมนต์ใช้เอง ลดการพึ่งพาการนำเข้าจากต่างประเทศ และเพื่อจัดสรรการใช้ทรัพยากรภายในประเทศอย่างคุ้มค่าเอสซีจี หรือ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เอสซีจี หรือเรียกสั้นๆว่า “ปูนใหญ่” เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี ก่อตั้ง เพื่อผลิตปูนซีเมนต์ วัสดุก่อสร้างประเทศในขณะนั้น และได้ผ่านการเรียนรู้ ปรับตัว พัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่องจนได้รับการยอมรับเป็นองค์กรต้นแบบชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน และพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลกปัจจุบันเอสซีจีดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์มากกว่า 200 บริษัท

อิฐมวลเบา ยี่ห้อ SCG เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับก่อสร้างที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท SCG (Siam Cement Group) ในปี พ.ศ. 2529 (1986) โดยใช้เทคโนโลยีของญี่ปุ่นในการผลิต และเริ่มผลิตและจำหน่ายในปี พ.ศ. 2530 (1987) ตั้งแต่เปิดตัวอิฐบล็อคมวลเบายี่ห้อ เอสซีจี ไปจนถึงปัจจุบัน บริษัท SCG ได้พัฒนาและปรับปรุงสูตรพัฒนาอิฐมวลคอนกรีตเบาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการและความหลากหลายของตลาดได้มากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันอิฐบล็อกมวลเบา มีทั้งแบบตะแกรง และแบบผิวเรียบ มีหลากหลายขนาดตามความต้องการของลูกค้า สามารถนำไปใช้ก่อสร้างทั้งภายในและภายนอกอาคารได้ รวมถึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีและสูตรผสมที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

อะไร คือ Q-CON

อะไรคือ Q-CON เป็นอิฐบล็อคมาตรฐาน เหมาะสำหรับใช้ก่อผนังได้ทั้งภายในและภายนอก อิฐมวลเบา มีคุณสมบัติพิเศษกันร้อน กันเสียง กันไฟ ช่วยให้บ้านของคุณแข็งแรง ปลอดภัย และมีอายุการใช้งานยาวนานQ-CON คุณสมบัติพิเศษของ Q-CON ช่วยกันเสียงได้ดี ลดทอนความดังของเสียงที่ทะลุผ่านระหว่างห้องและเสียงจากภายนอกอาคารได้อย่างดี มอก. 1505-2541, DIN 4165 มี โปรโมชั่น ราคาพิเศษทุกเดือน สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/2Usc5Eu
อิฐบล็อกคิวคอน เหมาะกับงานก่อผนังบ้าน อาคาร ตึกสูง สะท้อนการก่อสร้างบ้านและอาคารที่เป็นนิยมขณะนี้ อิฐมีน้ำหนัก เเละ มีความหนาให้เลือกใช้ตามไซด์งานก่อสร้าง

Q-CON เป็นชื่อการค้าของวัสดุก่อสร้างประเภท อิฐมวลเบา (Lightweight Concrete Block) ที่ผลิตโดยบริษัทไทยคอนกรีตพัฒนา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท Siam Cement Group (SCG) ที่ผลิตวัสดุก่อสร้างต่างๆ และเป็นผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างในประเทศไทย อิบมวลเบา Q-CON ผลิตจากการผสมผสานของวัสดุเช่น ซีเมนต์ และ วัสดุ ธรรมชาติที่มีความเบา แข็งแรง ต้านไฟได้ดี กันเสียงดี และสามารถใช้ก่อสร้างผนังอาคารทั้งในส่วนภายนอกและภายในได้ทุกประเภท

อิฐมวลเบาตราเอสซีจี SCG ประกอบอะไรบ้าง

อิฐมวลเบา เป็นผลิตภัณฑ์คอนรีตมวลเบาไม่เสริมเหล็ก (ALC) ได้แก่ อิฐมวลบล็อกเบา Q-CON (Q-CON Block) ใช้ในการก่อสร้างผนังทั้งภายในและภายนอก สำหรับการก่อสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยทั่วไป โดยมีการผลิตให้มีขนาดของความกว้าง ความยาว และความหนาหลายรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน โดยมีขนาดความกว้าง 20 เซนติเมตร ความยาว 60 เซนติเมตร และ ความหนาตั้งแต่ 7.5 เซนติเมตร ขึ้นไป ทั้งนี้มีการผลิตให้มีความหนาเพิ่มขึ้นอีกชั้นละ 2.5 เซนติเมตร จนถึงความหนาสูงสุด 30 เซนติเมตร

ผลิตภัณฑือิฐบล็อคมวลเบาอื่นๆ เช่น เสริมเหล็ก Q-CON (RLC) , คานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel),แผ่นผนังและแผ่นพื้นคิวคอน (Q-CON Wall Panel & FloorPanel),แผ่นเคาน์เตอร์สำเร็จรูปคิวคอน,(Q-CON Counter) ระบบบันไดคิวคอน (Q-CON Stair)และแผ่นผนังกันเสียงคิวคอน (Q-CON Sound Barrier) ทั้งหมดนี้ใช้ในการก่อสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยทั่วไป หรือโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐาน หรือการใช้งานในห้องครัวและห้องน้ำ โดยมีการผลิตให้มีขนาดของความกว้าง ความยาว และความหนา หลายรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน รวมทั้ง มีการเสริมเหล็ก High Strength เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และให้เหมาะสมสำหรับ การใช้งาน เพื่อรองรับการก่อสร้างที่ต้องการรับน้ำหนักมากประมาณ 50 – 1,000 กิโลกรัม / ตารางเมตร

อิฐมวลเบา เทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตอะไร

ในขณะเริ่มต้นประกอบธุรกิจผลิต อิฐมวลเบา แผ่นผนังและแผ่นพื้นคอนกรีต แผ่นเคาน์เตอร์สำเร็จรูป และคานทับหลังสำเร็จรูป Q-CON อาศัยเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมนี ปัจจุบันได้มีการพัฒนากระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงการฝึกอบรมวิศวกรและพนักงานอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทผู้ผลิตมีความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีของตนเองจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณภาพสูงและเป็นที่ยอมรับตามมาตรฐานสากล

วัสดุปูนก่อ และปูนฉาบ ที่ใช้งานสำหรับคอนกรีตมวลเบาโดยเฉพาะ ใช้ในการก่อสร้างอาคารและที่พักอาศัย เพื่อช่วยให้ก่อสร้างได้รวดเร็วแข็งแรง สวยงาม และประหยัด เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับคอนกรีตมวลเบาโดยเฉพาะได้แก่
-เกรียงก่อ เกรียงฟันปลา เกรียงกระดาษทราย
-หัวปั่นปูน เหล็กขูดเซาะร่อง ค้อน เลื่อย พุก เหล็กฉาก ขอเกี่ยว ตะปูยึด เป็นต้น

การจัดการ อิฐมวลเบา ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การเปลี่ยนแปลงของโลกที่รวดเร็ว ประชากรเพิ่มมากขึ้น ทำให้การใช้ทรัพยากรจากธรรมชาติมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย บริษัทในฐานะผู้ผลิตที่ใช้ทรัพยากร เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างที่อยู่อาศัย ได้มีความตระหนักและมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ เพื่อเสนอความรับผิดชอบต่อสังคม โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะต้องผ่านมาตรฐานที่
กำหนด เช่น มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก. 1505-2541 ชิ้นส่วน อิฐมวลเบา แบบมีฟองอากาศ-อบไอน้ำ และ มาตรฐานฉลากสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมการรับรองข้อมูลสินค้าสำหรับผู้พัฒนาอาคารเขียว อาคาร LEED เพื่อรับประกันว่าผู้บริโภคได้รับสินค้า ตรงตามข้อกำหนดของกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องในทุกล็อตการผลิต

ฉลาก SCG Green Choice

ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้การรับรองฉลากสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมประเภทการรับรองตนเอง ภายใต้ฉลาก SCG Green Choice ซึ่งกำหนดเกณฑ์การพิจารณา อ้างอิงมาตรฐาน ISO 14021 : Environmental Labels and Declarations Self-Declared Environmental Claims ควบคู่กับการพิจารณาความต้องการของผู้มีส่วนได้เสีย และผลกระทบตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Assessment, LCA) จากคณะทำงานพิจารณาด้านเทคนิค(Technical
Team) ของเอสซีจี เป็นผู้ให้การรับรองสินค้าและบริการที่ได้ฉลาก SCG eco value เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือและความมั่นใจแก่ผู้บริโภค ในปี 2564 บริษัทได้รับการรับรอง 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ดังนี้

ชั้นคุณภาพ 2
ชั้นคุณภาพ 2
ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน จึงลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างน้อย 9%
คิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก(GHGs) ได้อย่างน้อย
0.75 Kg CO2/ตารางเมตร/ปี
ชั้นคุณภาพ 3
ชั้นคุณภาพ 3
ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน จึงลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างน้อย 9%
คิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก(GHGs) ได้อย่างน้อย
0.75 Ke CO,/ตารางเมตร/ปี
ชั้นคุณภาพ 4
ชั้นคุณภาพ 4
ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน จึงลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างน้อย 9%
คิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก(GHGs) ได้อย่างน้อย
0.75 Kg CO2/ตารางเมตร/ปี
แผ่นผนังคิวคอน
แผ่นผนังคิวคอน
ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน จึงลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างน้อย 8%
คิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก(GHGs) ได้อย่างน้อย
0.68 Kg CO/ตารางเมตร/ปี

ภายใต้เงื่อนไขการทดสอบ : คำนวณการประหยัดพลังงานด้วยโปรแกรม TCAS ในแบบบ้าน 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตรพื้นที่ผนัง 280 ตารางเมตร ผู้อาศัย 4 คน แสดงค่าการประหยัดพลังงานจากค่าเฉลี่ยค่าไฟฟ้าตลอดทั้งปี โดยคำนึงถึงพฤติกรรมการใช้งาน และ สภาพภูมิอากาศตามปีฐาน 2019

อิฐมวลเบาตราเอสซีจี SCG มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

อิฐมวลเบาเอสซีจี SCG เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกในการติดตั้งและสามารถขนย้ายได้อย่าง รวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง
ผนังที่ก่อสร้างด้วย อิฐมวลเบามีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ดี เนื่องจากในเนื้อคอนกรีตบล็อก มีโพรงอากาศมากจึงมีลักษณะเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประหยัดค่าไฟจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศ
เป็นวัสดุที่ดูดซับเสียงได้ดี ลดการสะท้อนของเสียงได้ดีกว่าอิฐทั่ว ๆ ไป เนื่องจากมีฟองอากาศเป็นจำนวนมากอยู่ภายใน ทำให้ช่วยลดความดังของเสียงระหว่างห้องภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับห้องหรืออาคารที่ต้องการเก็บเสียง เช่น โรงภาพยนตร์ , ห้องซ้อมดนตรี หรือ ห้องประชุม
มีขนาดที่แน่นอนได้มาตรฐาน เนื่องจากผ่านกระบวนการตัดด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ทำให้อิฐบล็อกที่ทำออกมาจำหน่ายมีขนาดเท่ากันทุกก้อน สวยงาม ไม่เหมือนกับอิฐทั่วไปที่ยังไม่มีความเป็นมาตรฐานอยู่
มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถรองรับแรงอัดได้มากกว่าอิฐทั่วไป 2-3 เท่า
มีความต้านทานต่อเพลิงไหม้ได้ดีกว่าอิฐธรรมดา จึงลดความเสียหายในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้
อาคารและบ้านเรือนที่ก่อสร้างด้วยอิฐบล็อกมีความสวยงาม ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่นิยมกัน อย่างแพร่หลายสำหรับผู้รับเหมาในงานก่อสร้างบ้านและคอนโด
มีอายุการใช้งานที่ยาวนานเท่าโครงสร้างคอนกรีต (ประมาณ 50 ปี) เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิต คือ ทราย, ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์, ผงอลูมิเนียม, น้ำ, ยิบซั่ม ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าอิฐประเภทอื่น ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ดินเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต

อิฐมวลเบา ก่อผนังห้องน้ำได้ มีบางคนยังมีความคิดที่ว่าฟองอากาศก็คือฟ้องน้ำที่มีความสามารถนำเชื้อรามาในห้องน้ำไม่ควรใช้งานในห้องน้ำซึ่งความจริง อิฐบล็อคมวบเบสสามาถมาใช้งานก่อผนังห้องน้ำได้ หากปฎิบัติตามอย่างถูกวิธีตั้งแต่การ ก่อ ฉาบ อย่างถูกต้องตามขั้นตอนในคลิปวีดีโอคลิกที่นี่

ข้อดีของ อิฐมวลเบา

ข้อดีของ อิฐมวลเบา ที่มีน้ำหนักเบา เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เป็นที่นิยมใช้งานผนังบ้านทั่วไปหรือโครงการบ้าน หรือออฟฟิศซึ่งเราสามารถความสามารอิฐชนิดนี้สรุปแบ่งข้อดีได้ดังนี้
1.มีความคงทนต่อสภาพอากาศ
2.ผนังที่ใช้ก่อสร้างด้วย อิฐบล็อก มีความสวยงาม ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายสำหรับผู้รับเหมาในงานก่อสร้างคอนโด
3.มีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ดี จึงช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดภายนอกเข้าสู่ตัวอาคาร และ ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนภายในตัวอาคารได้เป็นอย่างดี
4เป็นวัสดุก่อสร้างที่ดูดซับเสียงได้ดี ทำให้สามารถช่วยลดความดังของเสียงระหว่างห้องภายในอาคารได้เป็นอย่างดี
5.ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง เนื่องจากมีน้ำหนักเบาทำให้สามารถขนย้ายได้รวดเร็ว
เนื่องจาก อิฐมีสามารถดูดซับความร้อนได้ดี จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประหยัดค่าไฟจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศ
6.ทนความร้อนและกันเสียงได้ดี
7.มีสามารถกันความร้อนได้ดี ซึ่งอิฐบล็อกมวลเบาจะช่วยลดการสะท้อนของเสียงได้ดีกว่า เพราะโครงสร้างของ อิฐมีฟองอากาศอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในอิฐบล็อกมวลเบาจะสามารถทำให้ดูดซับ เสียงได้ดี จึงเหมาะสำหรับห้องหรืออาคารที่ต้องการความเงียบ เช่น โรงภาพยนตร์หรือห้องประชุม ห้องคาราโอเกะ อันเป็นมาตรฐานทำให้มีขนาดเท่ากันทุกก้อน ยังช่วยจำกัดความเสียหายในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ได้ หากลูกค้าสนใจอสินค้าจากแบรนด์อื่นคลิกที่นี่

เมื่อได้รับทราบถึงขอดีในการใช้งานเเล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาตามมาต่อคือข้อเสียของวัสดุบล็อคชนิดนี้ว่าคุ้มค่าที่จะซื้อหรือไม่ มันมีหลายปัจจัยว่าควรติดตั้งเป็นผนังบ้าน หรือ ราคาคุ้มค่าที่จะซื้อหรือไม่ จะส่งผลอะไรหากติดตั้งผิดวิธี เรามีคำตอบที่จะอธิบายได้ดังนี้

ข้อเสียของ อิฐมวลเบา

ข้อเสียของ อิฐมวลเบา ที่ทุกท่านพิจารณาว่ารับได้หรือไม่หากจะมาก่อสร้างบ้านของท่าน ดูความเหมาะสมกับงาน ราคาคุ้มค่าหรือไม่ คุณภาพที่เป็นไปตาม มอก. เพื่อให้ผู้ที่สนใจอย่างเจ้าของบ้านหรือผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านควรเลือกใช้ผลิตอิฐบล็อคประเภทนี้หรือไม่ โดยเราจะแบ่งออกเป็นข้อๆดังนี้
-ตัวอิฐจะมีรูพรุน ส่งผลให้เกินความชื้นจึงไมเหมาะก่อกำแพงในห้องน้ำ
-ต้องใช้พุกที่ใช้เฉพาะอิฐบล็อคมวลเบาเท่านั้นในการเจาะอิฐ
-ใช้อุปกรณ์เฉพาะอิฐมวลเบาเท่านั่นไม่สามารถใช้อุปกรณ์อื่นทดแทนได้
-จ้างมืออาชีพก่อผนังเพื่อเป็นไปตามมาตรฐาน
-อิฐมีราคาสูงกว่าอิฐชนิดอื่นๆ

อิฐมวลเบา ซื้อออนไลน์ ดีอย่างไร

การซื้ออิฐมวลเบาออนไลน์มีข้อดีมากมายเช่นเดียวกับการซื้อสินค้าออนไลน์อื่น ๆ ซึ่งรวมถึงความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาการเดินทาง อยู่บ้านรอรับของไม่จำเป็นออกไปซื้อข้างนอก นอกจากนี้เรายังมีเว็บไซต์ในเครือที่จำหน่ายอิฐมวลเบาหลายแบรนด์ ทั้งเว็บไซด์ tpi-fc shop-dbp และ โดยมีรายละเอียดสินค้า ราคา และความเหมาะสมในการใช้งานแสดงไว้ให้ชัดเจน

ข้อเสนอแนะการ ซื้อ อิฐมวลเบา ออนไลน์ยังสามารถเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย โดยใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสินค้าหลายๆ เว็บไซต์ และอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงเพื่อเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและราคาที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออิฐมวลบล็อคเบาออนไลน์ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์มีความเชื่อถือและมีการรับประกันสินค้าที่ถูกต้องและมีคุณภาพสูง และตรวจสอบอย่างละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของอิฐคอนกรีตมวลเบาเพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่ได้รับมีคุณภาพและเหมาะสมกับงานที่ต้องการใช้งานในท้ายที่สุด

การจัดส่ง อิฐมวลเบา อย่างถูกต้องปลอดภัย

1.คลังกระเบื้องเลือกบริษัทขนส่งที่มีประสบการณ์และเป็นที่ยอมรับในการขนส่งวัสดุก่อสร้าง และ ควรติดต่อกับบริษัทเพื่อเช็คเงื่อนไขการจัดส่ง ราคา และเวลาจัดส่ง
2.ตรวจสอบจำนวนและคุณภาพของอิฐมวลเบาก่อนที่จะนำเข้าสู่รถขนส่ง และควรทำการบรรจุกล่องให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดการเสียหายระหว่างการขนส่ง
3.ในกรณีที่ต้องการส่งอิฐมวลบล็อคเบาไปยังสถานที่อยู่ห่างไกล ควรเลือกวิธีการขนส่งที่เหมาะสม เช่น การใช้รถส่งสินค้า รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่บรรจุสินค้าได้มากพอและมีบริการพวงส่ง เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งและป้องกันการเสียหายระหว่างการขนส่ง
4.ก่อนรับสินค้าจากผู้ขนส่ง ควรตรวจสอบอิฐว่ามีความเสียหายหรือไม่ หากมีความเสียหายให้ติดต่อเรา เพื่อเคลมสินค้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *