กระเบื้องหลังคา SCG brand logo for button

กระเบื้องสุโขทัย ดินเผา หรือ กระเบื้องหลังคา ดินเผา scg ราคา ถูกวัตถุดิบหลักทำมาจาก ดิน หิน แร่ หลังจากผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วนกัน ก็นำ กระเบื้อง ไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำไปเผาตามอุณหภูมิที่ต้องการ แต่ยิ่งเผาด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้กระเบื้องเซรามิกมีความแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น กระเบื้องดินเผาสุโขทัย มีทั้งแบบเคลือบและไม่เคลือบ แต่ส่วนใหญ่จะนิยมใช้กระเบื้องเซรามิกแบบเคลือบมากกว่า เพราะว่าเมื่อเวลาที่เราเคลือบแล้ว กระเบื้องเซรามิกจะไม่ค่อยดูดซึมซับน้ำ กระเบื้องเซรามิกส่วนใหญ่มักจะไม่ตัดขอบ ทั้งนี้เว็บไซน์เรายังจำหน่ายกระเบื้องหลังคา จาก scg ประเภทอื่นๆคลิกที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องเคลือบเซรามิก กระเบื้องดินเผาปูพื้นผนัง เป็นต้นเรายังมีแคตตาล็อคข้อมูลสินค้าให้ตรวจสอบรายละเอียด

กระเบื้องหลังคา ดินเผา scg กระเบื้องสุโขทัย


ขาวพราวนภา
ราคา 32.80 บาท

เขียวมณีนิล
ราคา 32.80 บาท

แดงเจิดจรัส
ราคา 32.80 บาท

น้ำเงินแพรพรรณ
ราคา 32.80 บาท

น้ำตาลรัศมี
ราค่า 32.80 บาท

เหลืองกัลยา
ราคา 32.80 บาท

กระเบื้องสุโขทัย ดินเผา เอสซีจี เป็นอย่างไร

กระเบื้องสุโขทัย ดินเผา เอสซีจี กระเบื้องเซรามิกวัตถุดิบหลักทำมาจาก ดิน หิน แร่ หลังจากผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วนกัน ก็นำกระเบื้องเซรามิกไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำไปเผาตามอุณหภูมิที่ต้องการ แต่ยิ่งเผาด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้กระเบื้องเซรามิกมีความแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น

กระเบื้องเซรามิกดินผา สุโขทัย มีทั้งแบบเคลือบและไม่เคลือบ แต่ส่วนใหญ่จะนิยมใช้กระเบื้องเซรามิกแบบเคลือบมากกว่า เพราะว่าเมื่อเวลาที่เราเคลือบแล้ว กระเบื้องเซรามิกจะไม่ค่อยดูดซึมซับน้ำ กระเบื้องเซรามิกส่วนใหญ่มักจะไม่ตัดขอบ หากลุกค้าสนใจสินค้าสอบถามข้อมูลได้ที่ทางเพจ คลังกระเบื้อง หรือ ดูสินค้ายี่ห้ออื่นๆ คลิกที่นี่

ความคุ้ม กระเบื้องสุโขทัย

ความคุ้ม กระเบื้องดินเผาสุโขทัย มีทั้งรูปแบบ สี และลวดลายให้เลือกอีกมากมาย และยังมีน้ำหนักเบา ราคาจับต้องได้ เพราะมีหลากหลายราคาตามวัสดุ ทุกอย่างล้วนแล้วขึ้นอยู่กับเนื้อดินและ ลวดลายของกระเบื้อง แต่ถ้าหากเป็นกระเบื้องที่ทำมาจากดินขาว ก็จะมีราคาสูงกว่าดินทั่วไป เนื่องจากกระเบื้องเซรามิกมีความแข็งแรงปานกลาง จึงนิยมนำมาปูภายในบ้าน ในอาคาร หรือสำนักงาน ที่ไม่ต้องมีคนสัญจรมากนัก เมื่อรู้ข้อมูลต่างๆแล้ว ก็อย่าลืมเลือกใช้กระเบื้องให้เหมาะสมกับแต่ละงาน และนอกจากอุปกรณ์หลักแล้วยังมีอุปกรณ์เสริม ที่ช่วยให้งานกระเบื้องเสร็จเร็วยิ่งขึ้น

กระเบื้องคือวัสดุตกแต่งบ้านชนิดหนึ่งที่แทบทุกบ้านต้องมี และยังเป็นวัสดุที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดชนิดหนึ่งในประวัติศาสตร์การก่อสร้าง ศาสตร์ในการผลิตกระเบื้องคือความพยายามใช้ ดิน น้ำ ลม และ ไฟ มาสร้างวัสดุชนิดใหม่ที่มีคุณสมบัติเลียนแบบหิน กระเบื้องจึงเป็นสิ่งคงทนที่ผลิตมาจากสิ่งที่ไม่น่าจะคงทน

ที่มา กระเบื้องดินเผาสุโขทัย

ที่มา กระเบื้องดินเผาสุโขทัย เริ่มชาวจีนในสมัยราชวงศ์ซ่ง เชื่อว่ากระเบื้องที่สวยงามที่สุดจะต้องมีคุณสมบัติคล้ายหยก พูดง่าย ๆ ก็คือ Idol ของเครื่องกระเบื้องทั้งหลายของจีนยุคนั้น คือหยก ส่วนในยุคใกล้นี้คงพูดได้ว่า Idol ทางคุณสมบัติของกระเบื้องปูพื้นปูผนังสำหรับการตกแต่งบ้านยุคหลังๆ ก็คือหิน

และเนื่องจากกระเบื้องเกิดจากกรรมวิธีการผลิตที่สร้างสรรค์โดยมนุษย์ รูปแบบจึงเริ่มแตกแขนงออกไปมากกว่าหินที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ในระยะหลังรูปแบบกระเบื้องมีทั้งการใส่สีเพิ่มลวดลาย หรือเพิ่มผิวสัมผัส ความมันวาวที่แตกต่างกัน และยังไปไกลถึงการทำผิวเลียนแบบลายไม้ ลายโลหะก็มี แต่อย่างไรก็ตามคุณสมบัติของเนื้อกระเบื้องก็ยังมุ่งสู่การเลียนแบบหินเช่นเดิม

กระเบื้องใบโพธิ์ สุโขทัย

กระเบื้องใบโพธิ์ สุโขทัย เป็นอีกชื่อหนึ่งดั้งเดิมของ กระเบื้องดินเผาสุโขทัย เป็นกระเบื้องดินเผาที่เคลือบให้ผิวเรียบเนียนดูสวยสะดุดตา มักพบเห็นตามวัด โบสถ เรือนไทย ศูนย์ราชการ โรงแรม รีสอร์ท แบบย้อนยุคที่เน้นความคลาสสิค สีกระเบื้องดินเผาสุโขทัยที่มักใช้มากที่สุดจะเป็นสีแดงจนรูปลักษณ์ใบโพธิ์ ปัจจุบันรูปทรงที่พบเห็นบ่อยคือ ปลายมน

เปรียบเทียบ กระเบื้องสุโขทัย และ กระเบื้องหลังคาดินเผาทั่วไป

เปรียบเทียบ กระเบื้องสุโขทัย และ กระเบื้องหลังคาดินเผาทั่วไป เพื่อแยกความแตกแต่งต่างทั้งมาตราฐานการผลิต สีเเตกต่างของสีสัน ความแข็งแรงระหว่างการใช้งาน ยังความถึงขนาดและดีไซน์ของกระเบื้องความสวยงามของกระเบื้องหลังคา ดังนั้นเรามาดูกันว่ากระเบื้องดินเผาสุโขทัย กับ แบบธรรมดา

กระเบื้องสุโขทัย เอสซีจี ดินเผา scg ราคา สุดคุ้ม
-กระเบื้องหลังคา ดินเผา scg ราคา สุดคุ้มมีขนาดและลายร่องลึกได้มาตราฐานทุกแผ่น ไม่บิดงอ ด้วยคุณภาพมาตราฐานการผลิตจากเอสซีจี ทำให้มุงหลังคาดินเผาได้อย่างมั่นใจ ไม่เกิดปัญหาหลังคารั่วซึม
-สีสันสวยงาม สม่ำเสมอและปราณีตตามแบบสถาปัตยกรรมไทย ด้วยกระบวนการเคลือบสีรองพื้นก่อนพ่นสี และเผาด้วยเตาคุณภาพสูงได้มาตราฐาน ที่อุณหภูมิความร้อนสูงกว่า 1000 องศาเซลเซียส
-ขึ้นรูปด้วยระบบ Extruder ทำให้ผิวกระเบื้องเรียบเนียนสวยโมเลกุลของกระเบื้องจับแน่นเป็นเนื้อเดียวกัน
-คัดสรรวัตถุดิบจากเนื้อดินคุณภาพดี
-ขอเกาะที่ท้องกระเบื้องดินเผามีความแข็งแรงเป็นเนื้อเดียวกับกระเบื้องไม่แตกหักง่าย

หลังคาดินเผาทั่วไป
-กระเบื้องแต่ละแผ่นมีขนาดไม่ได้มาตราฐาน เมื่อมุงหลังคาดินเผาแล้วมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาหลังคารั่วซึมภายหลังการติดตั้ง
-สีสันของกระเบื้องแต่ละแผ่นมีโอกาศไม่สม่ำเสมอกัน ด้วยกระบวนการ ทำสีเคลือบและเผาด้วยเตาอุโมงค์ ซึ่งไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิการเผาได้ ส่งผลต่อความสม่ำเสมอของสีเคลือบหลังคาดินเผา
-ไม่ได้ขึ้นรูปด้วยระบบ Extruder ผิวกระเบื้องจึงไม่เรียบเนียน

กระเบื้องดินเผาสุโขทัย เหมาะมุงหลังคาแบบไหนดี

กระเบื้องดินเผาสุโขทัย เหมาะมุงหลังคาแบบไหนดี ด้วยรูปทรงแผ่นกระเบื้องที่มีลักษณะคล้ายใบโพธิ์ เป็นการแสดงออกว่าอาคารหรือที่พักอยู่อาศัยได้ใช้ กระเบื้องดินเผาสุโขทัย ให้ความรู้สึกเป็นสุขร่มเย็น ดังนั้นเรามาดูว่ากระเบื้องดินเผาเอสซีจี สุโขทัย เหมาะกับมุงหลังคาแบบไหนบ้างที่เข้ากันกับรูปทรใบโพธิ์

เหมาะกับเคหะสถานเช่นมุงหลังคา วัด ทำเป็นกระเบื้องหลังคาเรือนไทย บ้านทรงไทย หอระฆัง และ อาคารต่างๆในวัด ด้วยคุณสมบัติเครื่องผิวกระเบื้องช่วยให้หลังคามีความสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยมีสีที่พบเห็นมากที่สุด สีเหลือง สีแด้ง สีเขียว ตามวัสดุประสงค์ตามประเพณีของประเทศไทย เป็นมรดกตกทอกสมัยก่อน รักษาภาพลักษณ์ของประเทศภายในตัวด้วย

กระเบื้องเซรามิก กับ แกรนิตโต้ ต่างกันอย่างไร

กระเบื้องเซรามิก ที่ใช้เป็นกระเบื้องดินเผาโขทัย ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงดินมากกว่าหิน เพราะมีอัตราการซึมน้ำสูง มีรูพรุนมาก ทำให้มีการยืดหดตัวสูงเมื่อโดนความชื้นและความร้อน แตกหักง่าย ผุกร่อนโดยกัดเซาะได้ง่าย ผิวค่อนข้างด้าน ตัวเนื้อดินเผามีสีสันให้เลือกไม่มากนัก และหากไม่ได้ผลิตด้วยมาตรฐานระดับสูงมักมีสีสันของแต่ละแผ่นไม่สม่ำเสมอ ยกเว้นแต่จะทำการเคลือบสีเพิ่มเข้าไป ข้อดีของกระเบื้องชนิดนี้คือไม่ลื่น(ถ้าไม่ได้มีตะไคร่น้ำเกาะ) ระบายความชื้นและความร้อนได้ดี จึงอมความร้อนไว้ไม่นาน ราคาประหยัด สีสันหรือขนาดที่ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด ก็ทำให้ได้ความงามที่เป็นธรรมชาติ

กระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งที่จริงก็คือกระเบื้องพอร์ซเลนไม่เคลือบผิว โดยทั้งแผ่นผลิตจากตัวเนื้อวัสดุชนิดเดียวกันตลอดทั้งแผ่น ซึ่งก็คือหากเกิดการกระเทาะหรือตัดกระเบื้อง จะเห็นเนื้อด้านข้างเป็นสีเดียวกับผิวกระเบื้อง อัตราการซึมน้ำต่ำ ความแกร่งสูง สามารถปูชิดกัน และคุณสมบัติอื่นๆ เหมือนกระเบื้องพอร์ซเลนทุกประการ

สำหรับกระเบื้องเซรามิกบางรุ่นจะกำหนดว่าให้ใช้ปูผนังเท่านั้น ไม่สามารถนำมาปูพื้นได้เนื่องจากความแข็งแรงต่ำ อัตราการซึมน้ำสูง และหรือมีผิวลื่นกว่ารุ่นปูพื้น (ทำความสะอาดง่าย แต่ลื่นเกินไปสำหรับพื้น)กระเบื้องพอร์ซเลนเคลือบผิว เป็นกระเบื้องที่เผาด้วยอุณหภูมิสูง อัตรากาซึมน้ำต่ำมาก แกร่งกว่าหินทั่วไป มีการเคลือบผิวเป็นลวดลายต่างๆ มีทั้งแบบตัดขอบเรียบให้มีขนาดเท่ากันทุกแผ่นและไม่ตัดขอบ และเมื่อรวมกับคุณสมบัติที่มีการยืดหดตัวน้อยจึงสามารถปูชิดกันได้เหมือนกับการปูหิน เมื่อปูเสร็จแล้วจึงสวยงามดูเหมือนปูด้วยแผ่นหินธรรมชาติ โดยมีข้อดีคือสามารถควบคุมสีสันให้เหมือนกันได้ดีกว่าหินธรรมชาติอีกด้วย แต่เนื่องจากทำมาจากดินที่ถูกรีดเป็นแผ่นแล้วค่อยเผา แล้วตัด แม้จะตัดได้ขนาดมาตรฐานแต่ตัวแผ่นยังคงมีการบิดตัวให้เห็นบ้าง การปูให้ได้สวยงามจึงต้องใช้ทักษะสูงทำให้ค่าแรงในการปูสูงตามไปด้วย(ยิ่งแผ่นใหญ่ยิ่งมีโอกาสบิดเยอะและยิ่งปูยาก) กระเบื้องพอร์ซเลนบางรุ่นจะมีการระบุทิศทางการปูให้มีทิศทางการบิดเหมือนกันเพื่อ ทำให้ลวงตาว่าเรียบเนียนเสมอกันไม่กระเดิด (แตกต่างจากหินที่เป็นก้อนแข็งแล้วค่อยตัดเป็นแผ่นจะไม่มีการบิด) นอกจากนั้นยังมีกระเบื้องที่ผลิตจากวัสดุอื่นๆ ตามความสร้างสรรค์ เช่นกระเบื้องโมเสกแก้ว ฯลฯ เมื่อทราบเรื่องชนิดของเนื้อกระเบื้องข้างต้นเราก็จะสามารถเลือกกระเบื้องได้เหมาะสมกับตำแหน่งและรูปแบบการใช้งาน