กระเบื้องหลังคา SCG brand logo for button

กระเบื้องดินเผาเคอร่า ราคาถูก ของเราถือเป็น กระเบื้องดินเผา นอกจาก อิฐทางเท้า อีกอย่างที่ได้รับความนิยมคือกระเบื้องดินเผาปูพื้นที่มีให้เลือกหลายขนาด และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ถึง 2 รูปทรง และ หลายขนาด มี รูปแบบสี่เหลี่ยม
ยังมีรูปทรง หกเหลี่ยม ให้ได้เลือก อีกด้วย

เทอราคอตต้า


เคอราคอตต้า แดงอ่อน
Size: 2.4″ x 9.6″
Dimension: W60 x L240 x H10 mm.
Pcs./Box: 70

ราคา 395 บาท/กล่อง


เคอราคอตต้า แดงอ่อน
Size: 4″ x 8″
Dimension: W100 x L200 x H12 mm.
Pcs./Box: 48

ราคา 395 บาท/กล่อง


เคอราคอตต้า แดงอ่อน
Size: 8″ x 8″
Dimension: W200 x L200 x H12 mm.
Pcs./Box: 24

ราคา 455 บาท/กล่อง


เคอราคอตต้า แดงอ่อน
Size: 12″ x 12″
Dimension: W300 x L300 x H12 mm.
Pcs./Box: 11

ราคา 455 บาท/กล่อง


เคอราคอตต้า แดงอ่อน
Size: 16″ x 16″
Dimension: W400 x L400 x H14 mm.
Pcs./Box: 6

ราคา 465 บาท/กล่อง


ขอบบันได แดงอ่อน
Size: 12″ x 12″ ขอบบันได
Dimension: W300 x L300 x H13 mm.
Pcs./Box: 1

ราคา 155 บาท/แผ่น

กระเบื้องดินเผาเคอร่า เป็นกระเบื้องที่มีใช้มาตั้งแต่อดีต และยังเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบัน โดยเฉพาะประเทศแถบเอเชียจะเห็นได้มากที่สุด ด้วยลักษณะภูมิประเทศและทรัพยากรที่ค่อนข้างจะเอื้ออำนวยจึงทำให้อาคารบ้านเรือน และสถานที่สำคัญตกแต่งด้วยกระเบื้องดินเผา ด้วยชื่อที่ตรงตัวว่ากระเบื้องดินเผา คือกระเบื้องทำทำมาจากดินเหนียวแล้วนำไปเผาไปตามกระบวนการมาตรฐาน ทำให้ได้กระเบื้องดินเผาที่มีคุณภาพ

กระเบื้องดินเผาเคอร่า KERA

เป็นที่นิยมนำมาใช้เป็นกระเบื้องปูพื้น หรือ กระเบื้องปูผนัง จะมีสีแดงอิฐหรือสีน้ำตาลแดงแดงเข้ม โดยตัวกระเบื้องดินเผาเอง มีการดูดซึมน้ำค่อนข้างมาก เนื่องจากกรรมวิธีการเผาและการเคลือบกระเบื้องดินเผาที่แตกต่างจากกระเบื้องเซรามิก เป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับบรรยากาศธรรมชาติได้ดีกว่ากระเบื้องเซรามิก

คุณสมบัติ

กระเบื้องดินเผาอาจจะดูด้อยกว่ากระเบื้อสมัยใหม่อย่าง กระเบื้องเซรามิก กระเบื้องคันไซ หรือกระเบื้องแรกนิต แต่จุดเด่นสำคัญของกระเบื้องดินเผาที่หาไม่ได้จากกระเบื้องแบบอื่นนั่นก็คือ “ความคลาสสิค” กระเบื้องดินเผานั้นจัดว่าเป็นกระเบื้องที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากที่สุด เวลาที่เราเอาไปปูพื้นหรือผนังบ้าน จะช่วยให้บรรยากาศรอบๆดูเป็นธรรมชาติ และดูน่าหลงไหล ไม่แข็งกระด้าง จึงไม่น่าแปลกใจที่บรรดารีสอร์ทหรือโรงแรมมักจะนิยมนำกระเบื้องดินเผาไปใช้ตกแต่งสถานที่เพื่อให้ดูสวยงามแบบมีเอกลักษณ์มากมาย กระเบื้องดินเผาเกิดจากวิวัฒนาการของการสร้างที่อยู่อาศัยของมนุษย์ โดยนำเอาดินไปเผาจนแข็งตัว เพื่อเพิ่มความมั่นคงแข็งแรง โดยส่วนใหญ่จะมีสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งคุณสมบัติที่เก็บความชื้นได้ดี ทำให้เรื่องอุณหภูมิไม่ใช่ปัญหาสำหรับกระเบื้องดินเผาเลย แต่ข้อเสียหลักๆ ของกระเบื้องดินเผา จะเป็นเรื่องการทำความสะอาดเสียมากกว่า เพราะพื้นผิวของกระเบื้องดินเผาที่ไม่ได้เคลือบ จะทำให้สิ่งสกปรกฝังลึก จึงควรดูแลในเรื่องความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

พื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านควรใช้กระเบื้องอะไรดี?

เคล็ดลับในการเลือกกระเบื้องให้ตรงกับการใช้งาน โดยเน้นความปลอดภัยในการอยู่อาศัยมาเป็นอันดับแรก

พื้นห้องน้ำ เราสามารถใช้ได้ทั้งกระเบื้องเซรามิคและแกรนิตโต้ และควรเลือกลวดลายให้มีความขรุขระเล็กน้อย พร้อมการเคลือบกันลื่น ที่สำคัญควรใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดนั่นเอง
พื้นห้องครัว กระเบื้องหินอ่อนดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากคุณสมบัติของการทำความสะอาดที่ง่าย พร้อมกับความทนทานและความแข็งแรง จึงทำให้คราบมัน และการทำครัวของเราเป็นเรื่องเบา ๆ สำหรับกระเบื้องหินอ่อนไปเลย
พื้นห้องนอน โดยส่วนใหญ่มักจะปูด้วยกระเบื้องเซรามิค เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพงมาก และมีลวดลายให้เลือกเยอะ เช่น ลายไม้ที่ให้ความรู้สึกสบายตา และพอจะทดแทนไม้ปาร์เกต์ที่มีราคาสูงได้ ข้อแนะนำอีกอย่างคือเรื่องสี ที่ให้ความรู้สึกสบายตาอย่าง น้ำตาลอ่อน, ขาว, เขียวอ่อน เป็นต้น

กระเบื้องดินเผามีความใกล้เคียงดินมากกว่าหิน ซึ่งอาจแตกหัก ผุกร่อนได้ง่าย และผิวค่อนข้างด้าน แต่ข้อดีคือราคาไม่แพงแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเกรดของกระเบื้องแต่ละแบบด้วย แถมไม่ลื่นถ้าไม่มีตะไคร้น้ำเกาะ ระบายความชื้นแลความร้อนได้ดี ทำให้อมความร้อนไว้ไม่นาน

ข้อเสียของกระเบื้องดินเผา : ดูดซับความชื้นได้ดีเกินไปถ้าช่างปูกระเบื้องไม่ดี ไม่เว้นระยะห่างต่อแผ่นไม่มากพออาจทำให้กระเบื้องบวมและแตกได้ มีความแข็งแรงน้อยมากเมื่อเทียบกับกระเบื้องชนิดอื่นๆ ทำความสะอาดยากและสกปรกง่ายจึงไม่เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาด

ประเภทของกระเบื้อง

กระเบื้อง ปูพื้น ติดผนัง ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ถือได้ว่าเป็นวัสดุสำคัญที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้าน ในปัจจุบันกระเบื้องปูพื้นถูกนำมาพัฒนาให้มีหลากหลายรูปแบบทั้งลวดลาย เนื้อวัสดุ และผิวสัมผัส

– กระเบื้องเซรามิค เป็นกระเบื้องที่ผ่านการเผา 1 หรือ 2 ครั้ง ตามลักษณะการใช้งาน และเคลือบผิวทำลวดลายเป็นกระเบื้องที่มีขนาดหลากหลายและมีโทนสีสไตล์ต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากที่สุด กระเบื้องเซรามิคแบ่งออกเป็นกระเบื้องสำหรับปูพื้น และปูผนัง ซึ่งไม่แนะนำให้เอากระเบื้องเซรามิคสำหรับผนังไปปูพื้นเพราะ ออกแบบให้รับน้ำหนักต่างกัน นอกจากนี้ยังแบ่งเป็นแบบผิวมัน และแบบผิวหยาบ สำหรับเลือกใช้งานแบบต่างๆอีกด้วย

– กระเบื้องแก้ว เป็นกระเบื้องที่ทำจากชิ้นงานแก้วมาขึ้นรูป ตกแต่งด้วยลวดลายพิมพ์ หรือตกแต่งสีสันลวดลายภายใน ทำให้ลวดลายอยู่ทนทานกว่าลายพิมพ์บนพื้นผิวหน้าอย่างกระเบื้องประเภทอื่น ๆ

– กระเบื้องดินเผา เป็นงานเผาด้วยเทคนิคแบบดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ มีทั้งแบบเคลือบเงาและไม่เคลือบเงาเหมาะกับงานตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ รีสอร์ท สปาเป็นต้น

– กระเบื้องโมเสก เป็นกระเบื้องชิ้นเล็ก ๆ ใช้ติดบนแผ่นตาข่ายรอง เหมาะกับไปติดบนพื้นที่มีขนาดเล็กและโค้งมน หรือสระว่ายน้ำ

– กระเบื้องยาง ทำจากยางพีวีซี เปรียบเทียบกับกระเบื้องเคลือบแล้วกระเบื้องยาง ให้สัมผัสที่นุ่มนวลกว่า การติดตั้งและปรับเปลี่ยนง่าย เหมาะสำหรับพื้นสำนักงานหรือสถานที่ที่ไม่ต้องการความหรูหรามากนัก

กระเบื้องดินเผาติดผนัง kera

กระเบื้องดินเผาติดผนัง kera ลายโบราณ คลาสสิค สไตล์วิจเทจ ย้อนยุค เป็นที่นิยมตกเเต่งความสวยงามได้ทุกสถานที่ สามารถนำ กระเบื้องแปะผนัง ร้านกาแฟ ร้านอาหาร วัด รีสอร์ท ด้วยลวดลายที่ประณีตด้านดินเผา สีโทนโบราณ กระเบื้องดินเผาปูผนัง kera มีคุณสมบัติที่แข็งแรง น้ำหนักเบา แปะผนังไม่หลุดออกไม่ว่าก่อนหรือหลังติดตั้ง