ราคา คิวคอน อิฐมวลเบา SCG สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกมีคุณภาพสูงกันความร้อนกันเสียงกันไฟ อิฐมวลเบา เอสซีจี ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม หรือ มอก. มั่นใจใช้ก่อผนังได้ปลอดภัย สามารถรองรับแรงอัดได้มากกว่าอิฐทั่วไป 2-3 เท่า  นอกจากนี้ทางเว็บไซด์คลงกระเบื้องยังมีผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบายี่ห้ออื่นๆจำหน่ายหากท่านใดสนใจ คลิกที่นี่

อิฐมวลเบา คิวคอน SCG


อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x7.5 cm
ราคา 26.80 /ก้อน.
UPDATE : 07/66

อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x10 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66


อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x12.5 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66

อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x15 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66


อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x17.5 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66

อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x20 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66


อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x7.5 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66

อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x10 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66


อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x17.5 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66

อิฐมวลเบา Q-CON
20x60x20 cm
ยกเลิกผลิต
UPDATE : 07/66

ราคา Q-con ซื้อออนไลน์ ดีอย่างไร

ราคา Q-con ซื้อออนไลน์มีข้อดีมากมายเช่นเดียวกับการซื้อสินค้าออนไลน์อื่น ๆ ซึ่งรวมถึงความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาการเดินทาง อยู่บ้านรอรับของไม่จำเป็นออกไปซื้อข้างนอก นอกจากนี้เรายังมีเว็บไซต์ในเครือที่จำหน่ายอิฐมวลเบาหลายแบรนด์ ทั้งเว็บไซด์ tpi-fc shop-dbp และ โดยมีรายละเอียดสินค้า ราคา และความเหมาะสมในการใช้งานแสดงไว้ให้ชัดเจน

ข้อเสนอแนะการซื้ออิฐมวลเบาออนไลน์ยังสามารถเปรียบเทียบ ราคา คิวคอน เรื่องคุณภาพของสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย โดยใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสินค้าหลายๆ เว็บไซต์ และอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงเพื่อเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและราคาที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ อิฐบล็อกเบา ออนไลน์ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์มีความเชื่อถือและมีการรับประกันสินค้าที่ถูกต้องและมีคุณภาพสูง และตรวจสอบอย่างละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของอิฐคอนกรีตมวลเบาเพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่ได้รับมีคุณภาพและเหมาะสมกับงานที่ต้องการใช้งานในท้ายที่สุด

หากเปรียบเทียบ ราคา คิวคอน แบบหน้าออฟไลน์หรือหน้าราคาก็จะได้ ราคา Q-con ที่มีราคาที่สูงกว่าเนื่องจากทางร้านจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายที่สูงกว่ามากกว่าผู้กอบการที่มีเพียงเว็บไซด์ ไม่ว่าค่าใช้จ่ายดูอิฐมวลเบา ค่าพนักงาน ค่าขนส่ง ค่าบำรุงร้านให้ดูใหม่เสมอ และ มีข้อดีต่อผู้บริโภคสามารถดูสินค้าจริงก่อนปีะกอบการตัดสินใจ

โปรโมชั่น ราคา คิวคอน

โปรโมชั่น ราคา คิวคอน จัดทำขึ้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ คิวคอน ที่ได้รับความตลาดอิฐมวลเบาก่อผนังมากอย่าวยาวนานหลายปี ให้สอดคล้องกับความต้องการอิฐมวลเบา q-con จึงจัดทำโปรโมชั่น ราคา Q-con ให้ถูกลงเพื่อให้ผู้บริโภคเอื่อมถึงอิฐมวลเบาคุณภาพจากทาง คิวคอน มาพร้อมกับริการจัดส่งอิฐมวลเบาทั่วประเทศสามารถสอบถามสั่งซื้อกับทางฝ่ายขายได้

ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถาม ราคา คิวคอน ได้กับฝ่ายขายของเว็บไซด์คลังกระเบื้องได้ทุกที่ทุกเวลาหรือสถานที่ไหนก็ได้ สามารถสอบถาม ราคา Q-con ทั้งทางเบอร์โทร ไลน์ เฟสบุ๊ค เพื่ออำนวยความสะดวกสอบถามราคาอิฐมวลเบาคิวคอนรวมถึงรายละเอียดการจัดส่งคำนวณระยะทางและราคาค่าส่งให้ถูกต้อง รวมถึงโปรโมชั่นอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

การกำหนด ราคา คิวคอน หลักๆมากจากโรวงานผู้ผลิตจาก บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) เนื่องจาก ราคา Q-con มีปัจจัยเปลี่ยนแปลงของราคาอิฐมวลเบาอยู่ตลอดเวลาเช่น ราคาวัตถุดิบผลิต ค่าแรงพนักงาน อื่นๆที่เกี่ยวข้องการสายการผลิตอิฐมวลเบา ทั้งนี้ไม่ว่าอิฐมวลเบายี่ห้อไหนคำนึงพื้นที่ใช้งานที่เหมาะสม มาตรฐานการผลิต วัสดุคุณภาพที่ให้ความสำคัญสุขภาพเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ราคา Q-con ในส่วนการจัดส่ง

ราคา Q-con ในส่วนการจัดส่ง ขึ้นอยู่กับปัจจัยน้ำหนัก อิฐมวลเบา สั่งซื้อจำนวนมากแค่ไหน ประกอบกับระยะทางคิด ราคา คิวคอน จากโรงงานผลิตจังหวัดสระบุรี (ลูกค้าได้สินค้าใหม่) โดยบรรทุเป็นพาเลทต่อเที่ยว ระยะทางยิ่งไกล ราคาขนส่ง คิวคอน ก็จะแพงขึ้นตามระยะทางจุดจัดส่ง แต่ทางลูกค้าสามารถสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทางเราได้เลย

 1. คลังกระเบื้องเลือกบริษัทขนส่งที่มีประสบการณ์และเป็นที่ยอมรับในการขนส่งวัสดุก่อสร้าง และ ควรติดต่อกับบริษัทเพื่อเช็คเงื่อนไขการจัดส่ง ราคา และเวลาจัดส่ง
 2. ตรวจสอบจำนวนและคุณภาพของอิฐมวลเบาก่อนที่จะนำเข้าสู่รถขนส่ง และควรทำการบรรจุกล่องให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดการเสียหายระหว่างการขนส่ง
 3. ในกรณีที่ต้องการส่งอิฐมวลบล็อคเบาไปยังสถานที่อยู่ห่างไกล ควรเลือกวิธีการขนส่งที่เหมาะสม เช่น การใช้รถส่งสินค้า รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่บรรจุสินค้าได้มากพอและมีบริการพวงส่ง เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งและป้องกันการเสียหายระหว่างการขนส่ง
 4. ก่อนรับสินค้าจากผู้ขนส่ง ควรตรวจสอบอิฐว่ามีความเสียหายหรือไม่ หากมีความเสียหายให้ติดต่อเรา เพื่อเคลมสินค้า

เมื่อทราบวิธีการเบื้องต้นเกี่ยวกับ ราคา Q-con ในส่วนค่าจัดส่งเราขอแนะนำให้โทรหรือแอดไลน์สอบถาม ราคา ค่าจัดส่งอิฐมวลเบา Q-con อย่างละเอียดเพื่อให้เกิดความชัดเจนก่อนทำการซื้อขาย โดนรถขนส่งเป็นรถที่เป็นพาร์ทเนอร์จากทางเราที่มีประสบการด้านการส่งสินค้ามาอย่างยาวนานมีการตรวจความสมบูรณของอิฐมวลเบารวมถึงความปลอดภัยต่างๆก่อนที่สินค้าถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

ราคา คิวคอน หน้าร้าน

ราคา คิวคอน หน้าร้าน หากซื้อร้านตัวแทนจำหน่ายก็จะราคาสูงจะมีต้นทุนอื่นๆที่เกี่ยวของมากมายไม่ได้มีเพียงราคาค่าใช้จ่ายสต็อกสินค้าอิฐมวลเบาคิวคอนหน้าร้านเพียงอย่างเดียวส่งผลให้ ราคา ราคา Q-con อิฐมวลเบาสูงขึ้นตามต้นทุนโดยรวมของร้านนั้นๆ หากเป็นร้านที่เน้นขายออนไลน์จะประหยัดด้านการลงทุนไม่ต้องมีหน้าร้านหลายสาขาสินค้าอยู่โรงงานทั้งหมด แต่ลูกค้าอาจต้องรอการขนส่งประมาณ 1-3 วันจึงได้

หน้าร้านของเรามีตัวต้นอยู่จริงอยู่ที่ 91 หมู่ 5 ตำบลห้วยขมิ้น อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี คลังกระเบื้องเป็นเว็บไซด์ของบรืษัทไทยฟลอเรนฑ์วัสดุภัณฑ์จำกัดที่จำหน่ายขาย อิฐมวลเบา คิวคอน ราคา ย่อมเยาว์หรือถึงวัสดุก่อสร้างอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นหากลูกค้าเลือกที่จะมาดูสินค้าหน้าร้านจะมีทั้งข้อดีและข้อเสียให้พิจารณาหากต้องการ ราคา Q-con คิวคอน ที่ถูกประหยัดต้นทุนสร้างบ้านรายละเอียดมีดังนี้

ข้อดีข้อเสียซื้อ อิฐมวลเบา ราคา คิวคอน หน้าร้าน

เพื่อดู ราคา คิวคอน อิฐมวลเบาคุณภาพสูงแบรนด์ชั้นนำที่เป็นต้องการของตลาดซึ่งจะมีปัญหา อิฐมวลเบา Q-con หมดตามร้านตัวแทนจัดจำหน่าย หากมาเลือกซื้อกับร้านคลังกระเบื้องที่หน้าร้านแม้จะมีสินค้าตัวโชว์แต่มีสต็อกสินค้าไว้ที่โรงงานไว้หมดแล้วมีสินค้าพร้อมจัดจำหน่าย แต่ก็ไม่ถึงกับเสียเที่ยวหากเดินทางมาที่ร้านก็จะมีพนักงานขายพร้อมให้บริการให้กับลูกค้าทุกท่าน ทั้งนี้การมาที่หน้าร้านที่จะดู ราคา Q-con จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรอธิบายได้ดังนี้

 1. ได้เห็น ราคา อิฐมวลเบาคิวคอน ที่ปรากฎหน้าร้านตัวแทนจัดจำหน่าย
 2. สัมผัส ดูตรวจสอบสินค้า อิฐมวลเบา Q-con เพื่อประกอบการพิจารณาในการ
 3. คุย เจรจาซื้อขายกับพนักงานหน้าร้าน เพื่อให้ได้ ราคา Q-con ที่ถูกใจได้เลย

แต่จะมีข้อเสียในเรื่องความสะดวกสบายที่ผู้บริโภคต้องเดินทางมาดูสินค้าด้วยตังเองที่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับการเดินทางเพื่อมาซื้อ อิบมวลเบา เป็นการเปลื่องค่าใช้จ่าย กรณีเป็นเหตุที่ว่าร้านออนไลน์อาจจะดูไม่น่าเชื่อถือเลยมาดูที่ร้านว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ ประกอบกิจการ อิฐมวลเบา Q-con ตามปรากฎหน้าเว็บไซด์ จริงหรือไม่ อาจจะกลัวมิจฉาชีพที่ผู้บริโภคผู้กัวใจ แต่ไม่ใช้กับเว็บไซด์คลังกระเบื้องของเราที่บริษัทเปิดกิจการมา 30 ปี มีอิฐมวลเบา หลายยี่ห้อไม่ใช่เพียง คิวคอน เพียงยี่ห้อเดียว

ซื้ออิฐมวลเบา ราคา คิวคอน ยังไงให้คุ้มค่า

ซื้ออิฐมวลเบา ราคา คิวคอน ให้ถูกลงเราแนะนำว่าให้ทางลูกค้าอาจต้องซื้อเป็นจำนวนมากไม่ใช่แค่ดูราคาโปรโมชั่นอิฐมวลเบาคิวคอนเท่านั้น หากมีงานก่อสร้างระดับโครงการลองติดต่อสอบถามกับทางฝ่ายขายของทางเราได้เพื่อต่อรอง ราคาอิฐมวลเบาคิวคอน ให้ถูกกว่าซื้อเพียงไม่กี่ก้อนหรือแค่บ้านเดียวหลังเดียวต้องเป็นบ้านหลายหลังเราจะลดราคาเป็นพิเศษให้หรือจะเป็นโครงการอื่นๆด้วยเช่นเดียวกัน

อิฐมวลเบา คิวคอน คืออะไร

อิฐมวลเบา คิวคอน เป็นอิฐคอนกรีตมวลเบาที่ได้มาตรฐานเหมาะสำหรับใช้ก่อผนังได้ทั้งภายในและภายนอก อิฐมวลเบา มีคุณสมบัติพิเศษกันร้อน กันเสียง กันไฟ ช่วยให้บ้านของคุณแข็งแรง ปลอดภัย และมีอายุการใช้งานยาวนาน Q-CON คุณสมบัติพิเศษของอิฐมวลเบาช่วยกันเสียงได้ดี ลดทอนความดังของเสียงที่ทะลุผ่านระหว่างห้องและเสียงจากภายนอกอาคารได้อย่างดี มอก. 1505-2541, DIN 4165 อิฐมวลเบา q-con เหมาะกับงานก่อผนังบ้าน อาคาร ตึกสูง สะท้อนการก่อสร้างบ้านและอาคารที่เป็นนิยมขณะนี้ อิฐมีน้ำหนัก เเละ มีความหนาให้เลือกใช้ตามไซด์งานก่อสร้าง

คิวคอน หรือ Q-CON เป็นชื่อการค้าของวัสดุก่อสร้างประเภท อิฐมวลเบา (Lightweight Concrete Block) ที่ผลิตโดยบริษัทไทยคอนกรีตพัฒนา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท Siam Cement Group (SCG) ที่ผลิตวัสดุก่อสร้างต่างๆ และเป็นผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างในประเทศไทย อิฐมวลเบา q-con ผลิตจากการผสมผสานของวัสดุเช่น ซีเมนต์ และ วัสดุ ธรรมชาติที่มีความเบา แข็งแรง ต้านไฟได้ดี กันเสียงดี และสามารถใช้ก่อสร้างผนังอาคารทั้งในส่วนภายนอกและภายในได้ทุกประเภท

อิฐมวลเบา คิวคอน ประกอบอะไรบ้าง

อิฐมวลเบา คิวคอน Q-con เป็นผลิตภัณฑ์คอนรีตมวลเบาไม่เสริมเหล็ก (ALC) ได้แก่ (Q-CON Block) ใช้ในการก่อสร้างผนังทั้งภายในและภายนอก สำหรับการก่อสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยทั่วไป โดยมีการผลิตให้มีขนาดของความกว้าง ความยาว และความหนาหลายรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน โดยมีขนาดความกว้าง 20 เซนติเมตร ความยาว 60 เซนติเมตร และ ความหนาตั้งแต่ 7.5 เซนติเมตร ขึ้นไป ทั้งนี้มีการผลิตให้มีความหนาเพิ่มขึ้นอีกชั้นละ 2.5 เซนติเมตร จนถึงความหนาสูงสุด 30 เซนติเมตร

ผลิตภัณฑN อิฐมวลเบา คิวคอน อื่นๆเช่นเสริมเหล็ก Q-CON (RLC) , คานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน ( Q-CON Lintel),แผ่นผนังและแผ่นพื้นคิวคอน ( Q-CON Wall Panel & FloorPanel),แผ่นเคาน์เตอร์สำเร็จรูปคิวคอน,( Q-CON Counter) ระบบบันไดคิวคอน ( Q-CON Stair) และ แผ่นผนังกันเสียงคิวคอน ( Q-CON Sound Barrier) ทั้งหมดนี้ใช้ในการก่อสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยทั่วไป หรือโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐาน หรือการใช้งานในห้องครัวและห้องน้ำ โดยมีการผลิตให้มีขนาดของความกว้าง ความยาว และความหนา หลายรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน รวมทั้ง มีการเสริมเหล็ก High Strength เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และให้เหมาะสมสำหรับ การใช้งาน เพื่อรองรับการก่อสร้างที่ต้องการรับน้ำหนักมากประมาณ 50 – 1,000 กิโลกรัม / ตารางเมตร

ในขณะเริ่มต้นประกอบธุรกิจผลิต อิฐมวลเบา คิวคอน แผ่นผนังและแผ่นพื้นคอนกรีต แผ่นเคาน์เตอร์สำเร็จรูป และคานทับหลังสำเร็จรูป Q-CON อาศัยเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมนี ปัจจุบันได้มีการพัฒนากระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงการฝึกอบรมวิศวกรและพนักงานอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทผู้ผลิตมีความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีของตนเองจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณภาพสูงและเป็นที่ยอมรับตามมาตรฐานสากล

วัสดุปูนก่อ และปูนฉาบ ที่ใช้งานสำหรับคอนกรีตมวลเบาโดยเฉพาะ ใช้ในการก่อสร้างอาคารและที่พักอาศัย เพื่อช่วยให้ก่อสร้างได้รวดเร็วแข็งแรง สวยงาม และประหยัด เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับคอนกรีตมวลเบาโดยเฉพาะได้แก่
-เกรียงก่อ เกรียงฟันปลา เกรียงกระดาษทราย
-หัวปั่นปูน เหล็กขูดเซาะร่อง ค้อน เลื่อย พุก เหล็กฉาก ขอเกี่ยว ตะปูยึด เป็นต้น

การจัดการ อิฐมวลเบา คิวคอน ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การเปลี่ยนแปลงของโลกที่รวดเร็ว ประชากรเพิ่มมากขึ้น ทำให้การใช้ทรัพยากรจากธรรมชาติมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย บริษัทในฐานะผู้ผลิตที่ใช้ทรัพยากร เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างที่อยู่อาศัย ได้มีความตระหนักและมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ เพื่อเสนอความรับผิดชอบต่อสังคม โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะต้องผ่านมาตรฐานที่
กำหนด เช่น มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก. 1505-2541 ชิ้นส่วน อิฐมวลเบา แบบมีฟองอากาศ-อบไอน้ำ และ มาตรฐานฉลากสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมการรับรองข้อมูลสินค้าสำหรับผู้พัฒนาอาคารเขียว อาคาร LEED เพื่อรับประกันว่าผู้บริโภคได้รับสินค้า ตรงตามข้อกำหนดของกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องในทุกล็อตการผลิต

อิญมวลเบา ฉลาก SCG Green Choice

อิฐมวลเบา ฉลาก SCG Green Choice ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้การรับรองฉลากสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมประเภทการรับรองตนเอง ภายใต้ฉลาก SCG Green Choice ซึ่งกำหนดเกณฑ์การพิจารณา อ้างอิงมาตรฐาน ISO 14021 : Environmental Labels and Declarations Self-Declared Environmental Claims ควบคู่กับการพิจารณาความต้องการของผู้มีส่วนได้เสีย และผลกระทบตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Assessment, LCA) จากคณะทำงานพิจารณาด้านเทคนิค(Technical
Team) ของเอสซีจี เป็นผู้ให้การรับรองสินค้าและบริการที่ได้ฉลาก SCG eco value เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือและความมั่นใจแก่ผู้บริโภค ในปี 2564 บริษัทได้รับการรับรอง 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ดังนี้

ชั้นคุณภาพ 2

 

ชั้นคุณภาพ 2
ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน จึงลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างน้อย 9%
คิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก(GHGs) ได้อย่างน้อย
0.75 Kg CO2/ตารางเมตร/ปี

ชั้นคุณภาพ 3

 

ชั้นคุณภาพ 3
ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน จึงลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างน้อย 9%
คิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก(GHGs) ได้อย่างน้อย
0.75 Ke CO,/ตารางเมตร/ปี

ชั้นคุณภาพ 4

 

ชั้นคุณภาพ 4
ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน จึงลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างน้อย 9%
คิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก(GHGs) ได้อย่างน้อย
0.75 Kg CO2/ตารางเมตร/ปี

แผ่นผนังคิวคอน

 

แผ่นผนังคิวคอน
ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน จึงลดการใช้ไฟฟ้าได้อย่างน้อย 8%
คิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก(GHGs) ได้อย่างน้อย
0.68 Kg CO/ตารางเมตร/ปี

ภายใต้เงื่อนไขการทดสอบ : คำนวณการประหยัดพลังงานด้วยโปรแกรม TCAS ในแบบบ้าน 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตรพื้นที่ผนัง 280 ตารางเมตร ผู้อาศัย 4 คน แสดงค่าการประหยัดพลังงานจากค่าเฉลี่ยค่าไฟฟ้าตลอดทั้งปี โดยคำนึงถึงพฤติกรรมการใช้งาน และ สภาพภูมิอากาศตามปีฐาน 2019

การก่อ อิฐมวลเบา คิวคอน เบื้องต้นที่ควรรู้

การก่อ อิฐมวลเบา คิวคอน เบื้องต้นที่ควรรู้ สำหรับการสร้างบ้านหลังคาให้มีความคงทนปลอดภัยให้กับสมาชิกในครอบครัว เบื้องต้นต้องเข้าใจวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่ออิฐให้มีประสิทธิภาพว่ามีกี่ประเภท ใช้งานแตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้งานก่อผนังบ้านเป็นไปอย่างถูกต้อง อันเป็นการรากฐานที่มั่นคงสำหรับการสร้างบ้านหลังหนึ่ง

ปูน เป็นวัสดุสำคัญสำหรับการก่อ อิฐคอนกรีตมวลเบา การเลือกอย่างถูกวิธีให้เลือกเป็นปูนสำหรับอิฐมวลเบาเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นปูนก่อหรือปูนฉาบ หากเลือกปูนทั่วไปจะมีความแห้งยึดเกาะอิฐไม่ดี ส่งผลให้เลื่อนหลุดได้ โครงสร้างผนังไม่แข็งแรง
เกรียง ที่ใช้เฉพาะอิฐมวลเบาจะมีประสิทธิภาพในการกระจ่ายตัวของเนื้อปูนก่อให้ทั่ว ส่งเสริมให้ตัวอิฐมีการยึดเกาะอย่างทั่วถึง หมายเหตุต้องไซน์ขนาดเกรียงให้เข้ากับขนาดอิฐด้วย

 1. ก่อเริ่มก่อ อิฐมวลเบา Q-conควรทำความสะอาดพื้นที่จะทำการก่อผนัง ใช้วิธีทำความสะอาดด้วยการกวาดเอาฝุ่นออก ตามด้วยใช้น้ำ หากพื้นที่ที่ทำการก่ออิฐมีฝุ่นอยู่จะส่งผลให้ประสิทธิการยึดเกาะน้อยลง จากนั้นต้องกำหนดระยะแนวให้ใชัดเจน เเละ ขึ้งเส้นเอ็นตามแนวที่กำหนดไว้เพื่อให้ง่ายต่อการก่ออิฐ
 2. ให้ใช้เกรียงตามขนาดอิฐบล็อคมวลเบามันจะป้ายปูนได้ตามขนาดอิฐพอดี ให้ป้ายทั้งแนวนอนและด้านที่ติดกับเสาโครงสร้าง เเล้ววางอิฐด้วยมือที่มั่นคงเพื่อให้โครงสร้างผนังเป็นไปตามที่ต้องการ
 3. เมื่อลงปูนอิฐแล้วให้ตามด้วยปูนทรายความหนาไม่เกิน 5 ซม.(ป้องกันการหดตัว) เพื่อให้อิฐที่วางเรียงทับกันเนื้อปูนจะมีความแน่นมากยิ่งขึ้น
 4. ให้ใช้ค้อนในการเคาะอิฐเพื่อปรับระดับให้เรียบเสมอกัน แต่ให้เคาะเบาๆเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย ต่อมาให่ก่ออิฐเรียบต่อๆนด้วยวิธีเดียวกันโดยป้ายปูนกับพื้นอิฐ
 5. ในวันแรกในการก่อ อิฐคอนกรีตมวลเบา ให้ก่อครบทุกด้านแนวผนังเสียก่อน(ชั้นแรก) เพื่อให้ปูนเกิดการแข็งตัว ต่อมาวันถัดไปให้วางอิฐซ้อนกันใช้วิธีเดิม
 6. ระหว่างก่ออิฐควรใช้เกรียงฟันปลาวัดระดับอิฐให้เสมอกันอยู่เสมอ
 7. ทุกครั้งที่ก่ออิฐแถวที่สอง ให้ทำการติดตั้งเหล็กเส้นนที่แถวผนังอิฐมวลเบาที่ติดกับเสาทั้งสองด้าน เพื่อยึดอิฐมวลเบาไว้กับโครงสร้างบ้านให้เหนียวแน่นให้มากกว่าเดิม แถมช่วยลดการแตกราวของอิฐจากการที่มีการแรงสั่นสะเทือน หรือการหดขยายตัวจากอุณภูมิ

อิฐมวลเบาเอสซีจี

อิฐมวลเบาเอสซีจี SCG ในปีพุทธศักราช 2456 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้ก่อตั้ง บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด ขึ้น ด้วยพระราชประสงค์ที่จะให้ประเทศไทยผลิตปูนซีเมนต์ใช้เอง ลดการพึ่งพาการนำเข้าจากต่างประเทศ และเพื่อจัดสรรการใช้ทรัพยากรภายในประเทศอย่างคุ้มค่าเอสซีจี หรือ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เอสซีจี หรือเรียกสั้นๆว่า “ปูนใหญ่” เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี ก่อตั้ง เพื่อผลิตปูนซีเมนต์ วัสดุก่อสร้างประเทศในขณะนั้น และได้ผ่านการเรียนรู้ ปรับตัว พัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่องจนได้รับการยอมรับเป็นองค์กรต้นแบบชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน และพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลกปัจจุบันเอสซีจีดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์มากกว่า 200 บริษัท

 

อิฐมวลเบา ยี่ห้อ SCG เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับก่อสร้างที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท SCG (Siam Cement Group) ในปี พ.ศ. 2529 (1986) โดยใช้เทคโนโลยีของญี่ปุ่นในการผลิต และเริ่มผลิตและจำหน่ายในปี พ.ศ. 2530 (1987) ตั้งแต่เปิดตัวอิฐบล็อคมวลเบายี่ห้อ เอสซีจี ไปจนถึงปัจจุบัน บริษัท SCG ได้พัฒนาและปรับปรุงสูตรพัฒนาอิฐมวลคอนกรีตเบาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการและความหลากหลายของตลาดได้มากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันอิฐบล็อกมวลเบา มีทั้งแบบตะแกรง และแบบผิวเรียบ มีหลากหลายขนาดตามความต้องการของลูกค้า สามารถนำไปใช้ก่อสร้างทั้งภายในและภายนอกอาคารได้ รวมถึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีและสูตรผสมที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

อิฐมวลเบาเอสซีจี SCG มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

อิฐมวลเบาเอสซีจี SCG เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกในการติดตั้งและสามารถขนย้ายได้อย่าง รวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง
ผนังที่ก่อสร้างด้วย อิฐมวลเบามีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ดี เนื่องจากในเนื้อคอนกรีตบล็อก มีโพรงอากาศมากจึงมีลักษณะเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประหยัดค่าไฟจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศ
เป็นวัสดุที่ดูดซับเสียงได้ดี ลดการสะท้อนของเสียงได้ดีกว่าอิฐทั่ว ๆ ไป เนื่องจากมีฟองอากาศเป็นจำนวนมากอยู่ภายใน ทำให้ช่วยลดความดังของเสียงระหว่างห้องภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับห้องหรืออาคารที่ต้องการเก็บเสียง เช่น โรงภาพยนตร์ , ห้องซ้อมดนตรี หรือ ห้องประชุม
มีขนาดที่แน่นอนได้มาตรฐาน เนื่องจากผ่านกระบวนการตัดด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ทำให้อิฐบล็อกที่ทำออกมาจำหน่ายมีขนาดเท่ากันทุกก้อน สวยงาม ไม่เหมือนกับอิฐทั่วไปที่ยังไม่มีความเป็นมาตรฐานอยู่
มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถรองรับแรงอัดได้มากกว่าอิฐทั่วไป 2-3 เท่า
มีความต้านทานต่อเพลิงไหม้ได้ดีกว่าอิฐธรรมดา จึงลดความเสียหายในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้
อาคารและบ้านเรือนที่ก่อสร้างด้วยอิฐบล็อกมีความสวยงาม ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่นิยมกัน อย่างแพร่หลายสำหรับผู้รับเหมาในงานก่อสร้างบ้านและคอนโด
มีอายุการใช้งานที่ยาวนานเท่าโครงสร้างคอนกรีต (ประมาณ 50 ปี) เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิต คือ ทราย, ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์, ผงอลูมิเนียม, น้ำ, ยิบซั่ม ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าอิฐประเภทอื่น ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ดินเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต

อิฐมวลเบา ก่อผนังห้องน้ำได้ มีบางคนยังมีความคิดที่ว่าฟองอากาศก็คือฟ้องน้ำที่มีความสามารถนำเชื้อรามาในห้องน้ำไม่ควรใช้งานในห้องน้ำซึ่งความจริง อิฐบล็อคมวบเบสสามาถมาใช้งานก่อผนังห้องน้ำได้ หากปฎิบัติตามอย่างถูกวิธีตั้งแต่การ ก่อ ฉาบ อย่างถูกต้องตามขั้นตอน

ข้อดีของ อิฐมวลเบาเอสซีจี

ข้อดีของ อิฐมวลเบาเอสซีจี มีน้ำหนักเบา เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เป็นที่นิยมใช้งานผนังบ้านทั่วไปหรือโครงการบ้าน หรือออฟฟิศซึ่งเราสามารถความสามารอิฐชนิดนี้สรุปแบ่งข้อดีได้ดังนี้

 1. มีความคงทนต่อสภาพอากาศ
 2. ผนังที่ใช้ก่อสร้างด้วย อิฐบล็อก มีความสวยงาม ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายสำหรับผู้รับเหมาในงานก่อสร้างคอนโด
 3. มีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ดี จึงช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดภายนอกเข้าสู่ตัวอาคาร และ ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนภายในตัวอาคารได้เป็นอย่างดี
 4. เป็นวัสดุก่อสร้างที่ดูดซับเสียงได้ดี ทำให้สามารถช่วยลดความดังของเสียงระหว่างห้องภายในอาคารได้เป็นอย่างดี
 5. ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง เนื่องจากมีน้ำหนักเบาทำให้สามารถขนย้ายได้รวดเร็ว
  เนื่องจาก อิฐมีสามารถดูดซับความร้อนได้ดี จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประหยัดค่าไฟจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศ
 6. ทนความร้อนและกันเสียงได้ดี
 7. มีสามารถกันความร้อนได้ดี ซึ่งอิฐบล็อกมวลเบาจะช่วยลดการสะท้อนของเสียงได้ดีกว่า เพราะโครงสร้างของ อิฐมีฟองอากาศอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในอิฐบล็อกมวลเบาจะสามารถทำให้ดูดซับ เสียงได้ดี จึงเหมาะสำหรับห้องหรืออาคารที่ต้องการความเงียบ เช่น โรงภาพยนตร์หรือห้องประชุม ห้องคาราโอเกะ อันเป็นมาตรฐานทำให้มีขนาดเท่ากันทุกก้อน ยังช่วยจำกัดความเสียหายในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ได้ หากลูกค้าสนใจอสินค้าจากแบรนด์อื่นคลิกที่นี่

เมื่อได้รับทราบถึงขอดีในการใช้งานเเล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาตามมาต่อคือข้อเสียของวัสดุบล็อคชนิดนี้ว่าคุ้มค่าที่จะซื้อหรือไม่ มันมีหลายปัจจัยว่าควรติดตั้งเป็นผนังบ้าน หรือ ราคาคุ้มค่าที่จะซื้อหรือไม่ จะส่งผลอะไรหากติดตั้งผิดวิธี เรามีคำตอบที่จะอธิบายได้ดังนี้

ข้อเสียของ อิฐมวลเบา ทั่วไป

ข้อเสียของ อิฐมวลเบา ทั่วไปที่ทุกท่านพิจารณาว่ารับได้หรือไม่หากจะมาก่อสร้างบ้านของท่าน ดูความเหมาะสมกับงาน ราคาคุ้มค่าหรือไม่ คุณภาพที่เป็นไปตาม มอก. เพื่อให้ผู้ที่สนใจอย่างเจ้าของบ้านหรือผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านควรเลือกใช้ผลิตอิฐบล็อคประเภทนี้หรือไม่ โดยเราจะแบ่งออกเป็นข้อๆดังนี้

 • ตัวอิฐจะมีรูพรุน ส่งผลให้เกินความชื้นจึงไมเหมาะก่อกำแพงในห้องน้ำ
 • ต้องใช้พุกที่ใช้เฉพาะอิฐบล็อคมวลเบาเท่านั้นในการเจาะอิฐ
 • ใช้อุปกรณ์เฉพาะอิฐมวลเบาเท่านั่นไม่สามารถใช้อุปกรณ์อื่นทดแทนได้
 • จ้างมืออาชีพก่อผนังเพื่อเป็นไปตามมาตรฐาน
 • อิฐมีราคาสูงกว่าอิฐชนิดอื่นๆ

ปัจจุบันอิฐมวลเบาSCG ยังน่าใช้อยู่ไหม...

เพราะไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย อิฐมวลเบาก็ได้รับความนิยมในการสร้างบ้านอย่างมาก และผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์, อะลูมิเนียม, ยิปซั่ม, ปูนขาว และทรายละเอียด ผ่านขบวนการผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐาน ที่ทำให้ขนาดของอิฐมวลเบานั้น มีขนาดเท่ากันทุกก้อน และมีน้ำหนักเบากว่าอิฐมอญ ประมาณ 2 เท่า ลดภาระการรับน้ำหนักของโครงสร้าง

ซึ่งขนาดที่ขายดีในปัจจุบันนี้คือขนาด 20x60x7.5 ซม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *