ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี​

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี ถือว่าเป็นทางออกที่ดีและเป็นวิธีแก้เมื่อประสบปัญหาการเจอเสียงรบกวนหรือเสียงต่างๆซึ่ง ฉนวนกันเสียง scg มีประสิทธิภาพการลดเสียงรบกวน แก้ปัญหาเสียงก้อง เสียงสะท้อน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยป้องกันมลพิษทางเสียงซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ และทำหน้าที่ในการดูดซับเสียงและใช้เป็นตัวตกแต่งผนังได้อีกด้วย ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับ ห้องนั่งเล่น ห้องดูหนังฟังเพลง ห้องประชุม ห้องอัดเสียง ห้องซ้อมดนตรี 

แผ่นซับเสียง วัสดุอะคูสติก เอสซีจี รุ่น Cylence Zoundblock

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

ฉนวนกันเสียง เอสซีจี รุ่น Cylence Zoundblock S050 บรรจุ 8 แผ่น/กล่อง

ขนาด 0.60×1.20 มม.

โปรดติดต่อสอบถามราคา

update 02/67

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

ฉนวนกันเสียง เอสซีจี รุ่น Cylence Zoundblock S100 บรรจุ 4 แผ่น/กล่อง

ขนาด 0.60×1.20 มม.

โปรดติดต่อสอบถามราคา

update 02/67

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี รุ่น Cylence Wondery

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

วัสดุอะคูสติก เอสซีจี รุ่น Cylence Wondery ระบบเมตริก ลายสแปลชไวท์

ขนาด 595×595 มม.

ขนาด 595×1195 มม.

ขนาด 595×595มม.ติดฟอยล์

ขนาด 595×1195มม.ติดฟอยล์

โปรดติดต่อสอบถามราคา

update 02/67

ฝ้าวัสดุกันเสียง Wondery

วัสดุอะคูสติก เอสซีจี รุ่น Cylence Wondery ระบบยิปซั่ม ลายสแปลชไวท์

ขนาด 600×600 มม.

ขนาด 600×1200 มม.

ขนาด 600×600มม.ติดฟอยล์

ขนาด 600×1200มม.ติดฟอยล์

โปรดติดต่อสอบถามราคา

update 02/67

ฝ้าวัสดุกันเสียง Wondery

วัสดุอะคูสติก เอสซีจี รุ่น Cylence Wondery ระบบฟุต ลายสแปลชไวท์

ขนาด 605×605 มม.

ขนาด 605×1215 มม.

ขนาด 605×605มม.ติดฟอยล์

ขนาด 600×1215มม.ติดฟอยล์

โปรดติดต่อสอบถามราคา

update 02/67

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

วัสดุอะคูสติก เอสซีจี รุ่น Cylence Wondery ระบบยิปซั่ม ลายซูปเปอร์แบล็ค

ขนาด 600×600 มม.

ขนาด 600×1200 มม.

โปรดติดต่อสอบถามราคา

update 02/67

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

วัสดุอะคูสติก เอสซีจี รุ่น Cylence Wondery ระบบฟุต ลายซูปเปอร์แบล็ค

ขนาด 605 x 605 มม.
ขนาด 605 x 1215 มม.

โปรดติดต่อสอบถามราคา

update 02/67

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

วัสดุอะคูสติก เอสซีจี รุ่น Cylence Wondery ระบบเมตริก ลายซูปเปอร์แบล็ค

ขนาด 595 x 595 มม.
ขนาด 595 x 1195 มม.

โปรดติดต่อสอบถามราคา

update 02/67

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี ไม่เพียงแต่ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกเข้าสู่พื้นที่ส่วนตัว แต่ยังช่วยป้องกันเสียงจากภายในบ้านไม่ให้รั่วไหลออกไป ทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวและลดความเครียดจากเสียงดังที่ไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ ฉนวนกันเสียงยังช่วยในการประหยัดพลังงานโดยการรักษาอุณหภูมิภายในอาคารให้คงที่ ลดการใช้พลังงานในการทำความร้อนหรือทำความเย็น ดังนั้น การลงทุนในฉนวนกันเสียงจึงไม่เพียงแต่เป็นการปรับปรุงคุณภาพชีวิต แต่ยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาวด้วย

ฉนวนกันเสียง scg รุ่น Cylence Zoundblock

ฉนวนกันเสียง scg รุ่น Cylence Zoundblock S050 คือ วัสดุกันเสียงสำหรับฝาผนัง ผลิตจากใยแก้วผสมสารชนิดพิเศษที่ป้องกันการอุ้มน้ำ ผ่านการขึ้นรูปให้เป็นแผ่นแข็งและหุ้มรอบด้านด้วยวัสดุกันความชื้น น้ำหนักเบา มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถป้องกันการทะลุผ่านของเสียงได้เป็นอย่างดี

คุณลักษณะและประโยชน์ ฉนวนกันเสียง scg

 • เพิ่มประสิทธิภาพการป้อนกันเสียง ของระบบผนัง 2 ชั้น หรือผนังเบา วัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับผนังกันเสียง รุ่น Cylence Zoundblock ใช้สำหรับป้องกัน เสียงจากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ภายในห้องหรืออาคารและป้องกันเสียงภายในไม่ให้ดังไปสู่ภายนอกห้องหรืออาคาร ตามฟังก์ชั่นการใช้ของห้อง
 • ติดตั้งง่าย วัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับผนังกันเสียง รุ่น Cylence Zoundblock หุ้มรอบด้านด้วยวัสดุป้องกันความชื้น สามารถติดตั้งร่วมกับระบบผนังต่างๆได้ง่าย
 • อายุการใช้งานยาวนาน วัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับผนังกันเสียง รุ่น Cylence Zoundblock ผลิตจากวัสดุที่คงทน สามารถคงสภาพความเป็น วัสดุอะคูสติกได้ยาวนานนั่นเอง

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

ฉนวนกันเสียง scg วัสดุอะคูสติก รุ่น Zoundblock เป็นแผ่นอะคูสติกเพื่อการป้องกันเสียงแบบแผ่นแข็งสีเทาหุ้มรอบด้านด้วยวัสดุกันความชื้น ใส่สารไม่อุ้มน้ำในเนื้อฉนวน เป็นวัสดุที่มีรูพรุนหรือ Open Cell เมื่อเสียงวิ่งตกกระทบฉนวน พลังงานเหล่านั้นจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนซึ่งเกิดจากการเสียดสีของพลังงานเสียงกับรูพรุนของแผ่นอะคูสติก Cylence รุ่น ZoundBlock จึงช่วยลดระดับพลังงานของเสียงได้เป็นอย่างดี

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี มีข้อดีอย่างไร

 1. ฉนวนกันเสียง scg เพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันเสียงของระบบผนัง 2 ชั้น หรือผนังเบา : Hight Value Noise Control สำหรับผนังกันเสียงรุ่น Cylence Zoundblock ใช้สำหรับป้องกันเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ภายในห้องหรืออาคารและป้องกันเสียงภายในไม่ให้ดังไปสู่ภายนอกห้องหรืออาคาร ตามฟังก์ชั่นการใช้งานของห้อง
 2. อายุการใช้งานยาวนาน : Long Life Performance สำหรับผนังกันเสียง รุ่น Cylence Zoundblock ผลิตจากวัสดุที่คงทน สามารถคงสภาพความเป็น วัสดุอะคูสติกได้ยาวนาน
 3. ติดตั้งง่าย : Easy to Install สำหรับผนังกันเสียง รุ่น Cylence Zoundblock หุ้มรอบด้านด้วยวัสดุป้องกันความซื้น สามารถติดตั้งร่วมกับระบบผนังต่างๆ ได้ง่าย

วิธีการติดตั้ง

ฉนวนกันเสียง scg
ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี
ฉนวนกันเสียง scg
ฉนวนกันเสียง scg
 • 1.ติดตั้งโครงคร่าวโลหะสำหรับผนังเบา C64/U66 หรือโครงคร่างโลหะ C74,U76 โดยเว้นระยะห่าง 0.60 ม. หรือ 0.40 ม. และปิดด้านหนึ่งด้วยผนังสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ด้านหนึ่ง
 • 2.ติดตั้งแผ่นสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ยิปซั่ม หรือระบบผนังอื่นๆ หนึ่งด้าน
 • 3.ติดตั้งวัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับผนังกันเสียงรุ่น Cylence ZoundBlock ระหว่างโครงคร่าวให้เต็มช่องว่าง โดยเริ่มจากตรงกลางไปด้านบน หากระยะไม่พอดีสามารถตัดโดยคัทเตอร์ และปิดด้วยเทปอลูมิเนียมฟอยล์
 • 4.ขั้นตอนสุดท้าย ติดตั้งแผ่น เอสซีจี สมาร์ทบอร์ด ยิปซั่ม หรืออื่นๆ ใน  ด้านที่ 2 โดยให้ระยะพอดีกับโคร่งคร่าว

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี รุ่น Cylence Wondery นับเป็นนวัตกรรมที่โดดเด่นในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตภายในอาคารและบ้านพักอาศัย ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการลดเสียงสะท้อนและดูดซับเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับระบบโครงคร่าวแขวน ทำให้สามารถติดตั้งได้ง่ายและเหมาะสำหรับการใช้งานในหลากหลายห้องที่ต้องการความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว

ฉนวนกันเสียง scg รุ่น Cylence Wondery

ฉนวนกันเสียง scg ฝ้าดูดซับเสียงรุ่น Wondery วัสดุอะคูสติก เอสซีจี เป็นวัสดุอะคูสติกซึ่งใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพด้านเสียงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมเสียงสะท้อน, ลดเสียงก้องภายในห้อง หรือเป็นการป้องกันเสียงที่เกิดจากภายนอกไม่ให้เข้ามาก่อกวนความรำคาญ ฝ้าดูดซับเสียงรุ่นWondery เป็นแผ่นฝ้าเพดานสำเร็จรูปที่มี่คุณสมบัติพิเศษในการลดเสียงสะท้อนและดูดซับเสียง ผลิตจากแผ่นกลาสวูด (Glasswool) ความหนาแน่นสูงปิดผิวหน้าและหลังด้วยแผ่นกลาสแมทเคลือบรอบด้านด้วยสารอะคลิริกลาเท็กซ์มีลวดลายและสีสันให้เลือกใช้ตามต้องการ สามารถใช้งานกับระบบโครงคร่าวแขวนได้หลายรูปแบบติดตั้งง่ายน้ำหนักเบา ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดีภายในตัวอาคารโดยเฉพาะอาคารสำนักงานหรือบริเวณที่ต้องการความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว

คุณลักษณะและประโยชน์ ฉนวนกันเสียง scg รุ่น Cylence Wondery

 • มีค่าการดูดซับเสียง NRC (Noise Reduction Coefficient) สูง
 • ช่วยดูดซับเสียงสะท้อนและลดเสียงก้อง (Reverberant Sound) ภายในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง
 • ไม่ดูดซับน้ำ และความชื้น เพราะผลิดจากแผ่นกลาสวูล
 • ฝ้ามีความคงรูปเรียบเสมอกันทั่วทั้งแผ่นตลอดอายุการใช้งาน

การติดตั้ง ฉนวนกันเสียง scg รุ่น Cylence Wondery

 • ขั้นตอนที่ 1.สามารถเลือกวัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับเพดาน รุ่น Cylence  Wondery ตามระบบที่ติดตั้ง ระบบยิปซั่ม ระบบฟุต ระบบเมดริก ตามระยะโครงคร่าวฝ้าแขวนที่ต้องการ
 • ขั้นตอนที่ 2.จากนั้นวางแผ่นฝ้าไว้บนโครงคร่าวที-บาร์

ฉนวนกันเสียง scg ทำไมจึงเป็นคำตอบแก้ไขปัญหาเสียงดัง

ฉนวนกันเสียงตราเอสซีจี หากปัญหาเสียงดังจากภายนอกยังทะลุเข้ามารบกวนในบ้าน ในห้องคอนโดอย่างรุนแรงไม่หยุดหย่อน ซึ่ง ฉนวนกันเสียง คือหนึ่งหนทางการแก้ไขปัญหาแบบถาวรที่มีประสิทธิภาพที่สุด สามารถช่วยคืนความสงบสุขให้กับที่อยู่อาศัยได้ อันจะนำไปสู่การมีสมาธิในการทำงานหรือนอนหลับสนิท และไม่หงุดหงิดเพราะเสียงดังทำลายอรรถรสในการทำกิจกรรมในบ้าน แต่อย่างไรก็ตาม แผ่นกันเสียงที่ใช้ในการเสริมระบบผนังกันเสียงให้กับบ้าน ก็จำเป็นจะต้องมีคุณภาพมากพอด้วย ซึ่ง ฉนวนกันเสียง scg  ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยมีจุดเด่นหลักๆดังต่อไปนี้

1.ใช้วัสดุคุณภาพสามารถป้องกันเสียงดังได้จริง

ฉนวนกันเสียง scg หรือ วัสดุอะคูสติก สำหรับผนังกันเสียงรุ่น Cylence Zoundblock เป็นฉนวนแบบแผ่นแข็งสีเทาที่หุ้มรอบด้านด้วยวัสดุกันความชื้นใส่สารไม่อุ้มน้ำในเนื้อฉนวน จึงคงสภาพความเป็นฉนวนได้ยาวนาน มีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี เรียกได้ว่า เสริมวัสดุอะคูสติก SCG เพียงครั้งเดียว ก็สร้างความสงบสุขให้กับบ้านได้ตลอดชีวิต

ทั้งนี้ ฉนวนที่ใช้ทำ ฉนวนกันเสียง scg เป็นฉนวนใยแก้ว 100% ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันเสียงดังสูง กันได้ทั้งเสียงเข้าและกันไม่ให้เสียงออกในคราวเดียว อีกทั้งด้วยการผลิตจากแก้วรีไซเคิล จึงไม่มีสารเคมีตกค้าง เป็นมิตรกับชีวิตและสิ่งแวดล้อม ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีในการนำมาใช้ต่อเติมกับระบบผนังเดิม ซึ่งก็สามารถใช้ร่วมกันได้กับทุกระบบผนัง เป็นการต่อเติมทำให้บ้านปลอดภัยทั้งจากเสียงดังรบกวนและสารเคมีไปพร้อม ๆ กัน

ฉนวนกันเสียงตราเอสซีจี ฉนวนกันเสียง

2.ตั้งตั้งง่าย เร็วไว บริการโดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

ฉนวนกันเสียง scg ประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงดังให้บ้านและคอนโดปราศจากเสียงดังรบกวนนั้น ไม่ได้อยู่ที่คุณภาพของแผ่นกันเสียงอย่างเดียว แต่ยังต้องอยู่ที่การออกแบบและวางแผนติดตั้งที่เหมาะสมด้วย ทั้งนี้ เพราะความจริงแล้วเสียงดังอาจไม่ได้ทะลุผ่านมาแค่จากผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ในขณะเดียวกันการคำนวณปริมาณแผ่นกันเสียงที่ใช้ก็ต้องเพียงพอต่อปัญหาเสียงที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่ก็เสียงดังไม่เท่ากัน รวมถึงการติดตั้งก็ต้องทำอย่างถูกวิธีเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง และไม่สร้างความเสียหายให้กับผนังเดิม

ด้วยเหตุนี้เอง การใช้บริการ “ติดตั้งระบบผนังกันเสียง” โดยทีมงาน scg จึงตอบโจทย์ เพราะสามารถให้บริการได้แบบครบวงจร ตั้งแต่ออกแบบ ติดตั้ง และดูแลหลังการติดตั้ง ซึ่งทำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการแก้ไขปัญหาเสียงดังมายาวนานกว่าหลาย 10 ปี

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี

3.ใช้งานได้ทั้งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ โรงงาน

ฉนวนกันเสียง scg การติดตั้งแผ่นกันเสียงของผู้ให้บริการบางราย อาจมีข้อจำกัดในเรื่องสถานที่ ที่อาจรับแค่เฉพาะบ้าน ไม่รับคอนโด หรือรับเฉพาะพื้นที่ใหญ่ ๆ อย่างออฟฟิศ ห้องประชุม หรือโรงงานเท่านั้น แต่สำหรับทีมงาน SCG สามารถให้บริการได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ทุกสถานที่ที่ต้องการแก้ไขปัญหาเสียง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด ห้องประชุม สำนักงานออฟฟิศ โรงงาน ห้องเครื่องจักร ฯลฯ

ทั้งยังสามารถออกแบบระบบกันเสียงได้ที่ไม่ใช่แค่เฉพาะกับผนัง แต่ ออกแบบระบบกันเสียงครอบท่อเครื่องจักร ระบบกันเสียงที่หลังคา หรือที่อื่น ๆ ได้ด้วย จึงทำให้สามารถแนะนำและให้คำปรึกษาได้อย่างครอบคลุมครบวงจร กับทุกปัญหาเสียงดังที่กำลังเผชิญอยู่

เหตุผลที่ควรหันมาเลือกใช้ แผ่นซับเสียง scg

แผ่นซับเสียง scg หรือ ฉนวนกันเสียง scg โดยหากคุณอยู่ที่พักอาศัยต่างๆไม่ว่าจะเป็น บ้าน อาคารหรือสำนักงานต่างๆคงเข้าใจว่าปัญหาได้ยินเสียงรบกวนจากเพื่อนบ้านข้างเคียงสร้างปัญหาได้ไม่น้อย การเลือกใช้ฉนวนกันเสียง scg ถือเป็นตัวเลือกที่ดีของการแก้ไขปัญหานี้ แต่บางคนก็อาจลังเลว่าประโยชน์ของสิ่งนี้จะคุ้มค่าให้ลงทุนหรือไม่ ลองมาดูเหตุผลก่อนว่าทำไมเราถึงควรติดตั้งฉนวนกันเสียง scg ครับ โดยรับรองว่าคุ้มค่ากับการลงทุนติดตั้งแน่นอน

1.ช่วยปรับระดับเสียงให้พอดี

หากคุณมีความต้องการทำห้องที่ใช้สำหรับทำงานโดยเฉพาะ กรณีที่เพื่อนบ้านหรือข้างอาคารของ ได้มีการส่งเสียงรบกวนออกมาซึ่งคุณต้องการความเงียบในการทำงานต่างๆ โดยการเลือกใช้ฉนวนกันเสียง scg มาติดตั้งจะช่วยลดระดับเสียงได้ดี และเมื่อเสียงรบกวนไม่สามารถรบกวนคุณได้ ก็ทำให้ทุกคนสามารถพูดงานหรือทำงานได้ง่ายมากขึ้น

2.สร้างพื้นที่ส่วนตัว

หากคุณเป็นคนที่ชอบอยู่บ้านแบบเงียบสงบก็คงต้องการความเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว แต่บ้านหรือห้องพักบางแห่งกลับไม่เก็บเสียง การใช้ ฉนวนกันเสียง scg หรือ แผ่นซับเสียง scg เพื่อจะช่วยกันเสียงจากภายในห้องไม่ให้ออกไปข้างนอก รวมทั้งกันเสียงข้างนอกเข้ามาข้างในด้วย ทำให้คุณสร้างพื้นที่และบรรยากาศส่วนตัวทำกิจกรรมต่างๆได้ตามต้องการ

3.ลดเสียงสะท้อน

แผ่นซับเสียง scg เหมาะกับการติดห้องที่มีขนาดใหญ่อาจจะเจอปัญหาเสียงก้องดัง ซึ่งรบกวนการสนทนาพูดคุยของผู้คนภายในห้อง ทำให้สื่อสารกันไม่ได้ แม้ว่าเครื่องเรือน ผ้าม่านต่าง ๆ จะช่วยลดเสียงสะท้อนลงได้บ้าง แต่นั่นก็ไม่เท่ากับการใช้ฉนวนกันเสียงโดยเฉพาะ โดยฉนวนกันเสียงหรือแผ่นซับเสียงแต่ละประเภทได้รับการออกแบบเพื่อใช้งานดังกล่าวโดยเฉพาะ รวมทั้งมีคุณสมบัติเสริมที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานด้วย

4.ลดมลพิษทางเสียง

แผ่นซับเสียง scg กับปัญหาสุขภาพทางการได้ยินถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่พบเห็นได้ในปัจจุบัน และหนึ่งในสาเหตุนั้นก็มาจากการฟังเสียงที่ดังมากเกินไป โดยการใช้ฉนวนกันเสียงหรือแผ่นซับเสียง scg ที่ดีจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อประสาทการได้ยิน ทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงฟังเสียงที่ดังมากเกินไปได้ อีกทั้งยังลดปัญหาการนอนหลับ ความเครียด ความจำ อันอาจเกิดจากเสียงรบกวนต่าง ๆ

5.สร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีขึ้น

แผ่นซับเสียง scg จะตอบโจทย์หากคุณเป็นคนทำงาน Work from home แต่ปัญหาเสียงรบกวน ซึ่งคุณไม่สามารถจดจ่อกับการทำงานตรงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหลายคนที่ทำงานอยู่บ้าน การติดตั้งฉนวนกันเสียง scg จะช่วยตัดเสียงรบกวนข้างนอกออกไป ช่วยให้มีสมาธิทำงานมากขึ้น และช่วยให้คุณโฟกัสกับงานตรงหน้าให้ออกมาดีได้นั้นเอง

การดูแลรักษาฉนวนกันเสียง scg

การดูแลรักษาฉนวนกันเสียงตราเอสซีจี (scg) สามารถทำได้ดังนี้

 • แผ่นซับเสียง scg มีการดูแลรักษาความสะอาด ควรทำความสะอาดฉนวนกันเสียงเป็นประจำเพื่อป้องกันฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่อาจทำให้ประสิทธิภาพในการกันเสียงลดลง
 • แผ่นซับเสียง scg ควรมีการตรวจสอบความเสียหาย ควรตรวจสอบฉนวนกันเสียงอย่างสม่ำเสมอ หากพบว่ามีความเสียหายหรือสึกหรอ อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่
 • แผ่นซับเสียง scg มีเปลี่ยนเมื่อจำเป็น ฉนวนกันเสียงอาจมีอายุการใช้งาน หากฉนวนที่ใช้อยู่ไม่สามารถทำงานได้ดีเหมือนเดิม ควรพิจารณาเปลี่ยนเป็นฉนวนใหม่ การดูแลรักษาที่ถูกต้องจะช่วยยืดอายุการใช้งานของฉนวนกันเสียงและรักษาประสิทธิภาพในการกันเสียงให้คงที่ครับ.

เลือกผนังกันเสียงรบกวนด้วย ฉนวนกันเสียง scg

การสร้างความเงียบสงบในบริเวณที่อยู่อาศัยเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีเสียงรบกวนจากข้างบ้าน การใช้ ฉนวนกันเสียง scg รุ่น Cylence Zoundblock เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดเสียงรบกวน โดยเมื่อพูดถึงที่พักอาศัยซึ่งต้องใช้ทั้งผนังและโครงสร้างร่วมกับเพื่อนบ้านยูนิตติดกัน หนึ่งในปัญหาที่เจอบ่อยๆ ก็คือ เสียงรบกวนที่เล็ดลอดถึงกัน ทั้งเสียงเขามารบกวนเราและเสียงเราไปรบกวนเขา แล้วเราจะป้องกันเสียงรบกวนอย่างไรจึงจะได้ผล

เพื่อป้องกันเสียงรบกวนที่อาจเกิดขึ้น ควรเข้าใจการเดินทางของเสียง

การเดินทางของเสียงเป็นปัจจัยสำคัญที่เราควรทราบเพื่อป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปแล้วเสียงจะต้องเดินทางผ่านตัวกลางเสมอ ซึ่งตัวกลางสามารถเป็นได้แค่ 2 แบบ คือ ตัวกลางที่เป็นอากาศ และ ตัวกลางที่เป็นโครงสร้าง 

 • เสียงส่งผ่านตัวกลางที่เป็นอากาศ  (Airborne Sound Transmission) การควบคุมเสียงที่ส่งผ่านตัวกลางที่เป็นอากาศเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและสบายตาสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน การใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีและมีความหนาเพียงพอในการสร้างผนังและรอยต่อที่มีความประสิทธิภาพสามารถช่วยลดเสียงลอดผ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้การใช้วัสดุกันเสียงเช่นซอฟต์วูดบอร์ดหรือซิลิโคนในการปิดกั้นช่องว่างของผนังสามารถช่วยลดเสียงลอดผ่านได้อีกด้วย ดังนั้นการออกแบบและก่อสร้างอาคารให้มีการคำนึงถึงการควบคุมเสียงที่ส่งผ่านตัวกลางที่เป็นอากาศเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไป
 • เสียงส่งผ่านตัวกลางที่เป็นโครงสร้าง (Structure-Borne Sound Transmission) เมื่อโครงสร้างหรือส่วนประกอบของอาคารถูกสั่นสะเทือน เช่นเวลาปิดประตูอย่างแรง หรือเวลาที่มีเสียงดังจากข้างบ้าน การสั่นสะเทือนนี้สามารถกระทบไปยังผนัง พื้น คาน หรือเสาของอาคารได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายหรือความไม่สะดวกในการใช้งานอาคารได้ ดังนั้น การรักษาความมั่นคงของโครงสร้างอาคารเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจอย่างมาก

ป้องกันเสียงรบกวนจากเพื่อนบ้านได้อย่างไร

สำหรับทาวน์โฮม ตึกแถว หรือคอนโดที่ต้องใช้ผนังร่วมกับเพื่อนบ้าน ควรใส่ใจในการรักษาความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยทั้งสองฝ่าย โดยการปฏิบัติตามกฎระเบียบและเครื่องหมายที่กำหนดไว้ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและสุขภาพใจที่ดีให้กับทุกคนในชุมชนนั้น และเพื่อให้ทุกคนสามารถมีชีวิตที่สะดวกสบายและมีความสุขในการอยู่ร่วมกันได้ดีขึ้น โดยวิธีลดและป้องกันเสียงรบกวนที่มักทำได้คือ

 • ป้องกันเสียงรบกวนลอดตามรอยต่อปลั๊กไฟบนผนังที่ใช้ร่วมกัน หากปลั๊กไฟของเรากับเพื่อนบ้านอยู่ตรงกัน ให้ย้ายปลั๊กไฟของเราไปไว้ตำแหน่งอื่นเพรา ะตำแหน่งปลั๊กไฟที่ตรงกันบนผนังเดียวกัน อาจะทำให้เกิดเสียงรบกวนได้ง่าย
 • เพื่อป้องกันเสียงรบกวนและลดเสียงลอดผ่านช่องว่างระหว่างผนังเหนือฝ้าเพดานในกรณีที่เราเปิดฝ้าเพดานแล้วพบว่ามีช่องว่างอยู่ จะเป็นการแก้ไขโดยการก่ออิฐหรือใช้ผนังเบาเพื่อปิดช่องว่างระหว่างผนังกับใต้ท้องคานให้เรียบร้อย โดยการทำแบบนี้จะช่วยลดเสียงรบกวนที่สามารถลอดผ่านช่องว่างระหว่างผนังเหนือฝ้าเพดานได้ และเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงรบกวนให้มากยิ่งขึ้น โดยในภาพ คือการก่อผนังเพิ่มให้ชนท้องคาน (ส่วนสีส้ม) เพื่อป้องกันเสียงรบกวน
ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี ฉนวนกันเสียง scg แผ่นซับเสียง scg
 • ป้องกันเสียงรบกวนจากการปิดประตูหน้าต่างแรงๆ หรือเปิดเพลงเสียงดัง อันนี้ควรเจรจาขอความร่วมมือกับเพื่อนบ้านเท่าที่ทำได้ ในส่วนของเราอาจทำการซีลขอบยางประตูหน้าต่างให้แนบสนิทช่วยลดแรงกระแทกเวลาปิดไม่ให้ไปรบกวนเพื่อนบ้าน
 • เพื่อป้องกันเสียงรบกวนให้มากที่สุด ควรเลือกใช้วัสดุที่มีค่า STC สูง เช่น ฉนวนกันเสียง หรือ โครงเบาติดทับ และสามารถเพิ่มค่า STC ได้อย่างง่ายด้วยการเพิ่มชั้นผนัง หรือวางเหนือฝ้าเพดานเพื่อป้องกันเสียงจากเพดานด้วย ดังนั้น การใช้วิธีการกันเสียงที่เหมาะสมจะช่วยลดเสียงรบกวนและสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบให้กับทุกคนในบ้านหรือที่ทำงานได้ดีมากขึ้น

การเลือกผนังกันเสียงด้วยฉนวนกันเสียง เพิ่มค่า STC ช่วยกันเสียงรบกวน

ฉนวนกันเสียง ตราเอสซีจี ผนังกันเสียง-กันเสียง-เสียงรบกวน-กันเสียงรบกวน-ฉนวนกันเสียง-Cylence-Zoundblock
 • เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน จึงแนะนำการทำผนังกันเสียงเพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากผนัง โดยการติดตั้งผนังโครงเบาเข้ากับผนังเดิม โดยใช้วัสดุฉนวนกันเสียง Cylence Zoundblock S050 ในโครงคร่าวกัลวาไนซ์ขนาด C74 และ U76 และปิดทับด้วยแผ่นสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี หนา 8 มม. หรือยิปซัมบอร์ดหนา 12 มม. ผนังที่ได้จะมีค่าการกันเสียงอยู่ที่ประมาณ STC 48 – STC 54 ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าผนังก่ออิฐฉาบปูนทั่วไปที่มีค่า STC ประมาณ 40. การทำผนังกันเสียงนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในสถานที่ที่ต้องการความเงียบ เช่น ห้องสตูดิโอ ห้องซ้อมดนตรี หรือห้องนอนที่ต้องการความสงบสุข.

สามารถติดตามข่าวสินค้าจากเราได้ Fanpage: คลังกระเบื้อง