กระเบื้องปูผนัง

กระเบื้องปูผนัง กระเบื้องตกแต่งผนังห้อง ผนังห้องครัว ดีไซน์สวยทันสมัย แข็งแรงทนทาน สั่งซื้อกระเบื้องปูผนังออนไลน์ โทร 0863044313 สามารถสอบถามรายละเอียดติดตามได้ทางเพจ คลังกระเบื้อง

เลือกขนาดและแบรนด์

กระเบื้องปูผนัง (Wall Tiles)

   เป็นกระเบื้องอีกประเภทที่ใช้สำหรับการตกแต่งผนังบ้านให้ดูสวยและโดดเด่น มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา ความหนาของ กระเบื้องผนัง ค่อนข้างบางมากกว่ากระเบื้องปูพื้นประมาณ 2 มิลลิเมตร เพื่อลดน้ำหนักการยึดเกาะบนผนังแนวดิ่ง เหมาะสำหรับใช้ในการปูผนังเท่านั้น ไม่ควรนำไปใช้เป็นกระเบื้องปูพื้น เนื่องจากกระเบื้องปูผนังถูกออกแบบมาให้รับน้ำหนักได้น้อยกว่ากระเบื้องปูพื้น อีกทั้งกระเบื้องผนังยังมีเปอร์เซ็นการดูดซึมน้ำสูง 15-22 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแตกต่างจากกระเบื้องปูพื้นที่มีเปอร์เซ็นการดูดซึมน้ำต่ำเพียง 3-6 เปอร์เซ็นต์

   ประเภทกระเบื้องปูผนัง
   กระเบื้องผนัง จะมีให้เลือกใช้งานอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ กระเบื้องผนังพื้นผิวหยาบ และ กระเบื้องผนังผิวหน้ามัน ซึ่งการเลือกนำไปใช้งานก็ต้องคำนึงถึงลักษณะพื้นที่ในการติดตั้ง เช่น บริเวณที่เปียกชื้นอย่างห้องน้ำ หรือพื้นที่ที่มีผู้สูงอายุใช้งาน ควรเลือกกระเบื้องปูพื้นและผนังที่มีพื้นผิวหยาบขึ้นมาเพื่อป้องกันการลื่น โดยคุณสามารถขอคำแนะนำจากพนักงานขายเพิ่มเติมในการเลือกซื้อกระเบื้องอย่างเหมาะสมได้ที่ คลังกระเบื้อง
   กระเบื้องผิวหน้ามัน เป็นกระเบื้องที่เหมาะสำหรับการบุผนัง เนื่องจากทำความสะอาดได้ง่าย มีน้ำหนักเบา ควรใช้บุผนังเท่านั้น ไม่ควรนำกระเบื้องผนังไปใช้ปูพื้น เนื่องจากหากโดนน้ำจะค่อนข้างลื่น จึงไม่เหมาะที่จะใช้ปูที่เปียกอย่างในห้องน้ำ ระเบียงบ้าน หรือลานกลางแจ้ง เพราะอาจจะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ แต่หากนำไปใช้บุผนังก็สามารถใช้ได้ทุกจุด แต่แนะนำว่าให้เลือกใช้เป็นกระเบื้องผนังผิวลื่นจะเหมาะมากกว่าผิวหยาบ เนื่องจากคราบสกปรกจะยึดเกาะง่าย ต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ ซึ่งกระเบื้องผนังนั่นมีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องผนังชุดใหญ่, กระเบื้องผนังภาพชุด, กระเบื้องผนังเดี่ยว และ กระเบื้องผนังชุดเล็ก

   ค่าการดูดซึมน้ำของกระเบื้อง
   กระเบื้องผนังแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน ดังนั้นจึงควรเลือกให้เหมาะสม โดยเฉพาะเรื่องของการดูดซึมน้ำ มีผลต่อสภาพความชื้นที่จะเป็นปัญหาเรื่องการหลุดล่อนและความคงทนของกระเบื้อง ซึ่งกระเบื้องปูผนังจะต้องมีค่าการดูดซึมไม่ควรเกิน 16 เปอร์เซ็น คุณสามารถตรวจสอบค่าดูดซึมน้ำได้ที่ข้างกล่องหรืออาจจะสอบถามกับทางร้านค้า โดยค่าดูดซึมน้ำตามมาตรฐานมีดังนี้

  • 0% ไม่มีการดูดซึมน้ำจึงไม่มีปัญหาเรื่องความชื้น ได้แก่ กระเบื้องโมเสคแก้ว
  • น้อยกว่า 3% มีการดูดซึมน้ำต่ำมาก เหมาะกับงานภายในและภายนอกอาคารที่ต้องเจอน้ำเป็นประจำ เช่น สระว่ายน้ำ เป็นต้น
  • มากกว่า 3-6% มีการดูดซึมน้ำน้อย เหมาะกับงานปูภายในและภายนอกอาคาร
  • มากกว่า 6-10% มีการดูดซึมน้ำปานกลาง เหมาะกับงานภายในและภายนอก ที่มีความชื้นไม่มาก
  • มากกว่า 10-16% มีการดูดซึมน้ำสูง ไม่เหมาะใช้งานภายนอกอาคารหรือที่มีความชื้นมาก

   ขนาดของกระเบื้องปูผนัง
   ขนาดกระเบื้องผนัง มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดใหญ่ 60×60 cm. หรือ 24″x24″ นิ้ว ไปจนถึงขนาดเล็ก 1″x1″ นิ้ว โดยกระเบื้องผนังขนาดใหญ่หรือเล็กก็ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่จะทำการติดตั้ง เช่น ห้องที่มีพื้นที่แคบไม่กว้างขวางมากนัก ให้เลือกเป็นกระเบื้องปูผนังขนาดที่เหมาะสมมาติดตั้งจะเหมาะมากกว่า เนื่องจากหากนำกระเบื้องขนาดใหญ่มาใช้ จะยิ่งทำให้ห้องดูแคบมากกว่าเดิม ในทางตรงกันข้าม หากพื้นที่ห้องมีความกว้างขวาง สามารถเลือกใช้กระเบื้องขนาดใหญ่ 24×24 หรือกระเบื้องขนาดเล็กได้ตามความเหมาะสม

   กระเบื้องผนัง คลังกระเบื้อง
   หากคุณกำลังมองหากระเบื้องผนังราคาถูก และคุณภาพดี สำหรับการตกแต่งผนังห้องน้ำ ผนังห้องครัว ผนังห้องนอน สามารถเข้ามาเลือกดูสินค้าได้ที่ เว็บไซด์ คลังกระเบื้อง เลือกช้อปปิ้งกระเบื้องปูผนังผ่านระบบออนไลน์ สามารถเลือกลวดลายกระบื้องปูผนัง ที่หลากหลาย ตามสไตล์เจ้าของบ้านได้เลย เพิ่มอำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่าน พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นลดราคสุดพิเศษสำหรับลูกค้าออนไลน์ สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ คลังกระเบื้อง หรือ โทร 0863044313

การปูกระเบื้องผนัง ด้วยกระเบื้องดียังไง

 1. ความสวยงาม สีสันและลวดลายให้เลือกมากมาย ตลาดกระเบื้องผนังจัดว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง ผู้ผลิตต่างแข่งขันในการผลิตกระเบื้องปูผนังออกมามากมาย พยามสร้างสีสันลวดลายของกระเบื้องให้แปลกใหม่ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เพื่อตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องผนัง ทั้งปูผนังห้องน้ำ ปูผนังห้องครัว
 2. แข็งแรงทนทาน ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี กระเบื้องผนังนั้นมีความทนทานอยู่แล้ว แต่ไม่ได้รับแรงกดเหมือนกระเบื้องปูพื้น แต่สามารถทนทานต่อการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี
 3. ทำความสะอาดได้ง่าย กระเบื้องปูผนัง จัดเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพราะกระเบื้องผนังที่มีการเคลือบเซรามิก ช่วยให้การทำสะอาดได้ง่ายขึ้น